/ / Bàn phím này dành cho ai?

Bàn phím này dành cho ai?

Bàn phím cơ Higround Opal Base 65 có thiết kế trong mờ thú vị và các công tắc TTC Silent Glacier phù hợp, nhưng giá cả và các vấn đề khác đã cản trở bàn phím này.

thông số kỹ thuật

 • Yếu tố hình thức: 65%
 • Tùy chọn chuyển đổi: Dòng sông băng im lặng TTC
 • Đường màu: Opal (Mờ)
 • đèn nền: Đúng
 • Sự thi công: ABS
 • giảm chấn: Lớp bọt silicon kép
 • Bàn phím: ABS trắng mờ
 • Có thể hoán đổi nóng: Đúng
 • Kết nối: USB-C
 • Góc đánh máy: 5 độ
 • Khả năng tùy biến phần mềm: Đúng
 • Kích thước: 309mm x 100mm x 30mm
 • Cân nặng: 715g
 • Số phím: 68
 • Thương hiệu: Higround
 • Bàn phím số: KHÔNG
ưu

 • RGB sáng, có thể tùy chỉnh
 • Công tắc TTC Silent Glacier
 • Chất lượng xây dựng khá
 • Có thể tráo đổi nóng
Nhược điểm

 • định giá quá cao; lựa chọn thay thế rẻ hơn
 • Phần mềm tùy chỉnh cần hoạt động
 • Công tắc siêu mềm sẽ không phù hợp với tất cả mọi người

Mua sản phẩm này

Tôi luôn hoài nghi khi được gửi một sản phẩm mà tôi thấy trên TikTok nhiều hơn trên các trang web công nghệ khác. Bạn biết đấy, các trang web thực sự đánh giá công nghệ hơn là tạo các clip 30 giây không cung cấp chi tiết.


Và Higround Opal Base 65 chắc chắn phù hợp với hóa đơn đó. Tuy nhiên, nó vẫn có một số tính năng mà tôi muốn kiểm tra, chẳng hạn như công tắc TTC Silent Glacier, bộ keycap mờ và chất lượng xây dựng tổng thể.

Nói chung, bàn phím cơ Higround Opal Base 65 là một chiếc túi hỗn hợp, với một số ưu và nhược điểm.


Phong cách và Xây dựng

Higround Opal Base 65 sử dụng kiểu dáng và vỏ quen thuộc của GK68, được mô phỏng trên bàn phím này với tên gọi HG68. Đối với những người thắc mắc điều đó có nghĩa là gì, GK68 là khung bàn phím cơ học thường được sử dụng 65% và kiểu dáng, tạo thành cơ sở của nhiều bàn phím khác. Ví dụ: có Epomaker GK68, Skyloong GK68 và SK68, Royal Kludge RK68, v.v.

higround opal base 65 công tắc hoán đổi nóng từ trên xuống

Opal Base 65 có 68 phím, loại bỏ tất cả các phím chức năng và bàn phím số, nhưng giữ lại một số phím hữu ích như Del, PgUp và PgDn. Kích thước của nó là 309mm x 100mm x 30mm (số đo phía sau), với độ cao bàn phím khoảng 5 độ. Nhìn chung, Opal Base 65 có kích thước thoải mái, như bạn mong đợi đối với bàn phím 65%. Khoảng cách giữa các phím cho phép di chuyển nhanh giữa các phím mà không tạo cảm giác mỏi và mặc dù Opal không có bất kỳ chân tích hợp nào, nhưng góc 5 độ vẫn rất thoải mái.

higround opal cơ sở 65 đánh máy

Có rất nhiều nhựa được trưng bày với Opal Base 65. Vỏ ngoài của nó được đúc bằng nhựa ABS mờ đục, có một đường viền nhẹ xung quanh mép bàn phím. Tuy nhiên, nó có vẻ giống như nhựa chất lượng khá tốt và với bàn phím nặng 715g, các bộ phận bên trong của nó cũng có một số chất lượng tốt. Ví dụ: Higround đã chế tạo Opal Base 65 bằng một tấm nhôm để tăng độ bền, giảm độ cong của bàn phím và phản chiếu ánh sáng RGB tốt hơn, trong khi lớp bọt giảm chấn silicon kép giúp giảm âm thanh của các công tắc TTC Silent Glacier vốn đã yên tĩnh (thêm về những điều này trong giây lát).

higround opal base 65 viewq

Mặc dù nó nặng bằng nhựa, nhưng đó là phong cách mà Opal đang cố gắng tái tạo; những ngày đầu tiên khi tất cả công nghệ tốt nhất đều mờ hoặc trong suốt, khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn một chút. Opal Base 65 có màu trắng mờ, nhưng bạn cũng có thể mua nó ở Amythest.

Keycaps, Switches và Typing

Higround’s Opal Base 65 đi kèm với keycaps ABS trong mờ, rất phù hợp để tối đa hóa RGB dưới mỗi phím. Các keycaps tương đối thoải mái khi gõ và mỗi keycaps có một chút lõm để tạo sự thoải mái và chính xác. Không có nhiều khoảng cách giữa mỗi phím, như bạn mong đợi với bàn phím 65%, nhưng điều đó có nghĩa là tay của bạn không phải làm việc quá sức để che khoảng cách.

higround opal đế 65 rgb cầu vồng đầy đủ

Quay lại ánh sáng RGB. Higround tuyên bố rằng Công tắc im lặng TTC có “hướng dẫn ánh sáng đặc biệt” để tăng cường độ sáng của đèn LED lên tới 60% — một mức tăng rất lớn đối với những người thích những thứ sáng bóng. Hướng dẫn ánh sáng dường như là sự kết hợp của một đường cắt lớn hơn trên chính công tắc với việc bổ sung bộ khuếch tán ánh sáng, cho phép các đèn LED hướng bắc có một khoảng cách lớn hơn để chiếu qua và phân bổ ánh sáng rộng hơn. Nó hoạt động tốt và các nắp phím trong mờ chiếu sáng độc đáo trên nhiều tùy chọn ánh sáng RGB.

Tôi bị mắc kẹt với bảng màu mặc định, nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng máy tính để bàn Higround để tùy chỉnh RGB, tạo macro, tùy chỉnh tổ hợp phím, v.v.

cơ sở opal higround 65 phím đóng

Một trong những tính năng tốt nhất của Opal Base 65 là công tắc TTC Silent Glacier mà tôi muốn thử. Kết hợp với các lớp giảm tiếng ồn kép của Opal, các công tắc TTC Silent Glacier xứng đáng với tên gọi. Một thứ giúp chúng ít nhất tương đối im lặng là lực tác động 39g, rất nhẹ so với các công tắc khác (để tham khảo, công tắc Cherry MX Red Silent yêu cầu lực tác động 45g). Hơn nữa, với điểm khởi động là 2.0mm, bạn không cần phải vất vả đăng ký một lần nhấn phím.

Tiếng ồn của công tắc là một điểm tích cực, nhưng công tắc đèn có thể có tác động kích thích ở những nơi khác—chẳng hạn như độ chính xác khi gõ. Thao tác nhanh và nhẹ có nghĩa là bạn sẽ di chuyển xung quanh bàn phím nhanh hơn nhiều so với trước đây, nhưng bạn có thể bắt đầu mắc lỗi đánh máy. Đó là một sự cân bằng, đó là điều chắc chắn, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các game thủ.

higround opal đế 65 từ trên xuống rgb tối

Tất nhiên, chúng ta không nên quên rằng Higround Opal Base 65 là bàn phím có thể tráo đổi nóng. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoán đổi các công tắc TTC Silent Glacier cho bất kỳ công tắc ba chân tương thích Cherry-MX nào, nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh các công tắc bàn phím (và tất nhiên là cả nắp bàn phím) theo ý muốn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ muốn các công tắc bàn phím hướng về phía bắc để tối đa hóa ánh sáng RGB, nếu không, bạn sẽ mất một số hiệu ứng của nó.

Tùy chọn tùy chỉnh ứng dụng máy tính để bàn Higround

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Higround cũng bổ sung thêm các tùy chọn tùy chỉnh cho Opal Base 65. Ví dụ: bạn có thể sử dụng ứng dụng Higround để tạo các kế hoạch chiếu sáng tùy chỉnh hoặc xem qua nhiều tùy chọn được lập trình hoặc chuyển sang Chế độ chơi trò chơi trên bàn phím (tắt Alt + Tab, Alt + F4 và Phím Windows).

Một trong những lý do chính mà bạn có thể sử dụng ứng dụng Higround là để tạo các liên kết bàn phím tùy chỉnh. Có nhiều tùy chọn, với chức năng chuột, macro, phím kết hợp, v.v. Nhưng giao diện còn lâu mới trực quan và tôi có thể nói rằng hoàn toàn vô dụng vì bạn không thể thấy bất kỳ ràng buộc hiện có nào cho các chức năng tùy chỉnh của Higround (vâng, có một thẻ, nhưng chức năng này rõ ràng phải có trong ứng dụng bạn sử dụng để thay đổi chúng). Hơn nữa, việc tạo các phím kết hợp cụ thể hoặc cách khác dường như không ảnh hưởng đến các chức năng của bàn phím. Bạn có thể tạo chúng, chắc chắn rồi, nhưng liệu chúng có làm được gì khi bạn cần hay không lại là một câu hỏi khác.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn giống như một suy nghĩ lại và cần một số công việc để làm cho nó có thể sử dụng được bên ngoài các tùy chọn ánh sáng RGB.

Bạn có nên mua Higround Opal Base 65?

Higround Opal Base 65 được bán lẻ với giá 135 đô la và là một phần trong phạm vi “Luôn có sẵn” của Higrounds. Mặc dù vậy, về mặt kỹ thuật, nó không phải là “luôn có sẵn”, vì Higround thường xuyên bán hết tùy chọn này và các tùy chọn Luôn có sẵn khác của nó. Điều này trái ngược với phạm vi “Số lượng có hạn”, thường bao gồm các thiết kế một lần và sự hợp tác độc đáo.

Bây giờ, câu hỏi lớn là liệu bạn có nên giảm $135 cho chiếc bàn phím cơ này hay không. Đối với tôi, thật khó để giới thiệu. Higround với tư cách là một công ty dường như dựa nhiều hơn vào văn hóa giảm giá và tính độc quyền đối với một số sản phẩm nhất định hơn là tạo ra bàn phím cơ học mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trong khi bất cứ ai có thể chọn Opal Base 65, có nhiều bàn phím chất lượng tốt hơn trên thị trường, bất chấp các tính năng mà Higround chào hàng, chẳng hạn như các phím có thể tráo đổi nóng và RGB có thể tùy chỉnh.

Điều đó không có nghĩa là Opal Base 65 không có các tính năng tốt. Sự kết hợp giữa nắp phím và công tắc làm cho RGB trông đẹp mắt và nếu đó là thứ bạn đánh giá cao trong cấu hình máy tính để bàn của mình, thì điều này sẽ phù hợp ngay. Tôi cũng thích trải nghiệm gõ của công tắc TTC Silent Glacier, nhưng các phím nhẹ có thể không phải là một lựa chọn tốt cho các game thủ khi nói đến độ chính xác khi nhấn phím.

Giá là điểm gắn bó chính. Bạn có thể chọn bàn phím không dây Keychron K6 65% tuyệt vời với giá khoảng 75 đô la hoặc Royal Kludge RK68 với giá từ 50 đến 60 đô la. Những bàn phím này có thể không có khả năng hoán đổi nóng hoặc có RGB tương đương, nhưng chúng mang lại điều thực sự quan trọng: giá cả và cách gõ. Và đối với hầu hết người dùng bàn phím cơ không quan tâm sâu sắc đến bối cảnh hoặc muốn khoe bàn phím cơ mới nhất của họ trên TikTok, thì đây là những tính năng sẽ thu hút mọi người.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *