/ / 6 cách sử dụng Pinterest để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp trên mạng xã hội của bạn

6 cách sử dụng Pinterest để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp trên mạng xã hội của bạn

Pinterest không chỉ là một bộ sưu tập các bức ảnh đẹp về mặt thẩm mỹ; nó nhiều hơn đáp ứng mắt. Với Pinterest, bạn có thể vượt trội trong các cơ hội tìm kiếm việc làm của mình và không chỉ bằng cách đăng hình ảnh hoặc tạo album gồm những thứ trông đẹp mắt.


Có nhiều cách để có được cảm hứng làm việc, mang lại lợi ích và thăng tiến cho sự nghiệp của bạn. Câu hỏi đặt ra là bắt đầu từ đâu, đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm trực tiếp nào khi sử dụng Pinterest.


1. Xin lời khuyên của chuyên gia

Với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, xin lời khuyên từ các chuyên gia là bước đầu tiên để hiểu cách sử dụng nền tảng và cách sử dụng chúng để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn. Những chuyên gia này sẽ có bảng Pinterest về các công ty để làm việc, văn hóa công ty tốt, loại công việc bạn có thể nhận và cách để có được công việc mơ ước của mình.

Cho dù đó là một khóa học trực tuyến ngắn hạn hay một video trên YouTube từ một chuyên gia hiểu rõ về Pinterest, thì bạn đều muốn nhận được thông tin dựa trên bằng chứng giúp bạn tăng khả năng hiển thị.

Điều tuyệt vời về Pinterest là bạn dễ dàng tìm thấy các chuyên gia để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Nếu bạn muốn trở thành một copywriter hoặc lập trình viên, bạn có thể sử dụng những từ khóa đó để tìm thấy những gì bạn muốn. Bạn muốn biết cách bắt đầu sử dụng Pinterest? Dưới đây là một số mẹo để làm cho bảng Pinterest của bạn nổi bật.

2. Các công ty nghiên cứu và cạnh tranh

Nghiên cứu các công ty và đối thủ cạnh tranh của bạn là điều cần thiết, vì bạn biết vị trí của mình trong ngành mà bạn muốn phát triển. Ví dụ: tính năng Pinterest For Business thật đáng kinh ngạc về phân tích tùy chỉnh, nền tảng học tập độc đáo, định dạng nội dung và cách bạn có thể thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp hơn trên Pinterest.

Luôn cập nhật các xu hướng kinh doanh hiện tại trong lĩnh vực bạn quan tâm, tạo quảng cáo video thu được kết quả và xây dựng cộng đồng chia sẻ niềm đam mê của bạn. Cho dù bạn là nhà văn, lập trình viên hay chuyên gia tiếp thị, luôn có con đường dẫn đến thành công trong sự nghiệp. Sử dụng Pinterest và tài khoản doanh nghiệp là một cách thú vị để tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng và giới thiệu dịch vụ của bạn. Bạn cũng sẽ đi trước đối thủ cạnh tranh và biết mọi người tìm kiếm điều gì, đó là một điểm cộng lớn.

3. Tạo một Ban dự án

Thay vì tạo một bảng cơ bản về các địa điểm tham quan yêu thích của bạn, tạo một bảng dự án để thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn là một ý tưởng tuyệt vời để giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng biết bạn là ai. Bạn muốn hồ sơ này nói gì về bạn? Nếu bạn đam mê làm việc từ xa và ngôn ngữ mã hóa, hãy làm cho điều này được biết đến.

Nếu bạn có kiến ​​thức về các chủ đề thích hợp trong khoa học máy tính, chẳng hạn như cách sử dụng các chương trình cụ thể, hãy nói rõ rằng bạn biết về chúng. Bạn làm gì khác biệt và điều gì khiến bạn nổi bật với tư cách là một freelancer? Bạn tự hào nhất về những dự án nào?

Đó là một cách tuyệt vời để hiển thị danh mục đầu tư của bạn cho người khác và với tư cách là một hồ sơ và sự hiện diện trực tuyến, điều này có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp trong một kế hoạch dài hơn. Luôn ghim nội dung trực quan hấp dẫn, chất lượng cao. Xem xét hình ảnh dọc, chú thích mô tả và lớp phủ văn bản và đảm bảo tất cả các liên kết đều hoạt động.

4. Tạo sơ yếu lý lịch trực quan

Sơ yếu lý lịch trực quan là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của công ty và bạn không cần phải thuê một nhà thiết kế đồ họa để làm điều đó cho bạn. Pinterest giúp bạn dễ dàng sắp xếp sơ yếu lý lịch của mình theo cách bạn muốn và may mắn thay, Pinterest có nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận để giúp bạn chọn cách.

Việc đưa trang web doanh nghiệp hoặc LinkedIn của bạn vào, quảng cáo Pinterest trên các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn hoặc đưa liên kết Pinterest vào chữ ký email của bạn cũng rất hữu ích để những người liên hệ với bạn có thể dễ dàng truy cập. Không chắc chắn những gì để đưa vào sơ yếu lý lịch trực quan của bạn? Dưới đây là những điều nên làm và không nên làm đối với một sơ yếu lý lịch bằng đồ họa thông tin và hãy nhớ ghim nó!

5. Tìm kiếm doanh nghiệp để làm việc

Bạn muốn làm việc cho ai? Điều này trông như thế nào đối với bạn? Sử dụng Pinterest để định vị các công ty mơ ước của bạn là một cách để bạn tiếp xúc với thế giới chuyên nghiệp. Làm quen với hồ sơ của họ và cách họ thể hiện bản thân. Nếu bạn là một người viết quảng cáo, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các cơ quan tiếp thị và cách họ làm việc.

Cùng với việc biết cách các công ty tương tác với đối tượng mục tiêu của họ, bạn cũng có thể tạo kết nối với công ty bằng cách nhận xét về các ghim trên Pinterest, điều này cuối cùng sẽ hỗ trợ các mục tiêu mạng của bạn. Tương tác với các chuyên gia, giống như trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, là một cách để thể hiện sự quan tâm. Nếu bạn muốn có thêm đề xuất, đây là các mẹo để có được nhiều khách hàng tự do hơn thông qua kết nối mạng.

6. Có động lực

Pinterest là một công cụ tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp, nhưng điều quan trọng là phải duy trì động lực để tiếp tục thúc đẩy các cơ hội việc làm mới. Thoải mái tạo các bảng cá nhân để giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi tìm việc; Pinterest không nhất thiết phải luôn được sử dụng như một nền tảng tìm việc. Bạn có thể muốn một bảng với các kỹ thuật làm dịu trong khi bạn nghỉ giải lao thường xuyên.

Đó cũng là một cách thú vị để tìm cảm hứng cá nhân hoặc nghề nghiệp cho một dự án mà bạn có trong đầu. Có lẽ bạn đang làm việc trên một trang web và cần ý tưởng thiết kế đồ họa, màu sắc và bố cục. Bạn có thể cần ý tưởng về kiểu chữ cho bìa sách hoặc cách trình bày sơ yếu lý lịch của mình sao cho bắt mắt. Bất kể bạn sử dụng Pinterest để làm gì, luôn có cơ hội để có được những hiểu biết chuyên nghiệp và thăng tiến trong sự nghiệp.

Pinterest có thể hỗ trợ cơ hội nghề nghiệp của bạn

Ngoài việc là một cách tuyệt vời để thể hiện khả năng sáng tạo của bạn với tư cách là một nghệ sĩ tự do, nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ hoạt hình, nhà văn và nhiều ngành nghề khác, Pinterest còn là một công cụ có thể đưa bạn đến một lĩnh vực kinh doanh mà có thể không có sẵn trên mạng xã hội khác.

Cho dù bạn đang thể hiện danh tính người làm nghề tự do hay doanh nghiệp nhỏ của mình hay chỉ muốn tìm hiểu sâu về khía cạnh kinh doanh của Pinterest để thử nghiệm, thì luôn có cơ hội tìm việc làm mới trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ai biết được công ty hoặc chuyên gia trong ngành nào sẽ liên hệ với bạn trong quá trình này? Rốt cuộc, đó không phải là điều bạn biết; đôi khi, chính những người bạn biết sẽ giúp bạn vượt trội trong bất kỳ ngành nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *