/ / 9 máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2021

9 máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Các thiết bị máy tính để bàn có thể vẫn chiếm ưu thế trong không gian chơi game, nhưng máy tính xách tay đã bắt đầu chứng minh rằng chúng cũng có thể cung cấp sức mạnh cần thiết để đảm nhiệm các tựa game triple-A mới nhất, đồng thời mang tính di động hơn rất nhiều. Máy tính xách tay chơi game tốt nhất mang đến cho khách hàng sự cân bằng giữa bộ nhớ, dung lượng lưu trữ, sức mạnh xử lý, kết nối và thời lượng pin.

Nhiều máy tính xách tay chơi game hiện đại có màn hình FHD 1080p với tốc độ làm mới ấn tượng, trong khi các tùy chọn cao cấp nhất bao gồm màn hình 4K UHD, chẳng hạn như Razer Blade Stealth 13. Các tùy chọn cảm thấy vô hạn hơn bao giờ hết khi nói đến việc chơi game đỉnh cao máy tính xách tay.

Máy tính xách tay chơi game yêu cầu phần cứng hơi khác so với các máy tính xách tay khác để đạt được mục tiêu của chúng. Bên cạnh các GPU di động, mạnh mẽ, họ cũng ưu tiên các ổ đĩa trạng thái rắn hoặc ổ lai để cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ mà không quá cồng kềnh. Hệ thống làm mát dựa trên không khí sáng tạo cũng rất quan trọng, sử dụng nhiều quạt và lỗ thông hơi cũng như đường ống đồng để hút nhiệt ra khỏi các bộ phận quan trọng. Một số cũng sử dụng buồng hơi để mang lại cho bạn những lợi ích của giàn làm mát bằng chất lỏng — một cải tiến tương đối mới cho các thiết lập di động.

Bất kể bạn chơi game gì, vẫn có một chiếc máy tính xách tay phù hợp với bạn. Để giúp chọn đúng, hãy xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi về cách chọn máy tính xách tay tốt nhất cho nhu cầu của bạn trước khi quyết định một trong các tùy chọn này cho máy tính xách tay chơi game tốt nhất.

Phán quyết cuối cùng

Với GPU Nvidia 30-series, không thể phủ nhận rằng Razer Blade Pro 17 (xem tại Razer) là tốt nhất trong số các máy tính xách tay chơi game ở đây. Nó sẽ hiển thị qua tất cả các trò chơi mới nhất — đúng như mức giá này. Nếu tiền eo hẹp hơn, một cái gì đó như Lenovo Legion 5i 15 inch (xem tại Amazon) là một lựa chọn tốt hơn. Nó có thể có phần cứng cũ hơn, nhưng nó có giá trị tốt hơn nếu bạn không đủ khả năng để đi xa hơn và nó thể hiện mức trung bình tốt giữa hiệu suất và chi phí.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Jennifer Allen đã viết về công nghệ từ năm 2010. Cô chuyên về công nghệ iOS và Apple, cũng như trò chơi điện tử. Cô ấy là một nhà báo công nghệ thường xuyên của Tạp chí Paste, viết cho Wareable, TechRadar, Mashable và PC World, cũng như các cửa hàng đa dạng hơn bao gồm Playboy và Eurogamer.

Andy Zahn là một nhà văn chuyên viết về công nghệ tiêu dùng, bao gồm cả máy tính xách tay chơi game. Anh ấy đã xem xét các máy ảnh, trạm thời tiết, tai nghe khử tiếng ồn và hơn thế nữa cho smartreviewaz.

Jonno Hill là một nhà văn chuyên viết về công nghệ như máy tính, thiết bị chơi game và máy ảnh cho smartreviewaz và các ấn phẩm bao gồm AskMen.com và PCMag.com.


Câu hỏi thường gặp

Tại sao bộ đổi nguồn cho máy tính xách tay chơi game này lại lớn như vậy và bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi nhỏ hơn không?

Máy tính xách tay chơi game sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn máy tính xách tay trung bình, có nghĩa là chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Do đó, một số bộ điều hợp AC mà họ sử dụng có thể lớn hơn nhiều so với những gì bạn thấy trên các máy tính xách tay khác. Những bộ điều hợp này có thể dao động từ 180 đến 230W và thường nặng hơn 5 pound, khiến chúng trở thành một lựa chọn nghiêm túc nếu bạn định mang theo máy tính xách tay chơi game bên mình.

Bạn nên lấy kích thước màn hình nào?

Không giống như máy tính để bàn, kích thước màn hình của bạn thường sẽ quyết định kích thước tổng thể của máy tính xách tay chơi game của bạn. Kích thước bạn muốn sẽ liên quan đến mức độ di động mà bạn muốn máy tính xách tay. Nếu bạn đang có ý định sử dụng máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn, tính di động ít quan trọng hơn nhưng kích thước màn hình cũng vậy vì bạn có thể kết nối nó với màn hình ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ chỉ dựa vào màn hình máy tính xách tay của mình và cần nhiều diện tích màn hình hơn, bạn có thể muốn mua một mô hình lớn hơn, miễn là bạn không phải lo lắng về tính di động. Tất cả vấn đề là tìm ra những ưu tiên của bạn là gì.

Bạn thực sự cần những cổng nào?

Mặc dù có nhiều loại cổng dự phòng hơn luôn được ưu tiên, nhưng máy tính xách tay thường có một lượng không gian hạn chế cho các cổng phụ. Các yếu tố cơ bản bạn muốn thấy trên một máy tính xách tay chơi game là USB-C, USB-A và cổng ra HDMI. Điều này cho phép bạn kết nối với màn hình bên ngoài, cũng như chuột hoặc bàn phím và cũng cho phép bạn kết nối bộ chia USB-C để tăng cường kết nối. Một số tính năng khác mà bạn có thể muốn để ý là cổng ethernet và khe cắm thẻ nhớ microSD, mặc dù điều này sẽ ít quan trọng hơn nếu bạn có thể kết nối với bộ chia USB-C.

smartreviewaz / Jonno Hill
Những gì cần tìm ở một máy tính xách tay chơi game

Thẻ video

Tính năng quan trọng nhất của bất kỳ máy tính xách tay chơi game nào là card màn hình. Nếu muốn chơi game, bạn nhất thiết phải có card màn hình rời. Tìm máy tính xách tay có GPU NVIDIA hoặc AMD. Nếu bạn muốn chơi một trò chơi cụ thể, hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật thẻ video được khuyến nghị và tối thiểu và chọn một máy tính xách tay chơi game đáp ứng (hoặc vượt quá) chúng. Tốt nhất, bạn cần máy tính xách tay của mình vượt quá yêu cầu, nếu không trò chơi có thể chạy kém.

Kỉ niệm

Nếu bạn mua một máy tính xách tay chơi game không có dung lượng RAM phù hợp, bạn chỉ đang tự tạo cho mình sự thất vọng. 16GB là mức tối thiểu mà máy tính xách tay chơi game cần nhất, mặc dù 8GB là đủ cho một máy tính xách tay chơi game giá rẻ nếu bạn sẵn sàng chơi trò chơi ở các cài đặt thấp hơn. Điều quan trọng nữa là card màn hình phải có VRAM riêng, vì vậy hãy kiểm tra xem GPU có cung cấp phần cứng như vậy không.

smartreviewaz / Andy ZahnBộ xử lý

CPU cũng là một yếu tố cần được cân nhắc trong máy tính xách tay chơi game, ngay cả khi nó chiếm vị trí sau GPU. Hầu hết các máy tính xách tay chơi game tuyệt vời đều đi kèm với ít nhất bộ vi xử lý AMD Ryzen hoặc Intel Core i7, nhưng bạn có thể có được ít hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bộ xử lý không chạy dưới mức thông số kỹ thuật được đề xuất cho các trò chơi yêu thích của bạn, nếu không hiệu suất sẽ chậm hơn rất nhiều hoặc trò chơi thậm chí có thể không chạy.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *