/ / 5 lý do tốt để mua Nintendo Switch vào năm 2022

5 lý do tốt để mua Nintendo Switch vào năm 2022

Nintendo Switch là bảng điều khiển bán chạy nhất của Nintendo cho đến nay, nhờ vào định dạng sáng tạo và một dòng trò chơi đặc biệt.

Tuy nhiên, kể từ khi phát hành Switch, Nintendo đã không có những cải tiến đáng kể về hiệu suất của nó, trong khi các hệ máy console khác đã đổi mới với phần cứng tốt hơn và các tính năng được cải thiện. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể không chắc chắn về việc mua Switch vào năm 2022.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ Switch vẫn là một bảng điều khiển tuyệt vời để mua vào năm 2022 và đây là lý do của chúng tôi.


1. Công tắc sẽ được hỗ trợ trong thời gian dài

Nintendo Switch hiện đã được 5 năm tuổi, đã trưởng thành cho một hệ máy console. Wii U và 3DS đã thay thế các bảng điều khiển trước đó của Nintendo, Wii và DS, sau 5 năm, và các đối thủ cạnh tranh như Sony và Microsoft đã thay thế chúng sau 8 năm. Thật hợp lý khi phải cảnh giác về việc mua bảng điều khiển Switch vào năm 2022 vì ai muốn bảng điều khiển của họ lỗi thời trong vòng một năm? Mô hình OLED cung cấp màn hình nâng cao và bộ nhớ lớn hơn, nhưng nó không cung cấp cải tiến nào đối với hiệu suất của Switch, khiến nó trở thành món hàng khó bán cho bất kỳ ai muốn nâng cấp Switch hiện có của họ.

Tuy nhiên, Nintendo đã đảm bảo rằng họ sẽ không sớm bỏ Switch. Tại buổi hỏi đáp nhà đầu tư vào đầu năm 2022, chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã nói rõ rằng trọng tâm của Nintendo là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng (theo Video Games Chronicle). Anh ấy đề cập rằng việc chuyển đổi sang thế hệ phần cứng tiếp theo là thách thức hiện tại của Nintendo, nhưng quá trình chuyển đổi này sẽ không sớm xảy ra.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Chúng tôi không biết điều này sẽ diễn ra như thế nào trong thực tế; có lẽ chúng ta sẽ thấy một dạng tương thích ngược cho bảng điều khiển tiếp theo. Nhưng điểm mấu chốt là Nintendo sẽ không sớm từ bỏ Switch, vì vậy bạn có thể mua một chiếc vào năm 2022.

2. Switch là bảng điều khiển tốt nhất để chia sẻ với bạn bè

Chơi game là một trải nghiệm nên được chia sẻ với bạn bè và Nintendo Switch là bảng điều khiển tốt nhất trên thị trường cho điều này. Nhờ Joy-Cons có thể tháo rời, bạn không phải lo lắng về việc mua thêm một bộ điều khiển để chơi với bạn bè.

Nếu bạn đang lên kế hoạch chơi game với bạn bè, bảng điều khiển Switch thông thường và Nintendo Switch (Mẫu OLED) đều bao gồm Joy-Cons có thể tháo rời. Đừng mua Switch Lite nếu bạn muốn chơi với bạn bè, vì không thể tách rời các bộ điều khiển của nó. Joy-Cons cũng được bán trong gói hai chiếc, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn sẽ nhận được hai bộ điều khiển với giá của một bộ điều khiển. Nhìn chung, Switch mang lại hiệu quả tốt nhất cho khoản tiền của bạn nếu bạn đang có kế hoạch chơi game trên mạng xã hội nhờ bộ điều khiển sáng tạo và thư viện trò chơi khổng lồ.

3. Switch Lite vẫn là bảng điều khiển di động và giá cả phải chăng nhất

Steam Deck của Valve là đối thủ nặng ký đầu tiên với Switch. Cả hai đều là bảng điều khiển cầm tay mạnh mẽ, nhưng Switch vẫn có thể khẳng định danh hiệu bảng điều khiển di động nhất hiện nay. So với Steam Deck, bảng điều khiển Nintendo Switch tiêu chuẩn nhỏ hơn và nhẹ hơn, nhưng nếu bạn muốn tính di động tối ưu, Switch Lite là người bạn của bạn.

Có một số hạn chế đối với Switch Lite. Bạn không thể kết nối nó với TV của mình do thiếu đầu vào HDMI và không thể tháo rời bộ điều khiển của nó. Tuy nhiên, nó rẻ hơn 100 đô la so với mô hình tiêu chuẩn mà không bị giảm hiệu suất. Ngoài ra còn có một số trò chơi Switch không hỗ trợ chế độ cầm tay, vì vậy hãy chú ý đến những trò chơi đó. Bất kể những nhược điểm này, Switch Lite vẫn là bảng điều khiển di động và giá cả phải chăng nhất hiện nay.

4. Công tắc cung cấp một thư viện trò chơi khổng lồ

Mặc dù Switch có thể thuận tiện khi vận chuyển và dễ chơi với bạn bè, nhưng điều này sẽ không thành vấn đề nếu thiếu thư viện trò chơi của nó. Rất may, Switch có rất nhiều trò chơi phục vụ cho mọi loại game thủ. Nintendo và các nhà xuất bản bên thứ ba tiếp tục phát hành các trò chơi xuất sắc trên Switch và không có dấu hiệu chậm lại.

Nếu khía cạnh xã hội nói trên của Switch hấp dẫn bạn, thì các trò chơi như Mario Kart 8 Deluxe và Overcooked đều ở đó. Ngay cả những game thủ khó tính cũng sẽ hài lòng với Doom 2016 hoặc Dark Souls 3 (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ điều khiển Nintendo Switch tốt hơn cho những thứ này). Switch cũng là cách duy nhất để chơi các trò chơi độc quyền tốt nhất của Nintendo như Pokémon Legends: Arceus, Kirby và The Forgotten Land, vì vậy nếu bạn là người yêu thích các tựa game độc ​​quyền của Nintendo, Switch là cách duy nhất để theo kịp bản phát hành hiện tại.

Mua Switch vào năm 2022 có nghĩa là bạn có một thư viện tuyệt đẹp gồm các trò chơi đã được thiết lập để lựa chọn và một tương lai của các bản phát hành mới không có dấu hiệu chậm lại.

5. Nintendo Switch Online không ngừng cải tiến

Cam kết của Nintendo đối với Switch được thể hiện rõ ràng trong dịch vụ Nintendo Switch Online. Mặc dù màn ra mắt của nó vào năm 2018 đã bị hủy hoại bởi thiếu các tính năng quan trọng và kết nối không ổn định, nhưng giờ đây nó là một tài sản quý giá đối với bất kỳ chủ sở hữu Nintendo Switch nào.

Switch rất tuyệt để chơi các trò chơi trên ghế với bạn bè, nhưng bạn sẽ cần đăng ký Nintendo Switch Online để chơi trực tuyến. Tuy nhiên, đăng ký của bạn cung cấp nhiều thứ không chỉ là nhiều người chơi trực tuyến, vì bạn còn có quyền truy cập vào tuyển chọn các trò chơi NES và SNES. Bạn cũng có tùy chọn mua Gói mở rộng, cho phép bạn chơi các tựa game N64 và Sega Genesis. Đây là cách dễ nhất để truy cập các trò chơi cổ điển, vì bạn không phải tìm kiếm trình giả lập hoặc mua một bảng điều khiển cổ điển. Gói mở rộng cũng đi kèm với DLC cho Mario Kart 8 Deluxe, Animal Crossing: New Horizons và Splatoon 2.

Trong khi dịch vụ vẫn cần được cải thiện, các bản cập nhật gần đây đã cho thấy Nintendo Switch Online hiện là một công cụ hữu ích cho bất kỳ chủ sở hữu Switch nào.

Nintendo Switch vẫn được mua mạnh vào năm 2022

Bất chấp những thiếu sót của nó, Nintendo Switch vẫn là một sản phẩm đáng mua vào năm 2022. Việc phát hành mô hình OLED vào năm 2021 giúp tăng dung lượng lưu trữ và màn hình tốt hơn, nhưng nó vẫn thiếu các cải tiến phần cứng bên trong, cho thấy Nintendo không có kế hoạch nâng cấp phần cứng nào. thời gian sớm. Mặc dù đây là một nhược điểm đáng kể, nhưng thư viện trò chơi khổng lồ của The Switch và sự hỗ trợ liên tục của bên thứ nhất khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho PS5, Xbox Series X | S và các thiết bị cầm tay thế hệ tiếp theo.


Hình ảnh nổi bật của Nintendo Switch

Bạn nên mua trò chơi Nintendo Switch vật lý hay kỹ thuật số?

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *