/ / 7 bài tập nhẹ để duy trì hoạt động khi bạn cảm thấy buồn

7 bài tập nhẹ để duy trì hoạt động khi bạn cảm thấy buồn

Khi bạn cảm thấy xuống tinh thần, rất có thể điều cuối cùng trong tâm trí bạn đang được giải quyết. Tuy nhiên, thực hiện một hoạt động thể chất vui vẻ thực sự có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều và thậm chí nó có thể chống lại cảm giác buồn bã. Trên thực tế, tập thể dục có thể làm tăng các chất hóa học trong não giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.


Nhưng khi cảm thấy chán nản, bạn có thể không có động lực hoặc năng lượng để cam kết thực hiện một việc gì đó chẳng hạn như đạp xe cường độ cao hoặc tập cử tạ nặng. Thay vào đó, hãy thử những bài tập nhẹ nhàng này có thể cải thiện tâm trạng của bạn và đồng thời giúp bạn giữ dáng.


1. Nằm dài trên giường với Pamela Reif

Nếu bạn thức dậy và cảm thấy như thể đó chỉ là một trong những ngày phải vật lộn để ra khỏi giường, hãy thử tham gia lớp học giãn cơ nhanh này của Pamela Reif trên YouTube. Bạn không cần phải rời khỏi giường hoặc cởi đồ ngủ để thực hiện bài tập này. Thêm vào đó, nó chỉ dài sáu phút!

Vì vậy, khi cảm thấy mệt mỏi, bạn vẫn có thể tận hưởng sự thoải mái trên chiếc giường của mình trong khi nhẹ nhàng vận động cơ thể, bao gồm cả lưng, chân và cánh tay. Nếu muốn thử một số bài tập ngắn nhưng hiệu quả hơn, bạn có thể xem kênh YouTube hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của Pamela.

2. Chạy bộ nhẹ với Runna

Chạy bộ nhẹ nhàng là một bài tập nhẹ nhàng có thể giúp bạn phấn chấn hơn khi cảm thấy buồn. Runna là một ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp đào tạo chạy bộ, huấn luyện và một cộng đồng hỗ trợ. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng Runna để tạo một kế hoạch được cá nhân hóa phù hợp nhất với mình.

Mục tiêu chạy của bạn là gì và cấp độ chạy của bạn là gì? Đây là hai khía cạnh bạn cần xem xét khi lựa chọn một kế hoạch. Đừng lo lắng nếu bạn không hài lòng với kế hoạch ban đầu của mình; bạn có tùy chọn chỉnh sửa hoặc sắp xếp lại kế hoạch của mình bất kỳ lúc nào. Mặt khác, bạn thậm chí có thể bắt đầu một kế hoạch mới hoặc bắt đầu tập luyện sức mạnh Runna nếu bạn muốn tăng cường cơ bắp của mình.

Tải xuống: Runna cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

3. Thử Yang Tai Chi cho người mới bắt đầu

Giống như yoga, thái cực quyền là một bài tập chậm và nhẹ nhàng có thể giúp xoa dịu cảm giác buồn phiền. Nếu bạn muốn học thái cực quyền từng bước từ một trong những võ sư giỏi nhất xung quanh, Master Yang, thì hãy thử ứng dụng di động, Yang Tai Chi cho người mới bắt đầu. Nó thực sự là một trong những ứng dụng tốt nhất để học thái cực quyền vì nó giúp mọi thứ trở nên đơn giản và không phức tạp.

Ứng dụng có các video dễ theo dõi, có thể tải xuống do Master Yang hướng dẫn, hướng dẫn bạn tất cả các động tác thái cực quyền quan trọng. Ngoài ra, có một kênh YouTube của Trung tâm Xuất bản YMAA và các khóa học khác nhau của Udemy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm từ Master Yang.

Tải xuống: Yang Tai Chi cho người mới bắt đầu cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

4. Tham gia một lớp học khiêu vũ trực tuyến với STEEZY

Cảm thấy xuống? Bạn có biết rằng khiêu vũ có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm, căng thẳng và lo lắng, theo một bài báo từ Liệu pháp bổ sung trong thực hành lâm sàng? Cho dù bạn yêu thích salsa, ballet, jazz hay K-pop, bạn có thể nhảy theo cách của mình để có tâm trạng tốt hơn bằng cách sử dụng nền tảng trực tuyến của STEEZY.

Khi bạn đã sẵn sàng cho một buổi học đầy mồ hôi, hãy chọn gói thanh toán của mình, sau đó chọn từ hơn 1.500 lớp học trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng duyệt qua các video dựa trên thể loại khiêu vũ hoặc người hướng dẫn yêu thích của mình. Phần tuyệt vời của STEEZY là nó hoàn toàn thân thiện với người mới bắt đầu. Do đó, nó cung cấp các tính năng thú vị cho mọi lớp như vòng lặp, chế độ xem chuyển đổi, video phản chiếu và kiểm soát tốc độ.

5. Học Thiền Nhẹ Nhàng Có Hướng Dẫn Từ Michael Sealey

Mặc dù thiền không hẳn là một bài tập thể chất, nhưng nó có thể được coi là một cách để tăng cường thể chất tinh thần đồng thời cải thiện tâm trạng của bạn. Thêm vào một số bài thiền trước và sau buổi tập luyện thông thường của bạn có thể mang lại những lợi ích như giảm căng thẳng và cảm xúc lấn át.

Kênh YouTube của Michael Sealey có đầy đủ các bài thiền có hướng dẫn tuyệt vời, thôi miên giấc ngủ sâu, các buổi thiền khi ngủ, v.v. Michael tự thuật lại tất cả các phiên, với một số phiên có âm nhạc và âm thanh êm dịu và những phiên khác chỉ có giọng nói.

Hãy thử một số buổi thiền có hướng dẫn cũ, phổ biến của anh ấy trên YouTube, chẳng hạn như Hướng dẫn thiền buổi sáng để có năng lượng tích cực và Hướng dẫn thiền để thoát khỏi suy nghĩ quá mức.

6. Thực hành các tư thế Yoga của bạn

Theo một bài báo từ Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, yoga có thể cải thiện tâm trạng của bạn hơn là đi bộ. Vì vậy, khi bạn muốn chống lại nỗi buồn, yoga là một lựa chọn tuyệt vời. Cân nhắc tải xuống một ứng dụng di động yoga đơn giản như Yoga Poses để có quyền truy cập vào rất nhiều lớp học yoga.

Đối với mỗi bài tập yoga, bạn có thể chỉnh sửa thời lượng, độ khó và tùy chọn âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn có thể cá nhân hóa các lớp học theo ý thích của mình. Ví dụ: bạn có thể thay đổi lớp học nhanh 10 phút thành lớp dài hơn 60 phút hoặc chọn giữa sáu cấp độ khó. Ngoài ra, thậm chí còn có một buổi tập yoga cụ thể để cải thiện tâm trạng của bạn có tên là Happiness Boost.

Tải xuống: Tư thế Yoga cho Android (Miễn phí, có đăng ký)

7. Đi bộ ngoài trời hoặc trong nhà với Walkmeter và BitGym

Ứng dụng di động đào tạo tim mạch ảo BitGym

Giống như chạy bộ, đi bộ là một phương pháp tập luyện hiệu quả để nâng bạn lên khi bạn cảm thấy thấp thỏm. Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng hay thiết bị nào, đặc biệt nếu bạn đang đi bộ ngoài trời. Bạn có thể theo dõi lộ trình đi bộ của mình trong thời gian thực bằng Walkmeter. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem tổng thời gian đi bộ, quãng đường, tốc độ và lượng calo đã đốt cháy.

Nếu thích đi bộ trong nhà, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động thú vị như BitGym. BitGym cho phép bạn khám phá thế giới từ máy chạy bộ của mình, cho dù bạn muốn đi bộ qua Dãy núi Alps của Thụy Sĩ hay thực hiện một chuyến tham quan khắp Châu Âu. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối nó với camera trước hoặc cảm biến và di chuyển. Khi bạn đi bộ, bạn cũng sẽ tiến bộ ảo trên ứng dụng, theo tốc độ của riêng bạn.

Tải xuống: Đồng hồ đi bộ cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Tải xuống: BitGym cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Luôn ưu tiên tập thể dục khi bạn cảm thấy thấp

Có thể rất khó để tập thể dục thường xuyên khi bạn cảm thấy buồn. Bạn có thể không có nhiều năng lượng và động lực, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chọn một hoạt động không quá khắc nghiệt và thay vào đó là hoạt động nhẹ nhàng.

Điều cần thiết là bạn phải thực hiện một số hình thức tập thể dục, vì nó có thể biến tâm trạng tồi tệ của bạn trở nên tích cực. Từ yoga và thái cực quyền đến đi bộ nhẹ nhàng quanh khu phố của bạn, hãy thử những bài tập nhẹ nhàng này nếu bạn cảm thấy buồn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *