/ / Cách thêm sự kiện hàng năm vào ứng dụng Lịch của Apple

Cách thêm sự kiện hàng năm vào ứng dụng Lịch của Apple

Ứng dụng Lịch của Apple rất tuyệt vời để theo dõi các sự kiện quan trọng và luôn cập nhật lịch trình bận rộn của bạn. Tuy nhiên, việc nhập thủ công một sự kiện quan trọng hàng năm có thể rất tẻ nhạt. Rất may, có một cách để bỏ qua công việc phụ đó.


Chúng tôi sẽ đề cập đến sự kiện lặp lại là gì và cách thêm một sự kiện vào ứng dụng Lịch của Apple trên iPhone, iPad và Mac.


Sự kiện lặp lại trong ứng dụng Lịch của Apple là gì?

Sự kiện lặp lại là sự kiện lịch sẽ hiển thị liên tục trong ứng dụng Lịch mà không cần phải nhập thủ công mỗi lần. Bạn có thể chọn tần suất bạn muốn sự kiện lặp lại, từ hàng ngày đến hàng năm.

Một ví dụ tuyệt vời khi điều này có thể hữu ích là ghi nhớ ngày sinh nhật. Nếu bạn có một người làm liên hệ và trong đó có ngày sinh của họ, sự kiện sinh nhật hàng năm sẽ tự động được thêm vào ứng dụng Lịch.

Bạn cũng có thể tự đặt sự kiện lịch hàng năm cho ngày sinh nhật nếu bạn không có người đó làm liên hệ. Những sự kiện này cũng sẽ đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple của bạn nếu bạn sử dụng iCloud. Nhưng nếu bạn chưa quen với iCloud, hãy xem bài viết của chúng tôi để biết chi tiết iCloud là gì và bạn có thể sử dụng nó để làm gì.

Cách thêm sự kiện lịch hàng năm trên iPhone hoặc iPad

Việc thêm sự kiện lịch hàng năm khá đơn giản trên iPhone hoặc iPad. Để làm điều này, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

  1. Mở Lịch.
  2. Chạm vào + đăng nhập ở góc trên bên phải.
  3. Sau khi nhập thông tin sự kiện, chạm vào Lặp lại.
  4. Lựa chọn Mỗi nămsau đó chạm vào Thêm vào.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để thiết lập một sự kiện định kỳ hàng năm. Bạn cũng có thể muốn thêm tệp đính kèm vào sự kiện của mình nếu nó tương quan để bạn có thể xem nó hàng năm.

Cách thêm sự kiện lịch hàng năm trên máy Mac

Khi nói đến việc thêm sự kiện hàng năm vào Lịch trên máy Mac của bạn, quá trình này hơi khác một chút. Bạn có thể thực hiện việc này từ chế độ xem Ngày, Tuần và Tháng trong ứng dụng Lịch của Apple. Chúng tôi sẽ sử dụng chế độ xem Tháng tại đây. Để thêm một sự kiện lịch hàng năm, đây là những gì bạn cần làm:

  1. Mở Lịch.
  2. Nhấp đúp vào ngày bạn muốn thêm sự kiện vào.
  3. Sau khi nhập tên sự kiện, nhấp vào ngày và thời gian ngay bên dưới nó.
  4. Bộ Lặp lại ĐẾN Mỗi năm.

Tùy chọn lặp lại trong Lịch

Không bao giờ quên các sự kiện quan trọng hàng năm

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng theo dõi các sự kiện hàng năm bằng ứng dụng Lịch trên thiết bị Apple của mình. Nếu bạn dành thời gian để thiết lập các sự kiện hàng năm, bạn có thể sẽ không quên chúng trong tương lai.

Điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng Lịch của Apple không dành riêng cho iPhone, iPad và Mac. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên Windows nếu đó là hệ điều hành ưa thích của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *