/ / Cách sử dụng Trợ lý viết AI để tạo nội dung hấp dẫn

Cách sử dụng Trợ lý viết AI để tạo nội dung hấp dẫn

Đã qua rồi cái thời một người phải ngồi trên bàn làm việc hàng giờ để viết một tác phẩm thú vị cho dự án tiếp theo của họ.


Trợ lý viết AI đang ngày càng trở nên phổ biến và là công cụ không thể thiếu đối với lực lượng lao động và không gian làm việc cá nhân. Nó cho phép khả năng hợp lý hóa công việc bằng văn bản trong khi đưa ra gợi ý cho những ý tưởng mới và khả năng nâng cao phong cách viết.

Nhưng còn việc có thể tạo ra tác phẩm hấp dẫn thì sao? Vâng, nó cũng có thể làm điều đó. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách trợ lý viết AI có thể giúp bạn tạo ra tác phẩm thu hút người đọc.


Hiểu trợ lý viết AI

Trợ lý viết AI là một công cụ được sử dụng để trợ giúp tất cả các loại người sáng tạo thực hiện các tác vụ viết của họ qua từng bước của quy trình. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ viết một câu chuyện, phát triển chiến lược tiếp thị và thậm chí trả lời email phiền phức đã nằm trong hộp thư đến của bạn nhiều ngày.

Có một số công cụ viết AI khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho dự án sáng tạo tiếp theo của mình. Jasper, ChatGPT và Magic Write trên Canva chỉ là một vài trong số đó. Tất cả các dịch vụ AI này mang lại rất nhiều lợi ích để giúp bạn đáp ứng nhu cầu sáng tạo của mình.

Tại sao điều quan trọng là làm cho nội dung hấp dẫn người đọc

Bất kể loại tác phẩm nào đang được tạo ra, điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của người đọc. Nếu không, bạn có thể mất một số người theo dõi, hoặc khả năng thuyết trình tuyệt vời của bạn tại nơi làm việc có thể không được chú ý.

Một tác phẩm đặc biệt hấp dẫn cũng có thể mang lại lợi ích cho người khác. Bạn có thể đang cố gắng tập trung vào bài đăng tiếp theo trên Instagram của mình để truyền cảm hứng. Có những từ thích hợp để nhấn mạnh thông điệp khích lệ có thể giúp mang lại cho ai đó sự tự tin cần thiết cho những bước tiếp theo trong cuộc sống.

Những cách mà trợ lý viết AI có thể trợ giúp

Có một số khía cạnh đối với một tác phẩm viết cần thiết để khiến người đọc không cảm thấy nhàm chán. May mắn cho bạn, nếu bạn sử dụng trợ lý viết AI, bạn không phải tìm ra chúng một mình.

Tạo ý tưởng

Trước khi bạn có thể có nội dung hấp dẫn, bạn sẽ cần những ý tưởng hấp dẫn. Bất kỳ trợ lý viết AI nào ngoài đó đều có thể trợ giúp việc đó. Tất cả những gì bạn cần làm là giải thích cho AI chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong một ý tưởng.

Giả sử bạn có một kênh YouTube hướng dẫn người khác cách sinh tồn ở vùng hẻo lánh Núi Rocky. Bạn chuẩn bị tạo video tiếp theo và bạn cần một ý tưởng phù hợp với thương hiệu cho thị trường ngách được lựa chọn cẩn thận của mình.

Trợ lý viết AI tạo ý tưởng cho video YouTube mới

Thật tốt khi biết bạn đang đặt câu hỏi như thế nào. Càng nhiều thông tin về những gì bạn đang tìm kiếm thì càng tốt. Ngoài ra, nếu bạn không muốn các mô tả dài dòng với danh sách các ý tưởng được tạo ra, bạn cũng có thể yêu cầu điều đó.

Hợp lý hóa quá trình viết với một dàn ý

Hợp lý hóa quá trình viết có nghĩa là làm cho nó đơn giản hơn. Đó là loại bỏ các bước không hiệu quả và tạo ra trải nghiệm viết liền mạch hơn. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là để AI tạo ra một phác thảo?

Giả sử bạn là một blogger và cần dàn ý cho bài đăng tiếp theo của mình. Bạn biết mình muốn viết một bài báo liên quan đến các mẹo khi đi du lịch cùng chú mèo của mình, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu.

AI Writing Assistant tạo dàn ý cho một bài đăng trên blog về việc đi du lịch với một chú mèo

Các chatbot AI khác nhau ngoài kia có thể cung cấp cho bạn một loạt các phác thảo và chúng có thể đưa ra các quan điểm mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Sản xuất các tiêu đề và giới thiệu hấp dẫn

Việc có các tiêu đề và phần giới thiệu hấp dẫn thu hút người đọc là rất quan trọng, đặc biệt là ở nơi làm việc. Chắc chắn, bạn có thể dành toàn bộ thời gian và sức lực để chuẩn bị chiến lược tiếp thị cho sản phẩm giày chạy tiếp theo sắp ra mắt, nhưng ấn tượng đầu tiên cần thu hút sự chú ý của sếp.

Trợ lý viết AI tạo phần giới thiệu cho kế hoạch tiếp thị về giày chạy bộ

Đảm bảo cho AI biết bạn đang tìm kiếm phần giới thiệu dài bao nhiêu—nếu không, bạn có thể kết thúc bằng một bài luận dài 5 đoạn làm phần mở đầu.

Tạo nội dung thú vị

Không có chỗ cho nội dung nhàm chán, đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo mọi thứ bạn sản xuất đều tạo ra hứng thú—hoặc ít nhất là sự quan tâm.

AI Writing Assistant tạo nội dung cho bài đăng trên Instagram về cuộc thi ảnh chó

Điều quan trọng là phải có một số hình thức kêu gọi hành động trong nội dung của bạn. Khi nhập yêu cầu của bạn, hãy đảm bảo cho AI biết và yêu cầu đó sẽ được đưa vào tác phẩm bằng văn bản một cách liền mạch.

Thông tin nghiên cứu

Trợ lý viết AI có khả năng nghiên cứu thông tin—nó có quyền truy cập vào các tập dữ liệu lớn được tạo từ quá trình thu thập thông tin trên web và sử dụng các nguồn dữ liệu riêng tư. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu nó cung cấp một số dữ kiện về hầu hết mọi thứ, chẳng hạn như cách núi lửa phun trào.

Trợ lý viết AI đưa ra thông tin về núi lửa

Chỉ cần lưu ý rằng nhiều phần mềm AI không phải lúc nào cũng cập nhật. Chẳng hạn, kể từ tháng 6 năm 2023, ChatGPT có thể truy xuất thông tin cho đến tháng 9 năm 2021. Điều này có nghĩa là nếu thông tin mới về núi lửa được phát hiện, ChatGPT sẽ chưa biết về thông tin đó.

Dịch sang Cho phép đưa vào

Hầu hết các trợ lý viết AI đều có khả năng dịch câu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Công cụ này không chỉ cho phép công việc của bạn trở nên toàn diện hơn bên ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà còn làm cho công việc của bạn thú vị hơn một chút.

AI Writing Assistant dịch câu từ tiếng Anh sang tiếng Ý

Đọc lại và chỉnh sửa

Trợ lý viết AI có thể được sử dụng làm người đọc soát lỗi, nhưng đó không phải là tất cả những gì họ có thể làm trong thế giới chỉnh sửa. Bằng cách cho phép AI chỉnh sửa tác phẩm của bạn, nó có thể đưa ra các đề xuất giúp cải thiện bài viết của bạn.

Trợ lý viết AI cải thiện câu chuyện nhanh về ngỗng đuổi theo các nhân vật

Sửa đổi bài viết của bạn có thể mang lại cho tác phẩm của bạn yếu tố hấp dẫn cần thiết cho độc giả của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn—điều đó có vẻ giống như một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Sự cân bằng giữa AI và con người

Mặc dù có những ưu và nhược điểm khi sử dụng các công cụ viết AI, nhưng dịch vụ này vẫn có một vị trí trong lực lượng lao động sáng tạo. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với những gì nó có thể làm—đó là nơi mà sự tiếp xúc của con người xuất hiện.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu AI động não cùng bạn, nhưng nó không biết đối tượng mà tác phẩm của bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Chấp nhận ý tưởng của nó nhưng thêm một số thông tin chi tiết mà bạn biết độc giả của mình sẽ tìm kiếm.

Hơn nữa, AI không phải lúc nào cũng đúng với khả năng hiệu đính và thông tin mà nó thu thập được từ nghiên cứu. Tốt nhất bạn nên sử dụng phán đoán cá nhân của mình, đặc biệt là khi có điều gì đó không ổn.

Hãy thử sử dụng Trợ lý viết AI cho dự án tiếp theo của bạn

Có rất nhiều cách mà các công cụ viết AI có thể giúp làm cho các dự án của bạn trở nên hấp dẫn, bất kể phong cách hay định dạng. Lần tới khi bạn muốn viết một câu chuyện hoặc lập một kế hoạch tiếp thị, hãy thử một trong số hàng chục trợ lý viết AI hiện có để xem nó có thể hoạt động tốt như thế nào với bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *