/ / 5 ứng dụng đồng hồ đếm ngược tốt nhất để luyện tập và luyện tập ngắt quãng

5 ứng dụng đồng hồ đếm ngược tốt nhất để luyện tập và luyện tập ngắt quãng

Ngừng đếm số trong đầu và tập trung vào bài tập. Các ứng dụng hẹn giờ, đếm ngược và đồng hồ bấm giờ miễn phí này là những người bạn tập gym ảo mà bạn không bao giờ biết là mình cần. Một số ứng dụng tập luyện tốt nhất sẽ hướng dẫn bạn khi bạn tập luyện, nhưng đó không phải lúc nào cũng là điều bạn muốn.
Bạn có thể ghi nhớ một lịch trình tập luyện cố định, chẳng hạn như bài tập bảy phút hoặc một biến thể của bài tập đó hoặc các loại bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) khác nhau. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là một bộ đếm thời gian hoặc đồng hồ bấm giờ. Đó là nơi các ứng dụng miễn phí này xuất hiện. Như đã nói, đây là năm ứng dụng hẹn giờ khoảng thời gian miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng khi tập luyện.Giây là một ứng dụng hẹn giờ quãng thời gian phổ biến dành cho các bài tập và bài tập, chủ yếu có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ tìm thấy các mẫu cho một số phong cách đào tạo ngắt quãng phổ biến như Tabata, HIIT, kéo dài, thể dục trị liệu, đấm bốc, MMA, v.v.

Mỗi bài tập hoàn toàn có thể tùy chỉnh, trong đó bạn có thể thêm các bài tập, đặt cho mỗi bài một màu xác định và đặt hẹn giờ tùy chỉnh cho bài tập đó. Giây bao gồm chuyển văn bản thành giọng nói để đọc tên bài tập, cũng như đếm ngược ba giây cuối cùng của bất kỳ khoảng thời gian nào. Bạn cũng có thể lật nó sang một bên để biến nó thành một màn hình toàn màn hình lớn, rất phù hợp để làm việc theo nhóm.

Bạn cũng có thể sử dụng Giây thông qua trình duyệt web. Tại đây, bạn có thể tạo bộ đếm thời gian trực tuyến cho Tabata, HIIT, luyện tập theo vòng, hiệp hoặc bất kỳ bài tập tùy chỉnh nào. Một lần nữa, bạn có thể đặt tên cho các bài tập, số lượng hiệp, khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng như khoảng thời gian khởi động và hạ nhiệt.

Phiên bản miễn phí của Giây, giống như phiên bản Web, hạn chế bạn chỉ sử dụng bộ đếm thời gian một lần. Nếu bạn muốn sử dụng lại cùng một bộ hẹn giờ hoặc kế hoạch tập luyện, hãy nâng cấp lên Seconds Pro hoặc tạo lại kế hoạch một lần nữa.

Tải xuống: Giây cho Android | iOS (Miễn phí)

Nếu bạn không muốn tiếp tục nhìn vào màn hình của mình, các cảnh báo bằng giọng nói tuyệt vời của Đồng hồ bấm giờ tập thể dục sẽ biến nó thành ứng dụng bấm giờ tập luyện tốt nhất cho bạn.

Các tính năng lời nói và cảnh báo có thể tùy chỉnh cao đủ để giúp bạn đi đúng hướng. Chọn trong số các cảnh báo bằng giọng nói rung, chuông và chuyển văn bản thành giọng nói để bắt đầu, kết thúc, nghỉ giữa hiệp, đếm ngược và vòng chạy. Ứng dụng cũng có thể đọc to bài tập tiếp theo sớm hơn năm giây và giảm âm lượng nhạc của bạn để bạn có thể nghe rõ.

Giống như cảnh báo bằng giọng nói, Đồng hồ bấm giờ tập thể dục cũng có thể tùy chỉnh ở các khía cạnh khác. Bạn có thể thêm thời gian chuẩn bị cho mỗi bài tập trong bài tập, giữ màn hình bật khi mở ứng dụng và bật chế độ toàn màn hình.

Khi bạn thêm bất kỳ bài tập nào vào thói quen của mình, hãy thử chọn từ danh mục của Đồng hồ bấm giờ tập thể dục. Bằng cách này, ứng dụng cũng có thể hiển thị mô tả bài tập, cùng với một GIF động nhỏ về bài tập đó.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, hãy bắt đầu tập luyện để tập luyện không bị gián đoạn. Bạn có thể xem một bài tập ở chế độ màn hình lớn hiển thị đồng hồ bấm giờ, hai bài tập tiếp theo và GIF; hoặc ở chế độ xem danh sách hiển thị tất cả các hiệp bạn sẽ thực hiện.

Hầu hết các tính năng này đều có sẵn trong phiên bản miễn phí của Đồng hồ bấm giờ tập thể dục, khiến nó trở thành một ứng dụng hẹn giờ tập luyện mạnh mẽ. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí giới hạn bạn chỉ có hai bài tập tùy chỉnh, ba lần bỏ qua mỗi bài tập và bao gồm quảng cáo video trước khi bạn có thể bắt đầu hoặc kết thúc khóa đào tạo. Mặc dù là ứng dụng hẹn giờ quãng thời gian, nhưng các tính năng của ứng dụng khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ cho các ứng dụng tập luyện tốt nhất của chúng tôi.

Tải xuống: Hẹn giờ tập thể dục cho Android | iOS (Miễn phí)

Sự đơn giản của đồng hồ cát hoặc đồng hồ cát là tuyệt vời cho việc tập luyện, đặc biệt là tập luyện ngắt quãng. Đó là một chỉ báo trực quan rõ ràng về thời gian cho bất kỳ nhóm bài tập nào và là thứ mà tất cả mọi người có thể thấy trong một buổi tập luyện nhóm. Và sau khi hoàn thành, bạn có thể lật nó lại để bắt đầu tập tiếp theo.

Time Rise là một trong những ứng dụng đồng hồ cát miễn phí tốt nhất dành cho phiên bản kỹ thuật số của đồng hồ cát. Đầu tiên, đặt hẹn giờ thành bất kỳ số lượng nào bạn muốn tính bằng giây, phút hoặc giờ. Sau đó, lật ngược điện thoại hoặc máy tính bảng.

Toàn bộ điện thoại sẽ lấp đầy màu sắc từ dưới lên trên, giống như cát lấp đầy mặt kính. Và cũng có một đồng hồ đếm ngược, cho một gợi ý hình ảnh lớn kết hợp. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lật điện thoại để khởi động lại đồng hồ.

Bạn cũng có thể đặt chuông thông báo (có thể tùy chỉnh từ nhạc chuông của bạn) khi hết giờ. Đó là một tính năng kỹ thuật số bổ sung tuyệt vời cho đồng hồ cát đồng hồ cát tiêu chuẩn.

Tải xuống: Time Rise cho Android (Miễn phí)

Mặc dù có một số ứng dụng đồng hồ cát trên Android, nhưng thật không may, iOS không cung cấp bất kỳ lựa chọn thay thế tuyệt vời nào cho ứng dụng đồng hồ cát. Điều tốt nhất bạn có thể làm là Đồng hồ cát 2, trông giống như Time Rise nhưng thiếu các tính năng chính như chuông thông báo và tự động tiếp tục bằng cách lật nó lần thứ hai.

Bất kể, nếu bạn yêu thích sự đơn giản, Đồng hồ cát 2 cũng đơn giản như vậy. Bạn bắt đầu bằng cách đặt tên cho hoạt động, chọn thời điểm hoạt động sẽ kết thúc, chọn màu nền và bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc đua.

Tải xuống: Đồng hồ cát 2 cho iOS (Miễn phí)

Timerdoro là một ứng dụng trình duyệt thân thiện với thiết bị di động để đếm khoảng thời gian

Timerdoro mượn tên của nó từ phương pháp năng suất Pomodoro nổi tiếng. Mặc dù ứng dụng web được tạo ra cho các kỹ thuật năng suất, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó cho phù hợp với các thói quen tập luyện và mạch bài tập. Ngoài ra, nó cũng hoạt động rất tốt trên các trình duyệt di động.

Khi bạn tạo một bộ hẹn giờ mới, hãy đặt tiêu đề cho nó và đặt lượng thời gian cho khoảng thời gian đầu tiên. Di chuột qua hộp, bạn sẽ thấy biểu tượng + để thêm quãng thứ hai. Từ menu thả xuống, bạn có thể chọn chuông hoặc âm thanh để phát khi hẹn giờ tắt. Điều này bao gồm các thông điệp tạo động lực như “Hãy tiếp tục!” hay các loại âm báo, chuông khác nhau.

Bạn có thể thêm bao nhiêu khoảng thời gian tùy thích và cũng có thể tạo nhiều bộ hẹn giờ. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký Timerdoro, bạn có thể lưu tất cả các bộ hẹn giờ bạn tạo để truy cập lại chúng sau này.

Thật không may, bạn không thể tùy chỉnh tin nhắn thông báo hoặc thêm tên cho từng khoảng thời gian để nhắc bạn tập thể dục tiếp theo. Nhưng đó là một thiếu sót nhỏ, đặc biệt đối với những người biết mạch tập luyện của họ và chỉ muốn có một bộ đếm thời gian tốt trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nếu bạn kết hợp các bài tập tim mạch như chạy bộ với thói quen tập luyện của mình, thì bạn sẽ thích một ứng dụng như Bộ hẹn giờ nói, ứng dụng kết hợp đồng hồ bấm giờ và đồng hồ bấm giờ. Có sự tập trung vào lời nhắc bằng giọng nói và cảnh báo rung trong ứng dụng để tránh nhìn vào màn hình khi đang tập luyện.

Cả hai khía cạnh đều linh hoạt. Bạn có thể lưu bộ hẹn giờ cho các mục đích khác nhau, thêm khoảng thời gian đã đặt và thời gian đếm ngược (10 đến 0 hoặc 5 đến 0). Thật không may, bạn không thể đếm ngược giữa các khoảng thời gian, nhưng bạn luôn có thể thực hiện một loạt bộ hẹn giờ cho việc đó.

Đồng hồ bấm giờ giữ cho màn hình của bạn luôn bật khi bạn chạy và sẽ thông báo lại các khoảng thời gian do bạn đặt. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể chạm vào nút Vòng chạy để cho biết bạn đã hoàn thành một vòng chạy và ứng dụng sẽ tính toán thời gian bạn thực hiện vòng chạy đó. Thật tệ khi bạn không thể thêm các vòng này thông qua lệnh thoại, giúp bạn không phải chạm vào điện thoại trong khi chạy.

Đối với người dùng iOS, đồng hồ bấm giờ mặc định trong iPhone là một ứng dụng tuyệt vời và bạn thực sự không cần cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Đối với bộ đếm thời gian bằng âm thanh, chúng tôi khuyên dùng SpeakTimer, tính năng này vượt trội hơn Bộ hẹn giờ nói bằng cách cho phép bạn thêm các tin nhắn tùy chỉnh. Vì vậy, bạn có thể thêm toàn bộ kế hoạch tập luyện của mình, kế hoạch này sẽ được đọc khi hết thời gian.

Tải xuống: Hẹn giờ nói cho Android (Miễn phí)

Tải xuống: SpeakTimer cho iOS (Miễn phí)

Tập trung vào bài tập, không phải những con số

Mục đích của các ứng dụng hẹn giờ và đếm ngược này rất đơn giản. Họ đếm, trong khi bạn hoàn toàn tập trung vào bài tập thực tế. Tâm trí của bạn càng ít bận tâm với bao nhiêu giây đã trôi qua, bạn càng có thể tận hưởng quá trình tập luyện của mình. Và nếu bạn đang muốn tập luyện thành thói quen, thì có những ứng dụng thể dục khác có thể giúp bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *