/ / Tại sao Email Ngừng Đồng bộ hóa trên Android? 8 cách để khắc phục nó

Tại sao Email Ngừng Đồng bộ hóa trên Android? 8 cách để khắc phục nó

Điện thoại của bạn không hoạt động trong nhiều giờ và bạn không nghe thấy một âm báo nào khi có email đến. Nếu điều này là bất thường, bạn có thể gặp sự cố: điện thoại Android của bạn có thể không đồng bộ hóa email của bạn, vì vậy bạn không nhận được bất kỳ tin nhắn nào trên thiết bị của mình.

Những vấn đề như thế này có thể khiến bạn bỏ lỡ những email quan trọng, điều này có thể gây tốn kém nếu bạn không giải quyết chúng nhanh chóng. May mắn thay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khắc phục khi email của bạn không đồng bộ hóa trên thiết bị Android của bạn.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

1. Đảm bảo Đồng bộ hóa Email Tự động được Bật

Hầu hết các ứng dụng email đều được bật đồng bộ hóa tự động để bạn có thể nhận email mà không bị chậm trễ. Tuy nhiên, nếu bạn đã tắt đồng bộ hóa trong ứng dụng email, bạn sẽ không nhận được email trên điện thoại Android của mình.

Bạn có thể kiểm tra xem đây có phải là lý do khiến email của bạn không đồng bộ hóa hay không bằng cách bật tùy chọn tự động đồng bộ hóa trong ứng dụng email của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm các email mới và cho bạn biết khi có tin nhắn mới.

Bạn có thể bật tự động đồng bộ hóa từ menu cài đặt của ứng dụng email của mình. Sau đây, chúng tôi trình bày cách thực hiện trong Gmail, nhưng các bước phải tương tự đối với hầu hết các ứng dụng email khác:


 1. Khởi chạy ứng dụng email của bạn, chẳng hạn như Gmail.
 2. Chạm vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường ngang) ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.
 3. Chọn một tài khoản email, nếu bạn có nhiều tài khoản trên điện thoại của mình.
 4. Cuộn xuống và đảm bảo Đồng bộ hóa Gmail hoặc một tùy chọn tương tự được kích hoạt.

Nếu Đồng bộ hóa Gmail được bật, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có Tiết kiệm pin đang bật và tắt chế độ này. Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt đồng bộ hóa trong nền. Ngoài ra, thay vì tắt chế độ tiết kiệm pin, hãy mở Gmail và nhấn Tự động đồng bộ hóa bị tắt để kích hoạt.

2. Thực hiện Đồng bộ hóa Email Thủ công

Nếu đồng bộ hóa tự động không hoạt động vì lý do nào đó, điện thoại của bạn có tùy chọn để thực hiện đồng bộ hóa thủ công. Điều này buộc ứng dụng email của bạn phải đồng bộ hóa, tìm và tải các email mới xuống thiết bị của bạn.

Tùy chọn này hoạt động giống như đồng bộ hóa thông thường, ngoại trừ việc bạn phải vào cài đặt theo cách thủ công và nhấn vào một tùy chọn. Hãy nhớ rằng, các bước chính xác khác nhau giữa các thiết bị.

Để đồng bộ hóa các email của bạn trên Android theo cách thủ công:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn và chọn Tài khoản.
 2. Chọn tài khoản email mà bạn gặp sự cố đồng bộ hóa.
 3. Chạm vào Đồng bộ hóa tài khoản tùy chọn để xem tất cả các tính năng mà bạn có thể đồng bộ hóa.
 4. Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ.
 5. Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu của bạn, bao gồm cả email của bạn.
 6. Nếu có bất kỳ email mới nào, bạn sẽ thấy chúng trong ứng dụng email của mình.

3. Xóa bộ nhớ thiết bị Android của bạn

Khi điện thoại của bạn tải xuống một email, nó sẽ chiếm một số dung lượng trên bộ nhớ thiết bị của bạn. Nếu bạn sắp hết bộ nhớ trên điện thoại của mình, đó có thể là lý do tại sao các email của bạn không đồng bộ hóa (đặc biệt là khi cố tải xuống email có tệp đính kèm lớn).

Rất may, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách xóa các tệp không cần thiết khỏi điện thoại của mình như sau (các hướng dẫn cụ thể khác nhau giữa các thiết bị):

 1. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Kho.
 2. Bạn sẽ thấy tổng dung lượng bộ nhớ còn trống trên thiết bị của mình.
 3. Vỗ nhẹ Giải phóng dung lượng để tìm các tệp mà bạn có thể xóa để tạo dung lượng trên thiết bị của mình.

Không phải tất cả điện thoại Android đều có tùy chọn này để tìm và loại bỏ các tệp chiếm khoảng trống. Nếu không, bạn có thể sử dụng Tệp của Google để xóa tệp.

4. Đảm bảo bạn nhập đúng mật khẩu trong ứng dụng email của mình

Khi bạn thay đổi mật khẩu cho tài khoản email của mình (đảm bảo mật khẩu của bạn an toàn và dễ nhớ), bạn cũng phải cập nhật mật khẩu đó trong ứng dụng email trên điện thoại của mình. Nếu bạn không làm như vậy, điện thoại của bạn sẽ không thể đồng bộ hóa các email mới, vì nó chỉ đơn giản là không có quyền làm như vậy.

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách mở ứng dụng email và nhập mật khẩu mới. Sau đó, ứng dụng sẽ kết nối với các máy chủ email và tìm nạp các tin nhắn mới cho bạn.

Hãy nhớ cập nhật mật khẩu ở mọi nơi khác mà bạn sử dụng tài khoản đó bất cứ khi nào bạn thay đổi mật khẩu.

5. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng email của bạn

Giống như tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn, ứng dụng email lưu dữ liệu và các tệp trong bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn. Mặc dù các tệp này thường không gây ra bất kỳ sự cố nào, nhưng bạn nên xóa chúng để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố đồng bộ hóa email trên thiết bị Android của bạn hay không.

Xóa dữ liệu và tệp bộ nhớ cache sẽ không xóa email của bạn; email của bạn được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ email của bạn. Để xóa bộ nhớ cache:

 1. Truy cập Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Ứng dụng và thông báo.
 2. Tìm ứng dụng email của bạn, như Gmailvà nhấn vào nó.
 3. Chạm vào Kho quyền mua.
 4. Bạn sẽ thấy ứng dụng email của mình sử dụng bao nhiêu dung lượng. Gõ vào Xóa bộ nhớ đệm để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm. Bạn cũng có thể chọn Lưu trữ rõ ràng nếu bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng khỏi điện thoại của bạn như thể bạn đã cài đặt lại nó. Bạn sẽ cần đăng nhập lại và thực hiện đồng bộ hóa lần đầu các tin nhắn của mình.
 5. Mở ứng dụng email của bạn và định cấu hình lại nếu cần.

6. Cập nhật ứng dụng email của bạn

Để có hiệu suất tốt nhất, bạn nên cập nhật ứng dụng của mình. Nếu đã lâu rồi bạn chưa cập nhật ứng dụng email của mình, bạn nên tìm trong Cửa hàng Play nếu có bản cập nhật.

Bản cập nhật mới sửa nhiều lỗi hiện có trong ứng dụng. Nếu email của bạn không đồng bộ hóa do lỗi như vậy, điều này sẽ khắc phục sự cố cho bạn:

 1. Khởi chạy Cửa hang tro chơi trên điện thoại của bạn.
 2. Tìm kiếm ứng dụng email của bạn bằng tính năng tìm kiếm hoặc nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên bên phải và chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị và nhấn Cập nhật có sẵn để kiểm tra các ứng dụng có bản cập nhật đang chờ xử lý.
 3. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Cập nhật để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

7. Thêm lại tài khoản email vào ứng dụng email của bạn

Nếu email của bạn chưa đồng bộ hóa, bạn có thể gặp sự cố với cấu hình tài khoản. Trong trường hợp này, việc xóa và thêm lại tài khoản của bạn vào ứng dụng có thể khắc phục được sự cố. Bằng cách này, bạn có thể xác nhận cài đặt để đảm bảo không có gì bị định cấu hình sai.

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần xóa tài khoản email của mình khỏi ứng dụng. Sử dụng các tùy chọn trong ứng dụng để làm điều đó; bạn cũng có thể đi đến Cài đặt> Tài khoảnnhấn vào một tài khoản và chọn Xoá tài khoản để tháo nó ra khỏi điện thoại của bạn. Sau đó, thêm lại cùng một tài khoản bằng cách sử dụng tùy chọn trong ứng dụng email của bạn.

8. Bật thông báo cho ứng dụng email của bạn

Cuối cùng, có thể các email đang đồng bộ hóa tốt nhưng điện thoại của bạn không gửi cho bạn thông báo về chúng. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách bật thông báo cho ứng dụng email của mình (các bước cụ thể khác nhau giữa các thiết bị này với thiết bị khác):

 1. Hướng tới Cài đặt> Ứng dụng và thông báo và nhấn vào ứng dụng email của bạn (sử dụng Xem tất cả ứng dụng X Nếu cần thiết).
 2. Chạm vào Thông báo quyền mua.
 3. Bật công tắc cho tất cả Hiển thị thông báo các tùy chọn cho Trên Chức vụ. Tinh chỉnh các danh mục bên dưới nếu bạn thích.

Làm việc hiệu quả với email của bạn

Nếu bạn đã bỏ lỡ email của mình vì điện thoại của bạn không đồng bộ hóa chúng, bạn nên khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các phương pháp trên.

Bây giờ email của bạn đã được sao lưu và chạy, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa ứng dụng email của mình. Nhiều khách hàng cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời để hỗ trợ năng suất của bạn, vì vậy đừng ngại tìm hiểu về cài đặt.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *