/ / 6 lý do tại sao bạn nên sử dụng trình rút gọn liên kết

6 lý do tại sao bạn nên sử dụng trình rút gọn liên kết

Trình rút gọn liên kết là công cụ tiện dụng cho cả chuyên gia và người tiêu dùng. Nó cho phép người dùng giảm bớt các URL dài dòng thành một thứ dễ quản lý hơn. Họ cũng có thể sử dụng công cụ này để dịch các địa chỉ vô nghĩa thành một thứ dễ hiểu hơn.

Nhưng đó là tất cả những gì có cho nó? Chúng ta hãy xem xét khả năng của các trình rút ngắn URL ngày nay và những gì chúng có thể làm cho bạn.


biểu tượng đen trắng của nền tảng mạng xã hội

Chỉ về tất cả mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nền tảng như TikTok và Twitter cực kỳ phổ biến; do đó, bạn nên chia sẻ địa chỉ web của mình ở đó, đặc biệt nếu bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt.

Tuy nhiên, khoảng thời gian chú ý của mọi người khá ngắn trên các nền tảng đó. Vì khối lượng nội dung có sẵn ở đó, bất cứ điều gì bạn đăng phải ngắn gọn, hấp dẫn và hấp dẫn. Ngoài ra còn có một vấn đề là hầu hết các bài đăng chỉ có số ký tự hoặc thời gian giới hạn. Hãy sử dụng Twitter, nơi bạn chỉ có thể đăng tối đa 280 ký tự cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn chia sẻ một URL khá dài, bạn sẽ chiếm khá nhiều toàn bộ bài đăng, do đó, bạn sẽ có ít không gian hơn để chia sẻ những gì bạn muốn.

Bạn cũng có thể xem TikTok, nơi bạn có thể đặt các liên kết trên video của mình. Nếu bạn không rút ngắn liên kết đang chia sẻ, bạn sẽ kết thúc việc có một nửa màn hình được bao phủ bởi các chữ cái. Sử dụng trình rút gọn liên kết có thể giảm độ dài địa chỉ, do đó, bạn có thêm không gian cho những việc quan trọng hơn.

2. Tạo URL thân thiện và đáng nhớ


ảnh chụp màn hình mẫu liên kết ngắn từ Bit.ly

Mặc dù địa chỉ trang web thường đơn giản và dễ nhớ, nhưng cuối cùng chúng có thể trở nên dài dòng, quanh co và khó hiểu.

Ví dụ: bạn đưa sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư của mình lên Google Drive để chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Khi bạn chia sẻ liên kết đến tệp, Google sẽ tạo địa chỉ dài dòng này: https://drive.google.com/file/d/1d1f5bpT55X5kFTyvGl9PzLfGp30bJwN3/view?usp=sharing. Mặc dù mọi người có thể dễ dàng nhấp vào mục này trực tuyến, nhưng nếu bạn muốn đặt nó trên thẻ gọi điện thoại thì sao? Việc nhập địa chỉ ở trên rất khó sử dụng và việc nhập sai có thể dẫn đến sự thất vọng. Bạn cũng gần như không thể nhớ được trừ khi người đang nói chuyện với bạn có trí nhớ về ảnh.

Vì vậy, thay vì sử dụng địa chỉ dài này, bạn có thể sử dụng công cụ rút ngắn URL để cắt nó thành địa chỉ mà con người có thể đọc được, như bit.ly/Your-Name-Resume-2022. Điều này làm cho liên kết mang tính mô tả, vì vậy người nhấp vào liên kết sẽ biết những gì mong đợi.

3. Xây dựng thương hiệu và tiếp thị


gạch tiếp thị kỹ thuật số trên bề mặt gỗ

Một trong những điều có giá trị nhất mà bạn có thể làm với các trình rút gọn liên kết là tạo các liên kết có thương hiệu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thay đổi liên kết để phù hợp với thương hiệu và các chương trình tiếp thị của mình. Mặc dù các trang trên trang web của chính bạn sẽ sử dụng địa chỉ trang web của bạn, nhưng điều đó không đúng với các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng Google Biểu mẫu để tạo bảng câu hỏi, địa chỉ của biểu mẫu sẽ là một liên kết chung của Google. Nhưng nếu bạn sử dụng công cụ rút gọn liên kết, thì bạn có thể thay đổi địa chỉ này thành địa chỉ nào đó phản ánh thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng trình rút gọn liên kết để phản ánh các sự kiện và chương trình khuyến mãi trong liên kết của mình. Vì vậy, khi bạn chia sẻ một liên kết đến một quảng cáo, bạn có thể thay đổi nó để hiển thị nội dung của nó, chẳng hạn như yourcompany.com/third-anniversary-discount. Bằng cách đó, URL thay đổi từ chỉ một địa chỉ đến một trang thành một công cụ tiếp thị.

Liên quan: Cách rút ngắn URL biểu mẫu trong Microsoft Forms

4. Theo dõi số lần nhấp và hơn thế nữa


phân tích được viết bằng bút chì màu trong nền

Khi bạn đang chạy một chương trình tiếp thị, thông tin là vua. Biết thông tin nhân khẩu học của khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cách tương tác với họ và phục vụ nhu cầu của họ. Một cách bạn có thể theo dõi chúng là thông qua trình rút ngắn URL.

Đó là bởi vì các trình rút ngắn URL không chỉ làm giảm độ dài địa chỉ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tìm hiểu vị trí thực tế của khách truy cập, cách họ tìm thấy trang của bạn, họ đang sử dụng thiết bị nào khi truy cập vào liên kết và hơn thế nữa.

Những số liệu này sẽ giúp bạn xác định xem các nỗ lực quảng cáo và tiếp thị của bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không. Với thông tin này, bạn có thể tạo ra các chiến lược tốt hơn để có kết quả thuận lợi hơn. Sau đó, bạn có thể kết nối tốt hơn với những người bạn muốn phục vụ.

5. Liên kết sâu với các ứng dụng


mở ứng dụng trên iPhone trực tiếp từ các liên kết

Nếu bạn đã phát triển một ứng dụng cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn người dùng của mình đăng ký và sử dụng nó. Ngoài việc chạy một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ, một cách bạn có thể khuyến khích việc sử dụng nó là bằng cách liên kết sâu. Phương pháp này chuyển hướng các liên kết đang mở trong trình duyệt đến ứng dụng.

Ví dụ: giả sử bạn là một cửa hàng cà phê và bạn vừa pha một hỗn hợp mới. Thay vì liên kết địa chỉ web của bạn trên nút đặt hàng ngay trên Instagram Story, bạn có thể sử dụng liên kết sâu để mở ứng dụng đặt hàng tự động. Tính năng này giúp người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn đơn giản, cho phép họ đặt đồ uống đó trực tiếp từ liên kết. Họ không còn phải mở trang web của bạn và đăng nhập theo cách thủ công.

Liên quan: Cách tạo liên kết sâu đến các ghi chú cụ thể của Apple trên iOS

6. Nhận được nhiều nhấp chuột hơn


nhấp vào biểu tượng trên nền màu xanh lá cây
rawpixel.com/Freepik

Các liên kết ngắn, được tùy chỉnh giúp người theo dõi của bạn nhấp hoặc nhấn vào dễ dàng hơn. Đó là bởi vì họ biết tên hoặc thương hiệu của bạn có trên đó hay không, bạn đang xác nhận nội dung của liên kết đó. Vì vậy, nếu họ tin tưởng bạn, họ biết rằng họ có thể tin tưởng những gì đằng sau liên kết đó.

Các liên kết ngắn cũng xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm so với, do đó cho phép trang của bạn xuất hiện sớm hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm so với các trang web không có URL mô tả, ngắn gọn.

Nó không chỉ là một địa chỉ ngắn

Công cụ rút gọn liên kết là công cụ có giá trị trong thời đại internet. Chúng không chỉ làm cho các liên kết dễ quản lý và dễ hiểu hơn, mà còn có thể làm cho các liên kết dễ nhớ và dễ nhập. Tuy nhiên, hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng công cụ này để tùy chỉnh các liên kết chung thành một cái gì đó độc nhất của bạn.

Trình rút gọn liên kết có thể sử dụng được cho cả công ty và người tiêu dùng. Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi hiệu suất tiếp thị, xây dựng lòng tin với khán giả và thậm chí quảng bá việc sử dụng ứng dụng của bạn. Đối với người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng điều này để cá nhân hóa các liên kết, vì vậy bạn có thể nói rằng bất cứ điều gì bạn chia sẻ đều có thể mang tên bạn. Bạn thậm chí sử dụng nó để xem liệu người mà bạn gửi liên kết đến đã mở nó hay chưa.

Hơn hết, các trình rút gọn liên kết thường được sử dụng miễn phí, đặc biệt là ở cấp độ người tiêu dùng. Một số thương hiệu rút gọn liên kết thậm chí còn cung cấp dịch vụ sử dụng miễn phí cho doanh nghiệp, mặc dù ở dung lượng hạn chế so với gói trả phí của họ. Dù là gì đi nữa, tất cả những gì bạn cần để có được một liên kết ngắn là truy cập trang của nhà cung cấp, tạo một tài khoản và bắt đầu thu nhỏ các liên kết.


rút ngắn-url
3 cách để nhanh chóng rút ngắn URL ngay từ trình duyệt của bạn

Trong thế giới của tiểu blog và các liên kết dài cực lớn, việc rút ngắn URL có thể cực kỳ hữu ích. Những công cụ này sẽ cho phép bạn rút ngắn URL một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *