/ / 7 lý do tại sao và tại sao không sử dụng dịch vụ iCloud vào năm 2022

7 lý do tại sao và tại sao không sử dụng dịch vụ iCloud vào năm 2022

Apple đã ra mắt dịch vụ điện toán đám mây của mình, iCloud, vào năm 2011. Nó thay thế các phương pháp đồng bộ cũ như cắm thủ công iPhone của bạn vào máy Mac hoặc PC để sao lưu dữ liệu của bạn. Ngày nay, người dùng có thể chỉ cần bật iCloud và để iPhone của họ làm phần còn lại.

Tất cả các thiết bị của Apple đều có khả năng truy cập iCloud. Mặc dù bạn nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí, nhưng bạn sẽ phải nâng cấp bộ nhớ của mình lên iCloud + để sử dụng toàn bộ các dịch vụ điện toán đám mây của Apple. Vậy iCloud có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn không?

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn đang ở trên hàng rào. Chúng tôi đã so sánh ưu và nhược điểm của iCloud + để bạn có thể đưa ra quyết định khách quan, sáng suốt về việc có nên nâng cấp tài khoản của mình hay không.

Ưu điểm của iCloud +

iCloud là dịch vụ đám mây được sử dụng rộng rãi nhất trên các thiết bị của Apple, nhờ khả năng truy cập và chức năng của nó. Dưới đây là tất cả những ưu điểm lớn nhất khi chọn iCloud làm dịch vụ đám mây của bạn.

1. Nó dễ sử dụng

Apple luôn tập trung vào tính dễ sử dụng. Nó tạo ra các thiết bị có giao diện người dùng đơn giản mà mất rất ít thời gian để làm chủ. Ví dụ, hãy nhìn vào iPhone. Có một số tính năng tích hợp để làm cho iPhone trở nên thân thiện hơn với người dùng cao cấp hơn, vì vậy bạn thậm chí không cần phải tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba để làm cho nó hữu ích cho bất kỳ ai.


May mắn thay, sự tập trung vào khả năng tiếp cận của Apple mở rộng sang các dịch vụ điện toán đám mây của họ. iCloud đóng gói tất cả các tính năng dựa trên đám mây mà người dùng sẽ cần để đồng bộ hóa và sao lưu tài liệu, ảnh, sự kiện lịch, tin nhắn và video cùng với các dữ liệu khác từ thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc cập nhật thủ công thư viện đám mây của mình. Ví dụ, với iCloud Photos, iPhone của bạn sẽ tự động tải tất cả ảnh và video của bạn lên đám mây, vì vậy bạn sẽ không phải làm gì cả. Chỉ cần để các tệp tải lên chạy ở chế độ nền.

2. Nó tích hợp tốt với hệ sinh thái của Apple

Các dịch vụ của iCloud cũng hoạt động trên các thiết bị không phải iOS, nhưng chúng tích hợp đặc biệt tốt với hệ sinh thái của Apple. Bạn có thể truy cập bộ nhớ iCloud của mình từ iPhone, MacBook, iMac hoặc Apple Watch và đồng bộ hóa qua Wi-Fi bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn sẽ không cần phải gặp rắc rối khi chuyển dữ liệu qua PC của mình nữa.

Ví dụ: giả sử doanh nghiệp của bạn chủ yếu sử dụng thiết bị iOS và dựa vào iWork. Nếu không có iCloud, bạn phải sao lưu dữ liệu của mình theo cách thủ công thông qua các giải pháp lưu trữ và phần cứng tại chỗ, do đó sẽ tăng chi phí của bạn. Mặt khác, bạn chỉ có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa nếu bạn có iCloud. Bạn và nhân viên được ủy quyền của bạn có thể truy cập iCloud Drive của công ty bất cứ khi nào cần và chia sẻ các tệp iWork với nhiều thiết bị đồng thời.

Người dùng cá nhân thường chỉ cần sao lưu cho điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp có nhiều nền tảng iWork có thể muốn chơi nó an toàn bằng cách sao lưu tất cả các thiết bị của nhân viên của họ, ngay cả khi làm như vậy sẽ ngốn đáng kể dung lượng lưu trữ iCloud.

Apple bao gồm các dịch vụ bổ sung với gói iCloud + của mình. Sau khi nâng cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng độc đáo này như:

  • iCloud Private Relay (Beta): iCloud Private Relay cho phép người dùng duyệt Safari một cách riêng tư. Nó kết nối bạn với hai rơ le. Chuyển tiếp đầu tiên nhận yêu cầu từ địa chỉ IP của bạn, trong khi chuyển tiếp thứ hai tạo địa chỉ IP tạm thời để ẩn danh tính của bạn. Tuy nhiên, đừng sử dụng nó như một VPN. ICloud Private Relay chỉ mã hóa lưu lượng truy cập từ Safari và nó không thể làm xáo trộn dữ liệu như VPN.
  • Ẩn Email của tôi: Tính năng Ẩn Email của tôi mới cho phép bạn tạo các địa chỉ email tạm thời để email cá nhân thực của bạn luôn ẩn. Bạn có thể sử dụng địa chỉ email này thay cho địa chỉ thực của mình. Bên kia sẽ không biết tài khoản email thực của bạn, nhưng các email sẽ vẫn được chuyển tiếp đến hộp thư đến email chính của bạn.
  • Miền Email Tùy chỉnh: Cá nhân hóa tài khoản iCloud + của bạn bằng một tên miền mà bạn đã sở hữu. Bạn có thể sử dụng miền của công ty, thương hiệu cá nhân hoặc trang web khởi nghiệp của mình. Tính năng này là bắt buộc nếu bạn chủ yếu hoạt động bằng iWork.
  • Hỗ trợ video an toàn của HomeKit: Bạn có thể kết nối một camera an ninh với ứng dụng Home của mình. Ghi lại cảnh quay, sau đó truy cập nó sau trên iPhone, iPad, Apple TV hoặc iMac của bạn, trong số các thiết bị hỗ trợ iCloud khác.


Tất nhiên, tất cả các tính năng này chỉ là tiện ích bổ sung cho các dịch vụ gốc của iCloud, như đồng bộ hóa ứng dụng, Sao lưu, Drive và Ảnh.

Nhược điểm của iCloud +

Bất chấp khả năng truy cập và chức năng của các dịch vụ iCloud +, một số người dùng vẫn cho rằng đó là một khoản chi phí không thực tế, không cần thiết.

4. Phí iCloud + Tăng phí hàng tháng

Có lẽ nhược điểm được thảo luận rộng rãi nhất của iCloud + liên quan đến phí của nó. Có, bạn nhận được 5GB miễn phí. Nhưng nếu người dùng trung bình tiêu thụ hết khoảng 11GB dung lượng lưu trữ trên điện thoại của họ, thì 5GB là không đủ.

Trên trang giá cả và gói iCloud + của Hỗ trợ Apple, nó tuyên bố rằng người dùng từ Hoa Kỳ có thể trả các mức phí hàng tháng sau đây để nâng cấp:

  • 50 GB: 0,99 USD / tháng
  • 200 GB: 2,99 USD / tháng
  • 2 TB: 9,99 USD / tháng

Phải thừa nhận rằng những khoản phí này sẽ không khiến bạn phá sản. Tuy nhiên, chúng là một khoản chi phí không cần thiết nếu bạn có thể truy cập các cách thay thế để đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu của mình. Ví dụ, hãy nói về Ảnh iCloud. Nó cho phép bạn lưu trữ video và ảnh của mình trên iCloud, bạn có thể truy cập và tải xuống trên mọi thiết bị. Tính năng này có những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sao lưu phương tiện của mình vào máy tính miễn phí.


5. Bạn cần nhiều dung lượng để sử dụng mọi dịch vụ iCloud +

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, iCloud bao gồm một số dịch vụ hữu ích như Sao lưu, Ảnh, Lịch, Chuỗi khóa, Ghi chú và Safari. Tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ trả phí nếu bạn muốn tối đa hóa iCloud +.

Ví dụ: hãy kiểm tra các tùy chọn Ảnh iCloud và Sao lưu iCloud. Mặc dù cả hai dịch vụ đều đồng bộ hóa video và ảnh của bạn thông qua iCloud, nhưng chúng không sử dụng cùng một dung lượng lưu trữ và iCloud Storage phân loại chúng thành dữ liệu riêng biệt. Nếu bạn có nhiều nội dung trên iPhone, hai dịch vụ này có thể chiếm hàng chục hoặc hàng trăm GB dữ liệu.

Và đó là chưa kể đến bất kỳ tài liệu nào bạn có thể muốn giữ trong iCloud Drive hoặc bất kỳ dịch vụ iCloud nào khác.

6. iCloud có thể chậm đồng bộ hóa

Bạn sẽ nhận thấy rằng Đồng bộ hóa iCloud đôi khi mất một lúc để tải. iCloud thường gặp sự cố này khi máy chủ của nó hoạt động hết công suất và cần một thời gian để bắt kịp nhu cầu mới. May mắn thay, hệ thống khắc phục sự cố này khá nhanh chóng. Tuy nhiên, xem xét cơ sở người dùng ngày càng tăng của iCloud, bạn có thể phải đối phó với việc đồng bộ hóa chậm một chút thường xuyên cho đến khi Apple tạo ra một giải pháp lâu dài hơn.


Dịch vụ iCloud + có giá trị không?

Việc bạn có nên nâng cấp tài khoản iCloud + hay không tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lưu trữ thiết bị của bạn. Ví dụ: nếu bạn lưu trữ nhiều dữ liệu và chuyển nó giữa nhiều thiết bị Apple, bạn sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ của iCloud +. Ít nhất, bạn sẽ không mất thời gian sao lưu dữ liệu của mình theo cách thủ công.

Tuy nhiên, giả sử bạn chỉ có một chiếc iPhone và hiếm khi sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác ngoài lướt internet. Chắc chắn, bạn vẫn có thể nâng cấp tài khoản iCloud của mình, phí sẽ không khiến bạn phá sản. Nhưng đó là một khoản chi phí không cần thiết vì bạn không có thêm nhu cầu đồng bộ hóa, sao lưu và lưu trữ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *