/ / 6 cách tốt nhất để làm sạch sự nghiệp của bạn vào mùa xuân

6 cách tốt nhất để làm sạch sự nghiệp của bạn vào mùa xuân

Dọn dẹp mùa xuân không phải là thứ được quy định theo mùa trong tên của nó. Bạn có thể dọn dẹp vào mùa xuân bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần dọn dẹp hoặc dọn dẹp. Đó không phải là hoạt động bạn chỉ làm với không gian sống hoặc bàn làm việc trong văn phòng; bạn có thể làm sạch cuộc sống của bạn, bao gồm cả sự nghiệp của bạn.


Hãy coi mùa xuân làm sạch sự nghiệp của bạn giống như nhấn nút khởi động lại. Khi bạn “dọn dẹp” định kỳ, bạn sẽ ngăn nắp hơn và có thể tập trung hơn. Điều này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giúp bạn định hướng hành trình nghề nghiệp của mình cũng như nhanh chóng đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình.


1. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Hình ảnh sơ yếu lý lịch trên bàn bên cạnh tách cà phê và một cái cây

Nếu lần cuối cùng bạn cập nhật sơ yếu lý lịch của mình là năm năm trước, trước khi bạn được tuyển dụng cho công việc hiện tại, thì đã đến lúc cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể thêm các vai trò và trách nhiệm mới mà bạn đã đảm nhận ở vị trí hiện tại của mình cũng như thêm bất kỳ chứng nhận và thành tích mới nào.

Khi bạn đã cập nhật sơ yếu lý lịch của mình, hãy xóa sơ yếu lý lịch cũ để bạn không vô tình gửi một bản đã lỗi thời khi đăng ký công việc tiếp theo. Nếu sở thích của bạn đã thay đổi kể từ bản lý lịch cuối cùng của bạn, hãy đảm bảo phiên bản hiện tại phản ánh những sở thích đó. Trong khi cập nhật sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể muốn cập nhật các phiên bản bạn đã tải lên các nền tảng tìm kiếm việc làm khác nhau.

2. Dọn dẹp hộp thư đến của bạn

Gmail không có Trò chuyện, Gặp gỡ và Không gian

Hộp thư đến của bạn có thể phát triển cuộc sống của riêng nó nếu bạn cho phép nó. Bạn có thể là một trong những người giữ email “đề phòng” chúng có thể hữu ích sau này, nhưng nếu email đó đã nằm trong hộp thư đến của bạn hơn một năm, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bỏ nó đi, hoặc ít nhất là nộp nó ở đâu đó.

Khi bạn xem hộp thư đến của mình, nếu nhiều email chưa được đọc từ một người gửi, có lẽ đã đến lúc cân nhắc việc hủy đăng ký hoặc điều chỉnh tần suất bạn nhận được email từ người gửi đó. Bạn có thể cân nhắc việc tạo các thư mục cho hộp thư đến của mình để sắp xếp các email và giúp việc truy cập các email cũ dễ dàng hơn.

Bạn có thể thiết lập hộp thư đến của mình để gửi email trực tiếp từ những người gửi cụ thể đến một thư mục cụ thể, đây là một cách tuyệt vời khác để sắp xếp hộp thư đến của bạn. Nếu bạn có nhiều bản tin mà bạn đã đăng ký, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về các ứng dụng đọc bản tin tốt nhất để sắp xếp hộp thư đến của bạn ngay hôm nay.

Hình ảnh các nền tảng truyền thông xã hội trên màn hình điện thoại

Bạn có thể đã nghe nói rằng danh tiếng trực tuyến của bạn có thể ảnh hưởng đến các quyết định tuyển dụng nhân sự, vì vậy bây giờ có thể là thời điểm tốt để làm sạch hồ sơ mạng xã hội của bạn. Một trong những điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là xem lại cài đặt quyền riêng tư của mình vì “Công khai” là cài đặt mặc định cho hầu hết các nền tảng.

Nếu bạn có bất kỳ nội dung hoặc hình ảnh không phù hợp, bạn nên xóa chúng. Nếu có những bài viết mà bạn không chắc chắn, hãy xóa chúng đi cho an toàn. Bạn muốn đảm bảo rằng hồ sơ LinkedIn của bạn chuyên nghiệp và bạn nên ý thức về nội dung bạn đăng trên Twitter, Facebook và blog của mình.

Mặc dù nội dung bạn đăng trên Facebook và Twitter có thể không liên quan đến kinh doanh, nhưng bạn muốn tránh chia sẻ những thứ có thể bị coi là kích động vì bất kỳ lý do gì. Cập nhật hồ sơ mạng xã hội của bạn không chỉ đơn giản là chỉnh sửa ảnh hồ sơ của bạn.

Trên LinkedIn, bạn có thể cập nhật các kỹ năng và thành tích của mình để các nhà tuyển dụng tiềm năng xem. Trong khi cập nhật hồ sơ của mình, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về những từ thông dụng được sử dụng quá mức mà bạn nên xóa khỏi hồ sơ LinkedIn của mình.

4. Đăng ký bằng mạng của bạn

Hình ảnh bóng bay biết nói từ phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể đã trải qua cảm giác khó xử khi gọi điện cho ai đó mà bạn đã lâu không nói chuyện và bạn sẽ nhờ họ giúp đỡ. Cho dù bạn là người hỏi hay người được hỏi, đó có thể là một tình huống không thoải mái.

Tin tốt là bạn có thể tránh được điều đó bằng cách thường xuyên liên lạc với sếp cũ, đồng nghiệp và những người giới thiệu cũ. Bạn có thể gửi email hỏi họ xem gia đình họ thế nào hoặc họ có kế hoạch du lịch nào sắp tới không.

Nếu đã lâu không gặp và email không phù hợp, bạn luôn có thể gửi lời mời cà phê hoặc ăn trưa để cập nhật chi tiết hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm và không chắc chắn về cách tiếp cận yêu cầu, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu các mẹo để cho nhiều người biết bạn sẵn sàng làm việc.

5. Mở rộng mạng lưới của bạn

Hình ảnh những người được kết nối với mũi tên chỉ qua lại

Việc phát triển mạng lưới của bạn là rất quan trọng để tạo ra các kết nối có giá trị và cập nhật những gì đang diễn ra trong ngành của bạn, bao gồm các cơ hội việc làm mới. Bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình bằng cách tham dự các sự kiện kết nối, hội nghị và hội thảo.

Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để tìm các sự kiện trong ngành mà bạn quan tâm và cam kết tham dự một số sự kiện đó. Bạn có thể hỏi người quản lý hoặc người giám sát của mình nếu họ có bất kỳ đề xuất nào về các sự kiện trong ngành mà bạn sẽ có lợi khi tham dự.

Bạn thậm chí có thể muốn khám phá các sự kiện kết nối liên quan đến sở thích hoặc sở thích bên ngoài ngành của bạn. Các sự kiện trong ngành không phải là cách duy nhất để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp; bạn không bao giờ biết ai có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu một số mẹo kết nối mạng để thăng tiến trong sự nghiệp.

6. Cập nhật tủ quần áo phỏng vấn của bạn

Hình ảnh áo sơ mi trên giá

Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là được gọi phỏng vấn cho công việc mơ ước của bạn và phát hiện ra bộ đồ bạn mặc không vừa. Bạn muốn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn tiếp theo và điều đó có thể có nghĩa là xem lại tủ quần áo chuyên nghiệp của bạn và cập nhật một số món đồ.

Một số mặt hàng có thể cần giặt khô và những mặt hàng khác có thể cần được tẩy sạch. Luôn luôn tốt nhất để lên kế hoạch trước. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể nhận được cuộc gọi từ một người mà bạn đã gặp tại một sự kiện kết nối mạng, người muốn giới thiệu bạn với một người đang tuyển dụng cho vị trí mà bạn rất phù hợp.

Các cuộc phỏng vấn việc làm có thể căng thẳng bất kể bạn đang phỏng vấn vị trí nào. Bạn không muốn những gì bạn mặc là một điều nữa phải lo lắng. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện các kỹ năng phỏng vấn của mình, bạn có thể quan tâm đến việc học cách cải thiện các cuộc phỏng vấn việc làm ngay cả khi bạn đang làm việc.

Mùa xuân làm sạch sự nghiệp của bạn để thành công

Nếu bạn chưa thực hiện một số hoạt động trong danh sách này trong một thời gian, bạn không cần phải đợi đến mùa xuân năm sau để thực hiện chúng! “Làm sạch mùa xuân” có thể được thực hiện vào mùa đông, mùa hè hoặc mùa thu; bạn không cần phải đợi một thời gian cụ thể để làm điều đó.

Cho dù làm mới sơ yếu lý lịch của bạn hay liên hệ với những đồng nghiệp mà bạn đã lâu không nói chuyện, thì không có thời điểm nào thích hợp để bắt đầu như hiện tại. Bắt đầu càng sớm, bạn càng có thể nhanh chóng gặt hái những phần thưởng khi sắp xếp có tổ chức và tập trung vào sự nghiệp của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *