THABET

/ / Google Lens là gì và các tính năng tốt nhất của nó là gì

Google Lens là gì và các tính năng tốt nhất của nó là gì

Bạn đã bao giờ muốn sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh ngược của Google cho các sản phẩm thời gian thực chưa? những lời cầu nguyện của bạn đã được trả lời. Được giới thiệu vào năm 2017, Google Lens là một công cụ tìm kiếm chính thức mạnh mẽ dành cho máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.


Các tính năng hàng đầu của Google Lens

Được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và máy học, Google Lens cố gắng xác định đối tượng trong hình ảnh của bạn và hiển thị thông tin liên quan về đối tượng đó. Một công nghệ tìm kiếm trực quan, cũng cung cấp cho bạn sức mạnh để tương tác với các đối tượng hiện diện trong hình ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để quét thẻ, lưu thông tin, mở trang web và hơn thế nữa.

Bạn có thể truy cập Google Lens từ Trợ lý Google và ứng dụng Google Photos trên các thiết bị chạy Android 5.0 Lollipop trở lên.

Dưới đây là một số điều thú vị mà bạn có thể làm với Google Lens.

Các tính năng của Google Lens

1. Ghi nhớ cho sau này

Khi mở Google Ống kính trong Trợ lý Google, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Ghi nhớ điều này để sử dụng sau này’. Bạn có thể chụp một bức ảnh, một ghi chú viết tay hoặc một danh thiếp và yêu cầu Ống kính ghi nhớ nó cho bạn.


Các tính năng của Google Lens 1

Các tính năng của Google Lens 2

Sau đó, khi bạn cần, chỉ cần hỏi Trợ lý Google, ‘Tôi đã dặn bạn nhớ điều gì?’ và nó sẽ hiển thị dữ liệu đã lưu. Sau đó, bạn có thể yêu cầu nó quên đi.


Các tính năng của Google Lens 3

Các tính năng của Google Lens 4

2. Nhập vào Keep

Một tùy chọn khác có trên màn hình Google Lens là khả năng nhập hình ảnh vào Google Keep. Cho dù đó là hình ảnh đơn giản, hình ảnh chứa văn bản hay ghi chú viết tay, bạn có thể nhập trực tiếp vào Google Keep.


Các tính năng của Google Lens 5

Các tính năng của Google Lens 6

3. Lựa chọn văn bản

Google đã thực sự thành thạo tính năng nhận dạng ký tự Quang học (OCR), có thể là trong Google Keep, Drive hoặc các ứng dụng khác. Ngay cả trong Google Lens, khả năng nhận dạng và lựa chọn văn bản cũng rất đáng chú ý.


Các tính năng của Google Lens 7A

Các tính năng của Google Lens 8

Có sẵn trong cả Trợ lý Google và Ảnh, tính năng chọn văn bản của Ống kính nhận dạng văn bản ở tất cả các ngôn ngữ phổ biến. Khi nó nhận dạng được văn bản, bạn cần nhấn vào văn bản đã chọn để sao chép nó.

Tính năng chọn văn bản có sẵn cho tất cả các hình ảnh có văn bản trong đó.

4. Thêm Danh bạ và Địa chỉ Email

Nhờ OCR, Google Lens cũng nhận dạng số điện thoại và địa chỉ email trên ảnh.

Hướng nó về phía danh thiếp, áp phích, hộp lưu trữ hoặc bất cứ thứ gì có số hoặc id email trên đó, Ống kính sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn liên quan như gọi số điện thoại, thêm vào danh bạ, gửi email, sao chép văn bản và thậm chí là chia sẽ các lựa chọn.


Các tính năng của Google Lens 9

Các tính năng của Google Lens 10

5. Xác định địa chỉ

Ngoài danh bạ và email, Google Lens cũng nhận dạng một địa chỉ và cung cấp một tùy chọn để mở địa chỉ tương tự trong Google Maps. Nếu Google có thông tin khác về địa chỉ cụ thể đó, Google cũng cung cấp cho bạn thông tin đó.

Ví dụ: nó sẽ hiển thị cho bạn trang Facebook hoặc số liên lạc của địa chỉ đó.


Các tính năng của Google Lens 11

6. Thêm sự kiện vào Lịch Google

Bất cứ nơi nào Google Ống kính nhận ra ngày trong hình ảnh, nó cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm sự kiện trực tiếp vào Lịch Google của bạn.


Các tính năng của Google Lens 12

Nếu bạn phát hiện một bộ phim đang tích trữ hoặc áp phích gây quỹ trên đường, hãy hướng Google Lens về phía đó và bạn có thể tạo sự kiện mà không cần phải mở Lịch. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được các tùy chọn khác cũng như lựa chọn và chia sẻ văn bản.

7. Mở liên kết

Nếu bạn đang nghĩ rằng Google Lens không nhận dạng được các liên kết thì bạn đã nhầm! Nó nhận ra các liên kết có sẵn trên bất kỳ phương tiện nào, bao gồm áp phích, tờ rơi và danh thiếp.


Các tính năng của Google Lens 13

Các tính năng của Google Lens 14

Điều thú vị là bạn có thể sử dụng cùng một tính năng để mở các trang web trên thiết bị Android mà bạn đang duyệt trên PC của mình. Chỉ cần trỏ Google Lens đến liên kết trên PC của bạn và bùng nổ! Ống kính sẽ hiển thị URL của trang web trong các tùy chọn nhất định. Bây giờ không cần gửi liên kết qua bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.

8. Nhận thông tin về sách, phim và tác phẩm nghệ thuật

Google Lens cũng rất hữu ích về sách và phim. Khi bạn hướng Ống kính về phía bìa sách, nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn như xếp hạng, đánh giá, tóm tắt ngắn và thậm chí cả liên kết mua hàng, nếu nó có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Tương tự, bạn cũng nhận được tất cả thông tin liên quan về phim. Nếu đó là một bộ phim cũ, bạn sẽ nhận được đánh giá và xếp hạng của nó bên cạnh các chi tiết khác như dàn diễn viên, ngày phát hành, v.v.


Các tính năng của Google Lens 15

Các tính năng của Google Lens 16

Nếu sách và phim không phải là thứ của bạn và bạn thích nghệ thuật hơn, thì Google Lens sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể lấy thông tin của nghệ sĩ và các chi tiết liên quan khác về tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng Ống kính.

9. Xác định Cột mốc hoặc Tòa nhà

Nếu bạn là người mới đến một thành phố và thích khám phá một mình, Google Ống kính có thể giúp ích rất nhiều. Nó nhận ra các địa danh và các tòa nhà quan trọng và hiển thị cho bạn tất cả các thông tin liên quan, bao gồm lịch sử, thời gian, trang web, liên kết xã hội, v.v.


Các tính năng của Google Lens 17

Các tính năng của Google Lens 18

Điều thú vị là Ống kính cũng cung cấp tùy chọn 3D cho một số địa danh, giúp bạn dễ dàng khám phá các địa điểm. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải ở gần mốc, bạn có thể sử dụng chức năng này cho cả hình ảnh cũ.

10. Xem xếp hạng và đánh giá về bất kỳ địa điểm nào

Bạn muốn tìm hiểu những gì người khác nói về một quán cà phê thú vị mới mà bạn vừa khám phá? Vâng, Google Ống kính luôn sẵn sàng trợ giúp. Hướng Google Lens về phía một cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng hoặc bất kỳ địa điểm thương mại nào khác và nó sẽ hiển thị xếp hạng và đánh giá của nó.


Các tính năng của Google Lens 19

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn phát hiện một địa điểm mới trên Instagram, chỉ cần chụp ảnh màn hình và sử dụng tính năng Ống kính trong Google Photos để nhận các đánh giá và xếp hạng.

11. Xác định thương hiệu bao gồm cả kiểu xe ô tô

Google Lens cũng rất hữu ích nếu bạn muốn xác định thương hiệu bằng biểu tượng của họ. Không chỉ vậy, nó còn nhận dạng ô tô và hiển thị tên mẫu ô tô chính xác (trong hầu hết các trường hợp). Đáng tiếc là tính đến thời điểm hiện tại, nó không nhận dạng được các mẫu điện thoại khác nhau.


Các tính năng của Google Lens 20

Các tính năng của Google Lens 21

12. Xác định Sinh vật

Google Lens cũng nhận dạng và xác định các nhân vật nổi tiếng dựa trên tên và ảnh của họ. Không không. Bạn không cần phải đích thân chụp ảnh của họ và sau đó sử dụng Google Lens, bằng cách này, tính năng này vẫn hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Ống kính để xác định mọi người trên bảng quảng cáo, áp phích, v.v.


Các tính năng của Google Lens 22

Các tính năng của Google Lens 23

Ngoài ra, Ống kính cũng có thể nhận ra các sinh vật sống khác như chim, hoa và động vật. Nó sẽ không chỉ hiển thị cho bạn tên của họ mà còn hiển thị thông tin theo ngữ cảnh khác như khả năng bị dị ứng do họ gây ra, nơi tìm thấy họ, v.v.

13. Tra cứu mã vạch và quét mã QR

Công nghệ tìm kiếm hình ảnh có ích gì nếu nó không nhận dạng được mã vạch? Rất may, Google Lens tỏa sáng trong việc nhận dạng mã vạch và mã QR.


Các tính năng của Google Lens 24

14. Kết nối với Wi-Fi

Một trong những tính năng mà Google giới thiệu tại buổi ra mắt Google Lens là sử dụng Lens để kết nối với mạng Wi-Fi. Bạn cần hướng Google Ống kính của mình về phía nhãn Wi-Fi có tên người dùng và mật khẩu và Ống kính sẽ tự động kết nối với mạng đó.

15. Tìm hình ảnh tương tự về mặt trực quan

Nếu Google Ống kính không tìm thấy bất kỳ thông tin liên quan nào cho bất kỳ hình ảnh nào, thì Google Lens sẽ hiển thị cho bạn những hình ảnh giống với hình ảnh gốc về mặt trực quan.


Các tính năng của Google Lens 25

Các tính năng của Google Lens 26

Cách kiểm tra hoạt động của Google Ống kính

Giống như tất cả các dữ liệu khác, Google cũng lưu trữ hoạt động trên Google Ống kính của bạn nếu Hoạt động web và ứng dụng được bật. Tất cả các tìm kiếm hình ảnh mà bạn đã thực hiện qua Google Ống kính sẽ được lưu trong Tài khoản Google của bạn. Bạn có thể kiểm tra hoạt động trên Google Ống kính của mình tại đây.

Ống kính nó!

Quên thuật ngữ Google đi. Đã đến lúc dành cho “Lens it”. Bạn có thể sử dụng Ống kính trong cuộc sống hàng ngày để tìm hiểu thêm về những điều xung quanh mình.

Hãy cho chúng tôi biết tính năng yêu thích của bạn trên Google Ống kính trong phần bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 4 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *