/ / 9 ứng dụng Android tuyệt vời của Google mà bạn chưa từng nghe đến

9 ứng dụng Android tuyệt vời của Google mà bạn chưa từng nghe đến

Khi nghĩ về các ứng dụng của Google, bạn sẽ hình dung ra các ứng dụng như Gmail, YouTube, Google Maps và Google Assistant. Những ứng dụng này phổ biến đến mức có cảm giác như chúng là một phần của Android. Nếu bạn truy cập trang Cửa hàng Play của Google, bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng ở đó, với một số viên ngọc ẩn thực sự được chôn sâu.


Các nhà phát triển ứng dụng tại Google đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm, thử nghiệm rất nhiều ý tưởng độc đáo. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích mà họ đã tạo cho Android không được phủ sóng vào thời gian chính. Vì vậy, hãy xem xét một số anh hùng vô danh đó.


1. Quét ảnh bằng Google Photos

PhotoScan là một tiện ích mở rộng của Google Photos và là một ứng dụng quét các ảnh đã in cũ của bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng—chỉ cần giữ điện thoại của bạn trên một hình ảnh và di chuyển nó theo cách mà ứng dụng yêu cầu bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ quét, kết hợp và cải thiện ảnh với kết quả tốt đáng ngạc nhiên.

Sẽ là sai lầm khi cho rằng PhotoScan sẽ hoạt động tuyệt vời như một máy quét vật lý hoặc một dịch vụ chuyên nghiệp. Nhưng với tư cách là một ứng dụng, nó là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện có.

Ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo của Google để hiệu chỉnh màu sắc và loại bỏ ánh sáng chói. Nó cũng tự động cắt ảnh bằng cách phát hiện các cạnh và có chức năng làm thẳng hoặc xoay ảnh. Hơn nữa, bạn có thể tự động sao lưu trực tiếp tất cả các hình ảnh được quét vào Google Photos.

Tải xuống: PhotoScan của Google Photos (Miễn phí)

2. Đọc cùng bởi Google

Read Along là ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Chức năng chính của nó là làm cho việc đọc trở nên tương tác và thú vị hơn đối với trẻ em và thúc đẩy việc học tập độc lập. Ứng dụng này giúp họ cải thiện kỹ năng đọc bằng tiếng Anh và tám ngôn ngữ khác.

Nó chứa những câu chuyện thú vị, huy hiệu và bộ sưu tập thành tích, cùng với một trợ lý ảo tên là Diya, giúp thu hút trẻ em. Đây là một ứng dụng thân thiện với trẻ em nên bạn có thể yên tâm đưa nó cho con mình. Hơn nữa, nó không chứa quảng cáo và hoạt động ngoại tuyến, với tùy chọn tối ưu hóa nội dung của nó theo mức độ khó.

Nó cũng có tính năng hỗ trợ nhiều trẻ em, qua đó nhiều trẻ em sử dụng cùng một ứng dụng và tạo một hồ sơ cá nhân cho tiến trình của chúng. Ứng dụng đề xuất sách cho từng đứa trẻ theo khả năng và trình độ đọc của chúng.

Tải xuống: Đọc cùng bởi Google (Miễn phí)

3. Nguồn cộng đồng

Crowdsource là một ứng dụng tương tác giúp Google nâng cao công nghệ AI của mình. Bạn có thể sử dụng khả năng của mình, chẳng hạn như nhận dạng đối tượng từ hình ảnh hoặc âm thanh của một loài chim cụ thể, để giúp Google cải thiện hệ thống AI của mình. Đổi lại, bạn sẽ nhận được các đặc quyền khác nhau.

Bạn có thể kiếm huy hiệu và được công nhận trong cộng đồng Google cho những đóng góp của mình. Nó cũng mang đến cho bạn cơ hội tham dự các cuộc họp với các chuyên gia của Google và những người đóng góp khác để cải thiện hệ sinh thái và các sản phẩm của Google.

Bạn có thể cung cấp các dịch vụ như xác minh nhãn hình ảnh, chụp ảnh, dịch thuật, xác thực bản dịch, nhận dạng chữ viết tay, đánh giá tình cảm, v.v.

Tải xuống: Nguồn cộng đồng (Miễn phí)

4. Văn hóa & Nghệ thuật của Google

Google Arts & Culture là một trong những ứng dụng tốt nhất để tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật và văn hóa. Nó chứa những câu chuyện và kiến ​​thức về hơn 2.000 tổ chức văn hóa từ 80 quốc gia.

Ứng dụng này có một số tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như Art Selfie, trong đó bạn có thể khám phá những bức chân dung giống mình. Bạn cũng nhận được video 360 độ và các chuyến tham quan thực tế ảo để thực hiện các chuyến tham quan toàn cảnh đến các địa điểm yêu thích của mình, cùng với Chế độ xem phố để tham quan các địa danh và địa điểm nổi tiếng, v.v. Một tính năng thú vị khác là Khám phá, trong đó bạn có thể du hành xuyên thời gian và xem nghệ thuật.

Ngoài tất cả những thứ đó, ứng dụng còn tìm thấy các bảo tàng và triển lãm gần bạn. Nói chung, bạn sẽ có được trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời và giải trí tinh thần từ mọi nơi trên thế giới.

Tải xuống: Google Nghệ thuật & Văn hóa (Miễn phí)

5. Máy tính từ xa Chrome

Có một số trình xem máy tính để bàn từ xa có sẵn cho Android. Một số trong số chúng được trả tiền và một số miễn phí nhưng có chức năng hạn chế. Chrome Remote Desktop là một ví dụ hiếm hoi hoàn toàn miễn phí và đầy đủ chức năng.

Nếu bạn không muốn xử lý một ứng dụng khác trên PC của mình, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome để truy cập PC của mình từ mọi nơi trên thế giới bằng điện thoại Android.

Phần tốt nhất là nó hoạt động cho toàn bộ PC và không chỉ giới hạn ở trình duyệt Chrome. Miễn là cả PC và thiết bị Android của bạn đều trực tuyến, bạn sẽ có thể truy cập PC của mình một cách an toàn.

Nếu đây là việc bạn làm thường xuyên, bạn có thể xem hướng dẫn nâng cao của chúng tôi về cách điều khiển từ xa PC bằng điện thoại Android và cách điều khiển từ xa điện thoại Android từ PC.

Tải xuống: Máy tính từ xa Chrome (Miễn phí)

6. Nhiệm vụ của Google

Google Tasks là ứng dụng tạo danh sách việc cần làm để quản lý các công việc và thói quen hàng ngày của bạn. Nó có khả năng tích hợp tuyệt vời với Lịch Google và Gmail, giúp quản lý và thực hiện các công việc hàng ngày một cách hiệu quả. Bạn có thể chỉnh sửa, xem và quản lý các tác vụ từ bất kỳ thiết bị nào khi đang di chuyển.

Bạn cũng sẽ tìm thấy lối tắt Công việc trong thanh bên Lịch Google. Ứng dụng có thể tạo các tác vụ từ email của bạn một cách nhanh chóng và cung cấp các tính năng quản lý tác vụ tiện lợi, chẳng hạn như các tác vụ phụ, trong đó bạn có thể chia tác vụ chính thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ đạt được hơn.

Ngày đến hạn có thể được đặt một cách hiệu quả cho các nhiệm vụ và dự án bằng cách thêm ngày nhắc nhở vào bất kỳ ghi chú nào. Ngoài ra, bạn có thể thêm danh sách kiểm tra vào bất kỳ ghi chú nào, cho phép bạn kiểm tra nhiều bước trong một dự án. Nếu bạn sử dụng nhiều danh sách việc cần làm, bạn cũng có tùy chọn sử dụng một số ứng dụng danh sách việc cần làm trông thực sự đẹp mắt trên Android, trong trường hợp bạn không thích Google Tasks.

Tải xuống: Nhiệm vụ của Google (Miễn phí)

7. Khối hành động

Action Blocks cho phép bạn tạo các lối tắt trực quan dưới dạng các nút lớn trên màn hình chính. Đây không phải là các phím tắt hoặc tiện ích ứng dụng thông thường của bạn, thay vào đó, bạn có thể tạo các phím tắt cho các tác vụ cụ thể mà bạn thực hiện lặp đi lặp lại, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Ví dụ: bạn có thể tạo lối tắt để gọi cho nửa kia của mình, phát bản nhạc yêu thích hoặc thao tác nào đó như bật hoặc tắt đèn. Action Blocks giống như phiên bản GUI của Google Assistant có thể hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó đặc biệt hữu ích cho những người dùng mắc chứng rối loạn có thể gây khó khăn cho công việc hàng ngày của họ.

Tải xuống: Khối hành động (Miễn phí)

8. Chế độ đọc

Reading Mode là một ứng dụng được thiết kế để giúp những người mắc một số chứng rối loạn đọc một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích như nhau cho tất cả người dùng vì nó giúp cho việc đọc dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi bạn tải xuống ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng của nó để mở. Nó sẽ đưa bạn qua quá trình thiết lập và cuối cùng, bạn sẽ có một biểu tượng lối tắt nổi trên màn hình để chuyển đổi bất kỳ trang web hoặc tài liệu nào thành văn bản dễ đọc.

Tải xuống: Chế độ đọc (Miễn phí)

9. Socrat của Google

Socrates của Google là một ứng dụng giáo dục được hỗ trợ bởi AI. Hãy tưởng tượng bạn đang mắc kẹt với một câu hỏi trong bài tập Toán của mình. Bạn sẽ ngay lập tức tìm kiếm sự trợ giúp bằng cách nhập toàn bộ câu hỏi vào Google. Phải? Chà, với Socrates, bạn có thể chỉ cần quét câu hỏi đó và lấy các giải pháp từ các nguồn tốt nhất.

Nó được thiết kế đặc biệt với các thuật toán do AI hỗ trợ của Google dành cho các trường trung học, cao đẳng và đại học. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các video giải pháp cho các chủ đề khác nhau với giải thích từng bước về quy trình và phương pháp. Và với tính năng Hỗ trợ bằng giọng nói, bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà không cần phải nhập.

Socrates đã hợp tác với các giáo viên và chuyên gia để mang đến cho bạn những giải thích trực quan về từng chủ đề để bạn có thể tìm hiểu các khái niệm đằng sau bất kỳ vấn đề nào. Nó hiện đang hoạt động cho Đại số, Hình học, Lượng giác, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Lịch sử và Văn học. Ứng dụng gợi ý về việc thêm nhiều chủ đề hơn trong tương lai.

Tải xuống: Socrates của Google (Miễn phí)

Ứng dụng Google ít được biết đến nhất

Việc tìm kiếm các ứng dụng có xếp hạng tốt nhất và nhiều lượt tải xuống nhất là điều tự nhiên. Nhưng thỉnh thoảng, bạn nên thử các ứng dụng có số liệu trung bình. Ứng dụng có thể không phù hợp với một số người, nhưng nó có thể cần thiết cho bạn.

Vì vậy, hãy xem các ứng dụng Google được đề cập trong danh sách này và tiếp tục khám phá các ứng dụng thú vị hơn từ Cửa hàng Play. Và đừng quên tận dụng tối đa chính ứng dụng Google, ứng dụng này có thể thay thế nhiều ứng dụng khác của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *