/ / Cách khắc phục lỗi “Virtualized AMD-V/RVI Is Not Supported on This Platform” trên Windows 11

Cách khắc phục lỗi “Virtualized AMD-V/RVI Is Not Supported on This Platform” trên Windows 11

VMware là một trình ảo hóa cấp 2 phổ biến có thể chạy hầu hết các phiên bản Windows, Linux và thậm chí một số phiên bản macOS. Tuy nhiên, một số tính năng của Windows VM cần hỗ trợ ảo hóa để hoạt động. Mặc dù VMware hỗ trợ mô phỏng trình ảo hóa, nhưng một số người dùng gặp sự cố với tính năng này.


Bất cứ khi nào họ bật máy ảo VMware có kích hoạt mô phỏng ảo hóa, nó sẽ hiển thị lỗi “Virtualized AMD-V/RVI không được hỗ trợ trên nền tảng này”. Vì vậy, hãy xem các phương pháp khắc phục sự cố này và cho phép bạn chạy máy ảo của mình khi cần.


1. Chấm dứt và khởi động lại VMware

Trước khi chuyển sang các bản sửa lỗi phức tạp, bạn phải chấm dứt và khởi động lại ứng dụng VMware trên hệ thống của mình. Các ứng dụng thường gặp trục trặc tạm thời và ngừng hoạt động bình thường. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc các phím cùng một lúc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Đi đến thanh tìm kiếm hàng đầu và gõ trình phát VMware. Nhấn nút đi vào chìa khóa.
 3. Nhấp chuột phải vào quy trình VMware và chọn Kết thúc nhiệm vụ tùy chọn từ menu ngữ cảnh.
  Chấm dứt VMware

 4. Đóng Trình quản lý tác vụ.

Sau các bước này, hãy khởi chạy VMware Player và chạy một máy ảo có bật ảo hóa lồng nhau. Kiểm tra xem bạn có gặp lỗi không.

2. Khởi động lại hệ thống của bạn

Khởi động lại là phương pháp khắc phục sự cố đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Nó buộc máy tính của bạn phải đóng tất cả các quy trình và dịch vụ chạy nền cũng như tắt hệ thống. Sau đó, nó sẽ bật lại hệ thống và chạy tất cả các dịch vụ cốt lõi cần thiết để Windows hoạt động bình thường.

Nhấn phím Windows và nhấp vào biểu tượng Quyền lực biểu tượng. chọn Khởi động lại tùy chọn từ menu và đợi hệ thống khởi động lại. Chạy máy ảo VMware để kiểm tra xem bạn có gặp bất kỳ lỗi nào không.

3. Kích hoạt SVM trong BIOS

VMware cần ảo hóa phần cứng để chạy máy ảo đúng cách. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ảo hóa được bật trên hệ thống của bạn trước khi khởi chạy máy ảo.

 1. Bấm chuột phải vào phím Windows và bấm vào Tắt hoặc đăng xuất lựa chọn. Sau đó bấm vào Khởi động lại lựa chọn.
 2. Nhấn chỉ định phím F nhiều lần để vào BIOS khi bật lại máy tính.
 3. Chuyển sang Cài đặt nâng cao tab và tìm tùy chọn ảo hóa. Sử dụng đi vào để kích hoạt nó, rồi nhấn F10 để lưu các thay đổi và thoát.

4. Gỡ cài đặt các tính năng của Windows

Trình ảo hóa cấp 2 không hoạt động tốt với các tính năng ảo hóa khác được bật trên hệ thống của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của VMware, hãy xóa các tính năng bổ sung khác. Lặp lại các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + R để khởi chạy hộp lệnh Run. Kiểu appwiz.cpl và nhấn phím enter để khởi chạy cửa sổ Chương trình và Tính năng.
 2. Điều hướng đến phần trên cùng bên trái và nhấp vào Bật hoặc tắt các tính năng của Windows lựa chọn.
 3. Bây giờ, bỏ chọn Hyper-V, Hệ thống con Windows cho LinuxNền tảng máy ảo từ danh sách các tính năng có sẵn.
  Loại bỏ các tính năng tùy chọn trong Windows

 4. bấm vào ĐƯỢC RỒI cái nút. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra, yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. bấm vào khởi động lại ngay cái nút.

5. Tắt tính toàn vẹn của bộ nhớ

Theo How-To Geek:

Vì Memory Integrity sử dụng phần cứng ảo hóa của hệ thống nên nó không tương thích với các chương trình máy ảo như VirtualBox hoặc VMware. Tại một thời điểm chỉ có một ứng dụng có thể sử dụng phần cứng này.

Vì vậy, hãy lặp lại các bước sau để tắt tính toàn vẹn của bộ nhớ trên hệ thống của bạn:

 1. Nhấn Thắng + S và nhập Bảo mật Windows. Sau đó, bấm vào Mở cái nút.
 2. Chuyển đến menu dọc bên trái và nhấp vào Bảo mật thiết bị lựa chọn.
 3. bấm vào Chi tiết cách ly lõi lựa chọn. Vô hiệu hóa nút chuyển đổi hiện bên dưới tùy chọn Toàn vẹn bộ nhớ.
  Vô hiệu hóa tính toàn vẹn của bộ nhớ

 4. Chấp nhận lời nhắc UAC và nhấp vào Đúng cái nút. Đóng ứng dụng Windows Security và khởi động lại hệ thống của bạn.

6. Vô hiệu hóa bảo mật dựa trên ảo hóa

VMware có xung đột lâu dài với bảo mật dựa trên ảo hóa trên Windows. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem VBS có hoạt động trên hệ thống của mình không. Nếu nó đang chạy và bạn gặp lỗi với VMware, việc tắt nó có thể giúp giải quyết vấn đề.

Lặp lại các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run. Kiểu msinfo trong hộp văn bản và nhấn Enter để mở ứng dụng Thông tin hệ thống.
 2. Cuộn xuống và xác định vị trí Bảo mật dựa trên ảo hóa lựa chọn. Nếu nó được bật, hãy đóng ứng dụng.
 3. Nhấn Thắng + R để mở lại hộp thoại Run. Kiểu cmd và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Dấu nhắc Lệnh với quyền quản trị viên.
 4. Bây giờ, nhập lệnh sau và nhấn phím Enter: bcdedit / tắt hypervisorlaunchtype.
  Tắt VBS

 5. Đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh và khởi động lại hệ thống của bạn.

7. Xóa các Hypervisor khác

Nếu bạn cũng có các trình ảo hóa cấp 2 khác trên hệ thống của mình, hãy tạm thời xóa chúng và thử chạy máy ảo trong VMware. Bạn có thể cài đặt lại chúng sau mà không làm mất dữ liệu trong máy ảo của mình. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run. Kiểu appwiz.cpl và nhấn phím enter.
 2. Cửa sổ Chương trình và Tính năng sẽ khởi chạy. Bây giờ, hãy tìm chương trình ảo hóa khác được cài đặt trên hệ thống của bạn và click chuột phải trên đó.
 3. chọn Gỡ cài đặt tùy chọn và làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa hoàn toàn tùy chọn đó.
 4. Khởi động lại hệ thống của bạn.

8. Nâng cấp VMware

Các phiên bản cũ của VMware có thể gặp lỗi với các bản cập nhật Windows mới. Vì vậy, tốt nhất là luôn cập nhật cả Windows và VMware. Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy VMware Player trên hệ thống của bạn.
 2. Chuyển đến thanh menu trên cùng và nhấp vào Người chơi biểu tượng.
 3. Bây giờ, bấm vào Trợ giúp > Cập nhật phần mềm lựa chọn. Sau đó bấm vào Kiểm tra cập nhật để tìm kiếm các bản cập nhật mới.
  Cập nhật VMware

 4. Nếu tiện ích phát hiện ra bản cập nhật, hãy nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt để áp dụng bản cập nhật mới cho VMware.
 5. Làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt phiên bản VMware mới nhất trên hệ thống của bạn.
 6. Đóng trình cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn. Bây giờ, hãy chạy một máy ảo với ảo hóa lồng nhau để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

9. Cài đặt lại VMware

Các tệp lõi VMware có thể bị hỏng theo thời gian và gây ra lỗi khởi chạy không mong muốn. Vì vậy, bạn phải gỡ cài đặt hiện có và thực hiện cài đặt lại để xóa các tệp bị hỏng. Lặp lại các bước sau:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run. Kiểu cmd và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với quyền quản trị viên.
 2. Bây giờ, gõ lệnh sau và nhấn phím enter: Gỡ cài đặt Winget VMware.WorkstationPlayer
 3. Đợi tiện ích xóa VMware khỏi máy tính của bạn.
 4. Bây giờ, gõ lệnh sau để cài đặt phiên bản VMware mới nhất: Gỡ cài đặt Winget VMware.WorkstationPlayer
  Cài đặt lại VMware

 5. Bạn không cần phải tương tác với cửa sổ trình cài đặt. Khi quá trình cài đặt VMware hoàn tất, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh.

10. Đặt lại Windows

Phương án cuối cùng là thiết lập lại PC Windows của bạn. Nhưng trước khi làm điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt mọi bản cập nhật Windows gần đây và thử khôi phục hệ thống. Đó là lý do tại sao bạn nên bật Khôi phục hệ thống Windows 11 mọi lúc.

Nếu cả hai đều không khắc phục được sự cố VMware, bạn phải nuốt viên thuốc cứng và đặt lại máy tính của mình. Hãy chắc chắn để chọn Giữ tập tin của tôi tùy chọn để lưu tất cả các tệp và tài liệu cá nhân của bạn được lưu trữ bởi các ứng dụng khác nhau trên ổ đĩa chính của bạn.

Sự cố khởi chạy VMware, đã được giải quyết

Ảo hóa lồng nhau là rất quan trọng để các tính năng như WSA hoặc MDAG hoạt động bình thường trong máy ảo Windows. Bắt đầu với các bản sửa lỗi khắc phục sự cố cơ bản và đảm bảo rằng ảo hóa phần cứng đang hoạt động trên hệ thống của bạn. Sau đó, tắt tính toàn vẹn của bộ nhớ và bảo mật dựa trên ảo hóa rồi cài đặt lại ứng dụng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *