/ / Cách đạt được Limit Break trong Final Fantasy VII, Phần 1

Cách đạt được Limit Break trong Final Fantasy VII, Phần 1

phu-kien

Những gì để biết

  • FF7 Limit Breaks là các đòn tấn công đặc biệt được kích hoạt khi nhân vật nhận một lượng sát thương nhất định.
  • Các Limit Break trong FF7 chuyển từ cấp độ này sang cấp độ tiếp theo.
  • Đối với FF7 Limit Break để lên cấp đòi hỏi kỹ năng dần dần và các Limit Break cấp 4 chỉ có thể được mở khóa bằng cách hoàn thành nhiệm vụ vật phẩm.

Final Fantasy VII đã đưa ra khái niệm về những nhân vật chịu một lượng sát thương nhất định có thể sử dụng một đòn tấn công đặc biệt, được gọi là Limit Break. Đây là cách nó hoạt động và cách bạn có thể nhận được Final Fantasy VII Limit Breaks cho nhiều thành viên trong nhóm.
Khái niệm cơ bản về ngắt giới hạn

Trong trận chiến, bạn sẽ nhận thấy một thanh đo có nhãn Giới hạn. Để kích hoạt một cuộc tấn công Limit Break, thanh đo đó phải đầy. Mỗi khi một nhân vật nhận sát thương từ kẻ thù, Limit Gauge sẽ đầy một chút. Đánh đủ và cuối cùng, bạn sẽ nhận được Limit Break.Chiến lược nâng cao để xây dựng thước đo phá vỡ giới hạn

Chỉ vì bạn nhận được Limit Break không có nghĩa là bạn phải sử dụng nó. Thước đo không cạn kiệt giữa các trận chiến, vì vậy nếu bạn nhận được Limit Break trong một trận chiến, bạn có thể mang nó sang trận khác. Vì Limit Break là một trong những đòn tấn công mạnh mẽ nhất trong trò chơi, nên việc lấp đầy chỉ số của bạn trước trận đánh trùm có thể là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn.


Nếu bạn muốn xây dựng thước đo Limit Break của nhân vật nhanh hơn, hãy thử đặt chúng ở hàng trước. Kẻ thù tấn công nhân vật phía trước thường xuyên hơn nhiều. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho quá trình, hãy trang bị cho nhân vật Cover Materia. Điều này cho phép nhân vật ra đòn dành cho các thành viên khác trong nhóm. Ngoài ra, trạng thái Hyper khiến cho Limit Gauge lấp đầy với tốc độ gấp đôi bình thường với chi phí là độ chính xác của đòn tấn công. Thật đáng để tạo nhân vật có Limit Break mà bạn đang cố kích hoạt Hyper và khi bạn hoàn thành, hãy chữa khỏi trạng thái Hyper bằng Tranquilizer.Làm thế nào để có được nhiều khoảng ngắt giới hạn hơn

Mở khóa Limit Break hoạt động theo cùng một cách đối với hầu hết các nhân vật trong trò chơi. Có bốn cấp độ của Limit Break. Mỗi nhân vật bắt đầu với Break Level 1. Để mở khóa thứ hai, họ phải sử dụng cái đầu tiên tám lần. Để mở khóa Giới hạn cấp độ 2 đầu tiên, một nhân vật phải giết 80 kẻ thù. Sau đó, quá trình lặp lại để có được các Khoảng giới hạn tiếp theo. Sau khi bạn thu thập được sáu Limit Break cho một nhân vật, bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu để mở khóa Limit Break Cấp 4 của họ. Không giống như những lần trước, các Phá giới hạn Cấp 4 phải được mở khóa bằng cách tìm kiếm một vật phẩm.


Có hai trường hợp ngoại lệ đối với công thức Limit Break thông thường. Vincent Valentine chỉ cần 60 mạng để thăng cấp. Ngoài ra, anh ta chỉ có một Limit Break cho mỗi cấp độ, vì anh ta biến anh ta thành một sinh vật độc nhất trong phần còn lại của trận chiến. Trong khi đó, Cait Sith chỉ có hai Limit Break. Lần thứ hai mở khóa sau khi giết 80 kẻ thù.


Giới hạn ngắt quãng theo ký tự

Dưới đây là danh sách đầy đủ các Limit Break cho một số nhân vật trong Final Fantasy VII, cùng với hướng dẫn về cách mở khóa chúng:


Đám mây xung đột

Phá vỡ giới hạn Làm thế nào để có được nó Sự miêu tả
Braver (Cấp độ 1) Bắt đầu phá vỡ giới hạn Cloud nhảy lên không trung và hạ kiếm xuống kẻ thù. Nó gây ra một lượng sát thương vừa phải và nhắm vào một kẻ thù.
Cross-Slash (Cấp độ 1) Sử dụng Braver tám lần.

Cloud chém kẻ thù theo kiểu chữ Kanji “Kyou”. Nó gây sát thương vừa phải và làm tê liệt. Nó nhắm vào một kẻ thù.

Blade Beam (Cấp độ 2) Giết 80 kẻ thù với Cloud. Cloud chạm đất và bắn một tia từ thanh kiếm của mình về phía kẻ thù. Vụ nổ ban đầu gây sát thương vừa phải cho kẻ thù ban đầu và các vụ nổ nhỏ hơn sẽ phân nhánh, gây sát thương thấp cho bất kỳ kẻ thù nào khác.
Climhazzard (Cấp độ 2) Sử dụng Blade Beam tám lần. Cloud dùng thanh kiếm của mình đâm vào kẻ thù và lao thẳng lên phía trên. Có gây sát thương nặng cho một kẻ thù.
Meteorain (Cấp 3) Giết thêm 80 kẻ địch bằng Cloud sau khi lấy được Blade Beam. Cloud nhảy lên không trung và bắn ra sáu thiên thạch từ thanh kiếm của mình. Những kẻ thù này nhắm mục tiêu ngẫu nhiên và mỗi đòn tấn công gây ra sát thương thấp.
Cảm ứng kết thúc (Cấp độ 3) Cloud phải sử dụng Meteorain tám lần. Cloud vung kiếm xung quanh và gây ra một cơn lốc xoáy tiêu diệt tất cả kẻ thù thông thường ngay lập tức. Chống lại các con trùm, nó gây sát thương vừa phải cho tất cả các mục tiêu.
Omnislash (Cấp 4) Sau khi nhận được tất cả các Limit Break trước đó, hãy sử dụng vật phẩm Omnislash để mở khóa. Để có được vật phẩm Omnislash, bạn phải mua nó tại Quảng trường Trận chiến Đĩa vàng với giá 64.000 Điểm Chiến đấu trên Đĩa 1 hoặc 32.000 Điểm Chiến đấu trên Đĩa 2. Cloud thực hiện một combo 15 đòn đánh, tấn công kẻ thù một cách ngẫu nhiên để gây sát thương vừa phải cho mỗi đòn đánh.


Aeris Gainsborough

Phá vỡ giới hạn Làm thế nào để có được nó Sự miêu tả
Gió chữa bệnh (Cấp 1) Bắt đầu phá vỡ giới hạn Aeris gọi ra một làn gió giúp chữa lành mỗi nhân vật với ½ HP tối đa của họ.
Phong ấn Ác ma (Cấp độ 1) Sử dụng Healing Wind tám lần. Tia sáng chói lóa kẻ thù. Tạo hiệu ứng Dừng và Im lặng lên tất cả kẻ thù.
Hơi thở của Trái đất (Cấp độ 2) Aeris phải giết 80 kẻ thù. Ánh sáng bao vây từng đảng viên và mọi hiệu ứng trạng thái, ngay cả những tác động tích cực, đều bị xua tan.
Fury Brand (Cấp độ 2) Sử dụng Hơi thở của Trái đất tám lần. Điện bao trùm cả nhóm, Máy đo giới hạn của mỗi nhân vật ngoài Aeris ‘được lấp đầy ngay lập tức.
Người bảo vệ hành tinh (Cấp 3) Giết thêm 80 kẻ thù sau khi lấy được Hơi thở của Trái đất. Các ngôi sao bao quanh nhóm và mọi nhân vật trở nên miễn nhiễm với sát thương trong một thời gian ngắn.
Pulse of Life (Cấp độ 3) Sử dụng Planet Protector tám lần. Ánh sáng lấp lánh làm đầy các đồng hồ đo HP và MP của tất cả các nhân vật. Nếu bất kỳ nhân vật nào bị hạ gục, điều này cũng sẽ hồi sinh họ.
Tin Mừng Lớn (Cấp độ 4) Sau khi lấy được sáu Limit Break trước đó, hãy sử dụng vật phẩm Great Gospel, đợi cho đến khi bạn có Buggy và lái nó đến Costa Del Sol. Đi thuyền trở lại Junon và khi bạn ra khỏi thành phố, bạn sẽ vẫn ở trong Buggy. Đi về phía bắc đến con sông và lái xe cho đến khi bạn đến những vùng nông mà Buggy có thể băng qua. Bạn sẽ thấy một hang động gần đó và trong đó là một ông già, người sẽ biết bạn đã đánh bao nhiêu trận. Bạn có thể phải đợi và vào lại hang để kích hoạt thông báo này. Khi hai chữ số cuối cùng của số trận bạn đã chiến khớp với nhau, anh ta sẽ đưa cho bạn một vật phẩm. Nếu anh ta không đưa cho bạn Mithril trong lần thử đầu tiên, bạn sẽ phải chiến đấu thêm 10 trận nữa và quay trở lại. Sau khi bạn có Mithril, hãy quay lại Gongaga và đưa nó cho Thợ rèn. Anh ấy sẽ cho bạn lựa chọn giữa việc đạt được một hộp lớn hoặc một hộp nhỏ. Mở hộp nhỏ và bạn sẽ nhận được Great Gospel. Một chùm ánh sáng từ bầu trời nạp đầy HP và MP của mọi người và nâng cao bất kỳ thành viên nào trong nhóm bị hạ gục. Nó cũng cho phép cả nhóm tàng hình trong một thời gian ngắn.


Tifa Lockhart

Các Limit Break của Tifa có thêm phần tử quay có thể cho phép thêm sát thương nếu bạn hạ cánh trên “Yeah!” khoảng trống. Tuy nhiên, nếu bạn hạ cánh trên một “Hoa hậu!” không gian mà cuộc tấn công sẽ không gây ra thiệt hại cho kẻ thù. Bạn không cần phải dừng guồng quay và thường không đáng để thử mạo hiểm. Ngoài ra, mỗi đòn kết hợp Limit Break của cô ấy với đòn cuối cùng, vì vậy, vào thời điểm bạn nhận được Limit Break cấp 4, cô ấy sẽ thực hiện một combo bảy bước.

Phá vỡ giới hạn Làm thế nào để có được nó Sự miêu tả
Đánh bại Rush (Cấp độ 1) Bắt đầu phá vỡ giới hạn Một đòn đấm khá yếu.
Somersault (Cấp độ 1) Sử dụng Beat Rush tám lần. Một cú đá lộn nhào vào kẻ thù. Có sát thương thấp.
Đá nước (Cấp độ 2) Giết 80 kẻ thù với Tifa. Một cú đá thấp vừa phải mạnh mẽ.
Meteodrive (Cấp độ 2) Sử dụng Water Kick tám lần. Tifa khiến kẻ địch bối rối, gây sát thương vừa phải.
Dolphin Blow (Cấp độ 3) Sau khi lấy được Water Kick, giết thêm 80 kẻ địch. Tifa tấn công kẻ thù đến mức nó có thể triệu hồi một con cá heo.
Meteor Strike (Cấp 3) Sử dụng Dolphin Blow tám lần. Tifa tóm lấy kẻ thù, nhảy lên và ném chúng xuống đất.
Thiên đường cuối cùng (Tầng 4) Sau khi học tất cả sáu Limit Break trước đó, hãy sử dụng vật phẩm Final Heaven trên Tifa để mở khóa. Để có được vật phẩm Final Heaven, hãy đợi cho đến khi Cloud trở lại phụ trách nhóm sau sự kiện của Mideel và trở về nhà của Tifa ở Nibelheim. Đến piano và chơi các nốt: Do, Re, Mi, Ti, La, Do, Re, Mi, So, Fa, Do, Re, Mi. Sau khi xem một cảnh ngắn, bạn sẽ nhận được vật phẩm Final Heaven. Tifa tấn công bằng nắm đấm của mình và đấm vào kẻ thù, làm cho mặt đất nổ tung.


Còn nhiều điều cần biết về Limit Break, nhưng những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm, có thêm thông tin trong phần thứ hai của bài viết này về các giới hạn cho Cid, Barret, Yuffie, Red XIII, Cait Sith và Vincent.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.