/ / 10 ứng dụng di động tốt nhất để tăng năng suất của bạn

10 ứng dụng di động tốt nhất để tăng năng suất của bạn

productivity apps feature image

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện năng suất và trở nên hiệu quả hơn trong công việc, thì có rất nhiều ứng dụng di động hữu ích có thể giúp bạn.


Những ứng dụng năng suất này có thể giúp bạn không chỉ tổ chức tốt hơn và tạo lịch biểu hiệu quả hơn mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Dưới đây là các ứng dụng năng suất tốt nhất để giúp bạn nâng cao sản lượng và hiệu quả của mình.


1. Evernote — Ứng dụng ghi chú tốt nhất

Một ứng dụng ghi chú toàn diện có thể giúp cải thiện năng suất bằng cách cho phép bạn tạo, chỉnh sửa, sắp xếp và lưu trữ các ghi chú kỹ thuật số khi đang di chuyển ở bất kỳ đâu.

Evernote được coi là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất, tuy nhiên, nó còn hơn thế nữa. Ứng dụng tất cả trong một cung cấp nhiều tính năng, bao gồm chụp và lưu trữ các tác vụ, hình ảnh, bản phác thảo, tệp đính kèm và âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp tất cả ghi chú, tác vụ và ảnh chụp vào sổ ghi chép tùy chỉnh.

Mặc dù Evernote là ứng dụng ghi chú miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp thêm lên gói trả phí Cá nhân hoặc Chuyên nghiệp. Các gói trả phí cung cấp thêm dung lượng lưu trữ hàng tháng, tăng kích thước ghi chú, quản lý tác vụ tích hợp, chú thích PDF, đồng bộ hóa Lịch Google và các tùy chọn tùy chỉnh.

Tải xuống: Evernote cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Keeper — Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất

Để nhớ tất cả mật khẩu tài khoản đăng nhập trong thế giới kỹ thuật số mà chúng ta đang sống thật căng thẳng và bực bội. Một giải pháp hiệu quả tốt là có một trình quản lý mật khẩu an toàn chẳng hạn như Keeper, giúp bạn quản lý tất cả các mật khẩu của mình.

Ứng dụng quản lý mật khẩu Keeper cho phép bạn lưu trữ mật khẩu của mình trong kho tiền được mã hóa và truy cập chúng khi được yêu cầu từ bất kỳ thiết bị nào. Bạn cũng có thể lưu trữ tệp, ảnh, video và thẻ để thanh toán mua sắm trực tuyến trong kho tiền.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như trình tạo mật khẩu, Breachwatch, Kiểm tra bảo mật, tự động điền, hỗ trợ 2FA, chia sẻ bản ghi, xác thực sinh trắc học, truy cập khẩn cấp, v.v.

Tải xuống: Thủ môn cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Microsoft OneDrive là một trong những nền tảng chia sẻ tệp và lưu trữ đám mây hàng đầu. Nền tảng này cho phép bạn dễ dàng lưu trữ các tệp, ảnh và video của mình, đồng thời truy cập hoặc truy xuất chúng nhanh hơn trên mọi thiết bị từ mọi nơi.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn quản lý các tệp được lưu trữ và chia sẻ chúng với bất kỳ ai cũng như cộng tác trong thời gian thực với các ứng dụng Microsoft Office. Ngoài ra, bạn có thể tự động sao lưu ảnh, video, tệp và tài liệu của thiết bị trên đám mây bằng ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để quét và lưu trữ tài liệu, ghi chú, v.v. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ các tệp quan trọng trong Kho lưu trữ cá nhân OneDrive với một lớp bảo vệ bổ sung.

Với mỗi tài khoản trong OneDrive, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên gói đăng ký Microsoft 365 để nhận được dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.

Tải xuống: OneDrive cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Nếu bạn liên tục quên các nhiệm vụ cần hoàn thành hoặc những việc cần thực hiện, thì cần phải có một ứng dụng danh sách Công việc mạnh mẽ. Trong số rất nhiều ứng dụng To Do có sẵn, ứng dụng Microsoft To Do List nổi bật với một số tùy chọn và phương pháp tổ chức.

Mỗi nhiệm vụ có một tùy chọn để đặt ngày đến hạn và tính năng Nhắc tôi để giúp nhắc bạn về các nhiệm vụ đang chờ xử lý khi được yêu cầu. Bạn có thể chia thêm một nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn nhờ tính năng Nhiệm vụ phụ để dễ dàng hoàn thành chúng.

Tính năng nổi bật của ứng dụng là công cụ My Day cho phép bạn sắp xếp các hoạt động, công việc trong ngày một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể thêm nhiệm vụ vào Ngày của tôi bằng cách trực tiếp tạo nhiệm vụ mới hoặc thêm nhiệm vụ từ các danh sách khác bên trong ứng dụng.

Tải xuống: Microsoft To Do cho Android | iOS (Miễn phí)

5. Trello — Ứng dụng quản lý tác vụ tốt nhất

Trello là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng năng suất dành cho thiết bị di động có thể thực hiện mọi thứ, từ danh sách việc cần làm đơn giản đến các dự án nhóm. Với giao diện thân thiện với người dùng và cách tiếp cận trực quan đối với tổ chức tác vụ, nó được coi là ứng dụng quản lý tác vụ tốt nhất.

Ứng dụng này cho phép bạn tạo các Bảng để sắp xếp các dự án khác nhau, thêm danh sách vào các giai đoạn khác nhau của nhiệm vụ và tạo thẻ cho các nhiệm vụ riêng lẻ để hoàn thành công việc. Quá trình tương tác giúp bạn chia nhỏ dự án bằng cách dễ dàng phân công nhiệm vụ cho đồng đội và đặt ngày đến hạn cho từng nhiệm vụ.

Ngoài ra, Trello cung cấp nhiều tính năng cộng tác để các thành viên trong nhóm từ xa tương tác tốt hơn và bạn cũng có thể tích hợp nhiều ứng dụng năng suất của bên thứ ba từ Power-Ups.

Tải xuống: Trello cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

6. WeTransfer — Ứng dụng chia sẻ tệp lớn tốt nhất

Rất khó để gửi các tệp lớn dưới dạng tệp đính kèm qua email và bạn thường phải chia chúng thành các phần nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao, để cải thiện năng suất và tiết kiệm thời gian, bạn cần một ứng dụng WeTransfer đáng tin cậy và an toàn để chuyển các tệp lớn với các thành viên trong nhóm hoặc cộng tác viên của mình.

Bạn có thể dễ dàng gửi và nhận các tệp lớn khi đang di chuyển thông qua WeTransfer lên tới 200GB trong một lần mà không cần chia chúng thành các tệp nhỏ hơn. Với ứng dụng này, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái tải xuống, chuyển tiếp và xóa chuyển ngay.

Với WeTransfer, gói miễn phí cho phép bạn gửi tối đa 2GB tệp mỗi lần truyền, với các bản tải xuống có sẵn trong tối đa một tuần. Đối với gói Pro trả phí, bạn có thể gửi và nhận tối đa 200 GB tệp và 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây. Gói Premium không giới hạn kích thước khi truyền tệp và bạn nhận được dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn.

Tải xuống: WeTransfer cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

7. Freedom — Ứng dụng tập trung tốt nhất

Lý do chính của sự trì hoãn là sự mất tập trung, thường có thể do mạng xã hội, trang web phát video, trang web mua sắm, trò chơi và các hoạt động trực tuyến khác gây ra. Để cải thiện năng suất, bạn cần một ứng dụng tập trung và Freedom có ​​thể giúp bạn tập trung.

Nó cho phép bạn chặn tất cả các ứng dụng và trang web gây mất tập trung hàng ngày khi bạn đang làm việc và cần tập trung. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các phiên ngay lập tức hoặc lên lịch để nó được kích hoạt tự động trong khoảng thời gian bạn muốn tập trung vào công việc của mình mà không bị phân tâm.

Ứng dụng Freedom đi kèm với bản dùng thử miễn phí bảy phiên chặn miễn phí, tuy nhiên, bạn cần mua đăng ký để tiếp tục.

Tải xuống: Tự do cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

8. Google Meet — Ứng dụng họp tốt nhất

Trước đây được gọi là Google Duo, Google Meet là ứng dụng gọi điện video phổ biến nhất trên thế giới. Ứng dụng Google Meet cho phép bạn gọi điện video hoặc lên lịch trước cho cuộc họp video một cách dễ dàng và ngay lập tức.

Google Meet được tích hợp tốt vào nhiều bộ ứng dụng của Google Workspace để dễ dàng truy cập để bắt đầu cuộc gọi điện video ngay lập tức bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Ứng dụng tương thích đa nền tảng và hoạt động trên hầu hết các thiết bị.

Ngoài ra, ứng dụng gọi điện video cung cấp nhiều tính năng trực quan, bao gồm chế độ Ánh sáng yếu, loại bỏ tiếng ồn, hình nền, hiệu ứng hình ảnh, chú thích thời gian thực, trò chuyện bằng văn bản, v.v.

Tải xuống: Google Meet dành cho Android | iOS (Miễn phí)

9. Slack — Ứng dụng cộng tác tốt nhất

Với sự phát triển của các nền văn hóa làm việc kết hợp và làm việc từ xa, một công cụ giao tiếp toàn diện như Slack chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Ứng dụng này cung cấp một nền tảng trực quan giúp củng cố giao tiếp và cộng tác nhóm từ xa, cung cấp các tính năng như nhắn tin riêng tư trực tiếp và liên lạc kênh dự án cá nhân.

Giao diện bóng bẩy, dễ sử dụng và tùy chọn sử dụng biểu tượng cảm xúc và hình dán khiến nó trở thành một nơi thú vị để giao tiếp với đồng đội. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể kết nối trực tiếp với các thành viên trong nhóm từ xa của mình bằng tính năng gọi video trực tiếp trong Slack mà không cần rời khỏi nền tảng. Ứng dụng này cũng cung cấp tùy chọn tích hợp Google Drive, Asana và các ứng dụng năng suất khác.

Tải xuống: Slack cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

10. X-plore — Ứng dụng quản lý tệp tốt nhất

X-plore là trình khám phá tệp hai ngăn với hai thư mục được hiển thị cùng lúc, cho phép bạn nhanh chóng sao chép và chuyển từ ngăn này sang ngăn khác. Điểm nổi bật của ứng dụng quản lý tệp là giao diện có khả năng tùy biến cao.

Ứng dụng này cũng cung cấp chế độ xem Bản đồ đĩa của toàn bộ ổ đĩa điện thoại của bạn ở dạng đồ họa và cho phép sắp xếp từng tệp theo kích thước, vì vậy bạn có thể kiểm tra xem tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa nhất. Nó hỗ trợ xem và quản lý các tệp trên Thẻ SD, USB OTG và bộ lưu trữ đám mây như Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v.

Các tính năng quản lý tệp của ứng dụng bao gồm xem, đổi tên, chia sẻ, sao chép, ẩn và nén tệp. Bạn cũng có thể truyền tệp giữa các thiết bị, sử dụng mạng LAN, FTP, SSH, Wi-Fi và DLNA thông qua ứng dụng.

Tải xuống: X-plore cho Android (Miễn phí, có đăng ký)

Làm việc năng suất và hiệu quả với các ứng dụng di động này

Bạn có thể trở nên hiệu quả và có tổ chức hơn trong việc hoàn thành các dự án và đạt được mục tiêu của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng năng suất được liệt kê ở trên. Những ứng dụng này có thể giúp bạn chia lịch trình hàng ngày lộn xộn của mình thành các mục tiêu thực tế hơn có thể đạt được.

Sau khi bạn đã sắp xếp các ưu tiên của mình theo thứ tự và tạo một lịch trình có thể quản lý được, thì việc theo dõi các ứng dụng năng suất của bạn là một miếng bánh dễ dàng. Với sự ra đời gần đây của các công cụ và ứng dụng được hỗ trợ bởi AI, bạn cũng có thể xem các ứng dụng năng suất hơn được hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *