/ / 5 mẹo hiệu quả để đảm bảo công việc trong an ninh mạng

5 mẹo hiệu quả để đảm bảo công việc trong an ninh mạng

Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để trở thành đối tượng của một cuộc tấn công mạng. Chỉ sử dụng internet, bạn có thể mở ra một số lỗ hổng bảo mật.

Các tổ chức có rủi ro cao hơn vì họ giao dịch với nhiều người và tài sản của họ. Một cuộc tấn công vào mạng của họ làm lộ dữ liệu của khách hàng và họ phải chịu trách nhiệm về việc đó. Việc tham gia các dịch vụ của các chuyên gia an ninh mạng là điều không cần bàn cãi.

Nhu cầu bảo mật các mạng và hệ thống chống lại các cuộc tấn công mạng đã tạo ra một nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực an ninh mạng, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ.

Tại sao các chuyên gia an ninh mạng lại có nhu cầu cao


Tin tặc trên máy tính

Tội phạm mạng tự hào về việc hack các mạng và thiết bị máy tính. Gọi họ là ác tất cả những gì bạn muốn; họ không quan tâm, và họ sẽ không sớm dừng lại. Đặt cược tốt nhất của bạn là đưa ra một sự kháng cự mạnh mẽ chống lại chúng. Đây là nơi các chuyên gia an ninh mạng đến để giúp họ kiếm tiền.

Các chuyên gia an ninh mạng là kẻ thù không đội trời chung của tội phạm mạng. Nếu những kẻ tấn công giỏi những gì chúng làm, thì các chuyên gia an ninh mạng sẽ tự đánh giá mình để trở nên tốt hơn.

Mọi tổ chức đều cần một chuyên gia về an ninh mạng trong đội của mình. Do đó, những người phù hợp với mô tả công việc có nhu cầu cao.

Hãy cùng xem xét thêm lý do tại sao các chuyên gia an ninh mạng lại có nhu cầu cao.

1. Tăng số lượng thiết bị được kết nối

Chỉ một số ít người được kết nối Internet thông qua máy tính để bàn trước khi điện thoại thông minh ra đời. Khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến, nhiều người đã tham gia vào cộng đồng trực tuyến hơn.

Phần lớn các thiết bị chúng ta sử dụng ngày nay, bao gồm đồng hồ, camera an ninh, ô tô và TV, được kết nối với internet.

Việc sử dụng các thiết bị này yêu cầu bạn nhập và lưu thông tin cá nhân của mình trực tuyến. Điều này có nghĩa là tội phạm mạng có nhiều thiết bị hơn mà chúng có thể lấy thông tin từ đó. Các mạng yếu hoặc không có bảo mật là mục tiêu dễ dàng nhất. Tin tặc có một ngày thực địa để xâm phạm các mạng như vậy vì lợi ích của riêng họ.

Nó khá đơn giản; bạn cần một chuyên gia an ninh mạng để bảo vệ mạng và thiết bị của mình nếu bạn muốn tránh các cuộc tấn công mạng.

2. Tiến bộ trong Kỹ thuật Hacking

Tội phạm mạng là một nhóm người thông minh tiếp tục học các kỹ thuật hack mới. Chúng làm cho các cuộc tấn công mạng trở nên dễ dàng bằng cách áp dụng các cách hiệu quả hơn để thâm nhập vào các mạng phức tạp nhất. Bạn có nghĩ rằng mạng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh? Chờ cho đến khi họ đột nhập vào nó bằng các kỹ thuật như bạo lực cho phép họ đoán đúng mật khẩu của bạn.

Chống lại những kẻ tấn công với các kỹ năng an ninh mạng cơ bản là một nỗ lực lãng phí. Bạn cần những chuyên gia biết những gì những kẻ tấn công biết hoặc thậm chí nhiều hơn thế.

Một chuyên gia an ninh mạng có thể xác định các lỗ hổng trong mạng thông qua quét lỗ hổng bảo mật và các kỹ thuật khác. Chúng giải quyết các lỗ hổng hiện có trước khi những kẻ tấn công phát hiện ra chúng.

Liên quan: Quét lỗ hổng bảo mật là gì và nó hoạt động như thế nào?

3. Tăng Tỷ lệ Giao dịch Tài chính Trực tuyến

Lưu lượng truy cập vào các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã giảm do ngày càng có nhiều người thực hiện các giao dịch tài chính của họ trực tuyến. Sự thuận tiện của các giao dịch này có nghĩa là nhiều thông tin tài chính được gửi trên internet.

Tội phạm mạng đã thay thế bọn cướp ngân hàng. Họ không sử dụng súng để cướp, nhưng họ có thể cướp tiền của bạn khi họ truy cập thông tin tài chính của bạn.

Nếu bạn không muốn thức dậy với số dư tài khoản bằng không vào một buổi sáng, bạn cần thuê một chuyên gia bảo mật mạng để bảo vệ mạng của mình. Các tổ chức lớn có thể liên quan đến điều này tốt hơn. Họ coi trọng vấn đề an ninh mạng của mình hơn bởi vì họ đang bị đe dọa rất nhiều. Nếu quỹ của bạn quan trọng đối với bạn, hãy bảo vệ nó cho dù nó ít đến mức nào.

4. Nghiện Internet tăng cao

Vâng, bạn đã đọc đúng, và có thể bạn đang có lỗi với nó. Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống; thật khó để sống mà không có nó.

Bạn có thể bước ra khỏi nhà mà không có điện thoại thông minh? Hầu hết mọi người quá phụ thuộc vào các thiết bị thông minh này và họ lơ là trong môi trường vật chất của họ.

Các doanh nghiệp cũng phụ thuộc vào internet để tồn tại. Hãy tưởng tượng những công ty như Uber sẽ lỗ bao nhiêu nếu không có internet.

Sự nghiện Internet này tạo ra hàng tấn dữ liệu khi đang di chuyển và những kẻ tấn công muốn thu thập càng nhiều càng tốt.

Các doanh nghiệp không phải là những doanh nghiệp duy nhất cần các chuyên gia không gian mạng; mọi người cần chúng để được bảo vệ bởi vì tất cả chúng ta đều dễ bị tấn công.

5. Tỷ lệ tội phạm mạng cao

Ngay cả những tổ chức nổi bật nhất cũng không an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Sự gia tăng ồ ạt của tội phạm mạng đã khiến mọi doanh nghiệp trở thành con mồi tiềm năng.

Nhiều công ty đã mất khách hàng do vi phạm dữ liệu. Nếu khách hàng không cảm thấy an toàn khi kinh doanh với bạn, họ sẽ rời đi. Đầu tư vào các chuyên gia an ninh mạng là điều ít nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn phát triển mạnh mẽ trong không gian mạng đầy biến động hiện nay.

5 mẹo để đảm bảo công việc trong an ninh mạng


Người đàn ông đang nhấn điện thoại di động

Các công việc về an ninh mạng đang phát triển nhanh chóng. Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc trong ngành, bạn đang đi đúng hướng.

Công việc của một chuyên gia an ninh mạng là hướng đến kết quả. Bạn có thể giao hàng hoặc về nhà. Tin tốt là bạn có thể đạt được điểm đó bằng cách thực hiện các bước cần thiết.

1. Thực hành với nhiều thiết bị

Để có được một công việc an ninh mạng đòi hỏi bạn phải thực hành đủ ngay cả trước khi bạn bắt đầu công việc. Với một số thiết bị thông minh tùy ý, bạn có thể luyện tập với chúng tại nhà.

Bạn có thể tìm hiểu điều gì đó mới về an ninh mạng ngay hôm nay nếu bạn muốn. Các nền tảng như YouTube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Một số chuyên gia về an ninh mạng đang chia sẻ kỹ năng của họ với các bên quan tâm trực tuyến.

2. Học lập trình

Sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ chết khi bạn đến nếu bạn xa lạ với lập trình. Bạn cần biết và hiểu các ngôn ngữ lập trình như Python.

Trước khi nộp đơn cho công việc an ninh mạng đó, hãy học cách viết mã dễ dàng. Internet có đủ tài nguyên miễn phí để bạn học hỏi. Bạn có thể kiểm tra các trang web như Học viện Mã để có các bài học miễn phí.

Đọc thêm: Những cách tốt nhất để học cách viết mã miễn phí

3. Đọc sách về an ninh mạng

Thật tiếc khi hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn khi đọc sách. Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông trong lĩnh vực an ninh mạng, bạn cần đầu tư vào sách. Những cuốn sách này được viết bởi các chuyên gia an ninh mạng, những người chia sẻ thông tin đã được phân loại.

Bạn không cần phải đến thư viện để lấy sách về chủ đề này. Bạn có thể tải xuống một số sách điện tử trên điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị máy tính nào khác từ sự thoải mái tại nhà của mình.

4. Kết nối với các chuyên gia an ninh mạng

Nếu bạn muốn phát triển thành một chuyên gia an ninh mạng, bạn phải kết nối với những người khác trong ngành của bạn.

Tham dự các hội thảo, đào tạo hoặc hội thảo và tương tác với các chuyên gia an ninh mạng. Những người này sẽ giúp bạn trong hành trình của bạn với tư cách là người mới bắt đầu về an ninh mạng. Khi bạn thiết lập được mối quan hệ tốt với họ, họ có thể giới thiệu bạn đi làm.

Liên quan: Làm thế nào để khuyến khích mọi người theo đuổi sự nghiệp trong an ninh mạng

Bạn phải luôn cập nhật các xu hướng, sự phát triển và câu chuyện về an ninh mạng. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể có tất cả thông tin này từ sự thoải mái tại nhà của mình.

Theo dõi các ấn phẩm chuyên về an ninh mạng như phần bảo mật trên smartreviewaz để tìm hiểu thêm về an ninh mạng.

Yêu cầu công việc về an ninh mạng là gì?


Người đàn ông Thanh toán Trực tuyến

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp thiết lập sự hiện diện trực tuyến, an ninh mạng tiếp tục là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội việc làm. Nhưng nó không phải là một ngành công nghiệp dành cho tất cả mọi người và những công việc lặt vặt.

Để được xem xét cho một công việc an ninh mạng, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau.

  1. Kỹ năng phân tích mạnh mẽ

  2. Quản lý thời gian và có kỹ năng tổ chức tốt

  3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

  4. Khả năng làm việc dưới áp lực

  5. Luôn cập nhật những tin tức và công cụ mới nhất

  6. Khả năng làm việc hiệu quả với những người khác

  7. Nên đáp ứng thời hạn nghiêm ngặt

  8. Hãy tự phát để giải quyết các vấn đề mới nổi

  9. Hãy là một nhà tư tưởng sáng tạo

  10. Hiểu luật riêng tư và dữ liệu

Nhấn vào Mỏ vàng an ninh mạng

Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng không ảnh hưởng đến những người có kỹ năng về an ninh mạng. Nếu bạn biết hành động của mình là một chuyên gia an ninh mạng, bạn sẽ không bị thất nghiệp vì chuyên môn của bạn là rất cần thiết.

An ninh mạng là rộng rãi với nguồn cung cấp hạn chế của các chuyên gia. Bên cạnh phần thưởng tài chính, bạn sẽ nở nụ cười trên khuôn mặt của nhiều người bằng cách đảm bảo tài sản có giá trị của họ.


người phụ nữ đầu đỏ ngồi trên bàn làm việc trên hai máy tính và một máy tính xách tay
3 cách khuyến khích mọi người theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng

Rất nhiều người quan tâm đến an ninh mạng, nhưng với tư cách là một lựa chọn nghề nghiệp, nó có thể hơi đáng sợ. Đây là cách bạn có thể khuyến khích những người cùng chí hướng.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *