/ / 8 ứng dụng sức khỏe tâm thần dành cho sinh viên đại học để thúc đẩy học tập tốt

8 ứng dụng sức khỏe tâm thần dành cho sinh viên đại học để thúc đẩy học tập tốt

college student

Đại học không phải là tất cả niềm vui và trò chơi. Trên thực tế, nó có thể vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi phải thi cử, học tập và thậm chí là gặp gỡ những người mới.


Một số nghiên cứu nói rằng sinh viên đại học coi căng thẳng, lo lắng, mất ngủ và trầm cảm là những vấn đề hàng đầu khiến họ học tập kém. Có cách nào sinh viên đại học có thể sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động để cải thiện sức khỏe tinh thần và thúc đẩy học tập tốt không? Đọc để tìm hiểu!


Nhấn mạnh

Vào đại học đồng nghĩa với rất nhiều thay đổi và vô số trách nhiệm mới trên đĩa của bạn. Đây là hai ứng dụng có thể giúp bạn quản lý căng thẳng ở trường đại học.

1. Khoảng trống

Từ các bài thiền có hướng dẫn và các câu chuyện về giấc ngủ trước khi đi ngủ đến các hướng dẫn tập trung và các lớp học yoga—Headspace có tất cả! Và điều đó bao gồm một loạt các hoạt động chánh niệm ấn tượng có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng.

Khám phá thư viện khổng lồ của Headspace bằng thanh tìm kiếm, nơi tất cả những gì bạn phải làm là nhập “căng thẳng” và bạn sẽ gặp rất nhiều nội dung giảm căng thẳng để lựa chọn. Chúng bao gồm một bài tập giải tỏa căng thẳng kéo dài 15 phút và thậm chí là một khóa học về cách giải tỏa căng thẳng.

Tải xuống: Headspace cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. Chống căng thẳng

Chống căng thẳng là một ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách mang đến cho bạn giây phút thoát khỏi mọi căng thẳng khi bạn cần nó nhất.

Về cơ bản, Antistress cung cấp nhiều nhiệm vụ và đồ chơi cơ bản để giúp bạn có một chút niềm vui bất ngờ, cho dù bạn đang cọ rửa mặt bếp, cưa gỗ, làm bánh pizza, chơi trống hay đi dạo trong công viên. Hơn nữa, Antistress có tuyển tập các trò chơi nổi tiếng như solitaire và tic-tac-toe.

Tải xuống: Chống căng thẳng cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Sự lo lắng

Lo lắng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất, sức khỏe cảm xúc và kết quả học tập của bạn. Dưới đây là một số ứng dụng cung cấp những cách lành mạnh và hữu ích để đối phó với sự lo lắng ở trường đại học.

3. Hẹn giờ thông tin chi tiết

Insight Timer giúp giảm bớt lo lắng dưới hình thức thiền, thở, yoga, viết nhật ký và thậm chí là một công cụ kiểm tra tâm trạng và hẹn giờ tiện dụng. Các Khám phá tab là nơi bạn sẽ tìm thấy Căng thẳng & Lo lắng danh mục, bao gồm nhiều bản nhạc, khóa học, nhóm, sự kiện và danh sách phát để giúp bạn quản lý cảm xúc của mình.

Một bản nhạc nhẹ nhàng trong 10 phút nhanh chóng có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trí lo lắng của bạn. Nếu không, một khóa học 10 ngày như của Jud Brewer Thư giãn tâm trí lo lắng của bạn có thể tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chuyên sâu hơn.

Tải xuống: Hẹn giờ thông tin chi tiết cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. Thở hổn hển

Breathwrk là một ứng dụng sử dụng hơi thở như một kỹ thuật để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực như lo lắng. Bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm của mình dựa trên những gì bạn cần trợ giúp, vì vậy, bên cạnh sự lo lắng, bạn cũng có thể sử dụng Breathwrk để cải thiện giấc ngủ, năng lượng hoặc hiệu suất của mình.

Khi nói đến chứng lo âu, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm các bài tập về chứng lo âu hoặc khám phá các lớp học, thử thách và thói quen khác nhau trong danh mục Breathwrk. Ngoài ra, ứng dụng Breathwrk cũng cung cấp nút báo động trong thời điểm lo lắng tột độ và căng thẳng.

Tải xuống: Breathwrk cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Ngủ

Chìa khóa để thành công ở trường đại học là ưu tiên giấc ngủ. Nếu việc thiếu ngủ dẫn đến điểm kém, thì có hai ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn có một đêm ngon giấc.

5. Ngủ ngon hơn

BetterSleep có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và thức dậy sảng khoái cho lớp học tiếp theo của bạn. BetterSleep sử dụng những câu chuyện nhẹ nhàng về giấc ngủ, thiền định, âm nhạc, bài tập thở và các bài tập nhẹ nhàng để ru bạn vào giấc ngủ.

Ngoài ra, ứng dụng còn ghi lại giấc ngủ của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về thói quen và kiểu ngủ của mình. Ngoài việc theo dõi giấc ngủ, BetterSleep còn cung cấp một công cụ để tạo cảnh ngủ của riêng bạn, đây là một trong những tính năng tốt nhất của bất kỳ ứng dụng ngủ nào.

Tải xuống: Giấc ngủ ngon hơn cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

6. Chu kỳ giấc ngủ

Sleep Cycle là một ứng dụng theo dõi giấc ngủ độc đáo vì nó sử dụng micrô của bạn để theo dõi chất lượng giấc ngủ, tần suất giấc ngủ và môi trường ngủ của bạn một cách chi tiết. Một trong những tính năng chính của ứng dụng Chu kỳ giấc ngủ là đồng hồ báo thức thông minh tích hợp sẵn sẽ đánh thức bạn vào thời điểm lý tưởng theo các giai đoạn ngủ của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể đặt cửa sổ báo thức để bạn có thể dần dần thức dậy thay vì bị giật mình khi ngủ. Nếu bạn muốn bổ sung thêm vào chương trình giảng dạy của mình, bạn thậm chí có thể tham gia chương trình đào tạo trường học về giấc ngủ của Sleep Cycle để tìm hiểu thêm về giấc ngủ.

Tải xuống: Chu kỳ ngủ cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Trầm cảm

Trầm cảm có thể xảy ra ở trường đại học. Tuy nhiên, tin tốt là có một số ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

7. Bạn

Đôi khi tất cả những gì bạn cần để vượt qua chứng trầm cảm ở trường đại học là một không gian để trút bầu tâm sự và nói về những vấn đề của bạn. Youper là một ứng dụng sức khỏe tâm thần giúp cá nhân hóa trải nghiệm của bạn tùy theo những gì bạn đang trải qua. Dựa trên thông tin chi tiết của bạn, ứng dụng cung cấp cho bạn các hoạt động như kiểm tra sức khỏe, sàng lọc trầm cảm và nhiều cách bắt đầu cuộc trò chuyện AI khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Youper để theo dõi tiến trình của mình, chẳng hạn như những thay đổi trong tâm trạng của bạn. Hãy nhớ rằng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng các ứng dụng trị liệu và ứng dụng chatbot trị liệu AI như Youper không bao giờ là sự thay thế cho liệu pháp thực sự, chuyên nghiệp.

Tải xuống: Youper cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

8. Hạnh phúc

Happify là một ứng dụng dựa trên liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) nhằm mục đích giúp bạn giải quyết những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ứng dụng bắt đầu với một đánh giá để xác định các chi tiết quan trọng như tuổi, giới tính và tình trạng công việc của bạn, cũng như một số câu hỏi đơn giản.

Sau đó, ứng dụng sẽ đề xuất một bản nhạc phù hợp nhất với suy nghĩ của bạn. Lộ trình được đề xuất có một loạt các hoạt động, trò chơi và bài tập thú vị, sau đó là một cuộc thăm dò ý kiến ​​và một câu đố. Happify gần giống như có một cuốn sách hướng dẫn trong túi giúp bạn xây dựng hạnh phúc của mình theo thời gian và tạo ra những thói quen thay đổi cuộc sống.

Tải xuống: Hạnh phúc cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập trong khuôn viên trường đại học

Mọi người gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng phổ biến như vậy, thật đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu người trong số họ là sinh viên đại học. Những thách thức về sức khỏe tâm thần không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và xã hội của sinh viên đại học; họ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống học tập của họ.

Các vấn đề như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và các vấn đề về giấc ngủ có thể cản trở mức độ tập trung và năng lượng, từ đó dẫn đến kết quả học tập kém. Hiểu và quản lý sức khỏe tâm thần của bạn ở trường đại học là chìa khóa để đảm bảo rằng kết quả học tập của bạn không bị suy giảm. Và với rất nhiều ứng dụng sức khỏe tâm thần tuyệt vời hiện có, bạn có thể làm rất nhiều việc để giải quyết trực tiếp các vấn đề của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *