/ / Bộ sạc đích Tesla là gì?

Bộ sạc đích Tesla là gì?

Các trạm sạc EV đang trở nên phổ biến hơn khi ô tô điện trở nên phổ biến. Tuy nhiên, ngay cả với Tesla Supercharger, việc sạc một chiếc EV vẫn mất nhiều thời gian hơn so với việc đổ đầy một chiếc ô tô chạy xăng truyền thống.


Vấn đề này sẽ được giảm bớt nếu bạn có thể đa nhiệm trong khi sạc Tesla của mình. Bạn sẽ nạp đầy pin cho ô tô của mình trong khi thực hiện các hoạt động khác, chẳng hạn như ăn trưa tại nhà hàng hoặc xem phim tại rạp chiếu phim. Hơn 40.000 Bộ sạc đích của Tesla cung cấp một giải pháp, mặc dù chúng không cung cấp bất cứ nơi nào gần với tốc độ sạc của Bộ siêu nạp.

Hãy cùng khám phá Bộ sạc đích Tesla là gì cũng như cách tìm và sử dụng chúng.


Bộ sạc đích Tesla là gì?

Thuộc tính chính khiến Bộ sạc đích của Tesla khác biệt với các bộ sạc EV khác là chúng không được đặt trong các trạm sạc. Bộ sạc đích của Tesla thường được đặt tại các khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác. Điều này giúp chủ sở hữu Tesla dễ dàng sạc xe khi đang di chuyển. Nếu bạn muốn vừa ăn trưa vừa sạc pin cho chiếc Tesla của mình, bạn có thể trúng một mũi tên trúng hai đích bằng cách dùng bữa tại một nhà hàng cung cấp Bộ sạc Tesla Destination.

Tesla Destination Chargers không giống như Tesla Superchargers. Không giống như Bộ sạc siêu nạp, dành cho những chuyến du lịch đường dài, Bộ sạc đích của Tesla nhằm cung cấp khả năng sạc chậm hơn nhưng thuận tiện. Bộ sạc đích là bộ sạc Cấp 2 thông thường cung cấp từ 7 đến 19 kW. Điều này là đủ để bổ sung phạm vi của Tesla với tốc độ lên đến 44 dặm một giờ.

Bạn không chỉ có thể tìm thấy Bộ sạc Tesla Destination ở nhiều địa điểm thuận tiện mà còn được sử dụng miễn phí, giúp việc sạc xe EV của bạn trở nên hiệu quả hơn về mặt chi phí. Đây có thể là một lợi thế đáng kể cho những người cần sạc Tesla của họ khi ra ngoài. Một số khu nghỉ dưỡng và khách sạn cung cấp Bộ sạc đích Tesla như một tiện nghi cho khách của họ, giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến trạm sạc trong thời gian lưu trú.

Cách tìm và sử dụng bộ sạc đích của Tesla

Bản đồ Tesla đánh dấu Bộ sạc đích
Tín dụng hình ảnh: Tesla

Bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp Bộ sạc đích của Tesla đều có khả năng đặt các biển báo rõ ràng để chỉ ra điều đó. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm suôn sẻ và không căng thẳng, bạn có thể tìm kiếm Bộ sạc đích ở khu vực bạn sắp đến thông qua trang web Tesla hoặc ứng dụng di động. Bạn có thể nhấp vào từng điểm sạc để xem chi tiết, chẳng hạn như công suất được cung cấp và nhận chỉ đường lái xe.

Sau khi đến điểm sạc, tất cả những gì bạn cần làm là đỗ xe và cắm nó vào Bộ sạc đích Tesla. Hãy nhớ rằng thời gian sạc có thể khác nhau tùy thuộc vào công suất đầu ra của bộ sạc và mức pin của xe bạn.

Các EV khác có thể sử dụng Bộ sạc đích của Tesla không?

Các loại xe điện khác có thể sử dụng bộ sạc đích của Tesla, nhưng chỉ với bộ chuyển đổi. Bộ sạc đích của Tesla sử dụng đầu nối sạc độc quyền chỉ tương thích với xe Tesla. Hầu hết các EV khác ở Bắc Mỹ đều có cổng sạc J1722 và CCS.

Bạn có thể mua bộ chuyển đổi J1772 sang Tesla và điều này sẽ cho phép EV không phải Tesla của bạn lấy dòng điện từ bất kỳ Bộ sạc đích nào. Bộ chuyển đổi này cho phép tốc độ sạc chậm hơn so với những gì xe Tesla có thể đạt được, nhưng nó vẫn là một tùy chọn thuận tiện cho những người không sở hữu Tesla EV.

Nghỉ ngơi và sạc đầy với bộ sạc Tesla Destination

Tesla Destination Chargers cung cấp một giải pháp thiết thực cho chủ sở hữu Tesla, những người cần sạc xe của họ trong khi thực hiện các hoạt động khác. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các khách sạn và nhà hàng, nơi bạn có thể sạc chiếc Tesla của mình trong khi thưởng thức bữa ăn hoặc nghỉ ngơi. Thực tế là chúng được sử dụng miễn phí làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng, khiến chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí.

Điều đáng chú ý là mặc dù các loại xe điện khác có thể sử dụng Bộ sạc Tesla Destination với bộ chuyển đổi nhưng tốc độ sạc của chúng có thể chậm hơn. Bộ siêu nạp và Bộ sạc đích là những nỗ lực mới nhất của Tesla nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn khi di chuyển.

Với thị trường xe điện đang phát triển, hy vọng sẽ thấy nhiều cơ sở hạ tầng sạc hơn được xây dựng, hy vọng sẽ đến mức lo lắng về phạm vi hoạt động trở thành một khái niệm xa lạ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *