/ / Cách mua tiền điện tử bằng Fiat trên MetaMask

Cách mua tiền điện tử bằng Fiat trên MetaMask

MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất và hiện cung cấp một tính năng hữu ích trong đó bạn có thể mua tiền điện tử bằng tiền định danh. Đó là một đoạn đường nối khác dành cho những người muốn tham gia vào tiền điện tử và đây là cách nó hoạt động.


Tiền định danh do chính phủ phát hành nhưng không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thế chấp có giá trị nào, chẳng hạn như vàng hoặc bạc. Hầu hết các loại tiền tệ, bao gồm USD, GBP, EUR, INR và CAD, đều thuộc danh mục fiat. Mặc dù một số loại tiền tệ từng được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, nhưng điều này không còn đúng nữa. Ngày nay, gần như tất cả các loại tiền tệ quốc gia chắc chắn là tiền pháp định và giá trị của chúng đến từ việc chính phủ tuyên bố đây là một hình thức đấu thầu hợp pháp.

Vì vậy, theo nghĩa cơ bản nhất, tiền định danh là tiền truyền thống, tức là tiền bạn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, tiền điện tử hầu như không phải là tiền pháp định vì giá trị của chúng đến từ công nghệ, tiện ích, mức độ phổ biến và các yếu tố khác do thị trường quyết định (chứ không phải ngân hàng chính phủ trung ương). Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các loại tiền điện tử không được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp,

Nhưng giờ đây, tiền pháp định và tiền điện tử thường có thể được sử dụng song song. Đây là trường hợp của MetaMask, với “tính năng chuyển từ fiat sang tiền điện tử”, còn được gọi là “Mua tiền điện tử”.

Tính năng Mua tiền điện tử của MetaMask về cơ bản cung cấp cho người dùng tùy chọn mua tiền điện tử bằng tiền định danh. Điều này giúp các cá nhân mua tiền điện tử hoàn toàn dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải có sẵn tiền điện tử để sử dụng.

Với tính năng Mua tiền điện tử của MetaMask, bạn có thể mua 90 loại tiền điện tử khác nhau từ tám chuỗi khối: Ethereum, BNB Smart Chain, Polygon, Arbitrum, Avalanche, Fantom, Contract Chain, Celo và Optimis. Các mã thông báo có sẵn để mua bao gồm nhiều tùy chọn phổ biến, chẳng hạn như Ethereum, BNB, Dai, Polygon, Shiba Inu, Tether, USD Coin và Uniswap. Người dùng ở gần 190 quốc gia trên toàn thế giới có thể truy cập tùy chọn Mua tiền điện tử.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau khi mua tiền điện tử bằng tiền pháp định trên MetaMask, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, PayPal, chuyển khoản ngân hàng thông thường và ACH tức thì, một hình thức chuyển khoản ngân hàng nhanh hơn. MetaMask cũng tuyên bố rằng nhiều tùy chọn thanh toán sẽ được thêm vào trong tương lai gần.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng tính năng này trên MetaMask?

Để sử dụng tính năng Mua tiền điện tử của MetaMask, trước tiên bạn cần có tài khoản MetaMask và ví tiền điện tử. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách bắt đầu với MetaMask để tìm hiểu thêm về điều này.

Bây giờ, hãy bắt đầu sử dụng tính năng này.

Để mua tiền điện tử trên MetaMask, trước tiên bạn cần kết nối ví của mình. Trong ví dụ dưới đây của chúng tôi, ví Exodus đã được kết nối để sử dụng tính năng này.

Bây giờ, trên trang tài khoản MetaMask chính của bạn trên Portfolio DApp, hãy nhấp vào Mua tùy chọn dưới số dư tài khoản của bạn.

ảnh chụp màn hình trang tài khoản metamask dapp

Bạn sẽ được đưa đến một trang cung cấp cho bạn một số tùy chọn mua hàng. Tại đây, hãy chọn cách bạn muốn thanh toán. Bạn cũng cần xác nhận quốc gia cư trú của mình trước khi tiến xa hơn.

Tiếp theo, bạn có thể chọn số lượng tiền điện tử bạn muốn mua.

ảnh chụp màn hình của cửa sổ lựa chọn số lượng và tiền tệ metamask

Sử dụng danh sách thả xuống ở phía bên phải của cửa sổ để chọn loại tiền điện tử ưa thích của bạn, sau đó nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua bằng loại tiền tệ bạn đang sử dụng.

Sau đó, MetaMask sẽ cung cấp cho bạn báo giá từ các mạng khác nhau. Các báo giá được làm mới cứ sau 30 giây để luôn cập nhật với giá hiện tại.

ảnh chụp màn hình tùy chọn báo giá mua metamask

Khi bạn đã tìm thấy mức giá phù hợp với mình, bạn sẽ tự động được chuyển đến trang web mua hàng của nền tảng bạn đã chọn. Trong ví dụ của chúng tôi, Mercuryo đang được sử dụng.

Bây giờ, bạn cần nhập và xác minh địa chỉ email của mình, sau đó nhập họ và tên của bạn. Khi điều này được thực hiện, bạn sẽ được đưa đến trang xác nhận thanh toán cho giao dịch mua hàng của mình.

Sử dụng tính năng Mua tiền điện tử của MetaMask, bạn có thể mua tiền điện tử mà mình chọn một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vài phút. Nếu điều này khiến bạn quan tâm, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để mua tiền điện tử đang nắm giữ của riêng bạn với MetaMask.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *