/ / 7 trình tạo mật khẩu máy tính để bàn miễn phí tốt nhất cho Windows

7 trình tạo mật khẩu máy tính để bàn miễn phí tốt nhất cho Windows

Trình tạo mật khẩu giúp bạn duy trì vệ sinh mật khẩu tốt. Bạn có thể ngừng sử dụng một mật khẩu duy nhất ở mọi nơi hoặc một mật khẩu không an toàn vì việc tạo một mật khẩu phức tạp rất cồng kềnh.


Hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều có trình tạo mật khẩu tích hợp. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tạo mật khẩu độc lập cho Windows, những đề xuất này sẽ hữu ích.


Điều gì tạo nên một mật khẩu mạnh?

Trước khi đi sâu vào việc tạo mật khẩu, bạn nên tìm hiểu điều gì tạo nên một mật khẩu thực sự an toàn. Trình tạo mật khẩu thường cung cấp cho bạn quyền kiểm soát miễn phí những gì mật khẩu của bạn chứa, chẳng hạn như số, ký hiệu và khoảng trắng. Một mật khẩu tốt phải đủ phức tạp để bảo mật, nhưng cũng đủ đơn giản để dễ nhớ.

Một mật khẩu mạnh thường bao gồm hai điều: độ dài và tính ngẫu nhiên. Một mật khẩu dài hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để phá vỡ vì bất kỳ trình bẻ khóa mật khẩu nào cũng sẽ phải thực hiện tất cả các kết hợp có thể để phá vỡ nó.

Tương tự, tính ngẫu nhiên của mật khẩu là một khía cạnh quan trọng khác về mức độ mạnh của mật khẩu. Bạn không cần phải chỉ sử dụng các chữ cái viết thường; bạn cũng có thể kết hợp chữ hoa, số và ký hiệu. Tính ngẫu nhiên càng lớn thì càng khó phá vỡ.

Mặc dù có rất nhiều trình tạo mật khẩu trực tuyến, nhưng trình tạo mật khẩu trên máy tính để bàn đi kèm với tính năng bổ sung để lưu mật khẩu, bên cạnh một số tính năng nâng cao.

1. Công nghệ mật khẩu

mật khẩu công nghệ tạo mật khẩu

Password Tech, trước đây là PWGen, là một công cụ tạo mật khẩu Windows mã nguồn mở, miễn phí để tạo mật khẩu và cụm mật khẩu. Hoàn toàn được viết bằng C/C++, nó cũng cho phép bạn viết các tập lệnh Lua của riêng mình để kiểm soát việc tạo mật khẩu theo sở thích của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng để tạo mật khẩu bằng các ký tự, cụm mật khẩu và định dạng mật khẩu. Bạn cũng có thể xác định độ dài mật khẩu, tạo nhiều mật khẩu đồng thời và lưu nó vào một tệp.

Mật khẩu đã tạo có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu được mã hóa AES-256 hoặc ChaCha2.0. Nó cũng hỗ trợ gõ tự động để tự động điền mật khẩu vào các ứng dụng khác.

Tải xuống: Công nghệ mật khẩu (Miễn phí)

2. Trình tạo mật khẩu SecureSafe Pro

trình tạo mật khẩu safesafe pro

SecureSafe Pro Password Generator là một tiện ích tạo mật khẩu nhỏ tiện dụng khác dành cho Windows. Nó có thể tạo một mật khẩu an toàn với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Bạn chỉ có thể sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh viết thường hoặc viết hoa và số để tạo mật khẩu. Sử dụng các tùy chọn nâng cao để bao gồm các ký hiệu đặc biệt hoặc tùy chỉnh nhằm làm cho mật khẩu an toàn hơn.

Một tính năng độc đáo của SecureSafe là khả năng loại trừ các ký hiệu đáng ngờ như !, l, 1, dấu chấm, dấu cách và các ký tự khó đọc khác. Bạn có thể lưu mật khẩu vào một tệp văn bản.

Tải xuống: Trình tạo mật khẩu SecureSafe Pro (Miễn phí, Premium $14,99 trọn đời)

3. Trình tạo mật khẩu Gaijin

Trình tạo mật khẩu Gaijin

Gaijin Password Generator là một ứng dụng tạo mật khẩu đa ngôn ngữ dành cho Windows. Nó là phần mềm miễn phí có sẵn bằng tiếng Đức theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trong Tiện ích bổ sung chuyển hướng.

Gaijin Password Generator có nhiều tùy chọn và tab. Tab Đơn giản là nơi bạn có thể tạo một mật khẩu dễ nhớ đơn giản với độ mạnh trung bình. Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi các chữ cái thành ký tự đặc biệt.

Các Mở rộng tab cho phép bạn tùy chỉnh và hoàn thiện mật khẩu của mình bằng chữ thường và chữ in hoa, giọng điệu, hệ thập lục phân và số. Bạn có thể tùy chỉnh thêm để loại trừ các ký tự lặp lại và đáng ngờ.

Bạn có thể xem tất cả các mật khẩu đã tạo trong một tab riêng. Tab Kiểm tra mật khẩu rất hữu ích để kiểm tra độ mạnh mật khẩu hiện tại của bạn.

Tải xuống: Trình tạo mật khẩu Gaijin (Miễn phí)

4. Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên IObit

trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên iobit

IObit được biết đến với các tiện ích tối ưu hóa hệ thống cho Windows. May mắn thay, nó cũng có trình tạo mật khẩu riêng. Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên là một tiện ích phần mềm miễn phí có thể tạo và theo dõi mật khẩu của bạn.

Nó là một tiện ích cơ bản với một vài tùy chọn tiện dụng. Để tạo mật khẩu, hãy xác định độ dài mật khẩu từ 6 đến 64. Tiếp theo, bạn có thể chọn và bỏ chọn các tùy chọn để bao gồm chữ thường và chữ in hoa, số và dấu chấm câu hoặc ký tự đặc biệt.

Hơn nữa, bạn có thể tạo một mật khẩu duy nhất hoặc hàng loạt, tối đa 100. Nhấp vào Phát ra để xem trước mật khẩu. Các ô màu cho biết độ mạnh của mật khẩu. Nếu hài lòng, bấm vào Sao chép để lưu mật khẩu vào trình quản lý mật khẩu.

Bạn có thể bảo mật mật khẩu của mình bằng mật khẩu chính. Đây là một tiện ích miễn phí, không phức tạp để nhanh chóng tạo và tạo mật khẩu mạnh ngẫu nhiên.

Tải xuống: Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên IObit (Miễn phí)

5. Trình tạo mật khẩu nâng cao

trình tạo mật khẩu nâng cao

Advanced Password Generator là một tiện ích tạo mật khẩu cơ bản cho Windows. Nó có giao diện người dùng cơ bản nơi bạn có thể tạo mật khẩu an toàn trong khoảng từ 7 đến 100 ký tự.

Nhấn vào biểu tượng chìa khóa ở dưới cùng để tạo mật khẩu mới. Sau khi một người được thực hiện, sao chép mật khẩu tùy chọn sao chép nó vào clipboard của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thêm các tùy chọn mật khẩu để bao gồm các ký tự viết thường hoặc viết hoa, số và ký tự đặc biệt. Bạn cũng có thể ký một bộ ký tự tùy chỉnh để tạo mật khẩu với bộ ký tự của riêng bạn.

Mặc dù Trình tạo mật khẩu nâng cao không có gì lạ mắt, nhưng nó miễn phí sử dụng và đủ để tạo một số mật khẩu mạnh một cách nhanh chóng.

Tải xuống: Trình tạo mật khẩu nâng cao (Miễn phí)

6. Trình quản lý mật khẩu NordPass

trình tạo mật khẩu trình quản lý Nordpass

NordPass là một ứng dụng quản lý mật khẩu. Mặc dù là một tiện ích cao cấp nhưng nó đi kèm với trình tạo mật khẩu miễn phí với một số tính năng bổ sung.

Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng và mở tab Trình tạo mật khẩu ở ngăn bên trái. Tiếp theo, chọn loại mật khẩu từ Nhân vật hoặc Từ.

Tiếp theo, điều chỉnh độ dài và chuyển đổi các tùy chọn để bao gồm chữ in hoa, số và ký hiệu trong mật khẩu. bấm vào Phát ra để tạo mật khẩu mới của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể lưu mật khẩu và gán nó cho một cấu hình mới.

Tải xuống: Trình quản lý mật khẩu NordPass (Miễn phí, Cao cấp)

7. Trình tạo khóa mật khẩu Wi-Fi

Nếu bạn cần thay đổi mật khẩu Wi-Fi thường xuyên và cho nhiều thiết bị, thì Wi-Fi Password Key Generator là một lựa chọn tốt. Đây là một tiện ích nhẹ để tạo mật khẩu ASCII và HEX khóa không dây.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm loại bảo mật giữa WEP và WPA và độ mạnh của khóa không dây từ 8 đến 24 ký tự. Chọn loại bảo mật và nhấp vào Phát ra để tạo mật khẩu mới của bạn.

Tải xuống: Trình tạo khóa mật khẩu Wi-Fi (Miễn phí)

Trình tạo mật khẩu ngoại tuyến được coi là an toàn hơn so với các trình tạo mật khẩu trực tuyến của chúng. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tạo mật khẩu mạnh cho email, tài khoản ngân hàng và mạng xã hội của mình mà không cần lặp lại mật khẩu. Một số tiện ích này cũng cho phép bạn lưu mật khẩu trong tệp văn bản.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *