/ / 8 cách tốt nhất để tùy chỉnh Google Chrome trên Windows và Mac

8 cách tốt nhất để tùy chỉnh Google Chrome trên Windows và Mac

Nếu Google Chrome là trình duyệt mặc định của bạn trên máy tính, bạn có thể cảm thấy nhàm chán với giao diện và hoạt động của nó theo thời gian. Để thay đổi điều đó, bạn có thể tùy chỉnh Chrome của mình. Bạn có thể áp dụng các chủ đề để thay đổi màu tab, thay đổi trang tab mới hoặc thay đổi con trỏ. Hãy cùng kiểm tra chi tiết cách tùy chỉnh Chrome trên PC.


Tùy chỉnh google chrome fi

Tùy chỉnh Chrome giúp bạn cá nhân hóa Chrome theo sở thích của mình. Không phải ai cũng thích giao diện màu trắng mặc định của Chrome – cũng không phải là người thích chế độ tối. Nếu bạn muốn sử dụng màu đỏ hoặc xanh lam trong giao diện Chrome thì sao? Hoặc nếu bạn muốn mở trang Google Sheets khi khởi động thì sao? Tất cả những gì có thể – cảm ơn Google đã cho phép chúng tôi tùy chỉnh Chrome.

Hãy xem các cách khác nhau để tùy chỉnh Chrome trên Windows và Mac.

1. Sử dụng Chủ đề

Trước đó, chúng tôi đã sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome để thay đổi chủ đề. Tuy nhiên, Google đã tung ra 14 chủ đề cho Chrome vào tháng 2 năm 2019. Bây giờ, bạn chỉ cần đi tới cài đặt Chrome và áp dụng một chủ đề bạn chọn.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Khởi chạy Chrome trên PC của bạn. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Cài đặt.

Ghi chú: Sử dụng bước này để mở Cài đặt Chrome ở bất kỳ nơi nào được đề cập trong bài đăng này.


Tùy chỉnh google chrome 1

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Chủ đề trong Giao diện. Bạn sẽ được đưa đến Cửa hàng Chrome trực tuyến.


Tùy chỉnh google chrome 2

Bước 3: Chọn bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Sau đó, trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Thêm vào Chrome.


Tùy chỉnh google chrome 3

Đây là cách Chrome của tôi trông như thế nào sau khi áp dụng một chủ đề.


Tùy chỉnh google chrome 4

Nếu bạn muốn quay lại chủ đề ban đầu, hãy lặp lại bước 1 và 2. Nhấp vào Đặt lại về mặc định bên cạnh Chủ đề trong Cài đặt Chrome.


Tùy chỉnh google chrome 5

Mẹo: Tìm hiểu cách tạo chủ đề Google Chrome tùy chỉnh.

2. Thay đổi Trang chủ

Có trang web nào mà bạn muốn truy cập thường xuyên chỉ với một cú nhấp chuột không? Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của nút trang chủ trong Chrome. Trước tiên, bạn cần bật nút này và sau đó thêm một trang web sẽ mở bằng cách nhấp vào nút trang chủ. Nút có sẵn ở góc trên cùng bên trái, ngay bên cạnh hộp URL.

Dưới đây là các bước để kích hoạt nút home.

Bước 1: Đi tới Cài đặt Chrome từ biểu tượng ba chấm ở trên cùng.


Tùy chỉnh google chrome 1

Bước 2: Cuộn xuống và ngay bên dưới Chủ đề, bạn sẽ tìm thấy nút Hiển thị trang chủ. Bật chuyển đổi bên cạnh nó. Bạn có hai lựa chọn cho nó. Bạn có thể đặt nó để mở trang Tab mới (bạn cũng có thể tùy chỉnh điều đó, như được hiển thị bên dưới) hoặc thêm một trang web tùy chỉnh. Chọn tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.


Tùy chỉnh google chrome 6

Bước 3: Nhấp vào nút trang chủ từ bất kỳ tab nào bất cứ khi nào bạn muốn mở trang đó.

Ghi chú: Trang web sẽ mở trong cùng một tab mà bạn nhấn vào nút trang chủ đó.


Tùy chỉnh google chrome 7

3. Thay đổi Trang Bắt đầu

Mỗi khi khởi chạy Chrome, bạn có thể đặt Chrome mở nhiều trang web mà bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể khởi chạy các trang web liên quan đến công việc trên Chrome bất cứ khi nào bạn bắt đầu ngày mới.

Để thay đổi trang Bắt đầu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt Chrome trên PC của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy phần Khi khởi động. Bạn nhận được nhiều tùy chọn, chẳng hạn như mở trang tab mới, mở các trang cụ thể hoặc mở các trang được mở lần cuối. Chọn tùy chọn của sự lựa chọn của bạn.


Tùy chỉnh google chrome 8

Mẹo: Kiểm tra bản tổng hợp của chúng tôi về các tiện ích mở rộng Chrome để thay thế trang khởi động của bạn.

4. Tùy chỉnh trang tab mới

Bất cứ khi nào bạn mở một tab mới trên Chrome, bạn sẽ thấy tìm kiếm của Google cùng với một số phím tắt đến các trang web. Bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt trên trang này, thay đổi nền thành bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn hoặc đặt nó thành một màu đồng nhất. Hãy kiểm tra làm thế nào để làm điều đó.


Tùy chỉnh google chrome 14

Thêm hình ảnh của riêng bạn làm nền Chrome

Để thêm ảnh của bạn làm nền trang tab mới, hãy mở một tab mới. Nhấp vào biểu tượng Tùy chỉnh ở dưới cùng.


Tùy chỉnh google chrome 11

Một cửa sổ mới sẽ mở ra cho phép bạn chọn một hình nền từ các hình nền có sẵn hoặc tải lên một hình nền mới. Để thêm hình ảnh của bạn, hãy nhấp vào Tải lên từ thiết bị. Sau đó, chọn hình ảnh bạn chọn và nhấp vào Xong.


Tùy chỉnh google chrome 12

Cũng trên smartreviewaz

Thay đổi hoặc tắt các phím tắt

Để thay đổi các phím tắt có sẵn trên trang tab mới, hãy nhấp vào nút Tùy chỉnh ở cuối trang tab mới. Sau đó, nhấp vào Phím tắt. Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn – Các phím tắt của tôi và Các trang web được truy cập nhiều nhất. Trong phần trước, bạn cần đặt các phím tắt theo cách thủ công và Chrome sẽ tự động tạo các phím tắt trong phần sau, tùy thuộc vào tần suất sử dụng chúng. Trong trường hợp bạn không muốn thấy phím tắt, hãy bật nút gạt bên cạnh Ẩn phím tắt.


Tùy chỉnh google chrome 13

Thay đổi màu của Chrome

Để đặt nền của trang tab mới thành một màu đồng nhất, hãy nhấp vào Màu và chủ đề bên trong các tùy chọn Tùy chỉnh cho tab mới. Màu bạn chọn sẽ được áp dụng làm màu nền và bạn cũng sẽ thấy rằng nó thay đổi màu thanh tiêu đề cũng như các tab.

Mẹo: Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách thay đổi màu nền mặc định trong Chrome.


Tùy chỉnh google chrome 15

5. Thay đổi trang tab mới

Google cung cấp các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh trang tab mới. Tuy nhiên, nhờ các tiện ích mở rộng của Chrome, bạn có thể sửa đổi nó theo nhiều cách.

Tiện ích mở rộng trang tab mới có thể cho phép bạn thay đổi hành vi của những gì sẽ xảy ra khi bạn mở một tab mới. Ví dụ: tôi đã đặt nó để mở tiện ích Start.me cung cấp Tin tức, danh sách việc cần làm, tiện ích con, lối tắt đến liên kết và hơn thế nữa. Tham khảo phần tổng hợp của chúng tôi về các tiện ích mở rộng tab mới tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.


Tùy chỉnh google chrome 9

6. Thay đổi kiểu phông chữ

Nhiều người thích thay đổi phông chữ mặc định trên điện thoại Android của họ. Nếu bạn muốn làm điều tương tự trên Chrome, bạn sẽ không phải thất vọng. Chrome cung cấp cài đặt gốc để tùy chỉnh Chrome bằng cách thay đổi kiểu và kích thước loại phông chữ.

Mẹo: Hãy xem năm tiện ích mở rộng của Chrome để xác định phông chữ.

Để thay đổi phông chữ trên Chrome, hãy chuyển đến cài đặt Chrome. Sau đó, chuyển đến phần Giao diện. Ở đây bạn sẽ tìm thấy Kích thước phông chữ và Tùy chỉnh phông chữ. Nhấp vào chúng để thay đổi nó.


Tùy chỉnh google chrome 10

7. Thay đổi con trỏ trong Chrome

Bạn muốn sử dụng nhân vật hoạt hình hoặc phim làm con trỏ tùy chỉnh của mình trong Chrome? Điều đó có thể thực hiện được với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng con trỏ tùy chỉnh cho Chrome.

Cài đặt tiện ích mở rộng từ liên kết trên. Sau đó, chọn con trỏ bạn chọn từ tiện ích mở rộng.


Tùy chỉnh google chrome 16

8. Sử dụng các cấu hình khác nhau

Cuối cùng, nếu Chrome của bạn được nhiều người sử dụng, bạn có thể tạo các cấu hình khác nhau để không ai làm rối các tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể tạo một hồ sơ khác hoặc sử dụng chế độ khách của Chrome.

Tùy chỉnh để Cá nhân hóa

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn không hài lòng với các tùy chỉnh đã thực hiện, bạn có thể xóa chúng bằng cách lặp lại các bước tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa tất cả các tùy chỉnh trong một lần, bạn nên đặt lại cài đặt Chrome. Tìm hiểu điều gì khác sẽ xảy ra bằng cách đặt lại Chrome và cách thực hiện.

Tiếp theo:

Quan tâm đến việc đưa tên của bạn lên Google Doodle? Tìm hiểu cách tùy chỉnh Google Doodle từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.