/ / 7 cách các blogger có thể tăng tốc quy trình chụp ảnh của họ

7 cách các blogger có thể tăng tốc quy trình chụp ảnh của họ

Mặc dù bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn với tư cách là một blogger, nhưng việc chụp ảnh của riêng bạn sẽ mang lại cho trang web của bạn nhiều nét chân thực hơn. Và một khi bạn học những kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng chụp ảnh cũng là một quá trình và lối thoát thú vị, sáng tạo.


Tuy nhiên, chụp và chỉnh sửa ảnh đôi khi có thể là một quá trình dài. Tin vui là bạn có thể tăng tốc quy trình làm việc của mình bằng cách áp dụng một số mẹo đơn giản.


1. Tạo cài đặt trước cho các loại ảnh phổ biến

ảnh chụp màn hình hiển thị cách áp dụng cài đặt sẵn trong lightroom classic

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với blog của mình, bạn sẽ bắt đầu phát triển một khiếu thẩm mỹ cụ thể. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về thiết kế và thời trang Scandinavia, bạn có thể quan tâm đến các chủ đề tối giản và màu sắc trung tính. Bạn cũng có thể tìm thấy phong cách chụp ảnh độc đáo, chẳng hạn như chụp phong cảnh ở Trung Tây Thái Bình Dương.

Khi bạn hiểu rõ hơn những gì bạn thích và không thích, bạn có thể tạo các cài đặt trước cho các loại ảnh phổ biến nhất của mình. Bên cạnh việc tạo chúng trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh ưa thích của bạn, bạn cũng nên xuất các cài đặt trước này phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra với phần mềm của bạn.

Nếu bạn sử dụng Adobe Lightroom, chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách tạo cài đặt trước Lightroom tùy chỉnh của riêng bạn.

2. Chụp và chỉnh sửa ảnh của bạn trước nhiều tuần

một người chụp ảnh ngôi nhà

Liên tục xuất bản các bài viết mới là một trong những cách tốt nhất để đạt được thành công trên blog của bạn trong một thời gian dài hơn. Nhưng mặc dù thật dễ dàng để nghĩ rằng các blogger tạo và xuất bản mọi thứ trong cùng một tuần, nhưng điều đó thường không đúng. Trong nhiều trường hợp, người sáng tạo đã suy nghĩ về ý tưởng của họ hàng tháng—nếu không muốn nói là hàng năm—trước đó.

Nếu bạn đợi đến tuần bạn đã lên lịch đăng bài trên blog rồi mới ra ngoài chụp ảnh, thì bạn đang chơi một trò chơi mạo hiểm. Đôi khi, có sự cố xảy ra trong buổi chụp ảnh của bạn—chẳng hạn như cần sửa thẻ SD bị hỏng hoặc máy ảnh của bạn hết pin. Hơn nữa, các chỉnh sửa của bạn sẽ trông cẩu thả hơn nếu bạn không dành thời gian.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chụp và chỉnh sửa ảnh của bạn trước nhiều tuần. Lý tưởng nhất là bạn sẽ thiết kế lịch nội dung trong ba đến sáu tháng tới (mặc dù bạn nên dành một số chỗ để điều động vì mọi thứ có thể thay đổi). Khi bạn đã chỉnh sửa hình ảnh của mình, hãy lưu chúng vào ổ cứng ngoài và ở đâu đó trong giải pháp lưu trữ đám mây.

3. Lên kế hoạch trước cho buổi chụp ảnh của bạn

Nhiếp ảnh-Người hướng dẫn

Bên cạnh việc chụp và chỉnh sửa ảnh trước thật kỹ, bạn cũng nên biết trước những gì bạn định thực hiện trong buổi chụp ảnh của mình. Ví dụ, nếu bạn là một blogger thời trang, bạn nên biết chính xác mình sẽ chọn trang phục nào cho các tình huống khác nhau mà bạn gặp phải.

Khi lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh của bạn, có một ý tưởng sơ bộ về các địa điểm bạn muốn chụp ảnh (hoặc chụp ảnh ở đó) cũng là một ý tưởng hay. Ngoài ra, hãy xem xét những cạm bẫy tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải—chẳng hạn như điều kiện thời tiết xấu.

Bạn có thể lập kế hoạch chụp ảnh bằng ứng dụng ghi chú yêu thích của mình, chẳng hạn như OneNote hoặc Evernote. Notion là một tùy chọn tuyệt vời khác và bạn có thể tạo toàn bộ không gian làm việc xung quanh blog của mình.

Biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình ứng dụng của iPhone cũ

Các tệp RAW sẽ giúp bạn linh hoạt hơn nhiều khi chỉnh sửa ảnh của mình, nhưng thay vào đó, đôi khi tốt hơn là bạn nên chụp và chỉnh sửa ảnh JPEG. Khi chạy các tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể muốn chia sẻ nội dung của mình nhanh hơn—và JPEG cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời về mặt này.

Bạn có thể chuyển trực tiếp các tệp JPEG từ máy ảnh sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trước khi nhanh chóng cắt và tải lên. Ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính và chỉnh sửa tệp RAW, bạn vẫn có thể tạo các bản chỉnh sửa JEPG tuyệt vời.

5. Chỉnh sửa khi đang di chuyển

ảnh ứng dụng lightroom trên ipad

Kết hợp với những điều trên, một cách khác mà bạn có thể tăng tốc quy trình chụp ảnh của mình với tư cách là một blogger là chỉnh sửa khi đang di chuyển. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn điều hành một blog du lịch hoặc hoạt động ngoài trời và bạn có thời gian di chuyển dài mà không có nhiều việc phải làm.

Có một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho người viết blog, nhiều ứng dụng trong số đó bạn có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Ví dụ: Adobe Lightroom CC cung cấp nhiều lựa chọn công cụ cơ bản và nâng cao hơn—bao gồm khả năng chỉnh màu cho hình ảnh của bạn và sử dụng thanh trượt HSL.

Bạn cũng có thể tải lên các tệp RAW qua máy tính của mình và tiếp tục chỉnh sửa sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình từ thiết bị di động.

6. Đổi tên ảnh của bạn khi xuất chúng

hình ảnh mở lightroom trên macbook

Đặt tên duy nhất cho hình ảnh của bạn trên blog của bạn là điều cần thiết vì nhiều lý do. Một trong số đó là nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hình ảnh của bạn là gì, điều này có thể—kết quả là—dẫn đến thứ hạng tốt hơn theo thời gian. Khi bạn tải lên và chỉnh sửa nhiều ảnh hơn, việc đổi tên ảnh của bạn cũng sẽ giúp việc sắp xếp các tệp và thư mục của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Mặc dù bạn có thể đổi tên ảnh của mình sau khi xuất chúng sang máy tính, nhưng làm như vậy trong giai đoạn xuất là một ý tưởng khôn ngoan hơn nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian loay hoay với các cài đặt khác nhau và từ đó, bạn có thể tải chúng trực tiếp lên blog của mình.

Nếu bạn chưa muốn xử lý việc đổi tên tệp và những việc tương tự, hãy cân nhắc bắt đầu một blog trên Instagram thay vì sử dụng trang web cá nhân của bạn.

7. Sử dụng Chế độ ưu tiên màn trập hoặc khẩu độ

Ảnh một người chụp ảnh ngoài trời

Hiểu cách Chế độ thủ công hoạt động trên máy ảnh của bạn sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp dễ dàng hơn, nhưng việc phải liên tục điều chỉnh cài đặt của bạn có thể trở nên tốn thời gian. Hơn nữa, bạn có thể bỏ lỡ một cảnh quay tuyệt vời.

Sử dụng Ưu tiên màn trập hoặc Khẩu độ sẽ tự động hóa một số điều chỉnh bạn cần thực hiện khi chụp ảnh. Do đó, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc có được những bức ảnh đẹp nhất cho blog của mình và không phải lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật.

Nhiếp ảnh không nhất thiết phải tốn thời gian cho các blogger

Nhiếp ảnh là một kỹ năng hữu ích cần có với tư cách là một blogger, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực liên quan đến phong cách sống. Bạn có thể tăng tốc quy trình chỉnh sửa ảnh của mình theo nhiều cách, từ việc tạo giá trị đặt trước cho hình ảnh đến chỉnh sửa khi bạn không sử dụng máy tính.

Bạn cũng có thể cải thiện quy trình chỉnh sửa ảnh của mình bằng cách điều chỉnh một số cài đặt máy ảnh và đổi tên tệp khi bạn xuất chúng. Thực hiện những thói quen này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc điều hành blog của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *