/ / Máy đếm lượng calo đốt cháy Fitbit chính xác như thế nào?

Máy đếm lượng calo đốt cháy Fitbit chính xác như thế nào?

Fitbit là một công nghệ đáng kinh ngạc có khả năng theo dõi mọi chuyển động của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ hoạt động và thể dục của bạn. Nhưng một khía cạnh của thiết bị mà bạn có thể thắc mắc là chất lượng dữ liệu của nó: bộ đếm lượng calo đốt cháy của Fitbit chính xác đến mức nào?

Máy đếm lượng calo đốt cháy Fitbit chính xác như thế nào?

Câu trả lời ngắn gọn là bộ đếm lượng calo đốt cháy Fitbit nói chung là chính xác. Tuy nhiên, có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của nó.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Theo một bài báo trên BBC năm 2019, một nghiên cứu cho thấy Fitbit Charge 2 đã đánh giá thấp lượng calo mà người tham gia đốt cháy trong khi chạy là 4% và đánh giá quá cao lượng calo đốt cháy trong khi đi bộ hơn 50%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng ước tính lượng calo đốt cháy chính xác hơn trong các thiết bị theo dõi giá cao hơn.

Fitbit tính toán lượng calo đốt cháy như thế nào?

Các tính năng thể dục của Fitbit không chỉ là đếm số bước và một trong những tính năng hữu ích nhất là bộ đếm lượng calo đốt cháy. Đây là cách nó tính toán số calo bạn đã đốt cháy.

Fitbit sử dụng nhịp tim của bạn như một phần quan trọng trong tính toán của nó. Nó cũng tính đến chiều cao, cân nặng, tuổi tác và giới tính của bạn để cung cấp cho bạn ước tính về lượng calo bạn đang đốt cháy.

Tính chính xác về lượng calo của Fitbit đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu ra đời. Và mặc dù luôn có chỗ để cải thiện, Fitbit vẫn là một trong những thiết bị theo dõi thể dục chính xác nhất trên thị trường.

Sau đây là hai yếu tố quan trọng nhất xác định độ chính xác lượng calo đốt cháy của Fitbit của bạn:

 • Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR): Đây là số calo bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi. Fitbit sử dụng chiều cao, cân nặng, tuổi và giới tính của bạn để ước tính BMR của bạn.
 • Nhịp tim: Fitbit sử dụng cảm biến để theo dõi nhịp tim của bạn trong một hoạt động thể dục và ước tính số calo bạn đang đốt cháy dựa trên đó.

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định độ chính xác của máy đếm calorie Fitbit đốt cháy. Tuy nhiên, có một số thứ khác cũng có thể ảnh hưởng đến nó.

Yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đếm đốt cháy calo Fitbit?

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của bộ đếm lượng calo đốt cháy Fitbit.

 1. Tính biến thiên số lần đập của tim: Nhịp tim của mọi người khác nhau ở một mức độ nào đó. Fitbit có thể không phải lúc nào cũng có thể đo nhịp tim chính xác đối với một số người. Điều này có thể dẫn đến ước tính và theo dõi lượng calo đốt cháy không chính xác.
 2. Vị trí cổ tay: Fitbit được thiết kế để đeo trên cổ tay không thuận. Nếu nó không được đặt đúng vị trí, nó có thể không đọc được nhịp tim chính xác. Điều này cũng có thể dẫn đến ước tính lượng calo đốt cháy không chính xác. Theo Fitbit, bạn nên đeo thiết bị theo dõi cách xương cổ tay từ hai đến ba ngón tay. Điều này sẽ đảm bảo rằng cảm biến nhịp tim có kết quả tốt.
 3. Cường độ hoạt động: Các hoạt động cường độ cao hơn có thể khiến Fitbit ước tính quá mức tiêu hao năng lượng, tùy thuộc vào vị trí bạn đeo. Nếu bạn đang thực hiện một hoạt động cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ, ước tính lượng calo đốt cháy cũng có thể bị ảnh hưởng. Trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học Cá nhân, các thiết bị theo dõi thể dục có mức sai số cao nhất khi theo dõi việc đi bộ.
 4. Mức độ hoạt động: Tỷ lệ đốt cháy calo chính xác của Fitbit là chính xác nhất khi bạn đang hoạt động vừa phải đến hoạt động mạnh. Nếu bạn hoạt động nhiều, Fitbit có thể đánh giá quá cao mức đốt cháy calo của bạn. Nếu bạn ít vận động, nó có thể đánh giá thấp quá trình đốt cháy calo của bạn.
 5. Trọng lượng: Vì Fitbit phụ thuộc vào cân nặng của bạn để tính lượng calo đốt cháy calo nên ước tính của nó có thể kém chính xác hơn đối với những người nằm ngoài một phạm vi cân nặng nhất định.


Độ chính xác đốt cháy calo của Fitbit theo kiểu máy

Mỗi kiểu máy Fitbit đều khác nhau một chút, vì vậy độ chính xác của bộ đếm lượng calo đốt cháy sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy.

Các mẫu Fitbit mới hơn và đắt tiền hơn có xu hướng chính xác hơn các mẫu cũ hơn và rẻ hơn.

Ví dụ, Fitbit Charge 4 đã được coi là một trong những thiết bị theo dõi thể dục chính xác nhất trên thị trường. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Wareable cho thấy Charge 4 có độ chính xác cao khi theo dõi nhịp tim và các bước. Và mô hình nâng cấp, Fitbit Charge 5, thậm chí còn chính xác hơn Charge 4.

Độ chính xác của máy đếm calo Fitbit Inspire 2 cần thử nghiệm thêm. Tuy nhiên, dựa trên độ chính xác của các mẫu Fitbit khác, có thể nói rằng Inspire 2 có thể chính xác trong một vài điểm phần trăm. Tuy nhiên, là một mô hình cấp nhập cảnh không có GPS tích hợp, nó có thể không chính xác bằng các mô hình đắt tiền hơn như Charge hoặc Sense.

Tận dụng tối đa công cụ theo dõi thể dục của bạn là hiểu được những hạn chế của nó. Không có công cụ theo dõi thể dục nào là hoàn hảo và tất cả chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Cách cải thiện độ chính xác của máy đếm đốt cháy calo Fitbit

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện độ chính xác về lượng calo của Fitbit.

 1. Đeo nó trên cổ tay không thuận của bạn: Fitbit được thiết kế để đeo trên cổ tay không thuận. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được kết quả đo nhịp tim chính xác.
 2. Giữ nó vừa khít: Fitbit phải vừa khít nhưng không quá chật. Nếu nó quá lỏng lẻo, nó có thể không đọc được nhịp tim chính xác.
 3. Cập nhật cân nặng của bạn: Đảm bảo rằng Fitbit của bạn được cập nhật với cân nặng hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp trình theo dõi tính toán lượng calo đốt cháy chính xác hơn.
 4. Năng động: Ước tính lượng calo đốt cháy của Fitbit chính xác nhất khi bạn đang hoạt động vừa phải đến mạnh, vì vậy hãy ra khỏi đó và di chuyển!

Điều gì sẽ xảy ra nếu Fitbit của tôi nói rằng tôi đang đốt nhiều calo hơn so với thực tế thì sao?

Nếu Fitbit của bạn nói rằng bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn thực tế, đừng lo lắng. Hãy nhớ rằng ước tính lượng calo đốt cháy chỉ là ước tính. Nó sẽ không chính xác 100%.

Thiết bị theo dõi Fitbit của bạn có thể đánh giá quá cao mức đốt cháy calo của bạn nếu bạn hoạt động nhiều. Bởi vì công cụ theo dõi sử dụng nhịp tim của bạn để ước tính lượng calo đốt cháy, nó có thể không ước tính lượng calo đốt cháy một cách chính xác đối với những người có nhịp tim thường xuyên cao. Trong khi đó, cảm biến Fitbit có thể không đo chính xác đối với những người béo phì, theo nghiên cứu trên Biomedical Optics Express.

Nếu bạn nhận thấy một số khác biệt lớn giữa ước tính lượng calo đốt cháy Fitbit của bạn và lượng calo bạn thực sự đốt cháy dựa trên các hình thức đo lường khác, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho Fitbit của mình. Nếu Fitbit của bạn không đồng bộ hóa, nó có thể không theo dõi chính xác mức độ hoạt động và lượng calo đốt cháy của bạn.

Lượng calo đốt cháy Fitbit của bạn có chính xác không?

Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản — ước tính lượng calo đốt cháy của Fitbit chính xác đến mức nào? Nhưng độ chính xác của bộ đếm lượng calo đốt cháy Fitbit sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có và cách bạn sử dụng.

Điều đó nói rằng, các trình theo dõi Fitbit thường chính xác trong khoảng một vài điểm phần trăm. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là biết được lượng calo bạn đang đốt cháy thì thiết bị theo dõi Fitbit là một lựa chọn tốt. Chỉ cần nhớ rằng công cụ theo dõi thể dục là công cụ động lực tuyệt vời để xem tiến trình của bạn, nhưng chúng không có nghĩa là cung cấp độ chính xác 100 phần trăm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *