/ / 5 Trình Duyệt Web Tốt Nhất Với ​​Giao Diện Người Dùng Đơn Giản

5 Trình Duyệt Web Tốt Nhất Với ​​Giao Diện Người Dùng Đơn Giản

Hầu hết các nhà phát triển trình duyệt cố gắng vượt qua nhau bằng cách bao gồm ngày càng nhiều công cụ, tính năng và tích hợp của bên thứ ba. Tuy nhiên, có những người trong chúng ta thấy giao diện người dùng có nhiều nút, mặt số và biểu tượng gây nhầm lẫn hơn là hữu ích.


Trong thời đại tốc độ và hiệu quả, việc có thể duyệt internet mà không bị phân tâm là điều bắt buộc. Một cách để trợ giúp việc này là sử dụng đúng trình duyệt, một trình duyệt đơn giản, không có bất kỳ công cụ, tính năng hoặc phụ kiện không mong muốn nào.

Tuy nhiên, chỉ vì trình duyệt web có giao diện người dùng đơn giản không có nghĩa là nó có chức năng hạn chế. Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về trình duyệt web với giao diện người dùng đơn giản.


1. Colibri

Hình ảnh giật gân Colibri

Điểm hấp dẫn của Colibri là trình duyệt không có tab. Mặc dù không phải là trình duyệt web phổ biến nhất hiện có, nhưng nếu giao diện đơn giản là thứ bạn đang tìm kiếm, thì bạn không thể có trình duyệt nào đơn giản hơn Colibri. Lần đầu tiên bạn khởi chạy Colibri, giao diện sẽ gần như trống rỗng và sau đó, công việc của bạn là bắt đầu tùy chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của mình.

Liên kết thay thế tab, Danh sách thay thế nhóm dấu trang và Nguồn cấp dữ liệu cho phép bạn cập nhật tin tức mới nhất từ ​​bất kỳ trang web nào bạn thường xuyên truy cập nhất.

Thật không may, Colibri có một vài nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, nó không cung cấp hỗ trợ tiện ích bổ sung mặc dù sử dụng công cụ Chromium. Ngoài ra còn có các tùy chọn tùy chỉnh gần như không có liên quan đến hình ảnh. Tuy nhiên, nó đi kèm với gói tính năng bảo mật cơ bản, chẳng hạn như khả năng chặn quảng cáo, trình theo dõi và cookie của bên thứ ba.

Để sử dụng Colibri, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản Colibri và chỉ sau đó bạn mới có thể tải xuống và cài đặt nó. Tài khoản này có một số mục đích, mục đích quan trọng nhất là lưu cài đặt của bạn bất cứ khi nào bạn truy cập Colibri từ một thiết bị khác. Nói về thiết bị, Colibri hiện có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

Tải xuống: Colibri cho Windows 32-bit | Windows 64-bit | macOS | Linux (Miễn phí)

2. Ô-pê-ra Neon

Opera Đèn Neon Giật Gân

Opera Neon lần đầu tiên được công bố vào năm 2017 và được gắn nhãn là một trình duyệt ý tưởng ngay từ đầu. Giao diện người dùng trừu tượng có nghĩa là một bước nhảy vọt về tương lai của trình duyệt web sẽ như thế nào. Nó được cung cấp miễn phí và cả người dùng macOS và Windows đều có thể tải xuống và thử nghiệm sản phẩm thử nghiệm này.

Khi thiết kế trình duyệt web này, trọng tâm chính là phát triển phần mềm trông bóng bẩy, hoạt động trơn tru và trên hết là tối ưu hóa hiệu quả.

Mặc dù giao diện trừu tượng thoạt nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng không thể phủ nhận rằng nó cực kỳ đơn giản. Không có thanh công cụ cũng như không có bất kỳ thanh bên nào có thể tùy chỉnh mà bạn có thể lấp đầy bằng các phím tắt hoặc tích hợp cho các ứng dụng yêu thích của mình.

Thật không may, Opera Neon không cung cấp hỗ trợ tiện ích mở rộng, không có trình chặn quảng cáo tích hợp và thậm chí không có VPN tích hợp mà tất cả các trình duyệt Opera khác đều nổi tiếng. Ngoài ra, không có tính năng mới nào được thêm vào trình duyệt web kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên, không có các bản sửa lỗi không thường xuyên.

Tuy nhiên, trình duyệt web vẫn chạy hoàn hảo, vì vậy không cần phải lo lắng về việc cài đặt một sản phẩm lỗi thời. Nói chung, sử dụng trình duyệt này được mô tả tốt nhất là thú vị và thú vị, và mặc dù nó có chức năng hạn chế, nhưng chắc chắn rằng người dùng thông thường sẽ thích cách tiếp cận tương lai của trình duyệt này.

Tải xuống: Opera Neon cho Windows | macOS (Miễn phí)

3.Vivaldi

Hình ảnh giật gân Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt dựa trên Chromium khác và cho đến nay, đây là trình duyệt web có khả năng tùy chỉnh cao nhất mà bạn từng có cơ hội sử dụng. Nó có thể vừa đơn giản vừa có nhiều tính năng và lượng thông tin hiển thị trên màn hình hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng.

Một số người dùng nghĩ rằng giao diện người dùng đơn giản có nghĩa là họ có thể làm việc nhanh hơn. Những người khác cho rằng việc đặt các thành phần giao diện người dùng ở những vị trí trực quan sẽ mang lại kết quả tương tự. May mắn thay, Vivaldi có thể làm cả hai. Tính linh hoạt này về cả hình ảnh và khả năng truy cập khiến Vivaldi trở thành một trình duyệt web đa năng.

Mặc dù không phổ biến như các trình duyệt dựa trên Chromium khác như Chrome, Edge hoặc Opera, nhưng Vivaldi cung cấp rất nhiều công cụ để khiến nó trở nên đáng giá. Nó có thể chặn quảng cáo, cookie của bên thứ ba và bảo vệ chống lừa đảo. Bên cạnh đó, nó cũng rất tiết kiệm tài nguyên, khiến nó trở nên lý tưởng cho những bạn vẫn đang chạy máy tính cũ.

Tải xuống: Vivaldi cho Windows | macOS | Linux | Android (Miễn phí)

4. Trình duyệt Tor

Biểu trưng Giật gân Trình duyệt Tor

Tor Browser được biết đến như là trình duyệt web an toàn nhất hiện có trên internet. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng nó cũng có một trong những giao diện người dùng trực quan nhất mà bạn từng gặp.

Trình duyệt Tor thực sự không gì khác hơn là một phương tiện để truy cập mạng Tor, là người hùng thực sự đằng sau việc giữ an toàn cho dữ liệu người dùng khỏi những con mắt tò mò. Do đó, người ta không chú trọng nhiều vào việc phát triển các đặc điểm của trình duyệt. Điều này có nghĩa là không hỗ trợ tiện ích mở rộng, không tích hợp bên thứ ba và rất ít công cụ tùy chỉnh.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một danh sách các nhược điểm, nhưng một tác dụng phụ là trình duyệt không có giao diện lộn xộn, điều mà một số người thực sự coi là một lợi thế.

Trên thực tế, khi xem nhanh menu cài đặt trình duyệt của Tor sẽ tiết lộ rằng các tính năng và công cụ duy nhất mà người dùng có thể tùy chỉnh đều liên quan đến quyền riêng tư. Điều này có nghĩa là các chức năng này sẽ luôn thực hiện công việc của chúng ở chế độ nền, khiến giao diện người dùng của Tor không có bất kỳ phím tắt, biểu tượng hoặc các phiền nhiễu nào khác.

Nhược điểm thực sự duy nhất của việc sử dụng Tor là mặc dù giao diện thực sự đơn giản, nhưng việc điều hướng internet sẽ không nhanh chút nào. Mạng Tor dựa vào việc ẩn người dùng của mình dưới một số lớp bảo vệ, bao gồm cả việc sử dụng VPN và proxy. Những điều này làm giảm đáng kể tốc độ điều hướng, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện các tác vụ sử dụng nhiều dữ liệu, chẳng hạn như xem video trực tuyến hoặc tải xuống các tệp lớn.

Tải xuống: Tor cho Windows | macOS | Linux | Android | iOS (Miễn phí)

5. Trình duyệt dũng cảm

Biểu trưng giật gân trình duyệt dũng cảm

Tuy nhiên, một trình duyệt web riêng tư khác nổi tiếng với các tính năng bảo mật, Brave Browser cũng có giao diện người dùng đẹp và hiện đại. Trên thực tế, nhiều người coi Trình duyệt Brave gần như an toàn như trình duyệt Tor, nhưng có hình ảnh dễ nhìn hơn.

May mắn thay, khi Brave phát triển trình duyệt web đặc trưng của mình, nó đã đảm bảo không bao gồm bất kỳ thứ gì có thể khiến người dùng mất tập trung. Không có thanh công cụ hoặc thanh bên chứa đầy ứng dụng và hầu hết các tính năng tùy chỉnh hoàn toàn liên quan đến bảo mật, giống như với trình duyệt Tor.

Các yếu tố duy nhất mà người dùng nhìn thấy khi mở trình duyệt web là thanh tìm kiếm, Brave Wallet, nút bật và tắt VPN tích hợp và nút menu cung cấp quyền truy cập vào cài đặt của trình duyệt.

Một điều tuyệt vời khác về Brave Browser là, không giống như Tor, nó không ngốn nhiều dữ liệu mạng của người dùng, vì vậy việc duyệt web thông thường với mức độ bảo mật khá được đảm bảo.

Tải xuống: Trình duyệt Brave cho Windows 64-bit | Windows 32-bit | macOS | Linux | Android | iOS (Miễn phí)

Giao diện người dùng đơn giản có nghĩa là các phiên duyệt tập trung hơn

Bạn rất dễ bị phân tâm mỗi khi lướt internet, đặc biệt là khi bạn nhận được thông báo mỗi phút trên thanh bên của trình duyệt web. Tuy nhiên, một số trình duyệt nhất định chỉ cung cấp cho người dùng những công cụ và tính năng họ thực sự cần, cho phép họ dành thời gian trực tuyến hiệu quả hơn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng cũng có những tiện ích mở rộng cho trình duyệt mà bạn có thể cài đặt để giúp giảm bớt phiền nhiễu hơn nữa. Hơn nữa, các tiện ích mở rộng này cũng có sẵn cho một số trình duyệt web phổ biến nhất hiện có.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *