/ / 7 thách thức tiềm năng bạn có thể gặp phải khi chuyển từ Android sang iPhone

7 thách thức tiềm năng bạn có thể gặp phải khi chuyển từ Android sang iPhone

iPhone của Apple có thể có máy ảnh và chất lượng xây dựng tuyệt vời, giao diện người dùng trực quan và các ứng dụng của bên thứ ba được tối ưu hóa tốt, nhưng chúng còn lâu mới hoàn hảo. Nếu gần đây bạn đã chuyển từ thiết bị Android sang iPhone, rất có thể đó không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên.Bạn có thể phải đối mặt với một số thách thức trên đường đi—những điều bạn ghét về trải nghiệm iOS hoặc các tính năng của Android mà bạn bỏ lỡ khi sử dụng iPhone. Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về một số vấn đề phổ biến nhất và một số giải pháp tiềm năng nếu có thể.1. Quản lý cuộc gọi điện thoại kém

Mặc dù điện thoại thông minh ngày nay có thể làm hầu hết mọi thứ, từ duyệt internet và truyền phát video đến chơi trò chơi và chụp ảnh, nhưng khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi luôn là tính năng nổi bật của nó. Điều này làm cho việc quản lý cuộc gọi điện thoại trên bất kỳ thiết bị nào trở thành một vấn đề quan trọng.

Quản lý cuộc gọi điện thoại trên iPhone là một trong những khía cạnh khó chịu nhất của thiết bị đối với những người đến từ Android. Đầu tiên, ứng dụng Điện thoại trên thiết bị iOS của bạn chỉ lưu trữ một số cuộc gọi gần đây của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể không tìm thấy các cuộc gọi được thực hiện hoặc nhận được vài ngày trước.

Ngoài ra, không giống như trên Android, nơi các cuộc gọi từ các ứng dụng khác nhau (chẳng hạn như Microsoft Teams, WhatsApp và Telegram, v.v.) được hiển thị trên các ứng dụng tương ứng của chúng, iPhone hiển thị các cuộc gọi từ các ứng dụng khác trong ứng dụng Điện thoại. Điều này khiến việc tách cuộc gọi điện thoại thông thường khỏi cuộc gọi VoIP hoặc cuộc gọi dựa trên ứng dụng trở nên khó khăn và giảm số lượng cuộc gọi điện thoại được hiển thị trong ứng dụng Điện thoại.

Cuối cùng, ghi âm cuộc gọi điện thoại trên thiết bị Android dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện việc này, trong khi một số thiết bị Android đi kèm với trình ghi âm cuộc gọi tích hợp. Mặc dù khó khăn hơn trên thiết bị iOS nhưng vẫn có nhiều cách để ghi lại các cuộc gọi điện thoại và cuộc trò chuyện trên iPhone.

2. Tùy chỉnh bố cục và tính năng bàn phím hạn chế

Phản ánh sự đơn giản vốn có trong các tính năng và ứng dụng iOS khác, bàn phím của iPhone tốt nhất có thể được mô tả là tối giản. Mặc dù điều này thoạt nhìn có vẻ không tệ, nhưng việc thiếu các công cụ cần thiết và việc thường xuyên phải thực hiện các bước bổ sung để truy cập các nút cụ thể có thể khá khó chịu.

Ví dụ: bàn phím iOS không có hàng số, vì vậy bạn sẽ phải chuyển đổi qua lại giữa bố cục số và chữ cái mỗi khi cần nhập số và chữ cái. Một hạn chế khó chịu khác là thiếu trình quản lý clipboard. Hầu hết các bàn phím Android đều có nút khay nhớ tạm cho phép bạn nhanh chóng truy cập, chỉnh sửa, sao chép và dán văn bản đã lưu.

Cuối cùng, các tùy chọn tùy chỉnh bàn phím iOS bị hạn chế nghiêm trọng so với Android, điều này cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với các chủ đề, bố cục và cài đặt của bàn phím. Một trong những cách tốt nhất để vượt qua những thách thức này và nâng cao trải nghiệm đánh máy của bạn là tải xuống và thêm bàn phím của bên thứ ba trên iPhone của bạn, chẳng hạn như SwiftKey của Microsoft.

Tải xuống: Microsoft SwiftKey cho iOS (Miễn phí)

3. Không có nhạc chuông tùy chỉnh

Nếu gần đây bạn đã chuyển sang iPhone, bạn có thể đánh giá cao vẻ ngoài của nó. Tuy nhiên, chúng tôi cá rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi nghe những bản nhạc chuông cũ của iPhone, đặc biệt là khi bạn đang ở giữa những người dùng iPhone khác. Thật không may, việc tạo nhạc chuông và cảnh báo tùy chỉnh không đơn giản như trên Android, nhưng cũng không phải là không thể.

Có một số cách để tạo và đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iPhone. Bạn có thể sử dụng iTunes để tạo hoặc mua nhạc chuông tùy chỉnh hoặc tải xuống ứng dụng của bên thứ ba như Zedge để tải nhạc chuông. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng nhạc chuông tùy chỉnh cho các số liên lạc cụ thể hoặc làm nhạc chuông mặc định.

Tải xuống: Zedge cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

4. Không phụ tải

Trước đây, bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba ngoài Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của mình. Điều này được gọi là sideloading và thật không may, nó không khả dụng trên iOS, ít nhất là tại thời điểm viết bài, vì một số báo cáo cho thấy Apple có thể giới thiệu tính năng này để tuân thủ luật mới của EU.

Tại sao nó là một vấn đề lớn như vậy, mặc dù? Có thể tải xuống ứng dụng từ nhiều nguồn có nghĩa là có nhiều lựa chọn và tùy chọn hơn. Quan trọng hơn, tải ứng dụng cho phép bạn bỏ qua các giới hạn địa lý của App Store và dùng thử các ứng dụng không có sẵn trong khu vực của bạn. Tuy nhiên, điều đáng nói là việc tải hoặc cài đặt các ứng dụng không chính thức có thể khiến bạn gặp rủi ro về phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác.

5. Không chia màn hình đa nhiệm

Khả năng sử dụng đồng thời hai ứng dụng là một đặc quyền mà người dùng Android đã được hưởng trong nhiều năm, nhưng người dùng iPhone vẫn chưa có được đặc quyền này. Điều này có thể gây khó chịu lớn nếu gần đây bạn đã chuyển từ thiết bị Android sang iPhone, vì bạn bị hạn chế sử dụng một ứng dụng tại một thời điểm.

Chẳng hạn, bạn có thể dễ dàng xem video YouTube trên thiết bị Android trong khi ghi chú trên Notion hoặc Obsidian. Nhưng trên iPhone, bạn phải chuyển đổi giữa các ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn làm việc khác trừ khi bạn tải xuống ứng dụng đa nhiệm chia đôi màn hình của bên thứ ba như Chia đôi màn hình – Hai cửa sổ.

Tải xuống: Chia đôi màn hình – Hai cửa sổ cho iOS (Miễn phí)

6. Chức năng hạn chế của Siri

Nếu đã dành nhiều thời gian sử dụng Google Assistant trên Android, bạn có thể thất vọng khi biết rằng Siri, trợ lý giọng nói của Apple, khá hạn chế. Điều này không có nghĩa là Siri tệ, vì bạn có thể sử dụng nó cho nhiều tác vụ cơ bản, chẳng hạn như đặt lời nhắc, gọi cho các số liên lạc cụ thể, phát nhạc hoặc hỏi về thời tiết.

Tuy nhiên, Google cung cấp trải nghiệm toàn diện hơn khi nói đến trợ lý giọng nói, vì nó thường nhanh hơn và cung cấp phản hồi tốt hơn cho các truy vấn. May mắn thay, nếu không thích sử dụng Siri, bạn có thể dễ dàng thiết lập Trợ lý Google trên iPhone.

7. Đầu nối Lightning của Apple

Thật không may, chuyển sang iPhone cũng có nghĩa là phải chuyển cáp. Đó là bởi vì iPhone vẫn sử dụng cáp Lightning độc quyền của mình, trong khi các thiết bị Android sử dụng USB-C. Vì vậy, đã qua rồi cái thời bạn có thể sử dụng một dây cáp cho tất cả các thiết bị của mình, từ điện thoại Android đến loa di động và máy tính xách tay.

Một cáp sét trên ba chiếc iPhone

Thay vào đó, trong khi sử dụng iPhone, bạn gặp khó khăn khi sử dụng cáp có nhiều lỗi, ít nhất là khi so sánh với đối tác USB-C của nó. Chẳng hạn, cáp Lightning nổi tiếng là dễ đứt, không tương thích với một số thiết bị, cung cấp ít năng lượng hơn và đắt hơn để thay thế.

Chuyển sang iPhone không hoàn toàn xấu

Mặc dù quá trình chuyển đổi từ Android sang iOS có thể không suôn sẻ nhưng vẫn có nhiều lý do để yêu thích iPhone. Vượt qua những thách thức này là một phần của quá trình cuối cùng dẫn đến trải nghiệm thú vị, khám phá tất cả các tính năng tuyệt vời mà iOS và hệ sinh thái Apple—nói chung—phải cung cấp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *