/ / 8 ứng dụng để thay đổi ngày tạo/sửa đổi trên tệp trên Windows

8 ứng dụng để thay đổi ngày tạo/sửa đổi trên tệp trên Windows

Đôi khi bạn có thể muốn thay đổi ngày tạo/sửa đổi cho các tệp của mình. Ví dụ: bạn có thể thực hiện việc này để có thể nhóm các tệp của mình theo một ngày chung nhất định. Trong một số trường hợp, bạn có thể thay đổi ngày tạo/sửa đổi vì mục đích riêng tư—đặc biệt nếu bạn chia sẻ PC của mình với người khác.


Vì vậy, hãy cùng tham khảo một số ứng dụng tốt nhất có thể giúp bạn thay đổi ngày tạo/sửa đổi trên Windows.


1. Thay đổi dấu thời gian

Ứng dụng thay đổi dấu thời gian

TimeStamp Changer là một ứng dụng nhẹ và dễ sử dụng với giao diện người dùng tối giản. Để sử dụng công cụ, hãy điều hướng đến Tài liệu tab và nhấp vào Thêm vào. Từ đó, chọn một trong hai Tài liệu hoặc Thư mục lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tệp của mình bằng cách kéo và thả chúng vào công cụ.

Khi bạn đã tải lên một tệp có liên quan, bạn có thể thay đổi ngày và giờ được tạo/sửa đổi ở phần dưới cùng của màn hình. Nếu bạn muốn đặt ngày và giờ hiện tại, hãy nhấp vào nút Hiện nay cái nút. Khi bạn hoàn tất, nhấn nút Thay đổi nút để lưu các thay đổi.

Thật thú vị, công cụ này cũng cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt tệp của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng đến Tài liệu và sau đó chọn chế độ hàng loạt lựa chọn. Từ đó, bạn có thể thêm và chỉnh sửa bao nhiêu tệp tùy thích.

Và nếu bạn cần một số hỗ trợ trên đường đi, chỉ cần điều hướng đến Giúp đỡ chuyển hướng.

Tải xuống: Công cụ thay đổi dấu thời gian cho Windows (Miễn phí)

2. Trình thay đổi tệp hàng loạt

Ứng dụng BulkFileChanger

BulkFileChanger là một ứng dụng nhẹ khác không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Chỉ cần tải xuống công cụ và chạy tệp thực thi (.exe) có liên quan.

Để thêm một thư mục hoặc tệp vào công cụ này, hãy điều hướng đến Tài liệu tab và chọn Thêm các tập tin. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần kéo và thả tệp của bạn vào công cụ.

Khi bạn đã tải lên một tệp hoặc thư mục, hãy nhấp vào tệp hoặc thư mục đó. Từ đó, điều hướng đến hành động tab và sau đó chọn Thay đổi thời gian/thuộc tính. Ngoài ra, nhấn F6.

Đánh dấu vào ô Tạo, đã sửa đổihoặc truy cập hộp và sau đó thay đổi ngày và thời gian theo ý thích của bạn. Khi bạn hoàn thành, nhấn nút Lưu các thiết lập nút ở dưới cùng.

Tải xuống: BulkFileChanger cho Windows (Miễn phí)

3. Thay đổi thuộc tính

Ứng dụng thay đổi thuộc tính

Attribute Changer hơi khác một chút so với các công cụ khác nhưng cũng tiện một chút. Nó cho phép bạn thay đổi ngày và giờ của tệp thông qua menu ngữ cảnh của File Explorer.

Để bắt đầu, hãy tải xuống và cài đặt Attribute Changer. Từ đó, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục có liên quan và chọn Thay đổi thuộc tính (tùy chọn này có ký hiệu “AC” bên cạnh).

Đánh dấu vào ô Sửa đổi tem ngày và giờ hộp. Tiếp theo, đánh dấu vào các hộp có liên quan bên cạnh Tạo, đã sửa đổitruy cập tùy chọn. Từ đó, đặt ngày và giờ ưa thích của bạn cho từng tùy chọn. Cuối cùng, nhấn Áp dụng và sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để lưu những thay đổi này.

Tải xuống: Thay đổi thuộc tính cho Windows (Miễn phí)

4. Thời gian tệp mới

Ứng dụng FileTime mới

NewFile Time là một công cụ dễ sử dụng đi kèm với các tính năng đáng kinh ngạc, chẳng hạn như chức năng “kéo và thả” và hơn thế nữa.

Trước khi bạn chỉnh sửa các tệp của mình bằng công cụ này, trước tiên bạn sẽ phải định cấu hình một vài cài đặt. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng NewFile Time và nhấp vào nút Thêm tệp thông qua kéo và thả trình đơn thả xuống. Theo mặc định, tùy chọn “Add Files” và “Add Folders” sẽ được chọn. Nếu bạn muốn bao gồm các thư mục con, hãy đánh dấu vào Bao gồm thư mục con lựa chọn.

Từ đó, kéo và thả tệp vào NewFile Time. Tiếp theo, nhấp vào tệp bạn muốn chỉnh sửa rồi đánh dấu vào các hộp có liên quan bên cạnh Ngày sửa đổi, Ngày tạoNgày truy cập. Bây giờ, bạn có thể định cấu hình ngày và giờ theo ý thích của mình.

Bạn muốn tệp của mình cũ hơn hoặc trẻ hơn một số ngày nhất định so với ngày tạo/sửa đổi hiện tại của chúng? Nhấn vào già đi hoặc trẻ hơn tab và sau đó nhập các số có liên quan trong ngày hộp.

Tải xuống: NewFileTime cho Windows (Miễn phí)

5. Ma thuật thuộc tính

Thuộc tínhMagic App

AttributeMagic đi kèm với giao diện người dùng tối giản và cực kỳ dễ sử dụng. Để thêm một tệp vào AttributeMagic, hãy nhấp vào duyệt và sau đó chọn tệp có liên quan. Ngoài ra, kéo và thả tệp của bạn vào công cụ.

Điều thú vị là công cụ này có các phần hiển thị phần mở rộng tệp của bạn trên Windows cùng với tên của nó. Có tất cả thông tin này theo ý của bạn có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang chỉnh sửa đúng tệp.

Để thay đổi ngày và giờ của tệp, hãy cuộn đến Ngày giờ và chọn các tùy chọn có liên quan. Cuối cùng, nhấn nút Áp dụng ở góc dưới bên trái.

Tải xuống: Thuộc tínhMagic cho Windows (Miễn phí)

Ứng dụng Công cụ Tệp & Thư mục

Công cụ Tệp & Thư mục là một ứng dụng bao gồm một bộ công cụ có thể giúp bạn thay đổi thuộc tính tệp, chỉnh sửa dấu thời gian của tệp, xác định vị trí các tệp trùng lặp trên Windows, v.v.

Để sử dụng tính năng “Date and Time Changer”, hãy mở File & Folder Tools và nhấp vào nút biểu tượng lịch ở đầu màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Thêm các tập tin) và sau đó chọn một tệp có liên quan trên PC của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp của mình vào công cụ nếu muốn.

Điều hướng đến Ngày Giờ MỚI hộp và đánh dấu vào các hộp có liên quan bên cạnh Tạo lần cuối, Sửa đổi lần cuốiLần truy cập cuối cùng. Từ đó, chọn ngày và giờ ưa thích của bạn, rồi bấm vào nút THAY ĐỔI NGÀY GIỜ cái nút.

Tải xuống: Công cụ tệp & thư mục cho Windows (Miễn phí)

7. Tiện ích đổi tên hàng loạt

Cửa sổ Dấu thời gian Thay đổi Tệp từ Công cụ Tiện ích Đổi tên Hàng loạt

Tiện ích Đổi tên Hàng loạt, đúng như tên gọi, là một công cụ đổi tên tệp hàng loạt. Nhưng ứng dụng này cũng cung cấp một tính năng cho phép bạn thay đổi ngày tạo/sửa đổi cho các tệp của mình. Mặc dù giao diện chính của nó khá lộn xộn, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này trong một vài bước nhanh chóng.

Để bắt đầu, hãy mở Tiện ích đổi tên hàng loạt và nhấp vào nút Tài liệu ở góc trên bên phải (bên dưới logo “AB”).

Tiếp theo, chọn thư mục có liên quan chứa tệp bạn muốn chỉnh sửa (nội dung của thư mục sẽ xuất hiện ở khung giữa). Từ đó, nhấp vào tệp có liên quan từ các tùy chọn.

Điều hướng đến Đặc biệt tab và chọn Thay đổi dấu thời gian của tệp. Cuối cùng, đặt ngày và giờ ưa thích của bạn, sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI cái nút.

Tải xuống: Tiện ích đổi tên hàng loạt cho Windows (Miễn phí)

8. Trình đổi tên nâng cao

Ứng dụng đổi tên nâng cao

Advanced Renamer là một công cụ khác có mục đích chính là giúp bạn dễ dàng đổi tên các tệp của mình trên Windows. Nhưng ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn thay đổi dấu thời gian của tệp.

Để sử dụng công cụ này, hãy kéo và thả tệp vào ngăn giữa của Advanced Renamer. Tiếp theo, nhấp vào thêm phương thức ở góc trên bên trái màn hình và chọn dấu thời gian lựa chọn.

Từ đó, đánh dấu vào Ngày giờ tạo, Ngày giờ truy cậphoặc là Ngày giờ sửa đổi hộp. Cuối cùng, nhập ngày và giờ bạn muốn ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và nhấn Đi vào.

Tải xuống: Trình đổi tên nâng cao cho Windows (Miễn phí)

Dễ dàng thay đổi ngày tạo/sửa đổi tệp của bạn

Hầu như bất kỳ ai có quyền truy cập vào PC của bạn đều có thể kiểm tra chi tiết các tệp của bạn. Ví dụ: họ có thể kiểm tra ngày tạo/sửa đổi tệp của bạn và các thuộc tính tệp khác. Bạn muốn ngăn người khác phát hiện ra ngày được tạo hoặc sửa đổi thực sự cho các tệp của mình? Kiểm tra bất kỳ ứng dụng nào chúng tôi đã đề cập.

Và khi bạn đang ở đó, hãy nhớ khám phá các thủ thuật hay khác, chẳng hạn như cách xóa các tệp cũ hơn một số ngày nhất định.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *