/ / 8 cách để tối đa hóa các chế độ lấy nét trên iPhone của bạn

8 cách để tối đa hóa các chế độ lấy nét trên iPhone của bạn

a woman using an iphone with focus options on screen and a macbook in the background

Apple đã ra mắt Focus cùng với iOS 15 để giúp loại bỏ những phiền nhiễu. Bạn có thể coi Focus là Không làm phiền trên steroid, vì bạn có thể định cấu hình nó để cho phép hoặc chặn thông báo từ các ứng dụng và danh bạ cụ thể, cho phép bạn tập trung vào các tác vụ hiện tại.


Có một số chế độ Lấy nét đặt trước, bao gồm Ngủ, Làm việc, Cá nhân và Lái xe, nhưng bạn cũng có thể tạo cấu hình Tiêu điểm tùy chỉnh. Như bạn có thể đoán, tính năng này có khả năng tùy biến cao và bạn có thể điều chỉnh nó để tận dụng tối đa tính năng này. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về một số mẹo để tối đa hóa Focus trên iPhone của bạn.


1. Đặt lịch lấy nét tự động

Bạn không cần bật Focus theo cách thủ công; bạn có thể lên lịch và tự động hóa các chế độ Lấy nét khác nhau cho các ứng dụng, khoảng thời gian trong ngày hoặc địa điểm khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn tuân theo một thói quen hoặc thường sử dụng các ứng dụng giống nhau cho các hoạt động cụ thể.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt Điều khiển Lấy nét để bật tự động sau khi kết nối với XeChơihoặc bạn có thể thiết lập Công việc Tiêu điểm sẽ tự động bắt đầu khi bạn mở một ứng dụng cụ thể liên quan đến công việc hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Đi đến Cài đặt > Tiêu điểm > Công việc > Thêm lịch biểusau đó chọn một trong các tùy chọn được liệt kê.

2. Chia sẻ trạng thái tập trung của bạn

Đối với hầu hết các trường hợp, sử dụng Tiêu điểm có nghĩa là lọc các thông báo, kể cả những thông báo được gửi bởi các liên hệ của bạn. Vì vậy, bạn có thể thấy hữu ích khi chia sẻ Trạng thái tiêu điểm của mình với các liên hệ của mình, cho họ biết bạn đang bận. Mặc dù họ vẫn có thể gửi tin nhắn nhưng ít nhất họ sẽ suy nghĩ kỹ trước khi làm như vậy và hiểu tại sao bạn không phản hồi.

Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt > Lấy nét > Trạng thái lấy nétvà chọn cái nào Tập trung hồ sơ bạn muốn chia sẻ để cho người khác biết rằng thông báo của bạn bị tắt tiếng. Sau khi bạn bật cấu hình cụ thể đó, các ứng dụng được hỗ trợ như iMessage sẽ hiển thị thông báo trong cuộc trò chuyện rằng thông báo của bạn bị tắt tiếng.

Bạn cũng có thể chọn ẩn trạng thái Tiêu điểm của mình khỏi các số liên lạc cụ thể trên iPhone.

3. Tạo hồ sơ tiêu điểm tùy chỉnh

Như đã đề cập ở trên, iPhone của bạn được tải sẵn một số cấu hình Focus hữu ích mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình. Tuy nhiên, một cách để tối đa hóa Focus trên iPhone của bạn là tạo các cấu hình tùy chỉnh nếu các cấu hình được thiết lập sẵn không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tạo chế độ Lấy nét tùy chỉnh trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tiêu điểm. Nhấn vào cộng (+) ở góc trên bên phải màn hình của bạn và chọn Phong tục. Đặt tên cho bạn Tập trung profile và chọn một màu sắc và biểu tượng cho nó. Vỗ nhẹ Kế tiếp và tùy chỉnh hồ sơ Tiêu điểm tùy chỉnh của bạn, bao gồm chọn ứng dụng và những người bạn muốn chặn hoặc cho phép, trong số những người khác.

4. Bật Kích hoạt thông minh

Kích hoạt Kích hoạt thông minh cho phép iPhone của bạn thực hiện công việc nặng nhọc bằng cách tìm ra một cách thông minh khi bạn cần một chế độ Tiêu điểm cụ thể và tự động bật chế độ này dựa trên vị trí, thời gian trong ngày hoặc mức sử dụng ứng dụng của bạn. Điều này tự động hóa quá trình kích hoạt thủ công một chế độ Tiêu điểm cụ thể, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ về nó.

Ví dụ: nếu bạn tùy chỉnh và bật Công việc Tập trung và bạn thường sử dụng các ứng dụng liên quan đến công việc trong những khoảng thời gian cụ thể trong ngày, iPhone của bạn có thể tìm hiểu thói quen của bạn và tự động kích hoạt nó dựa trên những tín hiệu này trong tương lai. để kích hoạt Kích hoạt thông minhđi đến Cài đặt > Lấy nét > [preferred Focus profile] > Kích hoạt thông minh.

5. Tùy chỉnh màn hình chính và màn hình khóa tiêu điểm của bạn

Bạn có thường xuyên nhấc iPhone của mình lên để thực hiện một tác vụ liên quan đến công việc chỉ để thấy mình đang cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của mình không? Các ứng dụng bạn có trên Màn hình chính có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự tập trung và năng suất của bạn. Đây là lý do tại sao tổ chức các ứng dụng iPhone của bạn hiệu quả hơn là điều cần thiết.

Rất may, bạn có thể tạo bố cục Màn hình chính và Màn hình khóa tùy chỉnh cho các cấu hình Tiêu điểm cụ thể trên iPhone của mình. Chẳng hạn, bạn có thể tạo các trang Màn hình chính tùy chỉnh cho Công việc Tập trung để đảm bảo nó chỉ hiển thị các ứng dụng liên quan đến công việc, như Slack, Asana và Gmail khi được bật.

Để tùy chỉnh Màn hình chính tiêu điểm của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Lấy nét > [preferred Focus profile]và nhấn vào Chọn dưới Tùy chỉnh màn hình để chọn bố cục Màn hình chính hoặc Màn hình khóa cho cấu hình Tiêu điểm cụ thể đó.

Rất có thể, bạn có thể muốn nhận thông báo từ các liên hệ và ứng dụng cụ thể ngay cả khi bạn đã bật Tiêu điểm. Cho dù đó là tin nhắn từ kênh Slack của nhóm bạn hay các thành viên gia đình của bạn khi Công việc Đã bật tiêu điểm—bạn có thể quyết định những thông báo nào bạn nhận được hoặc những thông báo nào sẽ tắt tiếng.

Đi đến Cài đặt > Lấy nét > [preferred Focus profile] và nhấn vào Mọi người hoặc ứng dụng dưới Cho phép Thông báo. Thêm các liên hệ hoặc ứng dụng mà bạn muốn cho phép nhận thông báo trên hồ sơ này hoặc nhấn vào Tắt tiếng thông báo từ nếu bạn muốn tắt thông báo thay thế.

Trên cùng một trang, hãy chạm vào Cho phép cuộc gọi từ và thêm các số liên lạc mà bạn muốn nhận cuộc gọi khi bật Tiêu điểm. Cuối cùng, hãy xem xét kích hoạt Cho phép cuộc gọi lặp lại để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Sau khi được bật, cuộc gọi thứ hai từ cùng một số liên lạc trong vòng ba phút sẽ không bị tắt tiếng.

7. Hiển thị thông báo im lặng trên màn hình khóa của bạn

Nếu bạn muốn thông báo tắt tiếng xuất hiện trên Màn hình khóa khi bạn bật một chế độ Tiêu điểm cụ thể, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Cài đặt > Lấy nét > [preferred Focus profile]. Gõ vào Tùy chọn dưới Cho phép thông báo và kích hoạt Hiển thị trên màn hình khóa bật tắt. Bằng cách này, bạn có thể thấy các thông báo bị tắt tiếng trên Màn hình khóa thay vì Trung tâm thông báo.

8. Thêm bộ lọc tiêu điểm

Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa Tiêu điểm trên iPhone của bạn là thêm các bộ lọc ứng dụng để thay đổi cách hoạt động của các cài đặt hệ thống hoặc ứng dụng cụ thể hoặc thông tin nào được hiển thị khi bật cấu hình Tiêu điểm cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể chọn chỉ hiển thị lịch làm việc của mình khi bật Công việc Tập trung hoặc đặt màn hình iPhone của bạn ở Chế độ tối khi bạn bật Ngủ Tập trung.

Để thêm bộ lọc tiêu điểm, hãy truy cập Cài đặt > Lấy nét > [Preferred Focus Profile] > Thêm bộ lọc (dưới Bộ lọc lấy nét). Chọn một ứng dụng hoặc cài đặt và tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn.

Lấy lại quyền kiểm soát thời gian của bạn và tăng năng suất của bạn với sự tập trung

Tiêu điểm là một tính năng cực kỳ hữu ích và có khả năng tùy chỉnh cao giúp bạn dành ít thời gian hơn cho điện thoại thông minh và tăng năng suất. Bằng cách tối đa hóa các chế độ Tiêu điểm trên iPhone, bạn có thể loại bỏ hoặc giảm thiểu sự phân tâm, giành lại quyền kiểm soát thời gian và luôn tập trung vào mục tiêu của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *