/ / 7 điều cần suy nghĩ trước khi bắt đầu một bản tin trực tuyến

7 điều cần suy nghĩ trước khi bắt đầu một bản tin trực tuyến

Bất chấp tất cả những tiến bộ trong phương tiện truyền thông xã hội và số lượng lớn các loại phương tiện truyền thông khác nhau hiện có, các bản tin vẫn là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng khán giả và tương tác với họ.


Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nền tảng và không phải dựa vào các thuật toán mạng xã hội, đồng thời bạn cũng có thể phát triển mối quan hệ mật thiết hơn với những người ủng hộ công việc của mình. Trên hết, bạn có thể quảng cáo mọi thứ—chỉ cần đảm bảo rằng bạn không trở nên quá hung hăng với các quảng cáo chiêu hàng!

Trước khi bắt đầu một bản tin, bạn phải xem xét một số yếu tố. Chúng ta sẽ thảo luận về bảy trong số này ngày hôm nay.


1. Bạn sẽ quản lý chiến dịch của mình ở đâu?

ảnh mailchimp trên ipad

Nếu bạn muốn cải thiện những gì bạn cung cấp trong bản tin của mình, bạn phải đo lường một số khía cạnh dữ liệu. Việc xem xét tỷ lệ nhấp của bạn là rất quan trọng và theo dõi những người đăng ký mới—và những người hủy đăng ký—cũng là một ý tưởng hay. Nếu không có số liệu thống kê để hỗ trợ chiến dịch của bạn, bạn có thể thấy rằng mình hơi mất định hướng.

Bạn có thể chọn từ một số nền tảng để quản lý các chiến dịch của mình và ban đầu bạn không cần phải chi nhiều tiền. Ví dụ: Mailchimp có gói miễn phí nếu bạn gửi ít hơn 1.000 email mỗi tháng. Khi bạn vượt qua ngưỡng đó, các gói Tiêu chuẩn và Cơ bản cũng có giá khá phải chăng.

ConvertKit là một công cụ phổ biến khác để quản lý các chiến dịch bản tin. Nếu muốn có thêm tùy chọn, bạn cũng có thể xem nhiều nền tảng bản tin khác dành cho nghệ sĩ và người sáng tạo.

2. Bạn sẽ phân phối bản tin của mình bao lâu một lần?

Một người đàn ông ngồi ở bàn làm việc trên máy tính

Không có quy tắc cứng và nhanh nào tồn tại về tần suất bạn nên chia sẻ bản tin của mình. Tuy nhiên, cho dù bạn chọn các bản cập nhật hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý—hay bất kỳ điều gì khác—bạn nên đảm bảo rằng bạn nhất quán.

Nếu không chắc tần suất mình nên chia sẻ các cập nhật bản tin, bạn có thể xem xét các câu hỏi sau và các câu hỏi tương tự:

  • Bạn có bao nhiêu nội dung để chia sẻ với khán giả của mình?
  • Bạn đang ở ngành nào?
  • Điều gì sẽ dẫn đến việc hy sinh chất lượng cho số lượng?

Bạn có thể không biết câu trả lời cho những câu hỏi này ngay lập tức, và điều đó không sao cả. Nếu không, bạn luôn có thể thử nghiệm để xem điều gì hiệu quả và không hiệu quả.

3. Bạn sẽ bao gồm những gì trong Bản tin của mình?

người làm việc trên một mô-đun học tập trên máy tính xách tay

Bạn có thể tùy chỉnh bản tin của mình theo cách bạn muốn và bạn nên suy nghĩ trước về những gì bạn muốn đưa vào mỗi bản cập nhật. Giữ cho khán giả của bạn tương tác là rất quan trọng và bạn có thể làm điều này bằng cách chia sẻ liên kết và các thông tin khác sẽ cung cấp giá trị đích thực cho họ.

Có một cấu trúc sơ bộ cho bản tin của bạn trước là điều khôn ngoan. Ví dụ: bạn có muốn tạo một cái gì đó dài hơn không? Hay thay vào đó, bạn quan tâm hơn đến việc giữ cho mọi thứ ngắn gọn và ngọt ngào?

Bạn cũng có thể muốn chia sẻ những gì bạn đang làm ở nơi khác. Ví dụ: nếu bạn có kênh YouTube, bạn có thể chia sẻ các video tải lên mới nhất của mình. Hơn nữa, bạn có thể cung cấp bản xem trước về những gì người khác có thể mong đợi trong tuần tới.

Bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ thông qua bản tin của mình, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn không quá mức. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khán giả của mình.

Nhận phiên bản cập nhật của Twitter trên App Store

Bên cạnh việc suy nghĩ về những gì bạn sẽ đưa vào bản tin của mình, bạn cũng nên xem xét những nơi bạn sẽ quảng bá nó và khuyến khích người khác đăng ký. Giữ một biểu ngữ ở đâu đó trên trang web của bạn là một điểm khởi đầu lý tưởng và bạn cũng có thể thêm liên kết vào phần mô tả video YouTube và/hoặc ghi chú chương trình podcast.

Khi bạn tăng lượng khán giả của mình bằng nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội, bạn cũng có thể quảng cáo bản tin của mình trên nhiều nền tảng. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một blog trên Instagram, bạn có thể bao gồm một liên kết trong tiểu sử của mình. Và nếu bạn điều hành một tài khoản Twitter, bạn luôn có thể nhắc mọi người đăng ký một lần mỗi tuần hoặc lâu hơn.

Blog trên trang web của bạn cũng là một nơi hữu ích để quảng bá bản tin của bạn. Một vài tuần sau khi phân phối các bản cập nhật của bạn, bạn có thể tái sử dụng chúng. Nếu những người chưa đăng ký thích những gì họ thấy, họ có thể quyết định đăng ký và nhận thư từ theo thời gian thực.

5. Tuân thủ quy định

Một minh họa về GDPR

Việc không tuân thủ các quy định của địa phương, chẳng hạn như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của Liên minh Châu Âu và Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California (CCPA), có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị phạt nặng và mất lòng tin của khán giả.

Bạn có thể cải thiện cơ hội tuân thủ quy định bằng cách luôn đảm bảo rằng bạn nhận được sự đồng ý từ đối tượng của mình trước khi gửi email cho họ. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng biểu mẫu đăng ký có hộp xác nhận rằng người dùng muốn bạn gửi thư từ cho họ.

Trong chính sách bảo mật của trang web, bạn cũng nên bao gồm bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng để quản lý các chiến dịch của mình. Ngoài ra, bạn nên thêm liên kết vào chính sách quyền riêng tư của các công ty đó và cung cấp cho người dùng tùy chọn từ chối nếu họ không muốn nhận email từ bạn nữa.

6. Thiết kế bản tin của bạn

Người mặc áo len trên máy tính có Canva trên màn hình

Cấp, nội dung bạn bao gồm trong bản tin của bạn là quan trọng. Và nếu bất cứ điều gì, có một bản tin đơn giản nhưng mạnh mẽ sẽ tốt hơn nhiều so với những thứ quá phức tạp. Nhưng đồng thời, việc làm cho thiết kế của bạn trở nên độc đáo hơn cũng đáng được cân nhắc—ngay cả trong giai đoạn đầu chạy chiến dịch của bạn.

Bạn có thể bao gồm ảnh, vectơ và nhiều loại nội dung trực quan khác trong các bản cập nhật mà bạn gửi. Và trong khi nhiều chương trình quản lý chiến dịch cho phép bạn tùy chỉnh giao diện bản tin của mình, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi khác với các tính năng linh hoạt hơn. Thiết kế bản tin trên Canva là một ví dụ như vậy, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Adobe InDesign.

7. Phân bổ thời gian để trả lời tin nhắn của bạn

Ảnh một người đang làm việc trên máy tính xách tay Windows

Gửi email chỉ là một phần trong chiến dịch bản tin của bạn. Nếu bạn muốn nuôi dưỡng một lượng khán giả trung thành, bạn cũng nên phân bổ thời gian để trả lời email mà bạn nhận được. Bạn có thể sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn khi bạn trở nên lớn hơn và nhiều người muốn một người không cảm thấy quá xa cách.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để trả lời tin nhắn tùy thuộc vào quy mô đối tượng của bạn. Một số người sáng tạo có thể chỉ cần vài giờ, trong khi những người khác có thể cần cả ngày.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để chặn trước thời gian trả lời email, chẳng hạn như lập kế hoạch cho tuần của bạn trong Lịch Google và Lịch Apple.

Bắt đầu một chiến dịch bản tin yêu cầu lập kế hoạch trước

Các chiến dịch bản tin rất tuyệt vời để phát triển và giữ chân khán giả nếu bạn tiếp cận chúng đúng cách, nhưng bạn cần cân nhắc lựa chọn các yếu tố trước khi bắt đầu. Biết vị trí và cách bạn sẽ theo dõi các chiến dịch của mình là điều khôn ngoan, cũng như hiểu các mạng mà bạn muốn quảng bá bản tin của mình trên đó.

Bạn cũng nên suy nghĩ về loại nội dung bạn muốn đưa vào, cộng với cách bạn sẽ tuân thủ các quy định của khu vực, quốc gia và quốc tế. Bây giờ bạn đã đọc hướng dẫn này, bạn có một nền tảng vững chắc để xây dựng từ đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *