/ / 8 trò chơi nên chơi nếu bạn yêu thích Legend of Zelda

8 trò chơi nên chơi nếu bạn yêu thích Legend of Zelda

the legend of zelda tears of the kingdom logo and cover art

Thư viện Legend of Zelda chứa một số trò chơi hay nhất trong quá khứ và thời kỳ hiện đại. Không thể phủ nhận rằng series này đã ảnh hưởng đáng kể đến lịch sử game, không chỉ đối với người chơi mà còn đối với các nhà phát triển tựa game mới.


Nhưng có những khoảng nghỉ dài giữa các tựa game Legend of Zelda. Và mặc dù bạn chắc chắn sẽ khám phá ra điều gì đó mới mẻ trong mỗi lần chơi Breath of the Wild, nhưng điều quan trọng là phải mở rộng tầm nhìn chơi trò chơi của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi để vượt qua bạn cho đến khi trò chơi Zelda tiếp theo phát hành, bất kỳ trò chơi nào trong số này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.


Nếu bạn đặc biệt yêu thích những cuộc phiêu lưu Zelda từ trên xuống của trường học cũ, Turnip Boy Cam kết Trốn Thuế sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho thư viện trò chơi của bạn. Đây là một trò chơi phiêu lưu vô cùng đáng yêu kể về cuộc hành trình của một củ cải nhỏ đang cố gắng hết sức để trả khoản nợ thuế khổng lồ của mình.

Bài viết trong Cậu bé củ cải cam kết trốn thuế là không ai sánh kịp. Các nhân vật rất vui nhộn và những người chơi tinh mắt có thể phát hiện ra nhiều tài liệu tham khảo về các lĩnh vực khác của văn hóa đại chúng như phát trực tuyến Twitch và vâng, thậm chí cả The Legend of Zelda.

Yonder: The Cloud Catcher Chronicles không nặng về chiến đấu như Breath of the Wild. Trên thực tế, nó không có bất kỳ chiến đấu nào trong đó cả. Nhưng nếu bản chất của cuộc phiêu lưu khiến bạn bị cuốn hút vào phần thế giới mở của Zelda, thì Yonder sẽ cung cấp điều đó theo từng đợt.

Có một nhiệm vụ tổng thể mang lại mục đích cho cuộc phiêu lưu của bạn, nhưng một khi bạn đã nắm được ý chính ban đầu của nó, bạn có thể tự do đi lang thang khắp thế giới theo ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chiến dịch chính để xây dựng trang trại của riêng mình và thu thập động vật từ tự nhiên, hoặc đi vòng quanh tất cả các ngôi làng, giải quyết các nhiệm vụ phụ trên đường đi.

Yonder: The Cloud Catcher Chronicles hoàn hảo cho những game thủ thân thiện ngoài kia, những người thích khám phá Hyrule và thuần hóa ngựa để lên đường đánh bại Ganon ngay lập tức. Nếu điều đó nghe giống bạn, bạn sẽ thích Yonder.

Chỉ cần xem qua đoạn giới thiệu của Sonic Frontiers là có thể thấy rằng The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã cung cấp một số nguồn cảm hứng nghiêm túc cho các nhà phát triển. Nhưng trong khi Sonic Frontiers rất giống với khoảnh khắc Breath of the Wild của Sonic, hai trò chơi về cơ bản là đối cực.

Sonic Frontiers và The Legend of Zelda giống nhau trong việc thiết lập các tiêu đề tương ứng của chúng trên một quỹ đạo hoàn toàn mới. Sonic Frontiers đã giới thiệu yếu tố khám phá vào các trò chơi Sonic chưa từng được khám phá trước đó, điều này chắc chắn đã được đền đáp.

Vẫn có những yếu tố của trò chơi Sonic cổ điển để xoa dịu những người theo chủ nghĩa thuần túy. Tuy nhiên, sự tự do và khám phá mà Sonic Frontiers kết hợp chỉ là một luồng gió mới mà loạt phim cần.

Hyrule Warriors: Age of Calamity là trò chơi Warriors thứ hai có IP của Zelda. Tuy nhiên, các Chiến binh Hyrule đầu tiên không giới thiệu bất kỳ yếu tố câu chuyện mới nào và rất giống một tựa Chiến binh với lớp sơn Zelda trên đó.

Nếu bạn là một người hâm mộ Zelda, việc chơi Hyrule Warriors không nhất thiết là điều cần thiết, nhưng Age of Calamity đã thay đổi điều đó. Age of Calamity thực sự là một phần quan trọng trong dòng thời gian của Zelda và bao gồm các yếu tố câu chuyện kinh điển cung cấp cái nhìn sâu sắc độc đáo về các sự kiện dẫn đến Breath of the Wild.

Hyrule Warriors: Age of Calamity cho phép bạn chơi qua trận chiến vĩ đại, thả bạn ngay giữa hành động. Nếu bạn từng nghĩ rằng Breath of the Wild thiếu yếu tố cốt truyện, thì tất cả đều có trong Hyrule Warriors: Age of Calamity.

Genshin Impact khác xa với bản sao Breath of the Wild vô vị mà nhiều game thủ mong đợi trước khi phát hành. Nó có thế giới độc đáo và thú vị sống động của riêng mình, với các yếu tố và nhân vật lối chơi riêng hoàn toàn khác biệt với Breath of the Wild.

Genshin Impact là một trò chơi gacha, có nghĩa là nó miễn phí để chơi nhưng cung cấp một số yếu tố trả phí nhất định nếu bạn chọn thưởng thức chúng. Một số cơ chế trò chơi gacha và hộp loot trong trò chơi điện tử đã bị cấm ở một số quốc gia, vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng kiểm soát của phụ huynh khi tải xuống và chơi Genshin Impact.

Genshin Impact không có hộp chiến lợi phẩm, nhưng nhiều kỹ thuật giúp giữ an toàn cho gia đình bạn khỏi các hộp chiến lợi phẩm vẫn có thể áp dụng cho trò chơi gacha.

Người bất tử Fenyx Rising là một trong những tựa game có thể bị chỉ trích vì vay mượn một cách tự do từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Tuy nhiên, nó vẫn tạo ra sự khác biệt so với tựa game của Nintendo theo nhiều cách.

Nhiều cơ chế chơi trò chơi trong Immortals Fenyx Rising gần như phản chiếu hình ảnh của những cơ chế trong Breath of the Wild. Giống như Vaults, về cơ bản là những thách thức của Đền thờ và những con thú một mắt khổng lồ trông cực kỳ giống với Hinox tuần tra một số khu vực nhất định của Hyrule.

Nhưng bỏ qua tất cả những điểm tương đồng, Immortals Fenyx Rising vẫn giữ được bản sắc riêng của mình. Nó có một câu chuyện đáng kinh ngạc để kể kết hợp với thần thoại Hy Lạp và thật vui khi được chơi qua nó.

Nếu bạn là người hâm mộ các tựa game trước đây của The Legend of Zelda, Tunic có thể giúp bạn gãi đúng chỗ ngứa đó. Một trong những nét hấp dẫn của trò chơi The Legend of Zelda là những câu đố đầy thách thức của chúng. Tunic đã lấy cảm hứng đó và chạy theo nó.

Tunic hoàn toàn không nắm lấy tay bạn, và bạn gần như chắc chắn sẽ phải vò đầu bứt tai ở một số điểm trong suốt trò chơi. Nhưng việc tìm ra nó mang lại cảm giác hài lòng quen thuộc mà bạn có thể đã cảm thấy khi chơi qua ngục tối Zelda ngày trước.

Một trong những phần hay nhất của The Legend of Zelda: Breath of the Wild là cách bạn hoàn toàn có thể biến cuộc phiêu lưu của mình thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Vì nó quá phi tuyến tính, bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Nếu bạn muốn bỏ qua hoàn toàn chiến dịch chính và chạy xung quanh hàng giờ để săn lùng hoặc thuần hóa Chúa tể của ngọn núi trên Núi Satori, bạn có thể. The Elder Scrolls V: Skyrim mang đến sự tôn trọng tương tự.

Cuộc phiêu lưu của bạn tùy thuộc vào bạn để tạo ra và bạn có quyền tự chủ gần như nhiều như bạn làm trong cuộc sống thực. Nó cũng phù hợp với The Legend of Zelda: Breath of the Wild về tính hoành tráng và là một trò chơi rất đáng chơi, ngay cả khi bạn không thích Zelda chút nào.

Kiềm chế cơn thèm Zelda của bạn với những tiêu đề này

Cho dù chất độc của bạn là trò chơi Zelda kiểu cũ hay kiểu mới, bạn sẽ tìm thấy trò chơi mình yêu thích trong danh sách này. Mỗi tiêu đề chỉ lấy một lượng cảm hứng phù hợp từ The Legend of Zelda và sử dụng nó để nâng cao trải nghiệm của nó thay vì trở thành một sự bắt chước rẻ tiền.

Chơi lại trò chơi Zelda yêu thích của bạn luôn là điều tuyệt vời, nhưng đôi khi thật tuyệt khi phân nhánh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn những quả táo của mình rơi quá xa khỏi cây, những trò chơi này mang đến sự khác biệt đáng yêu mà không đi quá xa sở thích chơi trò chơi của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *