/ / Cách xóa dữ liệu đã lưu cũ khỏi PS5 của bạn

Cách xóa dữ liệu đã lưu cũ khỏi PS5 của bạn

Nguyên nhân của cuộc sống của nhiều game thủ console là vấn đề hết dung lượng. Các trò chơi có thể có kích thước tệp cực kỳ lớn và mặc dù PS5 có khoảng 667GB dung lượng lưu trữ có thể sử dụng, dung lượng lưu trữ đó có thể nhanh chóng bị nuốt chửng bởi ngay cả một vài trò chơi nặng ký. Mỗi một chút không gian đều có giá trị trên bảng điều khiển trò chơi của bạn, đặc biệt nếu bạn thích chơi các trò chơi mới thường xuyên.


Nếu bạn có dữ liệu cũ đã lưu trên PS5 từ các tựa game bạn đã chơi cách đây nhiều năm và không có kế hoạch quay lại, thì dữ liệu đó đang chiếm dung lượng quý giá trên PS5 của bạn. Nhưng có đáng để xóa dữ liệu đã lưu khỏi PS5 của bạn không?


Xóa một trò chơi có xóa dữ liệu đã lưu của nó không?

Xóa trò chơi khỏi PS5 của bạn sẽ không xóa dữ liệu đã lưu của trò chơi đó. Đây là một tài sản rất hữu ích trong hầu hết các trường hợp và cho phép bạn tự xóa trò chơi để giải phóng dung lượng để bạn có thể tải xuống một trò chơi mới. Sau đó, khi bạn hoàn thành việc đó, bạn có thể tải xuống lại trò chơi cũ của mình và tải lên chính xác ở vị trí mà bạn đã dừng lại.

Người đàn ông cầm bộ điều khiển PS5 chơi PS5

Điều này mang đến cho bạn sự linh hoạt trong việc gỡ cài đặt và tải xuống lại trò chơi trên PS5 mà không mất gì. Nhưng việc giữ nguyên vẹn dữ liệu đã lưu đó sẽ lấy đi bao nhiêu dung lượng khỏi bảng điều khiển của bạn?

Tôi có nên xóa dữ liệu đã lưu khỏi PS5 của mình không?

Lưu trữ dữ liệu đã lưu cũ trên PS5 của bạn sử dụng tổng dung lượng tối thiểu. Nhưng tất cả cộng dồn lại và thậm chí việc tích lũy dữ liệu đã lưu từ một năm trở xuống có thể lấy đi hàng gigabyte quý giá trong tổng dung lượng lưu trữ của bạn.

Nhưng vấn đề thực sự phát sinh khi bạn đã lưu dữ liệu được tích lũy trong nhiều năm chơi game. Khi bạn nâng cấp từ PS4 lên PS5 và chuyển tất cả dữ liệu của mình sang bảng điều khiển hoàn toàn mới, dữ liệu đã lưu của bạn cũng sẽ xuất hiện trong chuyến đi.

Nếu bạn đã chơi game liên tục trên PS4 trong nhiều năm bạn sở hữu nó, sau đó chuyển dữ liệu của bạn sang PS5 và sau đó chơi game liên tục trên đó trong vài năm qua, thì điều đó có thể tăng thêm rất nhiều dung lượng quý giá. được đưa lên bởi dữ liệu đã lưu cũ.

PS5 với hai bộ điều khiển DualSense

Một số dữ liệu đã lưu không đáng để xóa. Các trò chơi bạn chưa hoàn thành hoặc bạn có thể quay lại vào một ngày nào đó rất đáng để tiếp tục. Nhưng những trò chơi mà bạn đã chơi hết hoặc không còn thích nữa sẽ chiếm dung lượng mà không có lý do.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một khi bạn xóa dữ liệu đã lưu của mình, sẽ không có cơ hội lấy lại dữ liệu đó từ vực thẳm kỹ thuật số. Một khi nó biến mất, nó biến mất mãi mãi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ kỹ càng về việc xóa dữ liệu đã lưu của trò chơi để tránh đưa ra bất kỳ quyết định nào khiến bạn phải hối hận về sau.

Làm cách nào để xóa dữ liệu đã lưu khỏi PS5 của tôi?

Xóa dữ liệu đã lưu khỏi PS5 của bạn là một quy trình đơn giản và dễ dàng. Để bắt đầu, hãy đến Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình chính. Cuộn xuống Kho và điều hướng theo cách của bạn để Dữ liệu đã lưu.

Lưu trữ dữ liệu đã lưu Cài đặt PS5

Tại thời điểm này, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn xem lại dữ liệu đã lưu cho PS4 hoặc Trò chơi PS5. Chọn bảng điều khiển mà bạn đang theo dõi và bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến danh sách kiểm tra các trò chơi của mình. Cuộn xuống danh sách của bạn, chọn các trò chơi bạn muốn loại bỏ và nhấn Xóa bỏ ở phía bên tay phải sau khi bạn hoàn tất.

Nhấn Delete để xóa dữ liệu đã lưu PS5

Nếu bạn là thành viên PS Plus, bạn có thể tải miễn phí dữ liệu đã lưu của mình lên Đám mây trước khi xóa dữ liệu đó. Bằng cách đó, bạn luôn có thể lấy lại nếu bạn nhận ra mình đã phạm sai lầm. Để làm điều đó, hãy nhấn lên D-Pad và cuộn sang trái để đến Tải lên bộ nhớ đám mây chuyển hướng. Dung lượng lưu trữ Đám mây miễn phí của bạn sẽ hiển thị ở bên phải màn hình. Chọn trò chơi bạn muốn chuyển sang Đám mây và nhấn Tải lên khi bạn sẵn sàng.

Tải dữ liệu đã lưu lên đám mây PS5

Nếu bạn không muốn phải đau đầu với việc xóa mọi thứ khỏi PS5 của mình mọi lúc, thì có một tùy chọn khác. Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ bằng cách mua ổ SSD cho PS5. Có rất nhiều tùy chọn trên thị trường, bao gồm cả SSD PS5 bên trong và bên ngoài. Tìm ổ SSD tốt nhất cho PS5 của bạn có thể khó khăn, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải lo lắng về dung lượng nữa.

Tiết kiệm càng nhiều dung lượng càng tốt trên PS5 của bạn

Nếu bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó nữa, bạn có thực sự cần nó không? Việc tích hợp dữ liệu đã lưu có khả năng chiếm một lượng lớn dung lượng trên PS5 của bạn và nếu không có khả năng bạn cần đến nó, bạn cũng có thể sử dụng dung lượng đó cho thứ gì đó bạn sẽ chơi.

Việc xóa dữ liệu đã lưu của bạn vĩnh viễn có thể gây khó khăn, nhưng vào cuối ngày, bạn luôn có thể chơi lại trò chơi nếu thấy mình bỏ lỡ quá nhiều. Và Đám mây luôn ở đó như một bản sao lưu nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng về việc mất vĩnh viễn dữ liệu đã lưu của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *