/ / 5 thách thức thiết kế sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn

5 thách thức thiết kế sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn

Những thách thức về thiết kế khá dễ hiểu — chúng là những thách thức trong lĩnh vực thiết kế. Bạn có thể chưa từng nghe nói về chúng trước đây, nhưng có rất nhiều trong số chúng.

Thông thường, các thách thức thiết kế sẽ là các nhiệm vụ được đặt ra thường xuyên và thường nhưng không phải lúc nào cũng dựa trên một chủ đề cụ thể. Một số là những thách thức hàng ngày trong một thời gian nhất định, thường là một tháng. Bạn có thể tìm thấy những thách thức hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Và đôi khi, những thử thách chỉ xảy ra một lần và có thể được thực hiện hoàn toàn vào thời gian của riêng bạn.

Tại sao bạn nên tham gia các thử thách thiết kế?

Lý do chính để tham gia vào các thử thách thiết kế là để trở nên giỏi hơn trong nghề của bạn. Nhưng cũng có thể có rất nhiều lợi ích khác. Vì nhiều thách thức thiết kế không chỉ giới hạn ở một loại phương tiện cụ thể, nên nó mang lại cho bạn cơ hội thử nghiệm với các kỹ thuật, công cụ mới và các yếu tố khác mà bạn có thể không thường thử cho những công việc nghiêm túc hơn.

Với việc Procreate tiếp quản bán cầu minh họa, nó thậm chí còn cho phép bạn chuyển sang kỹ thuật số với một số thử thách truyền thống thường thấy. Điều này giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi vùng an toàn cũ, mở rộng khả năng sáng tạo của bạn.

Thử thách thiết kế không phải lúc nào cũng xoay quanh việc thử một thứ gì đó mới hoặc đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn của bạn — chúng cũng tuyệt vời như nhau để thực hành điều gì đó mà bạn đã giỏi. Sau một tháng thử thách thiết kế, bạn sẽ có khoảng 30 sản phẩm mới để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Vì vậy, hãy tạo một thói quen sáng tạo mới và thêm một thử thách vào lịch hàng tuần của bạn.

Hãy thảo luận về một số nơi tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu tham gia vào các thử thách thiết kế.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

1. Thử thách thiết kế hàng tuần của Canva

Studio thiết kế của Canva là nơi tuyệt vời để tạo ra các thiết kế cho mạng xã hội, áp phích, bản trình bày và hơn thế nữa. Nhưng họ cũng đưa ra một thử thách thiết kế hàng tuần để mở rộng công việc của bạn sang các lĩnh vực mới.

Đi đến trang chủ của Canva, tìm Học và chơi và nhấp vào Thử thách hàng tuần. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang của thử thách thiết kế, một canvas được thiết kế sẵn. Vì đây là một thử thách hàng tuần, nên canvas này sẽ thay đổi vào thứ Tư hàng tuần với một cái gì đó mới.

Thử thách có thể là bất cứ điều gì, từ việc thiết kế một cuộc săn trứng cho Lễ Phục sinh hoặc sử dụng một quả chuối làm yếu tố thiết kế. Tất cả các thử thách chỉ nên được hoàn thành bằng cách sử dụng Canva; ngoài ra, các quy tắc là tối thiểu.

Có giải thưởng không? Đúng. Trong khi hầu hết các thử thách thiết kế đều mang lại giải thưởng cho sự hài lòng của bản thân, thì Canva cũng mang đến một giải thưởng thực sự. Một số ít người tham gia sẽ có thiết kế của họ được giới thiệu trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của Canva và một người chiến thắng hàng tuần sẽ nhận được đăng ký Canva Pro một năm miễn phí cũng như phiếu mua hàng Canva Print trị giá 50 đô la.

Khi thiết kế của bạn đã hoàn thành, thật dễ dàng để nhập. Chỉ cần tải thiết kế cuối cùng của bạn lên Instagram với hashtag #Canvadesignchallenge để được xem xét.

2. Thử thách sáng tạo Adobe XD

Behance là trang web danh mục đầu tư do Adobe cung cấp để người sáng tạo giới thiệu tác phẩm của họ. Behance có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng nó cũng là nơi tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Adobe XD. Đây là những thách thức trong thiết kế UX / UI bằng Adobe XD.


Sau khi đăng ký hoặc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Adobe của bạn, bạn sẽ nhận được thử thách hàng ngày trong năm ngày qua thông báo Creative Cloud. Để tham gia cuộc trò chuyện cộng đồng, trò chuyện với những người sáng tạo khác hoặc chia sẻ phản hồi, bạn cần đăng ký Discord.

Mỗi tuần mang đến một nhóm năm thử thách mới, cùng với video phát trực tiếp cho mỗi thử thách để giúp bạn hiểu và đặt câu hỏi. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có được một số cảm hứng thiết kế web trước khi bắt đầu các dự án UX / UI. Bạn có thể gửi thử thách của mình thông qua Discord để nhận phản hồi hoặc tải thiết kế cuối cùng lên danh mục Behance để chia sẻ công việc của bạn.

Không giống như Thử thách thiết kế Canva, Thử thách sáng tạo Adobe XD không đưa ra giải thưởng. Mục đích của nó là nâng cao kỹ năng thiết kế UX / UI của bạn và thêm các thiết kế có ý tưởng vào danh mục đầu tư của bạn. Bạn sẽ nâng cao bộ kỹ năng của mình với những thứ như thiết kế trang web hiện đại, tải hoạt ảnh hoặc ứng dụng đặt hàng trên thiết bị di động.


3. Hộp thư

Briefbox cung cấp lời nhắc thiết kế và minh họa mà bạn có thể tải xuống và tạo trong thời gian của riêng mình. Đây không phải là một thách thức được thể chế hóa và thay vào đó cung cấp những lời nhắc riêng lẻ để truyền cảm hứng cho bạn hoặc giúp bạn tự tin vào danh mục đầu tư của mình.

Lời nhắc thiết kế hộp thư được khuyến khích cho sinh viên mới tốt nghiệp, những người cần xây dựng danh mục đầu tư của mình, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào những ý tưởng thiết kế này. Cũng không có lý do gì bạn phải giữ ý tưởng kỹ thuật số hoặc làm theo lời nhắc trong thư. Chúng là nguồn cảm hứng.

Một số lời nhắc của Briefbox chỉ có sẵn ở mức giá cao cấp; tuy nhiên, để tăng kỹ năng và sự tự tin của bạn, cái giá phải trả là rất đáng giá.

4. Loại 36 ngày

36 Days of Type là một thử thách sáng tạo lâu đời mà nhiều nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế tham gia. 36DoT là một thử thách hàng năm kéo dài — bạn đã đoán ra — 36 ngày. Một ngày cho mỗi chữ cái trong bảng chữ cái Latinh, cộng thêm 10 ngày cho các chữ số 0-9. Lịch thay đổi mỗi năm, vì vậy ngày nộp hồ sơ không giống nhau.

Quá trình gửi diễn ra thông qua một bài đăng trên Instagram với hai thẻ bắt đầu bằng #: một cho dự án (# 36Daysoftype) và một cho thư hoặc số gửi trong ngày theo lịch. Nội dung gửi có thể ở bất kỳ phương tiện nào, bao gồm cả video và lý tưởng là 1080×1080 để phù hợp với kích thước hình vuông của Instagram.

Mặc dù đây không phải là một cuộc thi chính thức và nhiều nhà thiết kế chỉ đơn giản là tham gia cho chính họ, nhưng 36DoT sẽ xuất bản những gì họ đã chọn lên nguồn cấp dữ liệu Instagram 36DoT và các tài khoản dự án khác. Đó là một thách thức lớn để chia sẻ tên của bạn giữa các quảng cáo khác. Và bạn thậm chí có thể biến kiểu chữ thủ công của mình thành một phông chữ khi hết 36 ngày.

5. Inktober

Tương tự như 36 Days of Type, Inktober là một thử thách hàng năm khác với manh mối về tên gọi. Inktober có nguồn gốc như một lời nhắc hàng ngày để tạo một bản vẽ bằng mực trong suốt tháng 10. Mỗi lời nhắc một từ hàng ngày có thể là một cái gì đó như “Tia lửa”, “Mờ”, “Áp lực” hoặc “Chọn”.

Mặc dù tiền đề của nó vẫn giữ nguyên, điều này khuyến khích sự minh họa, nhưng phương tiện của nó đã thay đổi theo thời gian. Giờ đây, nhiều nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế sử dụng các phương tiện kỹ thuật số nhiều như các kỹ thuật truyền thống để tạo ra các bài dự thi Inktober của họ.

Thử thách này tập trung vào cải tiến và nghệ thuật chia sẻ. Không có giải thưởng và không có cơ quan chính thức. Mặc dù thử thách Inktober thích hợp là hoàn thành 31 lời nhắc trong 31 ngày của tháng 10, nhưng không có gì ngăn cản bạn thực hiện nó chỉ một lần mỗi ngày hoặc thậm chí một lần một tuần, miễn là nó giúp bạn xây dựng thói quen sáng tạo và cải thiện kỹ năng của mình .

Mở rộng kỹ năng của bạn với những thách thức thiết kế

Mặc dù chúng tôi chưa cung cấp danh sách đầy đủ về tất cả các thách thức sáng tạo có sẵn, nhưng năm thử thách này là một số trong số những thách thức phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Với mỗi thử thách, bạn sẽ thực hành và học các kỹ năng mới. Nó đáng để thử mọi thứ ít nhất một lần, đặc biệt nếu bạn đang thích sáng tạo hoặc không tập luyện một chút.

Thử thách sáng tạo là một cách tuyệt vời để giữ được không gian phù hợp và bạn cũng có thể ghép nối nó với những thử thách về sức khỏe để giữ cho mình luôn đi đúng hướng.


Người đang duỗi người nhìn vào máy tính bảng

9 ứng dụng thách thức để đáp ứng các mục tiêu về sức khỏe và sức khỏe của bạn

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *