/ / 8 cách hàng đầu để sửa lỗi Google Sheets sẽ không cho phép tôi nhập hoặc sửa lỗi

8 cách hàng đầu để sửa lỗi Google Sheets sẽ không cho phép tôi nhập hoặc sửa lỗi

Google Trang tính cho phép người dùng cộng tác trên một bảng tính mà không cần lưu bất cứ thứ gì. Và tất cả các chỉnh sửa được lưu trong thời gian thực. Tuy nhiên, một số người dùng không thể tận dụng tính năng chính và điểm bán hàng của Trang tính. Nhiều người dùng phàn nàn rằng Google Trang tính không cho phép họ nhập hoặc chỉnh sửa tài liệu.


Sửa Google Trang tính sẽ không cho phép tôi nhập hoặc chỉnh sửa

Điều đó có nghĩa là bạn không thể cộng tác với các thành viên trong nhóm và toàn bộ quá trình trở nên tẻ nhạt và tốn thời gian. Có thể có một loạt các lý do đằng sau lỗi này. Chúng tôi đã tìm ra một số giải pháp giúp khắc phục điều đó.

Hãy bắt đầu nào.

1. Các bước cơ bản

Đây là các bước đơn giản có thể giúp giải quyết một số lỗi và lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Trang tính. Làm mới trang để tải lại tệp và thử lại. Đóng trình duyệt và khởi chạy lại. Tôi không thấy việc khởi động lại máy tính có thể giúp ích như thế nào ngoại trừ việc giải phóng tài nguyên hệ thống nhưng đáng để thử.

2. Giải pháp nhanh chóng

Một cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề này là sử dụng ứng dụng Trang tính trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Điều đó sẽ không chỉ cho phép bạn làm việc trên hồ sơ và hoàn thành công việc mà còn giúp làm rõ vấn đề nằm ở đâu. Ví dụ: nếu bạn có thể nhập hoặc chỉnh sửa bên trong Trang tính trong ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng không có trong trình duyệt, thì bạn cần khắc phục sự cố trình duyệt.


Sửa Google Trang tính sẽ không cho phép tôi nhập hoặc chỉnh sửa 21

Hãy thử kết hợp các nền tảng khác nhau (Android, iOS, web) và các trình duyệt (Chrome, Firefox, Brave) để tìm những gì hoạt động và những gì không. Chuyển đến # 8 để tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu để khắc phục sự cố trong cả trình duyệt và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Sao chép sang tệp trang tính mới

Một giải pháp nhanh chóng khác có thể là sao chép nội dung của tệp sang tệp Trang tính mới. Chỉ cần nhập ‘sheet.new’ vào thanh địa chỉ của tab trình duyệt mới để tạo tệp mới và cố gắng sao chép-dán nội dung. Quyền hoàn toàn sẽ dẫn đến việc xác định xem bạn có gặp phải lỗi tương tự hay không. Kiểm tra xem điều đó có phù hợp với bạn không.

4. Làm việc ngoại tuyến

Bạn có kết nối internet ổn định không? Bạn có thể thử kết nối Wi-Fi hoặc điểm phát sóng di động khác. Có hai điều bạn cần làm trong trường hợp bạn không có quyền truy cập internet. Một là tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Ngoại tuyến của Google Tài liệu cho các trình duyệt dựa trên Chromium. Bước còn lại là bật tùy chọn Làm việc Ngoại tuyến cho Trang tính trong cài đặt Trình duyệt. Công việc của bạn sẽ được lưu vào tài khoản Google của bạn khi PC của bạn kết nối lại với Internet. Vậy bạn có thể nhập và chỉnh sửa trong Trang tính khi làm việc ở chế độ ngoại tuyến không?

5. Tài khoản Google

Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình trước khi có thể chỉnh sửa hoặc nhập Google Trang tính. Tất nhiên, chúng tôi thường kết thúc việc mở các trang tính bằng các tài khoản miền khác nhau và điều đó sẽ hiệu quả nếu chúng là một phần của gia đình G Suite.


Sửa Google Trang tính sẽ không cho phép tôi nhập hoặc chỉnh sửa lỗi 2

Nhấp vào nút Chỉ xem và bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn đăng nhập cụ thể bằng tài khoản Google. Làm như vậy, làm mới trang rồi kiểm tra lại xem bạn có thể chỉnh sửa hoặc nhập Google Trang tính hay không.

6. Quyền Xem hoặc Chỉnh sửa

Việc bạn chỉ có thể xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tệp Trang tính cũng tùy thuộc vào quyền truy cập được cấp cho bạn. Thông thường, trình tạo tài liệu Trang tính cung cấp các quyền đó. Có thể bạn đang ở chế độ chỉ xem hoặc chỉ có thể nhận xét về tệp, nhưng không thể chỉnh sửa và thực hiện thay đổi.


Sửa Google Trang tính sẽ không cho phép tôi nhập hoặc chỉnh sửa lỗi 1

Đó là một lý do khác khiến Trang tính không cho phép bạn nhập hoặc chỉnh sửa. Gửi email đến quản trị viên / người tạo và yêu cầu quyền chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút ‘Chỉ xem’ và gửi yêu cầu quyền chỉnh sửa.

Tiếp theo:

Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ? Dưới đây là 11 mẫu Google Trang tính dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp để giúp bạn quản lý các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp.

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 4 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *