/ / Cách tùy chỉnh trải nghiệm Windows 11 Out of Box (OOBE)

Cách tùy chỉnh trải nghiệm Windows 11 Out of Box (OOBE)

Một tính năng đặc biệt được đánh giá cao mới trên Windows 11 là “Trải nghiệm Out of Box” (OOBE) được tân trang lại. Về cơ bản, nó chỉ là một tập hợp các tập lệnh thực hiện cấu hình phần cứng và phần mềm; tuy nhiên, quy trình OOBE là bước quan trọng đầu tiên để thiết lập bất kỳ hệ thống Windows nào.

Vậy, Trải nghiệm Out of Box khác biệt bao nhiêu đối với Windows 11? Chúng ta hãy có một cái nhìn.

OOBE của Windows 11: Có gì mới?

Chủ yếu, không nhiều. Windows 11 OOBE sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tương tự như phiên bản Windows 10 mới nhất, chỉ với giao diện mới. Đã qua rồi màu xanh lam buồn tẻ, và ở đó là các cạnh sáng, mịn.

Điều đó không có nghĩa là trải nghiệm là hoàn toàn giống nhau. Một số tính năng mới xuất hiện trong Windows 11 OOBE, cũng như một số hạn chế mới. Hãy cùng xem những gì bạn có thể mong đợi từ Trải nghiệm Out of Box của Windows 11.

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng OOBE có thể thay đổi giữa các phiên bản Windows. OOBE của Windows 10 đã trải qua một vài lần lặp lại khác nhau. Nếu các tùy chọn của bạn theo thứ tự khác hoặc bị thiếu hoàn toàn, thì đây có thể là lý do. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật hướng dẫn này để bao gồm mọi bổ sung mới cho Windows 11 OOBE.

Khu vực, Cài đặt Bàn phím và Kết nối Internet


Màn hình ngôn ngữ khởi động OOBE Windows 11

Bạn sẽ được chào đón bởi một khung cảnh quen thuộc, mặc dù có một diện mạo rất mới. Windows 11 khởi động, giống như 10 đã làm, bằng cách yêu cầu bạn định cấu hình cài đặt Khu vực và Bàn phím của mình.

Nó khá tiêu chuẩn và không có nhiều thay đổi ở đây. Sau khi kiểm tra các bản cập nhật, có thể nhận thấy một sự khác biệt khá lớn đối với Người dùng Windows 11 Home.


Windows 11 OOBE nhắc kết nối internet

Bạn sẽ được yêu cầu kết nối Internet để tiếp tục. Đây không phải là trường hợp của các phiên bản Windows 11 khác và rất may, có nhiều cách để bỏ qua bước này. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập Windows 11 mà không cần kết nối internet để tìm hiểu thêm.

Thay đổi này là tương đối gần đây và sẽ sớm áp dụng cho tất cả các phiên bản của Windows 11.

Đặt tên cho PC của bạn và thiết lập thiết bị của bạn

Bước tiếp theo là đặt tên cho PC của bạn và ở đây cũng không có nhiều khác biệt. Sau khi đặt tên cho PC của bạn, Windows 11 sẽ khởi động lại hệ thống của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải bắt đầu lại trải nghiệm. OOBE sẽ tiếp tục chính xác nơi bạn đã dừng lại.

Nếu không quyết đoán, bạn có thể bỏ qua phần này và đặt tên cho PC của mình sau trong Cài đặt.


windows 11 oobe đặt tên máy tính của bạn

Sau khi khởi động lại, người dùng đang chạy phiên bản Windows 11 không phải Home sẽ có cơ hội thiết lập thiết bị của họ làm thiết bị công việc hoặc thiết bị cá nhân. Quá trình này cũng giống như trong Windows 10.

Thêm tài khoản Microsoft, đặt mã PIN và các tùy chọn khôi phục


windows 11 oobe thêm tài khoản Microsoft

Đây là nơi Windows 11 bắt đầu khác biệt nhiều nhất với OOBE của Windows 10. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn thật dễ dàng và việc bỏ qua thì không.

Nếu bạn có tài khoản Microsoft, bạn có thể đăng nhập tại thời điểm này và tiếp tục thiết lập. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo một tài khoản ngoại tuyến cho hệ thống này, bạn có thể không may mắn tùy thuộc vào số phiên bản chính xác của Windows 11 mà bạn đang cài đặt.


Windows 11 tùy chọn đăng nhập oobe

Bạn có thể nhấp vào Tùy chọn đăng nhập để xem liệu bạn có đang sử dụng phiên bản cho phép bạn dễ dàng tạo tài khoản ngoại tuyến hay không. Nếu là bạn, bạn sẽ thấy Tài khoản ngoại tuyến được liệt kê ở đây. Nếu không, bạn sẽ cần ngắt kết nối hệ thống của mình khỏi Internet và nhấn lại để được cung cấp tùy chọn.

Liên quan: Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tài khoản Microsoft với WindowsNếu đang sử dụng tài khoản trực tuyến, bạn sẽ được nhắc tạo mã PIN đăng nhập, giống như các phiên bản mới hơn của Windows 10. Nếu đang sử dụng Tài khoản ngoại tuyến, bạn sẽ bỏ qua bước này. Dù bằng cách nào, bạn có thể chọn bỏ qua hoàn toàn bước này bằng cách nhấn Hủy bỏ trên màn hình nơi bạn tạo mã PIN.


windows 11 oobe nhắc tạo ghim

Một sự khác biệt lớn khác là tùy chọn khôi phục các cài đặt hệ thống trước đó bằng OneDrive. Nếu bạn có sẵn bất kỳ tệp khôi phục nào, Windows 11 sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn đó ngay bây giờ.

Cài đặt quyền riêng tư, Tùy chỉnh trải nghiệm của bạn và Tùy chọn sao lưu


tùy chọn quyền riêng tư của windows 11 oobe

Tại thời điểm này, bạn sẽ được cung cấp các cài đặt bảo mật quen thuộc để bật và tắt. Những điều này phần lớn giống như trên Windows 10, với việc người dùng có thể chuyển đổi các tùy chọn như Vị trí theo dõi, gửi Dữ liệu chẩn đoán cho Microsoft và kích hoạt Quảng cáo phù hợp.

Nhiều tùy chọn trong số này yêu cầu cân nhắc cẩn thận và nếu bạn vô hiệu hóa tất cả chúng, Trải nghiệm Out of Box sẽ kết thúc tại đây. Bạn sẽ hoàn thành thiết lập và tiếp tục.

Nếu bạn bật một số tùy chọn này, bạn sẽ được cung cấp một số màn hình thiết lập bổ sung.


windows 11 oobe tùy chỉnh trải nghiệm của bạn

Tùy chỉnh trải nghiệm của bạn cho phép bạn chọn một số danh mục chung để có các ứng dụng và trải nghiệm do Microsoft đề xuất cho bạn. Các danh mục là Giải trí, Chơi game, Ngôi trường, Sáng tạo, Việc kinh doanhGia đình. Bật bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ cho phép bạn khám phá các tùy chọn bổ sung cho cài đặt của mình.

Giống như các phiên bản Windows 10 trước, thiết lập sẽ nhắc bạn sao lưu các tệp của mình bằng One Drive. Bạn có thể đánh Chỉ lưu tệp vào PC này để bỏ qua bước này.


windows 11 oobe cài đặt bộ ứng dụng văn phòng

Cuối cùng, Windows sẽ cung cấp cho bạn khả năng cài đặt các ứng dụng Office từ Microsoft 365. Đây là một bước hoàn toàn tùy chọn. Nếu bạn có một gói đăng ký hoặc đang có ý định mua một gói, thì bạn nên cài đặt nó vào thời điểm này. Nếu không, hãy đánh Không, cám ơn tiếp tục.

Trải nghiệm sạch sẽ hơn

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành OOBE. Hệ thống của bạn sẽ chuyển sang màn hình khóa tại thời điểm này.

Nhìn chung, nó rất giống với Windows 10, nhưng đã được làm sạch hơn. Giao diện người dùng nhìn chung phản hồi nhanh hơn và có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho những người sử dụng các dịch vụ đi kèm.

Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một số yêu cầu kết nối trực tuyến bất tiện và có lẽ một hoặc hai bước mới là quá nhiều.

Trên hết, nó thân thiện với người dùng hơn so với các lần lặp lại trước đây và chắc chắn sẽ giúp người dùng bình thường truy cập vào Windows 11 nhanh hơn.


Cập nhật máy tính Windows
5 điều bạn cần làm sau khi cập nhật lên Windows 11

Bạn vừa có một chiếc PC chạy Windows 11 mới sáng bóng? Đừng đi sâu vào; trước tiên hãy chắc chắn loại bỏ những điều này.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *