/ / 6 cách để có được tâm trạng tốt nhất khi tập thể dục

6 cách để có được tâm trạng tốt nhất khi tập thể dục

happy man

Từ việc cải thiện chất lượng giấc ngủ đến củng cố cơ thể và trí não, tập thể dục thường xuyên có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Hơn nữa, ai cũng biết rằng việc tập thể dục trở thành một phần thói quen hàng ngày có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có được tâm trạng tốt nhất từ ​​​​các buổi tập luyện của mình?


Loại hoạt động thể chất nào có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng mà bạn cần? Và bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ nào để đảm bảo rằng bạn không chỉ cải thiện tâm trạng của mình một chút mà còn nhiều nhất có thể?


1. Tập luyện theo nhóm hoặc với bạn bè Với Obe Workout Party

Cho dù với bạn bè, gia đình hay đối tác tập luyện của bạn, có rất nhiều lý do tuyệt vời để tập thể dục với những người khác. Một trong những lý do chính là nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Khi bạn không thể tập luyện trực tiếp với bất kỳ ai, Tiệc tập luyện Obe là điều tốt nhất tiếp theo.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn lớp tập luyện mà bạn chọn, có thể là lớp trực tiếp hoặc lớp theo yêu cầu. Từ đó, chỉ cần sao chép liên kết và chia sẻ nó với khách của bạn. Nền tảng trực tuyến Obe Fitness có nhiều lớp tập luyện khác nhau, từ yoga và Pilates đến quyền anh và các lớp khiêu vũ trực tuyến—vì vậy luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người!

2. Tập trung rèn luyện sức mạnh với Tempo Smart Home Gym

Mặc dù các bài tập tim mạch được biết là kích hoạt nhiều cải thiện tâm trạng hơn đối với một số người, nhưng nâng tạ cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu từ JAMA Psychiatry đã chỉ ra rằng rèn luyện sức mạnh có thể là một phương pháp điều trị các triệu chứng trầm cảm.

Giờ đây, bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập rèn luyện sức mạnh của mình một cách thoải mái tại nhà riêng của mình bằng cách sử dụng Phòng tập thể dục tại nhà thông minh Tempo. Nhưng một phòng tập thể dục thông minh tại nhà tất cả trong một là gì?

Về cơ bản, Tempo là một cỗ máy thể dục thông minh tập trung vào việc rèn luyện sức mạnh. Nó cung cấp một loạt các tính năng thông minh như tạ tự do thông minh, quả tạ và phụ kiện cũng như hướng dẫn và theo dõi thông minh trong tập luyện.

3. Tập luyện HIIT với Adidas Training

Nếu bạn muốn tim đập thình thịch và cải thiện tâm trạng ngay lập tức, tập luyện HIIT là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó. Một số người thậm chí còn nói rằng, bởi vì các bài tập HIIT rất cường độ cao nên chúng thực sự có thể mang lại cho bạn mức cao tự nhiên.

Ứng dụng Adidas Training cung cấp tuyển chọn các bài tập HIIT và kế hoạch tập luyện dựa trên mục tiêu và mức độ thể lực của bạn. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng và dễ hiểu, có một tab cho nguồn cấp dữ liệu, tiến độ, kế hoạch đào tạo, bài tập của bạn, v.v. Cho những người mới bắt đầu, Hành trình HIIT của bạn là một nơi tốt để bắt đầu, vì nó có thể dạy cho bạn tất cả những điều cơ bản về HIIT chỉ trong tám tuần.

Tải xuống: Adidas Training cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. Tạo Playlist tập luyện trên Spotify

Âm nhạc có thể nâng cao tâm trạng của bạn vì nó khuyến khích não sản xuất endorphin giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Bây giờ, hãy kết hợp âm nhạc và tập thể dục, và bạn đã có một bản kết hợp hoàn hảo để tối đa hóa tâm trạng của mình.

Hãy dùng thử ứng dụng Spotify để tạo danh sách phát tập luyện tuyệt vời gồm tất cả các bài hát yêu thích của bạn. Chọn từ thư viện âm nhạc vô tận, cho dù bạn yêu thích nhạc pop và EDM hay R&B và hip-hop.

Không chắc chắn những gì để lắng nghe? Đừng căng thẳng, bạn có thể sử dụng chuyên dụng của Spotify Tập thể dục danh mục để tìm nhạc hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm rất nhiều danh sách phát nhạc tập luyện được tạo sẵn.

Tải xuống: Spotify cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

5. Thử Bài Tập Chánh Niệm Với Alo Moves

Các bài tập nhẹ nhàng có thể hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng của bạn như HIIT và các bài tập sức mạnh. Một số ví dụ tốt nhất về các bài tập tĩnh tâm, chánh niệm là tập thở, yoga và thiền định. Alo Moves là một nền tảng trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các bài tập chánh niệm này ở một nơi.

thở

Alo Moves cung cấp một loạt các lớp tập thở, bao gồm các bài tập thở ngắn dài năm phút để giúp bạn tập trung vào thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể thử thứ gì đó dài hơn, chẳng hạn như sê-ri sáu lớp Journey Through Breath.

yoga

Từ Kundalini và Ashtanga đến Hatha và thậm chí cả các lớp tập luyện yoga để giúp con bạn vận động, Alo Moves có thể biến phòng khách của bạn thành một phòng tập yoga. Các lớp học của họ là hoàn hảo nếu bạn muốn tiến bộ từ một hành giả mới bắt đầu cho đến một bậc thầy yoga cấp độ 4. Hơn nữa, bạn có thể thử yoga Nidra, đây là một phần trong thói quen năng suất hàng ngày của Andrew Huberman.

Thiền

Các lớp và chuỗi thiền của Alo Moves có sẵn ở ba cấp độ khó khác nhau—người mới bắt đầu, trung bình và trung cấp. Vì vậy, bạn có thể thử tham gia một lớp học thiền có mục tiêu, một lần để ngắt kết nối với công nghệ, nuôi dưỡng sự hiện diện của bạn hoặc thư giãn trong giấc ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một chương trình như Thói quen thiền 14 ngày để học cách đưa thiền vào thói quen hàng ngày của mình.

6. Tập thể dục ngoài trời để tối đa hóa tâm trạng

Đôi khi, tốt nhất là tránh xa phòng tập thể dục và tập thể dục trong khi hòa mình vào thiên nhiên. Tập thể dục ngoài trời trong không khí trong lành và ánh sáng mặt trời là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trạng của bạn và hoàn toàn miễn phí!

Bơi Với Kính Thông Minh

Bơi lội có thể giúp bạn mát mẻ trong những tháng mùa hè nóng bức, đốt cháy nhiều calo và cải thiện tâm trạng của bạn. Và nếu bạn muốn nâng cao trình độ bơi lội của mình, bạn có thể sử dụng Kính bơi thông minh của FORM.

Những chiếc kính thông minh này kết nối với một ứng dụng đồng hành, nơi bạn có thể theo dõi khoảng cách, thời gian, tốc độ, lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim và số lần đột quỵ. Hơn nữa, bạn thực sự có thể nhìn thấy mọi thứ được hiển thị trong kính trong thời gian thực!

Đạp xe với Strava

Strava là một ứng dụng theo dõi tập thể dục phổ biến, nơi bạn có thể ghi lại tất cả hành trình đạp xe của mình, xây dựng lộ trình của riêng bạn và theo dõi tiến trình đạp xe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Strava để tham gia các nhóm đạp xe trong khu vực của mình hoặc đăng ảnh và thành tích của mình để kết nối với những người đạp xe khác trong cộng đồng Strava.

Tải xuống: Strava cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Đi bộ đường dài với AllTrails

Không có cách nào tốt hơn để cải thiện tâm trạng của bạn hơn là đi lang thang trong thiên nhiên và rèn luyện sức khỏe. Bạn đang tìm kiếm những con đường mòn đi bộ đường dài nhẹ, vừa phải hoặc nặng gần bạn? Tải xuống ứng dụng AllTrails ngay bây giờ. AllTrails có hàng nghìn con đường mòn để lựa chọn, cho dù bạn muốn đi bộ xuyên qua một khu rừng xinh đẹp, đi lang thang trên con đường mòn trên bãi biển hay ghé thăm một di tích lịch sử.

Tải xuống: AllTrails cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Sử dụng các bước này để nâng cao tâm trạng tập luyện của bạn

Rất có thể bạn thấy khó dành thời gian để tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, tập thể dục có thể có tác động tích cực lớn đến sức khỏe tinh thần của bạn, đây là điều bắt buộc nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng của mình.

Mặc dù bạn nên thử những thứ như HIIT và đi bộ đường dài để cải thiện tâm trạng tốt nhất, nhưng hãy nhớ tuân theo hình thức tập thể dục mà bạn thực sự yêu thích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *