/ / 8 nền tảng truyền thông xã hội độc đáo cung cấp thứ gì đó khác biệt

8 nền tảng truyền thông xã hội độc đáo cung cấp thứ gì đó khác biệt

Cho phép chúng ta bày tỏ suy nghĩ và chia sẻ kinh nghiệm của mình với thế giới, mạng xã hội đã trở nên quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các nền tảng như Facebook, Twitter và Instagram, tất cả đều cung cấp thứ gì đó độc đáo vào thời điểm ra đời và từ đó trở thành lựa chọn chính của mọi người để tương tác với thế giới trực tuyến.


Bất chấp số lượng người dùng đáng kinh ngạc mà những gã khổng lồ truyền thông xã hội này nắm giữ, những dự án kinh doanh mới nhanh chóng thành công là bằng chứng cho thấy luôn có chỗ cho những điều mới mẻ và khác biệt.

Từ một nền tảng được tuyển chọn cho các cá nhân sáng tạo đến một mạng dựa trên âm thanh, đây là một số ứng dụng truyền thông xã hội độc đáo nhất mà bạn có thể sử dụng để có trải nghiệm khác biệt mới mẻ.


Người sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội BeReal

Trong số các tác động khác nhau của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên, sự phân nhánh lớn nhất của các nền tảng này là việc sử dụng quá mức và phụ thuộc vào các bộ lọc. BeReal khắc phục điều này bằng cách thúc đẩy một cách tiếp cận thực tế hơn để chia sẻ hình ảnh trên internet.

Mỗi ngày một cách ngẫu nhiên, BeReal gửi thông báo nhắc người dùng chụp ảnh và tải ảnh lên trong khung thời gian hai phút. Không có bộ lọc nào mà bạn có thể truy cập và ứng dụng sẽ chụp ảnh đồng thời từ máy ảnh trước và sau của bạn. Bạn có thể thi lại BeReal bao nhiêu lần tùy thích, nhưng bạn cần xuất bản nó để xem bạn bè của bạn đã đăng gì trong ngày.

Sự không chắc chắn về thời điểm bạn đăng một bức ảnh kết hợp với cách tiếp cận không có bộ lọc để chia sẻ cuộc sống của bạn là điều khiến BeReal trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội đặc biệt hơn hiện nay.

Ra mắt vào thời điểm cao điểm của đại dịch năm 2020, vào thời điểm mà hầu hết mọi người đều bị nhốt trong nhà và buồn chán đến phát khóc, Clubhouse gần như đã phát minh lại mạng xã hội. Và bằng cách phát minh lại, chúng tôi muốn quay trở lại cội nguồn của giao tiếp và một lần nữa phổ biến các cuộc trò chuyện chỉ có âm thanh.

Clubhouse có một số cuộc thảo luận trực tiếp về các chủ đề khác nhau mà bạn có thể tham gia và tham gia. Bạn có thể tạo phòng của riêng mình, mời bạn bè hoặc chỉ cần chia sẻ liên kết với mọi người và tận hưởng cuộc trò chuyện với người lạ.

Clubhouse cuối cùng đã trở nên phổ biến đến mức chỉ trong vài tuần, các nền tảng truyền thông xã hội chính thống hơn đã làm theo. Trên thực tế, nếu bạn thấy mình sử dụng Twitter nhiều, bạn có thể tham gia Twitter Spaces và tận hưởng trải nghiệm tương tự như trải nghiệm của Clubhouse.

Chọn sở thích trên nền tảng truyền thông xã hội Polywork

Polywork không phải là nền tảng truyền thông xã hội vui vẻ thông thường của bạn, nơi bạn tìm thấy ảnh mèo hoặc ảnh tự chụp, mà thay vào đó hướng đến các chuyên gia đang làm việc muốn tương tác và cộng tác với những người khác trong một miền tương tự.

Khi bạn đăng ký tài khoản lần đầu tiên, Polywork sẽ nhắc bạn chọn một vài cộng đồng mà sau này bạn có thể tương tác. Giống như hầu hết các nền tảng xã hội khác, bạn có thể đăng, nhận xét, thích và theo dõi người khác.

Polywork vẫn là một trang mạng có mật độ dân cư rất thưa thớt nhưng lại là một trang có rất nhiều tiềm năng nếu được sử dụng đúng cách. Bạn có thể coi nó như một phiên bản hướng tới cộng đồng hơn một chút của LinkedIn.

Phần cộng đồng nổi bật của Discord

Có vẻ hơi xa vời khi gắn nhãn Discord là một ứng dụng truyền thông xã hội, nhưng việc đưa vào các tính năng tập trung vào cộng đồng gần đây đã khiến nó trở thành một lựa chọn khả thi cho những ai muốn khám phá cộng đồng và kết bạn mới.

Ngoài gọi video và gọi thoại, nhắn tin và tạo nhãn dán, bạn có thể thêm ứng dụng vào máy chủ Discord của mình để tự động hóa hầu hết mọi hành động.

Bạn có thể tham gia và tương tác với mọi người bằng trình duyệt máy chủ công cộng trên Discord. Các cộng đồng nổi bật thường là một cách tuyệt vời để khám phá các trò chơi, sở thích mới và giờ đây là cả các công cụ AI.

Các tính năng của Patreon dành cho người tạo video

Có thể bạn đã nghe YouTuber yêu thích của mình quảng cáo Patreon trong các video của họ. Đối với những người không quen biết, Patreon là một cộng đồng nơi người sáng tạo có thể tải lên nội dung dưới dạng ảnh, video và các phần thưởng độc quyền khác. Những món quà này sau đó có thể được truy cập bởi những người hâm mộ trả phí đăng ký hàng tháng.

Có nhiều cấp độ khác nhau mà người sáng tạo có thể chọn đặt số lượng nội dung khác nhau để người bảo trợ của họ truy cập. Một trong những lý do lớn nhất khiến Patreon trở thành một nền tảng phấn đấu cho người sáng tạo là vì công ty chỉ lấy khoảng 5% hoa hồng cho các giao dịch, dành phần lớn doanh thu cho người sáng tạo.

Hình nền Reddit Subreddit

Reddit là các trang web trên internet. Bạn có quan tâm đến mèo? Hoặc có lẽ bạn thích xem những đứa trẻ bị ngã—có một nơi dành cho mọi thứ trên Reddit.

Trang web được chia thành hàng nghìn cộng đồng nhỏ hơn được gọi một cách khéo léo là subreddits. Các cộng đồng này có rất nhiều loại người dùng, có thể là chuyên gia về chủ đề này hoặc những người chỉ mới bắt đầu tìm hiểu.

Có một hệ thống upvote và downvote rất hiệu quả trên trang web, về cơ bản tuyên bố bài đăng nào sẽ xuất hiện trên trang nhất của Reddit. Người dùng cũng nhận được nghiệp Reddit dựa trên cách mọi người phản ứng với bài đăng và nhận xét của họ. Bạn có thể tạo bài đăng có ảnh, video, GIF hoặc chỉ văn bản.

Nhiều người cho rằng do sự rộng lớn của nó, Reddit là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và chúng tôi có xu hướng đồng ý với điều đó.

Một ví dụ khác về việc nền tảng bùng nổ do ảnh hưởng của đại dịch là Letterboxd. Về cơ bản, đây là một cộng đồng khổng lồ được xây dựng cho những người mê điện ảnh thích xem và đánh giá phim.

Bạn có thể theo dõi mọi bộ phim bạn đã xem gần đây, tạo danh sách theo dõi và khám phá những bộ phim tương tự dựa trên lịch sử xem của bạn. Một cách tuyệt vời để tìm các đề xuất mới là đọc các bài đánh giá do người dùng khác để lại.

Ngoài việc xem lại phim và xếp hạng sao cho chúng, bạn có thể tạo danh sách phim và mục nhật ký trên Letterboxd. Danh sách là một cách tuyệt vời để sắp xếp một bộ phim tương tự mà bạn đã xem và các mục nhật ký có thể thú vị khi xem lại như những kỷ niệm.

Trang chủ Ello có liên kết đến mạng lưới người sáng tạo và các phần khác

Ello là một nền tảng dành riêng cho các cá nhân sáng tạo, cụ thể hơn là các nghệ sĩ. Bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình trong một cộng đồng gồm nhiều nghệ sĩ, nhưng sử dụng Ello sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn là chỉ lượt thích và người theo dõi.

Phần Tóm tắt sáng tạo trên nền tảng cho phép người dùng kết nối với các thương hiệu lớn thông qua các bản tóm tắt được đăng thường xuyên. Nếu thương hiệu thích bài nộp của bạn, bạn có thể được chọn làm việc trực tiếp trong một dự án với đại lý.

Các chiến dịch Art Editorial và Underscore là một cách tuyệt vời để nghệ thuật cộng đồng được công nhận rộng rãi. Nếu được sử dụng đúng cách, Ello có thể giúp các nghệ sĩ phá vỡ các thỏa thuận thương hiệu và khiến việc đăng lên mạng xã hội trở nên đáng giá.

Khám phá ngoài các nền tảng truyền thông xã hội chính thống

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội chính thống như Instagram, TikTok, Facebook và Twitter dường như đang kết hợp cùng một bộ tính năng giúp thu hẹp các yếu tố khác biệt giữa chúng.

Bất kể nền tảng truyền thông xã hội nào mà bạn hướng tới nhiều nhất, vẫn có rất nhiều cách để tạo và tiêu thụ nội dung một cách rõ ràng. May mắn thay, một số ứng dụng truyền thông xã hội thực sự cung cấp các tính năng độc đáo và việc khám phá những nền tảng mới này phụ thuộc vào chúng ta.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *