/ / Bạn có biết có ứng dụng bí mật trên Apple App Store không?

Bạn có biết có ứng dụng bí mật trên Apple App Store không?

Bạn có biết Apple cho phép các nhà phát triển phân phối các ứng dụng không công khai, hay còn gọi là ứng dụng bí mật, thông qua App Store. Các ứng dụng ẩn này có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục bằng cách ngăn bất kỳ ai truy cập vào ứng dụng của họ trong khi vẫn có thể bí mật lưu trữ chúng trên App Store.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về các ứng dụng không công khai và cách chúng hoạt động.

Ứng dụng không công khai là gì?


Người cầm điện thoại

Ứng dụng không công khai là những ứng dụng bạn có thể tải xuống qua App Store nhưng không giống như những ứng dụng được liệt kê (những ứng dụng bình thường bạn gặp và sử dụng bình thường), bạn không thể tìm thấy chúng bằng cách tìm kiếm trong App Store. Thay vào đó, bạn phải sử dụng một liên kết đặc biệt để xem và tải xuống các ứng dụng không công khai.

Nếu không có liên kết, không ai có thể tìm thấy hoặc sử dụng các ứng dụng này. Điều này rất tốt cho các ứng dụng chỉ được thiết kế để người dùng có thể truy cập và sử dụng, làm cho các ứng dụng không công khai trở nên lý tưởng cho các tổ chức cụ thể, sự kiện đặc biệt, nghiên cứu và các trường hợp sử dụng tương tự khác. Chúng có thể được sử dụng bởi sinh viên, nhân viên, người nhận quyền và những người tương tự.

Liên quan: Apple giải quyết các trò gian lận trong App Store với nút “Báo cáo sự cố” mới

Tại sao các tổ chức sử dụng ứng dụng bí mật?


Một người đang sử dụng điện thoại.

Các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục sử dụng các ứng dụng không công khai như một cách để phân phối phần mềm cho nhân viên, sinh viên hoặc đối tác kinh doanh mà không cung cấp chúng cho những người khác. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các ứng dụng không công khai để phân phối thông tin cho nhân viên nội bộ hoặc cung cấp các công cụ bán hàng.

Ví dụ, các công ty bảo hiểm có thể phát triển một ứng dụng để các nhà môi giới sử dụng như một công cụ bán hàng khi bán bảo hiểm trực tiếp cho một khách hàng tiềm năng, do đó cắt giảm lượng giấy tờ phải sử dụng. Có lý tại sao một công ty không muốn cung cấp ứng dụng đó cho công chúng.

Bạn có thể đã gặp một ứng dụng không công khai tại một sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như tại triển lãm, hội nghị hoặc hội chợ việc làm. Ai đó tại sự kiện đó có thể đã sử dụng một ứng dụng đặc biệt của công ty để thể hiện điều gì đó với bạn trên máy tính bảng.

Các cơ sở giáo dục có thể sử dụng các ứng dụng không công khai để phân phối tài liệu khóa học và như một phương tiện để giao tiếp với sinh viên trong các khóa học của họ. Điều này sẽ giảm bớt việc sinh viên phải kết nối với internet để tải tài liệu về khóa học và nó sẽ giảm lượng email họ nhận được, vì mọi thứ sẽ được đặt dưới một chiếc ô.

Cách tìm và tải xuống ứng dụng không công khai


Gõ trên điện thoại thông minh

Nếu bạn cần sử dụng một ứng dụng không công khai, bạn sẽ phải lấy liên kết để tải xuống ứng dụng đó. Nếu bạn là sinh viên, tổ chức giáo dục của bạn có thể chia sẻ nó với bạn. Nếu bạn là nhân viên, chủ nhân của bạn có thể cung cấp cho bạn liên kết. Nếu bạn là chủ sở hữu nhượng quyền thương mại, người nhượng quyền sẽ cung cấp dịch vụ đó cho bạn.

Vấn đề là do tính độc quyền của các ứng dụng không công khai, bạn chỉ có thể truy cập chúng thông qua liên kết do Apple cung cấp cho nhà phát triển. Sau đó, nhà phát triển hoặc chủ sở hữu ứng dụng sẽ quyết định ai có thể có quyền truy cập vào ứng dụng bí mật và đưa ra liên kết tương ứng.

Liên quan: Các ứng dụng tốt nhất bạn có thể sử dụng để ưu tiên nhiệm vụ tại nơi làm việc

Sau khi bạn sử dụng liên kết, App Store sẽ mở trên phần mô tả ứng dụng và nó sẽ giống như một ứng dụng bình thường hoặc ứng dụng sẽ bắt đầu tải xuống ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi trang đó, bạn sẽ cần sử dụng liên kết để tìm lại trang đó.

Phải làm gì nếu bạn không thể tải xuống ứng dụng bí mật

Nếu bạn đã sử dụng liên kết nhưng không thể tải xuống ứng dụng bí mật hoặc không công khai trên iPhone của mình, bạn nên thử tất cả các bước khắc phục sự cố thông thường mà bạn thực hiện cho một ứng dụng thông thường. Điều này có thể bao gồm việc khởi động lại thiết bị của bạn hoặc đăng nhập lại vào cửa hàng ứng dụng. Nếu không có bước khắc phục sự cố nào trong số đó hiệu quả, bạn nên liên hệ với nhà phát triển ứng dụng hoặc chủ sở hữu ứng dụng để xem họ có thể cung cấp thêm bất kỳ trợ giúp nào không vì có thể có sự cố với chính ứng dụng.


Ứng dụng iPhone trên Màn hình chính
Ứng dụng không tải xuống trên iPhone? 10 bản sửa lỗi cần thử

Không thể tải xuống ứng dụng trên iPhone của bạn? Dưới đây là các bước khắc phục sự cố khi ứng dụng không cài đặt từ App Store.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *