/ / Cách thay đổi ngày, giờ và vị trí của ảnh trên máy Mac của bạn

Cách thay đổi ngày, giờ và vị trí của ảnh trên máy Mac của bạn

Tìm ảnh có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn thích chụp nhiều ảnh. Tin vui là ứng dụng Ảnh của Apple có nhiều tính năng giúp bạn sắp xếp và tìm ảnh của mình.Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi ngày và giờ của ảnh hoặc thêm vị trí chụp ảnh. Điều này nghe có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng thực ra nó khá dễ dàng và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước.Cách thay đổi ngày và giờ của ảnh trên máy Mac của bạn

Thay đổi thời gian chụp ảnh thực sự dễ dàng và các bước tương tự như cách bạn điều chỉnh ngày, giờ và vị trí của ảnh trên iPhone.

Có hai cách để thay đổi ngày hoặc giờ của ảnh. Đối với cách đầu tiên, bạn cần làm như sau:

  1. Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn.
  2. Nhấp chuột Hình ảnh trong thanh menu và nhấp vào Điều chỉnh ngày giờ.
  3. Sử dụng Điều chỉnh trường để thay đổi ngày và giờ thành bất cứ thứ gì bạn muốn.
  4. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Điều chỉnh.

Điều chỉnh ngày và giờ của ảnh trên Mac

Ngoài ra, bạn có thể Điều khiển-nhấp chuột (nhấp chuột phải) vào hình ảnh bạn muốn và chọn Nhận thông tin. Sau đó, bấm đúp vào ngày và giờ và làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên.

Cách thay đổi vị trí của ảnh trên máy Mac của bạn

Thay đổi vị trí của hình ảnh của bạn cũng dễ dàng như vậy, mặc dù nó sẽ yêu cầu thêm một hoặc hai bước. Đây là những gì bạn cần làm:

  1. Điều khiển-nhấp vào một hình ảnh trong ứng dụng Ảnh và chọn Nhận thông tin.
  2. Ở phía dưới, nếu ảnh của bạn không có vị trí, hãy nhấp vào Chỉ định một vị trí. Nếu nó đã có một vị trí, chỉ cần xóa vị trí hiện tại.
  3. Nhập vị trí bạn muốn sử dụng. Nó có thể ở bất cứ đâu, ngay cả khi bạn không chụp ảnh ở đó.
  4. Ứng dụng Ảnh sẽ hiển thị cho bạn danh sách các kết quả có thể có. Chọn cái bạn muốn và nhấp đúp vào nó hoặc nhấn nút Trở lại key để đặt nó làm vị trí mới.
  5. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng Thông tin cửa sổ.

Thẻ thông tin trong ứng dụng Ảnh dành cho Mac

Nếu bạn cảm thấy mình đã chọn sai vị trí, bạn có thể chọn hình ảnh và nhấp vào Hình ảnh > Vị trí > Hoàn nguyên về Vị trí ban đầu.

Thêm thông tin liên quan để tìm ảnh dễ dàng

Việc thêm vị trí hoặc ngày chính xác của ảnh có thể giúp bạn tìm ảnh dễ dàng hơn bằng tìm kiếm Spotlight đơn giản khi bạn thực sự cần. May mắn thay, macOS cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát ngày, giờ và vị trí của hình ảnh được lưu trữ trên máy Mac và bạn có thể sử dụng các tùy chọn này để tạo lợi thế cho mình cũng như sắp xếp ảnh của mình tốt hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *