/ / 9 Phần Mềm Khóa Cổng USB Tốt Nhất

9 Phần Mềm Khóa Cổng USB Tốt Nhất

Có nhiều phương pháp bọn tội phạm có thể sử dụng để tấn công máy tính của bạn hoặc các thiết bị điện tử khác. Một cách là thông qua cổng USB của thiết bị; một cá nhân có thể cắm USB trái phép vào PC của bạn và lây nhiễm hoặc lấy cắp tệp của bạn.


Khóa USB liên quan đến việc vô hiệu hóa các cổng USB của thiết bị để ngăn các thiết bị lưu trữ di động, chẳng hạn như ổ đĩa flash, lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc lấy cắp dữ liệu của bạn qua cổng USB. Dưới đây là phần mềm khóa cổng USB tốt nhất.


Trang Khóa USB Gilisoft

Gilisoft USB Lock là một chương trình được thiết kế để chặn các ổ đĩa và thiết bị trái phép. Nó cho phép bạn ngăn người dùng sao chép dữ liệu vào ổ USB và các thiết bị di động khác, bao gồm CD, DVD và ổ đĩa ngoài.

Phần mềm này cho phép bạn tắt các cổng USB, chặn một số hoặc tất cả các ổ USB/SD, hạn chế quyền truy cập vào các trang web không mong muốn và đặt CD/DVD ở chế độ chỉ đọc. Nó cũng cho phép bạn ngăn không cho các chương trình, bao gồm Dropbox, Outlook và AOL chạy.

Ngoài ra, USB Lock cung cấp các báo cáo và nhật ký trên tất cả các ổ đĩa USB được kết nối với thiết bị của bạn và không thể gỡ cài đặt phần mềm nếu không có mật khẩu.

Tùy chọn Khóa ổ đĩa flash BuduLock

BuduLock là phần mềm khóa cổng USB đơn giản và miễn phí với các tính năng và khả năng tùy biến tối thiểu. Công cụ khóa cổng cho phép bạn bật hoặc tắt các cổng USB và các thư mục hệ thống được bảo vệ bằng mật khẩu, bao gồm cả ổ USB flash.

Ngoài ra, nó đặc biệt phù hợp với các thiết bị HĐH Windows độc lập.

Nền tảng kiểm soát lưu trữ ThreatLocker

ThreatLocker Storage Control là một giải pháp quản lý lưu trữ sáng tạo trang bị cho người dùng nhiều công cụ khác nhau để kiểm soát luồng và truy cập dữ liệu.

Phần mềm này bao gồm các cài đặt dựa trên chính sách có thể được điều chỉnh để ngăn truy cập dữ liệu trái phép trong các thiết bị lưu trữ, bao gồm ổ USB, thư mục cục bộ và thiết bị chia sẻ mạng. Bạn có thể đặt các chính sách đơn giản—chẳng hạn như chặn ổ USB—hoặc các chính sách phức tạp hơn, chẳng hạn như hạn chế quyền truy cập vào các chia sẻ sao lưu của bạn, ngoại trừ các ứng dụng sao lưu được ủy quyền.

ThreatLocker Storage Control cũng có tính năng Kiểm tra hợp nhất ghi lại tất cả quyền truy cập bộ nhớ của người dùng trong mạng, bao gồm cả nhân viên từ xa. Các nhật ký này bao gồm các chi tiết như tệp đã sao chép và số sê-ri của thiết bị.

Trang Trình chặn USB của SysToolsGroup

USB Blocker cho phép bạn chặn và bỏ chặn các cổng USB của máy người dùng. Nó cho phép bạn chặn tất cả các cổng USB trên máy tính hoặc chặn và bỏ chặn các cổng USB trên nhiều máy tính.

Công cụ này cho phép bạn hạn chế việc sử dụng các thiết bị USB trái phép, bao gồm ổ USB và ổ flash, trên hệ thống máy tính. Nó cũng hỗ trợ hầu như tất cả các phiên bản HĐH Windows, bao gồm Windows 11,10, 8 và 7.

Trang Kiểm soát thiết bị của Endpoint Protector

Endpoint Protector là một phần mềm quản lý truy cập tiên tiến cho phép người dùng khóa, theo dõi và kiểm soát các cổng USB và thiết bị ngoại vi.

Công cụ ngăn ngừa mất dữ liệu bao gồm tính năng kiểm soát USB cho phép bạn hạn chế thiết bị USB của từng máy tính. Nó cho phép bạn chỉ định các chính sách cho từng người dùng, máy tính và nhóm, cũng như các thiết bị trong danh sách đen và danh sách trắng.

Endpoint Protector cũng cho phép người dùng giám sát từ xa các cổng USB và thiết bị ngoại vi trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows OS, macOS và Linux. Nó cho phép bạn cho phép truy cập USB từ xa cho các máy tính ngoại tuyến và tạo danh sách các báo cáo nhật ký khi kết nối lại với mạng.

Trang chủ USB LOCK RP

Được phát triển như một công cụ kiểm soát cổng USB cấp doanh nghiệp, USB Lock RP là giải pháp tuyệt vời để quản lý ổ lưu trữ di động USB, bộ điều hợp không dây và thiết bị di động trong mạng.

USB Lock RP hỗ trợ giám sát hoạt động của USB và được thiết kế chủ yếu để bảo vệ máy tính Windows. Công cụ này tự động ghi lại các sự kiện và gửi cảnh báo bất cứ khi nào một thiết bị được kết nối.

Phần mềm cung cấp khả năng kiểm soát liền mạch các thiết bị bằng cách cho phép bạn triển khai các chính sách truy cập thiết bị, bao gồm thực thi các quy tắc trên từng máy hoặc nhóm máy tính. Nó cho phép bạn từ chối truy cập vào các thiết bị trái phép và chặn dữ liệu đến và đi. Hơn nữa, nó bao gồm một tính năng mã hóa tự động tự động hiển thị các tệp được gửi từ máy tính của bạn sang các ổ USB được ủy quyền ở dạng không thể đọc được.

Công cụ này cho phép bạn thực thi chính sách chỉ đọc trên các ổ USB cụ thể. Điều này cho phép bạn bảo vệ ghi các ổ đĩa đó trong khi vẫn duy trì quyền truy cập không hạn chế vào các ổ USB được ủy quyền khác trên cùng hệ thống.

Giao diện của URC ACCESS MODES v3.0

URC Access Modes là một chương trình miễn phí cho phép bạn bảo vệ và kiểm soát máy tính của mình thông qua giao diện được bảo vệ bằng mật khẩu. Nó có một số công cụ tích hợp, bao gồm công cụ USB và CD vô hiệu hóa các thiết bị lưu trữ USB, chẳng hạn như ổ đĩa bút và đĩa cứng, đồng thời duy trì hoạt động bình thường của các thiết bị ngoại vi USB, như chuột và bàn phím.

Phần mềm này còn bao gồm các công cụ nhắc lệnh và đăng ký ngăn chặn việc thực thi mã trái phép. Vô hiệu hóa dấu nhắc lệnh và sổ đăng ký sẽ chặn đầu vào và thực thi các lệnh hoặc mục đăng ký. Việc làm này sẽ ngăn chặn bất kỳ ai, đặc biệt là tin tặc, thực thi mã thông qua dấu nhắc lệnh và khi làm như vậy, ngăn chặn các hành vi vi phạm dữ liệu tiềm ẩn.

Trang Device Control Plus của ManageEngine

ManageEngine Device Control Plus là một phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn giám sát, kiểm soát và chặn USB và các thiết bị ngoại vi, bảo vệ các tệp và dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để hạn chế sao chép tệp từ thiết bị di động và định cấu hình quyền chỉ đọc mà không cần đào tạo trước.

Công cụ điều khiển thiết bị cho phép bạn kiểm soát việc truyền dữ liệu bằng cách đặt các hạn chế về loại và kích thước tệp. Để kiểm soát các thiết bị bằng mô hình không tin cậy, hãy tạo danh sách thiết bị đáng tin cậy để ngăn các thiết bị trái phép truy cập vào điểm cuối của bạn.

Device Control Plus cũng cung cấp dữ liệu và báo cáo kiểm toán chi tiết, cho phép bạn theo dõi việc sử dụng thiết bị trên các điểm cuối. Thậm chí tốt hơn, nó sẽ ngay lập tức cảnh báo bạn nếu phát hiện truy cập trái phép.

Trang Chặn USB của NewSoftwares.Net

USB Block là một công cụ bảo mật mạnh mẽ cho phép bạn chặn hoặc cho phép cổng USB, ổ USB, thiết bị bên ngoài và máy tính mạng. Điều này trở nên dễ dàng hơn nhờ giao diện thân thiện với người dùng và nhiều tính năng khác nhau cho phép bạn chặn các loại thiết bị cụ thể.

Chương trình ngăn không cho sao chép dữ liệu vào các thiết bị gắn vào máy tính của bạn, bao gồm ổ USB, ổ đĩa ngoài, CD và điện thoại. Nó chặn quyền truy cập vào các cổng và phân vùng cụ thể, đồng thời hạn chế quyền truy cập vào các máy tính mạng và ổ đĩa không thuộc hệ thống.

Để ngăn truy cập trái phép, USB Block yêu cầu mật khẩu bất cứ khi nào một thiết bị lưu trữ trái phép (chẳng hạn như ổ USB, ổ đĩa ngoài và thậm chí cả đĩa mềm) cố gắng kết nối với máy tính của bạn. Ngoài ra, USB Block giám sát các lần nhập sai mật khẩu. Chức năng này ghi lại tất cả các lần nhập mật khẩu không thành công, cho phép bạn kiểm tra mọi hoạt động đáng ngờ hoặc nỗ lực hack.

Phần mềm này cũng cho phép bạn đưa các thiết bị đáng tin cậy vào danh sách trắng, chẳng hạn như ổ USB, ổ đĩa ngoài và điện thoại thông minh, đồng thời ngăn các thiết bị trái phép tương tự truy cập vào máy tính của bạn.

Khóa cổng USB để tránh mất dữ liệu

Phần mềm khóa cổng USB hoạt động như một cơ chế bảo vệ cho hệ thống máy tính, cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các vi phạm dữ liệu. Bằng cách khóa cổng USB, các công cụ phần mềm này ngăn người dùng trái phép cắm thiết bị USB vào máy tính của bạn và đánh cắp dữ liệu hoặc lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính.

Đặc biệt, các ổ USB bị nhiễm virus khi được cắm vào một thiết bị không được bảo vệ, có thể lây nhiễm vi-rút và các loại phần mềm độc hại khác cho thiết bị đó. May mắn thay, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho thiết bị USB của mình an toàn hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *