/ / Tại sao bạn không nên tắt thông báo của Windows 11

Tại sao bạn không nên tắt thông báo của Windows 11

Bạn có thể muốn loại bỏ các thông báo của Windows 11 vì chúng có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc hiện tại. Tuy nhiên, khi bạn không làm việc hoặc có đủ khả năng để phân chia sự chú ý của mình cho việc khác, tốt hơn hết bạn nên bật thông báo trên Windows 11.


Lợi ích của việc bật Thông báo lớn hơn những tiêu cực. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các lý do bạn không nên bật Notifications trong Windows 11.


1. Thông báo giúp bạn cập nhật tin tức, email, tin nhắn mới nhất, v.v.

Máy tính để bàn Windows 11 trên Màn hình siêu rộng với Khay ứng dụng, Trạng thái hệ thống và Thông báo

Chúng ta thường đánh giá thấp tầm quan trọng của thông báo trong việc cập nhật tin tức, email, tin nhắn mới nhất, v.v. Chúng tôi biết được ai đã gửi tin nhắn mà không cần mở ứng dụng. Thông báo cũng tóm tắt cho bạn về những gì có thể gây ra sự cố trong hệ thống của bạn.

Có nhiều loại thông báo khác nhau: một số yêu cầu hành động và một số thì không. Chúng có thể ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm biểu ngữ, cửa sổ bật lên và huy hiệu. Bạn có thể thấy các loại thông báo này trong Hệ điều hành Windows 11 hoặc trong bất kỳ phiên bản Windows nào trước đó được phát hành trong thời gian gần đây.

Để bật Thông báo, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấp vào thông báo, và sau đó kích hoạt thông báo bật tắt.

2. Bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh mà không cần mở ứng dụng

Ảnh chụp màn hình hiển thị thông báo WhatsApp có thể thao tác

Thông báo có thể thao tác cho phép bạn phản hồi các sự kiện mà không cần khởi chạy ứng dụng có liên quan. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng; ví dụ: bạn có thể đã thấy thông báo cho tin nhắn trò chuyện mà bạn có thể trả lời trong chính thông báo đó.

Khi bật Thông báo trong Windows 11, bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần mở ứng dụng nhắn tin. Nhưng thông báo có thể thực hiện được không chỉ là trả lời tin nhắn: chúng có thể nhắc bạn về điều gì đó sau này trong ngày với sự cho phép của bạn cũng như cho phép bạn bỏ qua điều gì đó hoàn toàn. Một lần nữa, tất cả những điều này có thể được thực hiện mà không cần mở ứng dụng.

Cũng cần lưu ý rằng tất cả thông báo của bạn xuất hiện trong Trung tâm Hành động của Windows 11, mở ra từ phía bên phải màn hình của bạn. Đây là cách có thể sửa Action Center nếu nó không mở.

3. Thông báo giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn

Thời gian là thứ mà tất cả chúng ta đều mong muốn có nhiều hơn, nhưng vì chúng ta chưa phát minh ra du hành thời gian nên thay vào đó, bạn cần quản lý nó một cách hiệu quả. Vì các thông báo giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất trong ứng dụng, nên bạn có thể không cảm thấy cần phải mở ứng dụng để kiểm tra thứ gì đó. Bằng cách này, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn.

Hãy tưởng tượng một tình huống mà bạn tiếp tục mở một ứng dụng để cập nhật mọi thứ mới nhất. Sẽ còn tồi tệ hơn nếu ứng dụng cung cấp cho bạn tin tức — bạn sẽ phải mở ứng dụng đó mỗi khi muốn kiểm tra xem điều gì đang xảy ra. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên bật Thông báo trên PC chạy Windows 11 của mình, vì chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn ngăn nắp.

4. Bạn có thể kiểm soát ứng dụng nào có thể gửi thông báo cho bạn

Vô hiệu hóa Chuyển đổi bên cạnh các ứng dụng cụ thể trong phần Thông báo từ ứng dụng và người gửi khác trong ứng dụng Cài đặt Windows

Bạn có thể không muốn nhận thông báo từ tất cả các ứng dụng ngay cả khi bạn không làm việc. Windows 11 cho phép bạn chọn ứng dụng nào bạn muốn nhận thông báo. Theo nguyên tắc thông thường, đừng bao giờ tắt thông báo cho các ứng dụng cực kỳ quan trọng đối với bạn. Ví dụ: nếu tổ chức của bạn sử dụng Teams để liên lạc, bạn phải luôn cho phép thông báo Teams hiển thị ngay cả khi bạn đang làm việc để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhạy cảm về thời gian.

Bạn có thể điều chỉnh thông báo từ ứng dụng và những người gửi khác từ trang Thông báo trong ứng dụng Cài đặt.

5. Thông báo giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn

Snipping-tool-notification-trong-Windows-11

Windows 11 có một phím tắt tiện dụng để chụp ảnh màn hình trên PC của bạn. Bạn có thể nhấn nút chìa khóa giành chiến thắng + Sự thay đổi + S trên bàn phím của bạn để khởi chạy công cụ Snipping và chụp một cửa sổ, toàn bộ màn hình hoặc một phần của màn hình.

Tuy nhiên, nếu bạn tắt Thông báo từ ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ không biết liệu ảnh chụp màn hình đã được chụp hay chưa. Bạn sẽ cần mở ứng dụng Snipping Tool để kiểm tra và lưu ảnh chụp màn hình. Đây có thể là một vấn đề lớn nếu bạn chụp ảnh màn hình thường xuyên. Y

Bạn có thể tránh được tất cả những điều này và nhận được thông báo khi ảnh chụp màn hình được chụp và có tùy chọn lưu ảnh đó từ chính thông báo. Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể chụp ảnh màn hình khi bật Thông báo. Nếu đúng như vậy, bạn có thể sửa lỗi Snipping Tool không hoạt động trên Windows 11.

6. Thông báo có thể giúp bạn giữ an toàn trong Windows 11

Bảo mật là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của máy tính, bất kể bạn đang chạy hệ điều hành nào. Điều quan trọng không kém là luôn cập nhật những vấn đề xảy ra với tính bảo mật của PC của bạn. Cách dễ dàng duy nhất để nhận thông báo ngay lập tức về bất kỳ thỏa hiệp nào về bảo mật trong Windows 11 là bật Thông báo.

Windows 11 sẽ đẩy thông báo nếu ứng dụng Microsoft Defender trong HĐH phát hiện phần mềm độc hại, từ đó giúp bạn hành động trước khi quá muộn. Nếu bạn tắt thông báo trong Windows 11, bạn phải mở ứng dụng bảo mật Microsoft Defender để kiểm tra xem hệ thống của bạn có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không.

Để đảm bảo PC của bạn ít bị phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác tấn công, bạn nên tìm hiểu cách tăng cường bảo mật cho Windows 11.

Biến thông báo của Windows 11 thành trợ giúp, không phải là cản trở

Mặc dù thông báo hữu ích theo nhiều cách nhưng sẽ gây khó chịu nếu bạn nhận được quá nhiều thông báo trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn phải đặt mục tiêu đạt được quyền kiểm soát các thông báo trên PC của mình. Tùy chỉnh thông báo của bạn trên Windows 11 được coi là một trong những phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *