/ / Đánh giá hệ thống âm thanh nổi Yamaha MCR-B020BL: Nhỏ gọn và linh hoạt

Đánh giá hệ thống âm thanh nổi Yamaha MCR-B020BL: Nhỏ gọn và linh hoạt

Sản phẩm được đánh giá ở đây phần lớn đã hết hàng hoặc đã ngừng sản xuất, điều này được phản ánh trong các liên kết đến các trang sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi đã giữ đánh giá trực tiếp cho các mục đích thông tin.

Chúng tôi đã mua Yamaha MCR-B020BL để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Hệ thống Micro Component Yamaha MCR-B020BL là một dàn âm thanh gia đình nhỏ gọn với rất nhiều thứ để cung cấp. Yamaha không còn xa lạ trong thị trường âm thanh gia đình và được biết đến với các bộ khuếch đại âm thanh nổi cao cấp, chất lượng như Yamaha A-S1100 và các loa độc lập của họ. Không giống như Bose, người chỉ chuyên về thị trường âm thanh cao cấp, Yamaha cũng có nhiều hệ thống âm thanh nổi giá cả phải chăng hơn để cung cấp.

Yamaha MCR-B020BL là một trong những hệ thống “bình dân” hơn của họ, và chúng tôi rất ngạc nhiên rằng nó không thiếu điểm nhấn khi nói đến âm thanh lớn trong một yếu tố hình thức nhỏ.

Chúng tôi đã xem xét thiết kế, kết nối và chất lượng âm thanh của Yamaha MCR-B020BL. Đối với một hệ thống rẻ tiền bao gồm nhiều tùy chọn nguồn nhạc, âm thanh nổi nhỏ này chắc chắn có thể đáng giá.

smartreviewaz / Benjamin Zeman


Thiết kế: Đơn giản và chức năng

Hệ thống thành phần vi mô Yamaha MCR-B020BL có ba thành phần chính: một thiết bị trung tâm và hai loa độc lập. Đơn vị trung tâm có kích thước 5,6 x 7,1 x 11 inch và nặng 4 pound. Mỗi loa có kích thước 5,6 x 4,8 x 10,2 inch và nặng gần 3 pound, vì vậy toàn bộ hệ thống khá nặng (tổng cộng khoảng 10 pound).

Tất cả các nút điều khiển đều nằm trên thiết bị trung tâm, bao gồm cổng sạc USB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và khay CD dạng trượt. Màn hình LCD cung cấp thời gian và tất cả thông tin hệ thống.

Màn hình này sáng, vì vậy nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng, có thể quá sáng để sử dụng âm thanh nổi làm báo thức bên cạnh giường của bạn. Cả khay CD và núm chỉnh âm lượng đều có cảm giác rẻ tiền, vì rõ ràng Yamaha chỉ sử dụng các bộ phận ít tốn kém hơn để giảm chi phí tổng thể. (Chúng tôi cũng sẽ thích một khe cắm CD tải trước thay vì khay.)

Chúng tôi rất ngạc nhiên rằng nó không thiếu một cú đấm khi nói đến âm thanh lớn trong một yếu tố hình thức nhỏ.

Các nút, cũng có cảm giác như chúng ở bên rẻ hơn, tất cả đều là nút tương tự để bạn có thể cảm nhận và nghe thấy chúng khi nhấn xuống. Không giống như một số hệ thống âm thanh nổi tại nhà nhỏ gọn khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, như Bose Home Speaker 500, Yamaha MCR-B020BL có nút bật / tắt.


Giắc cắm tai nghe và cổng sạc USB đều nằm trên đỉnh của thiết bị trung tâm, có nghĩa là dây cáp của bạn sẽ dính thẳng lên không trung khi cắm vào. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một lựa chọn thiết kế tồi và thà thấy các cổng đó trên mặt trước trên đơn vị. Cổng USB là 5V 1.0A tiêu chuẩn có thể sạc bất kỳ thiết bị điện tử di động nào của bạn. Chúng tôi đã tìm thấy cổng này rất tiện dụng khi sử dụng bộ khuếch đại tai nghe hoặc kết nối một trong các máy nghe nhạc di động của chúng tôi với đầu vào aux tích hợp.

Ở mặt sau có các đầu vào cho ăng-ten radio AM và FM, cả hai đều được cung cấp cùng với hệ thống. Ăng-ten không có tính thẩm mỹ và nổi bật như một ngón tay cái đau. May mắn thay, chúng tôi thấy rằng chúng tôi không cần họ bắt các đài phát thanh địa phương của chúng tôi.

Đầu vào phụ 3,5mm cũng nằm ở mặt sau của thiết bị, gây bất tiện cho những ai sử dụng máy nghe nhạc không có Bluetooth và luôn phải cắm thiết bị.

Các loa được kết nối bằng cáp màu đỏ / đen tiêu chuẩn. Đối với hệ thống giá sách nhỏ gọn, hỗ trợ Bluetooth, chúng tôi sẽ ưu tiên giắc cắm 3,5 mm cho loa như bạn thường thấy trên hầu hết các hệ thống âm thanh vòm hiện đại, chỉ đơn giản cho mục đích quản lý cáp.

Bề ngoài của thiết bị rất dễ bị xước – móng tay hoặc thậm chí một bộ phận bàn tay khô sẽ để lại các vết có thể nhìn thấy. Mặc dù vậy, nhìn chung, thiết kế không quá tệ so với giá cả và nó rất trung tính về mặt thẩm mỹ.

smartreviewaz / Benjamin Zeman


Quá trình thiết lập: Giống như rất nhiều dàn âm thanh nổi trước đó

Trừ khi đây là âm thanh nổi đầu tiên của bạn, Hệ thống thành phần Micro Yamaha MCR-B020L khá dễ dàng để thiết lập và vận hành. Mọi thứ đều được dán nhãn tốt và nó thực sự là một chút hoài cổ khi thiết lập một hệ thống với dây loa và các thiết bị đầu cuối màu đỏ và đen đó một lần nữa.

Bluetooth hoàn toàn chắc chắn và có khoảng cách khá tốt ở độ cao 33 feet. Màn hình LCD hiển thị tên của thiết bị bạn được kết nối và bạn có thể điều khiển mọi thứ thông qua thiết bị của mình, trên thiết bị trung tâm hoặc bằng điều khiển từ xa. Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các tùy chọn nguồn khác và thậm chí đào một đĩa CD cũ ra để kiểm tra trình phát CD.

Chúng tôi đánh giá cao cách dễ dàng và trực quan để phát nhạc trên hệ thống Yamaha nhỏ bé này — thành thật mà nói, chúng tôi thậm chí không cần hướng dẫn sử dụng.

smartreviewaz / Benjamin Zeman


Kết nối: Nó chỉ vững chắc

Yamaha MCR-B020BL có rất nhiều tùy chọn kết nối và chúng đều khá chắc chắn. Mọi thứ cực kỳ dễ dàng để thiết lập và chạy bất kể âm thanh của chúng tôi đến từ đâu.

Kết nối Bluetooth hoạt động tốt với các thiết bị Android, iOS, Windows và Mac. Đây cũng là thiết bị duy nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm duy trì kết nối trên Chromebook thông qua toàn bộ tập Netflix của “DC’s Legends of Tomorrow” (chương trình say sưa hiện tại của chúng tôi). Thật không may, giống như nhiều thiết bị ChromeOS không hoạt động tốt với Bluetooth, hệ thống sẽ vẫn ngắt kết nối sau một thời gian.

Chúng tôi đã thử nghiệm đầu ra tai nghe của Yamaha với một số bộ tai nghe và nhận thấy âm thanh nghe có vẻ ồn hơn và êm hơn một chút so với các hệ thống khác mà chúng tôi đã thử nghiệm — Yamaha hẳn đã sử dụng chipset tai nghe rẻ hơn để cắt giảm chi phí. Bất kỳ bộ tai nghe nào có trở kháng cao hơn, có thể từ 20 ôm trở lên, sẽ được hưởng lợi từ bộ khuếch đại tai nghe. Ngay cả một bộ tai nghe Sennheiser Momentum 18-ohm trở kháng thấp hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm với âm thanh không tốt như chúng đã làm trên các hệ thống khác.

Tín hiệu AM / FM tốt và mạnh mẽ. Chúng tôi thậm chí đã thử gắn hệ thống âm thanh nổi trong tủ quần áo và đưa nó xuống tầng hầm, nhưng cường độ tín hiệu vẫn rất tốt.

smartreviewaz / Benjamin Zeman


Chất lượng âm thanh: Tốt hơn mong đợi

Yamaha MCR-B020BL sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về chất lượng âm thanh của nó, nhưng chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi độ méo tiếng ở mức âm lượng lớn và tác động của âm trầm mạnh mẽ.

Ở mức giá của Yamaha MCR-B020BL, chúng tôi không mong đợi âm thanh có chất lượng audiophile — trước khi thử nghiệm, chúng tôi thực sự hơi nghi ngờ rằng hệ thống sẽ cho âm thanh tốt. Yamaha chắc chắn đã chứng minh chúng tôi sai. Với phần thưởng bổ sung là có thể chỉnh góc và đặt loa theo cách bạn muốn, dàn âm thanh nổi này có chất lượng âm thanh khá phù hợp với mức giá.

Yamaha MCR-B020BL có mức thấp hơn, mạnh mẽ hơn mà bạn mong đợi từ một hệ thống rẻ hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều thể loại nhạc, podcast, video YouTube và chương trình Netflix. Có thể di chuyển loa cho phép bạn mở rộng hoặc thu hẹp âm trường theo cách bạn muốn. Rất nhiều bản ghi âm buổi hòa nhạc trực tiếp yêu thích của chúng tôi được hưởng lợi từ âm trường rộng hơn, giúp chúng tôi cảm thấy như đang thực sự ở đó trong đám đông. Nhạc nặng về âm trầm nghe hay hơn với âm trường hẹp hơn khi chúng tôi đặt loa gần bộ phận trung tâm hơn.

Toàn bộ dải tần nghe có vẻ hơi buồn tẻ so với các hệ thống cao cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm, có âm trung và cao rất rõ nét. Và với các hệ thống cao cấp, tần số âm trầm rõ ràng hơn và được xác định rõ ràng trong khi Yamaha MCR-B020BL có âm trầm sâu hơn, mạnh mẽ hơn mà bạn mong đợi từ một hệ thống rẻ tiền hơn.

smartreviewaz / Benjamin Zeman


Giá cả: Một hệ thống âm thanh nổi giá tốt

Với giá 199,95 đô la (MSRP), Yamaha MCR-B020BL là một hệ thống âm thanh nổi tại nhà cấp nhập cảnh rất phải chăng. Tất cả chúng tôi đều đồng ý, dàn âm thanh nổi này có giá tốt cho những gì bạn nhận được. Có nhiều lựa chọn tốt hơn trong phạm vi giá này nếu bạn không cần khả năng CD và AM / FM, nhưng đối với các hệ thống tất cả trong một, âm thanh nổi này chắc chắn là một đối thủ.

Một số người trong chúng ta đã không sử dụng CD hoặc nghe đài trong một thời gian dài và nếu bạn không cần những tùy chọn bổ sung đó, thì rất nhiều hệ thống khác trong tầm giá này sẽ có trình điều khiển loa chất lượng cao hơn một chút có thể làm sạch âm trầm nhiều hơn một chút. Trong trường hợp đó, bạn nên mua một hệ thống được thiết kế xung quanh các thành phần chất lượng cao hơn cho các tính năng mà bạn thực sự sử dụng.

Đối với các hệ thống tất cả trong một, âm thanh nổi này chắc chắn là một đối thủ.


Cạnh tranh: Yamaha MCR-B020BL và Yamaha MCR-B043

Trên thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong tầm giá của Yamaha MCR-B020BL nên thật khó để biết cách lựa chọn. Hệ thống âm thanh để bàn MCR-B043 của Yamaha thực sự giải quyết được nhiều phàn nàn về thiết kế của chúng tôi và có kiểu dáng tương tự. Với giá 279,95 đô la (MSRP), MCR-B043 không nhiều hơn MCR-B020BL và bạn có thể tìm thấy một chiếc với giá chỉ hơn 50 đô la so với MCR-B020BL.

MCR-B043 là một mô hình được nâng cấp nhẹ bao gồm tất cả các chuông và còi giống nhau và có cùng công suất đầu ra như MCR-B020BL. Các nút điều khiển, giắc cắm tai nghe và USB đều nằm ở mặt trước của thiết bị trung tâm. Yamaha cũng chọn khe cắm CD thay vì khay CD.

Tuy nhiên, đầu vào aux vẫn nằm ở mặt sau của thiết bị, đi kèm với kết nối ăng-ten FM và các đầu cuối loa. MCR-B043 không có tùy chọn ăng-ten AM, vì vậy nếu bạn tình cờ nghe nhiều đài AM thì hệ thống này có thể không dành cho bạn.

Yamaha MCR-B043 cũng có bốn tùy chọn màu sắc khác nhau: đen, trắng, đỏ và xanh lam.


Phán quyết cuối cùng

Một âm thanh nổi nhỏ tuyệt vời cho bất kỳ ai có ngân sách tiết kiệm

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy Hệ thống thành phần vi mô Yamaha MCR-B020BL có mức giá phù hợp với những gì bạn nhận được và hầu hết người nghe sẽ hài lòng với chất lượng âm thanh. Ngoài một số phàn nàn về thiết kế, đây là một lựa chọn tốt và rẻ – mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên xem xét Yamaha MCR-B043BL được nâng cấp nhẹ nếu bạn có thêm một chút chi tiêu.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *