/ / 5 Nền Tảng Mạng Xã Hội Tốt Nhất Cho Người Yêu Sách

5 Nền Tảng Mạng Xã Hội Tốt Nhất Cho Người Yêu Sách

Nếu bạn thích nói về sách, thì có những nền tảng truyền thông xã hội dành riêng cho những người yêu sách, những người thích thảo luận về những cuốn sách yêu thích của họ. Các nền tảng được thiết kế để cung cấp cho bạn các đề xuất, giúp bạn cập nhật các bản phát hành mới và cho phép bạn để lại đánh giá.


Bạn cũng có thể thành lập câu lạc bộ sách của riêng mình trên một số. Hãy xem nơi bạn có thể tìm sách và kết nối với những người yêu sách trên web.


trang chủ goodreads

Nếu bạn đang tìm kiếm một số trang web đánh giá sách tốt nhất, Goodreads là một trong số đó. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm trên trang web nên có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Ví dụ: bạn có thể xem những gì bạn bè của mình đang đọc nhưng đồng thời, bạn có thể theo dõi các hoạt động đọc của chính mình. Bạn cũng có thể thêm sách bạn đã đọc và sách bạn muốn đọc vào hồ sơ cá nhân của mình.

Bạn sẽ nhận được các đề xuất sách được cá nhân hóa dựa trên sở thích của mình. Bạn có thể để lại đánh giá, theo dõi mọi người (thậm chí cả chính tác giả) và xem cuốn sách nào đang thịnh hành ngay bây giờ. Nền tảng này cho phép bạn thêm bạn bè, nhận tin nhắn, tham gia và theo dõi các cuộc thảo luận, cũng như duyệt các thể loại yêu thích của bạn.

Bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng rất lớn khi bình chọn cho những cuốn sách yêu thích của mình và khám phá những cuốn sách được độc giả mong đợi nhất trong năm. Đặt ra các thử thách đọc của riêng bạn và theo dõi tiến trình của bạn để xem liệu bạn có thể đánh bại các mục tiêu của mình hay không. Goodreads là một trong những cộng đồng mà bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tham gia.

Litsy được mệnh danh là Instagram của cộng đồng yêu sách. Nó là một ứng dụng phải có cho những người yêu sách. Bạn có thể đăng ảnh lên nguồn cấp dữ liệu của mình và mọi người có thể thích, bình luận và chia sẻ bài đăng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sách và để lại đánh giá. Bạn cũng sẽ nhận được những cuốn sách được đề xuất dựa trên sở thích của mình. Litsy có một cộng đồng thịnh vượng, nơi mọi người tụ tập để nói về sách.

Bạn có thể đánh dấu những cuốn sách bạn đang đọc, đã đọc hoặc muốn đọc. Hệ thống xếp hạng bao gồm từ “Chọn”, “So-So”, “Pan” và “Bail” hiển thị các biểu tượng tương ứng để giúp bạn quyết định cảm nhận của mình về cuốn sách bạn đang đánh giá.

Cũng giống như các trang truyền thông xã hội khác, bạn có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình để tìm những gì bạn quan tâm, sau đó tương tác với bài đăng. Bạn có thể theo dõi người dùng và xem nguồn cấp dữ liệu của họ, cũng như tìm kiếm hồ sơ của họ để tìm những cuốn sách mà họ đã đề xuất.

giới thiệu sách thư viện

LibraryThing là một thư viện ảo cho phép bạn lập danh mục những cuốn sách bạn sở hữu, đã đọc hoặc muốn đọc. Cũng giống như các nền tảng mạng sách khác, bạn có thể xếp hạng, để lại đánh giá và tổng hợp các thẻ. Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về các tác giả yêu thích của mình.

Bạn càng đóng góp nhiều cho trang web, các đề xuất của bạn sẽ càng tốt hơn, nhưng bạn cũng sẽ cải thiện danh mục cho những người khác. Bạn có thể kết nối với mọi người dựa trên những cuốn sách mà cả hai bạn đều thích.

Nếu bạn chưa từng nghe nói về BookTok, thì đã đến lúc tham gia vào một cộng đồng con khổng lồ đã xuất hiện trên ứng dụng TikTok. Người sáng tạo tạo video, đánh giá sách, thảo luận về văn học và tăng lượng người theo dõi trên TikTok của họ bằng cách đăng nội dung về những cuốn sách họ đang đọc. Cộng đồng còn được gọi là “BookTokers” và các thể loại mà họ tập trung vào bao gồm từ tiểu thuyết dành cho giới trẻ, giả tưởng và lãng mạn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các thể loại như BIPOC và LGBTQ+. Một số video BookTok đã lan truyền nhanh chóng và đây là lý do tại sao cộng đồng có được lượng người theo dõi khổng lồ. Khi mọi người giới thiệu sách thông qua cộng đồng BookTok, một số sách đã đạt doanh số bán hàng đáng kể. Nhiều cuốn đã lọt vào danh sách bán chạy nhất.

Giống như mọi thứ trên TikTok, bạn có thể nhận xét về đề xuất sách, theo dõi người sáng tạo, chia sẻ, lưu cũng như thích video của mọi người.

sách reddit sub-reddit

Reddit là một nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ loại cộng đồng nào. Có các subreddits với hàng triệu thành viên sẵn sàng thảo luận và giới thiệu sách. Thật dễ dàng để tìm kiếm những gì bạn quan tâm. Ví dụ: nếu những cuốn sách yêu thích của bạn là saga giả tưởng, tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một subreddit dành riêng cho những cuốn sách thuộc thể loại đó.

Bạn có thể tham gia bao nhiêu subreddits tùy thích, theo dõi các cuộc thảo luận, bình luận, chia sẻ bài đăng, v.v. Một số chủ đề Reddit có đề xuất hàng tuần, danh sách sách mọi người đang đọc và câu lạc bộ sách. Bất kể bạn thích gì, vẫn có khả năng có một subreddit dành riêng cho nó trên nền tảng Reddit.

Kết bạn với những người yêu sách

Mạng xã hội được thiết kế để giúp mọi người tương tác và gắn kết với nhau. Nếu bạn là người yêu sách, muốn chia sẻ kiến ​​thức và tham gia thảo luận trực tiếp về những cuốn sách bạn đang đọc, thì một số nền tảng này có thể hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Đọc chắc chắn không phải là một hoạt động đơn độc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *