kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Bạn có nên chuyển sang Trình quản lý mật khẩu nguồn mở không

Bạn có nên chuyển sang Trình quản lý mật khẩu nguồn mở không

Chọn một trình quản lý mật khẩu có thể là một vấn đề đau đầu. Bạn sẽ sử dụng nó để lưu trữ mật khẩu, ghi chú và những thứ khác. Như vậy, bạn muốn nó an toàn và đáng tin cậy. LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất nhưng nó có một số sai sót. Nó đã được đưa tin vì bị tấn công, hơn một lần, và thuộc sở hữu của LogMeIn.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs

Tôi đã tìm thấy một giải pháp thay thế trong Bitwarden, một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở đang nhanh chóng đạt được sức hút.

Cho đến nay, Bitwarden đã cố gắng tránh xa các cuộc tranh cãi và hack. Nó là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở cung cấp hầu hết các tính năng miễn phí.

Nhận thấy sự cạnh tranh đang bắt kịp, LastPass gần đây cũng đã miễn phí một số tính năng của mình và đang cố gắng lấy lại lòng tin của người dùng.

Hãy xem liệu Bitwarden có thực hiện công việc tốt hơn hay LastPass vẫn là lựa chọn thay thế tốt hơn.

1. Giao diện người dùng

Cả LastPass và Bitwarden đều có bố cục tương tự, trong đó danh sách mật khẩu hiển thị ở giữa. Có một thanh bên ở bên trái, nơi bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn khác nhau như ghi chú, mật khẩu, cài đặt, v.v.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 1

LastPass cung cấp một menu để thay đổi hiển thị từ dạng nhỏ gọn sang dạng danh sách hoặc dạng lưới. Tôi đoán là một điều nhỏ trong kế hoạch lớn của mọi thứ.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 2

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đi theo bộ với giao diện người dùng dễ sử dụng, liệt kê tất cả mật khẩu, thanh tìm kiếm và menu thanh bên của bạn để chuyển đổi giữa các ghi chú và các tùy chọn khác.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 3

Bitwarden không cho phép ảnh chụp màn hình trên ứng dụng di động nhưng có bố cục tương tự. Tuy nhiên, có một thanh dưới cùng với Vault, Cài đặt và Trình tạo.

Nhìn chung, cả hai trình quản lý mật khẩu đều cung cấp giao diện người dùng bóng bẩy với mọi thứ dễ dàng truy cập.

2. Quản lý Vault

Cả LastPass và Bitwarden đều có thể tự động điền biểu mẫu và mật khẩu, cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt (sử dụng tiện ích mở rộng) hay ứng dụng di động. Điều đó giúp bạn dễ dàng đăng nhập mà không cần phải nhớ và nhập mọi thứ mỗi lần.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 4

Bạn có thể tạo thư mục để quản lý mật khẩu trên cả hai. Điều đó sẽ mang lại sự tỉnh táo hơn cho giao diện người dùng của bạn. Hãy tưởng tượng bạn phải cuộn qua hàng trăm mục nhập nếu không. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 5

Bạn có thể thêm mật khẩu mới theo cách thủ công bằng biểu tượng ‘+’ lớn trên máy tính để bàn / thiết bị di động. Ngoài ra, ứng dụng sẽ đề xuất bạn ghi nhớ chi tiết đăng nhập khi bạn đăng nhập thủ công vào lần tiếp theo. Đối với máy tính để bàn, bạn sẽ cần tiện ích mở rộng trình duyệt.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 6

Tự động điền hoạt động cho mật khẩu, tên và địa chỉ. Ngoài cách thông thường, bạn có thể tạo và thêm các trường tùy chỉnh trong Bitwarden, đây là một điểm cộng cho người dùng nâng cao.

3. Bảo mật

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất khi bạn so sánh các trình quản lý mật khẩu. Bitwarden là mã nguồn mở, có nghĩa là mã có sẵn để kiểm tra bảo mật. Bitwarden sử dụng mã hóa AES-256 để bảo vệ dữ liệu của bạn. Nó được mã hóa end-to-end, có nghĩa là thậm chí họ không thể đọc dữ liệu của bạn. Ngoài ra, họ sử dụng hàm băm mặn và hàm băm PBKDF2 SHA-256 để bảo vệ dữ liệu của bạn.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 7

LastPass tuân theo sự phù hợp và sử dụng các tiêu chuẩn bảo mật giống như chúng ta đã nói ở trên. Dữ liệu được mã hóa và giải mã trên thiết bị của bạn, vì vậy không ai có thể đọc hoặc truy cập khi nó rời khỏi thiết bị. Cả LastPass và Bitwarden đều cung cấp hỗ trợ 2FA như email, ứng dụng xác thực, khóa bảo mật FIDO U2F và Yubico. Ngoài ra còn có hỗ trợ xác thực sinh trắc học cho các ứng dụng di động trong LastPass và Bitwarden.

Đáng chú ý, LastPass có ứng dụng 2FA dành cho người dùng Android và iOS. Mặc dù điều đó là tốt, nhưng tôi tin rằng sẽ không khôn ngoan lắm nếu bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ duy nhất, đề phòng trường hợp. LastPass cũng hỗ trợ đầu đọc thẻ thông minh cho người dùng doanh nghiệp.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 8

LastPass sẽ quét mật khẩu của bạn để tạo báo cáo Thử thách bảo mật. Điều này sẽ cho bạn biết điểm tình trạng mật khẩu của bạn là gì và bạn cần thay đổi nó ở đâu. Tôi không nghĩ rằng tôi đang làm rất tốt.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 9

Bitwarden làm một điều tốt hơn với nhiều báo cáo như mật khẩu yếu, 2FA không hoạt động nếu có, mật khẩu bạn đã sử dụng lại và thậm chí cả báo cáo vi phạm dữ liệu. Phù. Chỉ cần đọc qua danh sách là tôi cảm thấy yên tâm.

4. Truy cập khẩn cấp

LastPass có một tính năng độc đáo được gọi là Truy cập khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng nó để cung cấp quyền truy cập an toàn vào một trong những địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của mình. Trong trường hợp có điều gì đó không may xảy ra với bạn, người liên hệ đáng tin cậy này sẽ có thể truy cập kho tiền của bạn, bao gồm tất cả mật khẩu và ghi chú, chỉ một lần.

Khi người được chỉ định cố gắng đăng nhập, sẽ có một khoảng thời gian chờ do bạn thiết lập, nơi bạn sẽ được thông báo rằng họ đang cố gắng truy cập kho tiền. Sau đó, bạn có thể chọn cho phép hoặc không cho phép truy cập từ xa.

5. Nền tảng và giá cả

Cả LastPass và Bitwarden đều hỗ trợ các nền tảng phổ biến – Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Cả hai cũng mở rộng hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Firefox, Chrome, Edge và Opera. Bitwarden cũng bao gồm một số trình duyệt ít được biết đến hơn như Vivaldi, Brave và TOR vào danh sách các trình duyệt được hỗ trợ.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 10

LastPass có một gói miễn phí, điều đó thật tốt. Với $ 3 / tháng, bạn nhận được 1GB lưu trữ tệp được mã hóa, chia sẻ bảo mật, hỗ trợ Yubikey và Sesame 2FA và một kho tiền không có quảng cáo. Có, không có quảng cáo. LastPass cho biết những quảng cáo này sẽ chỉ dành cho các tính năng LastPass cao cấp. Họ cũng có gói doanh nghiệp với giá bắt đầu từ 4 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.


So sánh Bitwarden Last Pass Vs 11

Bitwarden cũng có một gói miễn phí nhưng có thêm một tính năng. Khả năng tự lưu trữ nó trên máy chủ của bạn. Với 10 đô la mỗi năm, bạn nhận được 1GB lưu trữ tệp được mã hóa, chia sẻ cho hai người dùng, hỗ trợ 2FA cho Yubikey và các báo cáo nâng cao. Kế hoạch nhóm năm người dùng bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng và gói doanh nghiệp bắt đầu từ $ 3 mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Truyền lời

Tôi sẽ đi với Bitwarden ở đây và vì một lý do chính đáng. Danh tiếng của LastPass đang chống lại nó. Bitwarden là mã nguồn mở, cung cấp nhiều khả năng tương thích hơn, nhiều tính năng hơn trong gói miễn phí và cung cấp các gói ít tốn kém hơn LastPass.

Tiếp theo: Tìm kiếm thêm tùy chọn? Đây là hướng dẫn chuyên sâu về Dashlane và KeePass để giúp bạn luôn bận rộn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet