/ / Cách gửi truyện ngắn tới các cuộc thi Reedsy Prompts (và điều gì xảy ra khi bạn làm)

Cách gửi truyện ngắn tới các cuộc thi Reedsy Prompts (và điều gì xảy ra khi bạn làm)

Là một nhà văn sáng tạo, một cách tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng của bạn và có thể kiếm được một số tiền là tham gia các cuộc thi. Reedsy cung cấp một trong những thứ tốt nhất thông qua nền tảng Prompts của nó.


Tìm hiểu về Reedsy Prompts và những điều sẽ xảy ra sau khi bạn gửi một truyện ngắn đến cuộc thi trực tuyến của nó.


Lời nhắc Reedsy là gì?

Reedsy nhắc trang web với chủ đề và chi tiết cuộc thi

Reedsy Prompts là một trang web được thiết kế cho một mục đích: tổ chức các cuộc thi truyện ngắn hàng tuần với lời nhắc và giải thưởng cho các nhà văn.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo vào thứ Sáu hàng tuần với một chủ đề mới và năm lời nhắc liên quan. Bạn chọn một câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn nhất và viết một câu chuyện từ 1.000 đến 3.000 từ.

Lệ phí nộp là $5. Phần thưởng bao gồm 250 đô la cho câu chuyện chiến thắng, khoản tín dụng Reedsy trị giá 25 đô la cho một số tác giả lọt vào danh sách rút gọn và xuất bản trên nền tảng Prompts.

Đọc qua các điều khoản sử dụng của Reedsy Prompts, đặc biệt là các chính sách gửi của nó. Chẳng hạn, bên cạnh việc đảm bảo tác phẩm của bạn là nguyên bản và không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai, bạn nên tìm hiểu cách Reedsy có thể sử dụng câu chuyện của bạn và cách bạn có thể đăng lại câu chuyện đó trên các trang web khác.

Hãy chia nhỏ từng bước và các mẹo bổ sung. Họ sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ quá trình, điều gì tạo nên một chiến lược tốt để giành chiến thắng trong các cuộc thi và cách tận dụng tối đa Lời nhắc như một công cụ trực tuyến dành cho người viết.

1. Gửi câu chuyện của bạn qua biểu mẫu trực tuyến

Mẫu gửi truyện ngắn cho Reedsy Prompts

Khi nói đến việc viết câu chuyện của bạn, hãy đảm bảo rằng nó hấp dẫn, nhưng cũng được lên kế hoạch và viết tốt. Các biên tập viên của Reedsy tạo ra những câu chuyện chiến thắng trước khi giới thiệu chúng, nhưng những câu chuyện đã sẵn có ở dạng tốt có xu hướng giành chiến thắng. Vì vậy, đừng lãng phí khoản phí đó cho một câu chuyện chưa sẵn sàng.

Tuy nhiên, nếu bạn hài lòng với nó, hãy truy cập trang web của cuộc thi hiện tại và nhấp vào nút gửi câu chuyện nút trên lời nhắc của sự lựa chọn của bạn.

Một trang mới sẽ mở ra với một biểu mẫu gửi trực tuyến. Nhập tiêu đề và nội dung chính của câu chuyện bằng cách viết trực tiếp hoặc sao chép và dán từ phần mềm viết sách yêu thích của bạn. Sau đó, chọn tối đa ba danh mục để gắn thẻ và đánh dấu xem nội dung gửi có chứa nội dung nhạy cảm hay không.

Làm xong thì đánh Gửi đến cuộc thi ($5)nhưng bạn cũng có thể sử dụng Xuất bản lên hồ sơ (miễn phí) để chỉ cần thêm câu chuyện vào danh mục Reedsy Prompts của bạn để hiển thị và phản hồi. Nếu bạn đổi ý trước khi cuộc thi có liên quan hết hạn, bạn có thể gửi nó.

Sau khi bạn trả phí, việc gửi sẽ tự động được phê duyệt. Nếu thành công, ban giám khảo sẽ đánh giá câu chuyện của bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể thư giãn và chờ kết quả hoặc gửi một câu chuyện khác đến một lời nhắc khác. Bạn có thể tham gia cuộc thi mỗi tuần tối đa năm lần, nhưng mỗi câu chuyện phải là bản gốc và bạn không được giảm phí cho nhiều mục.

2. Đợi hai tuần để biết kết quả của lời nhắc

Mỗi cuộc thi kết thúc sau một tuần. Sau đó, các giám khảo mất thêm một tuần để đọc qua các bài dự thi – đôi khi lên đến hàng trăm bài.

Nói cách khác, hãy kiên nhẫn. Hai tuần có thể trôi qua nếu bạn làm việc hiệu quả. Xem bạn có thể làm gì khác trên Lời nhắc hoặc cách tác giả có thể hưởng lợi từ Reedsy Discovery.

3. Trong khi chờ đợi, hãy quản lý câu chuyện và hồ sơ của bạn

Hồ sơ tác giả trên Reedsy Prompts

Bài gửi của bạn sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn cùng với bất kỳ câu chuyện nào khác mà bạn đã đăng trên Reedsy Prompts. Bấm vào câu chuyện để truy cập Chỉnh sửa nội dung gửiXóa bỏ nút. Cho đến ngày kết thúc cuộc thi, bạn có thể thay đổi bài dự thi của mình.

Nếu cuộn xuống, bạn cũng sẽ tìm thấy các nút chia sẻ Twitter, Facebook và Instagram. Ngay cả khi bạn không giành chiến thắng trong cuộc thi, bạn vẫn có thể tăng lượng người theo dõi.

Nói chung, khi chỉnh sửa hồ sơ của bạn, bạn có thể thêm tiểu sử và ảnh, cũng như theo dõi và tương tác với những người dùng khác. Nếu bạn có một trang web hoặc blog, hãy thêm URL hồ sơ của bạn hoặc tiện ích Lời nhắc để khách truy cập có thể nhanh chóng chuyển đến danh mục truyện ngắn của bạn. Hãy ghi nhớ điều đó cho các ý tưởng quảng cáo sách dành cho tác giả.

Reedsy nhắc giải thích về điểm nghiệp chướng

Ngay sau khi câu chuyện bạn gửi được phê duyệt, nó sẽ xuất hiện trực tuyến trên nền tảng. Mọi người có thể tìm thấy nó trên Những câu chuyện trang, đọc nó, và để lại lượt thích và bình luận. Bạn thậm chí có thể trả lời cái sau, bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Khi người đọc tương tác với câu chuyện của bạn, bạn kiếm được điểm nghiệp chướng. Những câu chuyện được phê duyệt và giành chiến thắng thậm chí còn mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Thật không may, những điểm nghiệp chướng này chỉ thể hiện sự nổi tiếng của bạn và khiến bạn nổi bật hơn trên trang web—chúng không dẫn đến phần thưởng bổ sung.

5. Tham gia vào vòng phê bình của Reedsy Prompts

Phản hồi về Truyện ngắn từ Reedsy Prompts Người dùng

Khi bạn đăng ký và gửi một câu chuyện, bạn sẽ tự động được đưa vào cái gọi là vòng phê bình. Điều này có nghĩa là vào thứ Tư hàng tuần, bạn sẽ nhận được email yêu cầu bạn nhận xét về bài viết của người khác. Tương tự như vậy, một người dùng khác sẽ được chỉ định công việc của bạn.

Để chọn không tham gia, hãy truy cập trang chủ, di chuột qua hoặc nhấp vào mũi tên trên biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Cài đặt tài khoản. Dưới emailbạn sẽ tìm thấy hộp kiểm bên cạnh Email vòng kết nối phê bình hàng tuần. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt nó và nhấn Lưu thay đổi.

Nếu Lời nhắc thực sự không phù hợp với bạn với tư cách là một nhóm viết, thì có rất nhiều cộng đồng trực tuyến khác dành cho những người viết có đặc quyền mà bạn có thể quan tâm.

6. Nếu bạn thắng, hãy nhận thông báo và phần thưởng

Reedsy Prompts giải thích giải thưởng

Vào cuối hai tuần, người chiến thắng sẽ được thông báo qua email và trên trang web. 250 đô la được thanh toán qua PayPal và Reedsy hiển thị câu chuyện trên Prompts, cũng như bản tin và tạp chí của nó.

Nếu bạn lọt vào danh sách rút gọn, bạn có thể kiếm được khoản tín dụng trị giá 25 đô la, sau đó bạn có thể chi tiêu cho một biên tập viên, nhà thiết kế, nhà tiếp thị hoặc bất kỳ chuyên gia nào khác trên thị trường của Reedsy.

7. Câu chuyện của bạn được chỉnh sửa trước khi xuất hiện trên Prompted

Prompted là một tạp chí văn học mà Reedsy sản xuất để chia sẻ với thế giới những người đoạt giải Prompts hàng đầu của nó. Nếu bạn giành chiến thắng và câu chuyện của bạn được đưa vào một ấn bản, nó sẽ được chỉnh sửa cùng với nội dung khác của tạp chí.

8. Nếu bạn không thắng, hãy kiểm tra kết quả của lời nhắc

Thông tin chi tiết và Người chiến thắng trong Cuộc thi Lời nhắc

Hai tuần đã trôi qua và bạn không nhận được email chúc mừng hoặc thông báo từ Lời nhắc. Điều này có thể có nghĩa là bạn đã không giành chiến thắng, nhưng đừng mất hy vọng.

Cuộc thi không ngừng mang đến cho bạn cơ hội nâng cao thu nhập và kỹ năng viết sáng tạo của mình. Điểm dừng đầu tiên của bạn khi kết thúc vòng Nhắc nhở phải là trang kết quả của vòng đó.

Nó sẽ có rất nhiều chi tiết, bao gồm tổng số câu chuyện và mục dự thi. Cuối cùng, người chiến thắng và các tác phẩm lọt vào danh sách rút gọn sẽ xuất hiện theo chủ đề và mô tả của cuộc thi.

Bạn có thể đọc từng bài để lấy cảm hứng và để hiểu được giám khảo Reedsy đang tìm kiếm điều gì khi xem xét các bài dự thi. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu cách giành chiến thắng trong cuộc thi Lời nhắc. Từ đó, rèn luyện các kỹ thuật tự chỉnh sửa để viết tốt hơn.

9. Tham gia các sự kiện trực tuyến dành cho thành viên

Là một phần của cộng đồng Reedsy Prompts, bạn sẽ nhận được nhiều dịch vụ, từ các khóa học trực tuyến dành cho nhà văn đến các buổi ra mắt tạp chí có các bài đọc và Hỏi & Đáp.

Bên cạnh việc theo dõi các lời mời qua email, hãy thường xuyên truy cập trang web Lời nhắc để xem thông báo về các sự kiện trực tuyến.

10. Nhận Bản sao Kỹ thuật số hoặc Bản in của Lời nhắc

Tùy chọn tải xuống và mua cho Prompted Edition

Theo mặc định, bạn có thể tải xuống bản sao kỹ thuật số miễn phí. Chỉ cần đi đến cuộc thi > Tạp chí trên trang web, nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào Tải xuống.

Phiên bản in có giá 4,99 đô la—trừ khi bạn giành được một bản sao miễn phí. Những cơ hội như thế này thường xuất hiện tại các sự kiện trực tuyến trên Lời nhắc.

Dù bằng cách nào, hãy chạm tay vào tạp chí, đặc biệt nếu nó có câu chuyện của bạn. Đây là một công cụ tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị của bạn vì bạn có thể chia sẻ tin tức và tạp chí trên trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của mình.

Sử dụng phản hồi về Reedsy Prompts một cách xây dựng và cải thiện bài viết sáng tạo của bạn

Giải thưởng tiền mặt, ánh đèn sân khấu ấn tượng và một cộng đồng hỗ trợ. Bây giờ bạn đã biết cách các cuộc thi hoạt động trên Reedsy Prompts và những gì bạn có thể đạt được từ chúng, hãy bắt tay vào và xem bạn làm như thế nào.

Đó là một nền tảng cạnh tranh, nhưng tất cả các cuộc thi viết sáng tạo cũng vậy. Làm những gì bạn có thể để hoàn thiện cách kể chuyện của mình bằng cách thực hành với sách và truyện ngắn, cũng như sử dụng phản hồi, bất kể nguồn gốc của nó.

Nhận xét bạn nhận được trên Lời nhắc có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Chúng có thể hữu ích như những đánh giá toàn diện và đánh giá bản thảo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *