/ / 5 ổ đĩa Blu-ray dành cho máy tính để bàn bên ngoài tốt nhất năm 2021

5 ổ đĩa Blu-ray dành cho máy tính để bàn bên ngoài tốt nhất năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Ngày càng ít máy tính có ổ đĩa quang gắn trong, vì vậy ổ đĩa ngoài đã trở thành lựa chọn thay thế cho việc đọc, ghi và phát lại phương tiện đĩa. Các ổ đĩa Blu-ray này không giống như đầu đĩa Blu-ray — mặc dù chúng có thể phát phim Blu-ray trên máy tính của bạn, chúng cũng được thiết kế để ghi và đọc các loại dữ liệu khác được lưu trữ trên đĩa Blu-ray.

Bạn có thể sử dụng phương tiện vật lý này để lưu trữ an toàn các bản sao lưu của máy tính hoặc giải phóng dung lượng trên ổ cứng bằng cách giảm tải các thư viện ảnh và tệp cũ. Bạn cũng có thể lưu dữ liệu quan trọng vào các định dạng đĩa chất lượng lưu trữ mà nhiều ổ đĩa này hỗ trợ.

Phán quyết cuối cùng

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là OWC Mercury Pro (xem tại Amazon) cho tốc độ đọc và ghi siêu nhanh và kết cấu bền bỉ. Nếu bạn muốn thứ gì đó chủ yếu để sao lưu và lưu trữ dữ liệu, ASUS BW-16D1X-U (xem tại Walmart) hỗ trợ các định dạng đĩa lưu trữ và dung lượng cao với tùy chọn mã hóa dữ liệu.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Emmeline Kaser là cựu biên tập viên chuyên mục tổng hợp sản phẩm của smartreviewaz và có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và viết về các sản phẩm tiêu dùng tốt nhất hiện có. Cô ấy chuyên về công nghệ tiêu dùng, bao gồm cả ổ đĩa Blu-ray.

James Huenink là một nhà văn và người viết quảng cáo đã viết cho nhiều ấn phẩm khác nhau bao gồm VPNside.com, The Federalist, Amendo.com và Brew Your Own Magazine. Anh ấy chuyên về các thiết bị giải trí di động và đã xem xét một số ổ đĩa Blu-ray trong danh sách này.


Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể đọc DVD trong ổ Blu-Ray không?
Có, cả CD và DVD đều tương thích với ổ Blu-Ray và có những ổ kết hợp có thể ghi cả ba loại đĩa. Ngược lại, ổ đĩa DVD không thể đọc phương tiện Blu-Ray.

Ưu điểm của Blu-Ray là gì?
Blu-Ray mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời (lên đến 4K Ultra HD), cũng như một số âm thanh tốt nhất có thể trong phương tiện vật lý. Blu-Ray có thể cung cấp âm thanh 7.1, có nghĩa là lên đến bảy kênh âm thanh riêng biệt cũng như hỗ trợ loa siêu trầm cho âm thanh cấp thấp.

Blu-Ray có tốt hơn phát trực tuyến không?
Nếu bạn không bận tâm đến yếu tố vật lý của phương tiện Blu-Ray, định dạng này chắc chắn có khả năng mang lại trải nghiệm vượt trội so với phát trực tuyến video (điều này cũng phụ thuộc nhiều vào kết nối internet và băng thông có sẵn trên thiết bị của bạn). Mặc dù Blu-Ray đang trở nên lỗi thời, nhưng nó vẫn là một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm phim và truyền hình.


Những gì cần tìm trong một ổ đĩa Blu-ray dành cho máy tính để bàn bên ngoài

Viết và Viết lại

Các ổ đĩa Blu-ray cơ bản nhất chỉ hữu ích để phát phim Blu-ray. Nếu bạn muốn ghi đĩa Blu-ray của riêng mình, hãy tìm một đĩa có khả năng ghi hoặc viết lại. Ổ đĩa có thể ghi và ghi lại đĩa Blu-ray linh hoạt hơn, nhưng đĩa Blu-ray có thể ghi lại không thể lưu trữ nhiều thông tin như đĩa thông thường.

Khả năng tương thích

Có hai vấn đề tương thích cần lưu ý với đầu phát Blu-ray bên ngoài: loại cổng và hệ điều hành. Đầu phát Blu-ray hỗ trợ USB 3.0 truyền dữ liệu nhanh hơn, nhưng điều đó không hữu ích nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB 2.0. Tương tự như vậy, một số ổ đĩa Blu-ray bên ngoài chỉ hoạt động với Windows, những ổ đĩa khác chỉ hoạt động với máy Mac và một số có thể được sử dụng với cả hai.

Tốc độ, vận tốc

Nếu bạn muốn một ổ đĩa Blu-ray gắn ngoài chỉ để xem phim, tốc độ không phải là mối quan tâm lớn. Nhưng nếu bạn muốn trích xuất phim Blu-ray vào ổ cứng hoặc ghi đĩa Blu-ray của riêng bạn, ổ đĩa nhanh hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *