/ / 5 giải pháp một bước đơn giản để đạt được các mục tiêu hạnh phúc của bạn

5 giải pháp một bước đơn giản để đạt được các mục tiêu hạnh phúc của bạn

Rắc rối với việc hướng tới các mục tiêu lành mạnh không phải là bắt đầu một thói quen lành mạnh mà là duy trì nó. Cho dù bạn muốn bắt đầu đọc sách thường xuyên nhưng cảm thấy dễ dàng hơn khi ngồi và lướt trực tuyến, hay bạn muốn trở nên khỏe mạnh hơn nhưng bị choáng ngợp bởi sự lựa chọn (và giá cả) của các lớp tập thể dục, luôn có những trở ngại có thể ngăn bạn đạt được mục tiêu của mình.Tin tốt là những trở ngại của bạn có thể được khắc phục. Nếu bạn đang đấu tranh để đạt được các mục tiêu hạnh phúc của mình, thì những giải pháp một bước đơn giản này có thể giúp loại bỏ mọi rào cản trên con đường của bạn.1. Muốn Đọc Thêm? Sử dụng thiết bị đọc sách điện tử

Đọc sách là một trò tiêu khiển tuyệt vời có thể giúp bạn phát triển nhận thức về cuộc sống và ý thức về bản thân. Theo BBC, đọc sách cũng có thể làm tăng trí tuệ cảm xúc của bạn và thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí thông qua kích thích tinh thần.

Tuy nhiên, ngồi xuống với một cuốn sách không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Bạn cũng có thể thấy những trở ngại đối với mục tiêu hạnh phúc này, bao gồm chi phí mua sách và không gian sách chiếm trong nhà hoặc túi xách của bạn. Hoặc—nếu bạn đang đi du lịch—việc cố gắng tìm những cuốn sách giá cả phải chăng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn gần như là điều không thể.

Bước đơn giản để thiết lập thói quen đọc lành mạnh là sử dụng thiết bị đọc sách điện tử. Giải pháp một bước này loại bỏ nhiều chướng ngại vật ngăn cản bạn chọn một cuốn sách. Thiết bị đọc sách điện tử có xu hướng tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian và dễ truy cập.

Hai tùy chọn chính của bạn là mua một thiết bị đọc sách điện tử chuyên dụng (chẳng hạn như Amazon Kindle, Kobo hoặc Nook) hoặc tải ứng dụng đọc sách điện tử miễn phí (chẳng hạn như Amazon Kindle) về máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn. Nếu bạn không chắc nên mua thiết bị đọc sách điện tử chuyên dụng hay sử dụng ứng dụng miễn phí, hãy xem lời khuyên của chúng tôi về việc lựa chọn giữa thiết bị Kindle hoặc ứng dụng Kindle miễn phí.

Tải xuống: Amazon Kindle cho Android | iOS (Miễn phí, mua trong ứng dụng và đăng ký có sẵn).

2. Bạn Muốn Khỏe Mạnh? Đăng ký một chương trình thể dục miễn phí

Ảnh chụp màn hình Kế hoạch tập luyện của Chloe Ting

Dường như có vô số trở ngại ngăn cản bạn đạt được mục tiêu hoạt động của mình.

Theo một nghiên cứu của PubMed, lý thuyết về quyền tự quyết (SDT) gợi ý rằng mọi người cần “quyền tự chủ, năng lực và sự liên quan” để tìm động lực (tức là động lực để đạt được mục tiêu tập thể dục). Nhưng nhiều người thiếu tự chủ (bạn cảm thấy áp lực phải tập luyện theo cách mình không thích), cảm thấy chán nản vì cảm giác kém cỏi (không thể tập một số bài tập hoặc thể thao), hoặc không có cảm giác gắn kết (cảm thấy bị cô lập hoặc không có sự hỗ trợ). trong hành trình tập thể dục của bạn).

Những trở ngại khác có thể xuất hiện ngay cả khi bạn cảm thấy có động lực, tự tin và được hỗ trợ để tập luyện. Tư cách thành viên phòng tập thể dục hoặc đăng ký tập thể dục trực tuyến có thể tốn kém và việc thiết kế lịch tập thể dục của riêng bạn có thể phức tạp và tốn thời gian.

Giải pháp một bước để vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn là đăng ký một chương trình tập luyện trực tuyến miễn phí. Một kế hoạch tập thể dục miễn phí sẽ tiết kiệm ví tiền và thời gian của bạn và có thể mang lại cho bạn cảm giác cộng đồng.

Dưới đây là một vài gợi ý về chương trình tập luyện trực tuyến miễn phí để giúp bạn bắt đầu:

  • Nhận HIIT phù hợp với chương trình thể dục Chloe Ting. Huấn luyện viên thể hình trực tuyến người Úc, Chloe Ting cung cấp các kế hoạch tập luyện cố định cho bạn biết nên tập những bài tập nào vào ngày nào và nghỉ ngơi vào ngày nào. Hầu hết các kế hoạch không yêu cầu thiết bị và tất cả các bài tập đều được xem miễn phí trên YouTube.
  • Tham gia thử thách tập luyện trực tuyến. Từ các thử thách tập luyện mùa hè đến các thử thách tập thể dục kéo dài một tháng, bạn sẽ tìm thấy nhiều kế hoạch tập luyện miễn phí có một cộng đồng vững chắc tham gia trực tuyến.
  • Hãy thử một ứng dụng tập luyện xã hội. Các ứng dụng tập luyện xã hội cho phép bạn tập luyện với bạn bè, duy trì động lực và sự thích thú cao độ. Ví dụ: sử dụng một ứng dụng như Strava cho phép bạn mời bạn bè tham gia các hoạt động của mình, để bạn có thể tập luyện và theo dõi tiến trình của mình cùng nhau. Strava cũng cung cấp các kế hoạch đào tạo như một phần của dịch vụ đăng ký.

3. Bạn muốn có một chế độ ăn uống tốt hơn? Tìm kế hoạch bữa ăn trực tuyến

Ảnh chụp màn hình của kế hoạch bữa ăn EatWell

Bám sát một kế hoạch bữa ăn lành mạnh có thể là một thách thức. Bạn có thể thấy rằng mình không có thời gian, nguồn lực, không gian hoặc bí quyết lập kế hoạch cho các bữa ăn lành mạnh để cải thiện chế độ ăn uống của mình. Hoặc có thể bạn đã thử các chế độ ăn kiêng theo mốt hoặc các bữa ăn “giảm cân” được lên kế hoạch sơ sài khiến bạn đói và sẵn sàng ăn uống vô độ với các lựa chọn ít dinh dưỡng hơn.

Để vượt qua những trở ngại này trong việc cải thiện chế độ ăn uống của bạn, hãy thử lập kế hoạch bữa ăn trực tuyến. Những điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian (và sức mạnh trí óc) bằng cách cung cấp một kế hoạch đã định, mà bạn còn có thể chọn kế hoạch phù hợp cho nhu cầu ăn kiêng của mình.

Dưới đây là một vài nơi mà bạn có thể tìm thấy các kế hoạch bữa ăn lành mạnh trực tuyến không hạn chế:

  • Trò chuyệnGPT. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để tạo một kế hoạch bữa ăn lành mạnh. Chatbot AI phổ biến có thể đưa ra một số ý tưởng về kế hoạch bữa ăn sau khi bạn cung cấp cho nó nhu cầu và sở thích ăn kiêng của mình.
  • Ăn Ngon. Tìm các kế hoạch bữa ăn ngon và lành mạnh được thiết kế bởi các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia thực phẩm đã đăng ký trên trang web báo chí thực phẩm có uy tín này.
  • Quỹ tim mạch Anh. BHF cung cấp kế hoạch bữa ăn lành mạnh miễn phí trong bảy ngày với ngân sách tiết kiệm, được thiết kế bởi một chuyên gia dinh dưỡng tại cơ sở.

Hãy xem tổng hợp các ứng dụng lập kế hoạch bữa ăn hàng đầu cho chế độ ăn uống lành mạnh của chúng tôi để có thêm ý tưởng.

4. Muốn cải thiện vệ sinh giấc ngủ? Tạo thói quen đi ngủ

Không thể nhấn mạnh đủ lợi ích của giấc ngủ đều đặn, chất lượng cao. Đối với người mới bắt đầu, nó cải thiện hiệu suất nhận thức, tâm trạng và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, Tổ chức Giấc ngủ tiết lộ rằng ít nhất 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị rối loạn giấc ngủ liên tục. Nói rằng nhiều người có thể cải thiện vệ sinh giấc ngủ của họ là một cách nói quá!

Như với tất cả các nỗ lực cải thiện sức khỏe, có rất nhiều trở ngại để có được một giấc ngủ ngon, từ những phiền nhiễu do kỹ thuật số gây ra cho đến các nghi thức đi ngủ sai lầm và thiếu thói quen. Mặc dù nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ có thể khác nhau, nhưng một bước tích cực mà bạn có thể thực hiện để cải thiện tình trạng vệ sinh giấc ngủ của mình là tạo thói quen đi ngủ.

Trước khi bạn bắt đầu cảm thấy choáng ngợp với sự phức tạp của việc tạo một kế hoạch, hãy biết rằng bạn có thể chỉ cần sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để tự động hóa thói quen đi ngủ cho mình. Cả hệ điều hành Android và iOS đều cung cấp các tính năng thói quen đi ngủ miễn phí trong các ứng dụng sức khỏe gốc tương ứng của chúng. Ngoài ra, bạn có thể thử một ứng dụng dành riêng cho giấc ngủ như Sleep Cycle. Bạn có thể phân tích giấc ngủ của mình để xác định sự gián đoạn và nguyên nhân tiềm ẩn, đồng thời thiết lập mục tiêu ngủ đều đặn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường vệ sinh giấc ngủ của mình hơn nữa, hãy đọc các mẹo đơn giản của chúng tôi để tạo thói quen ban đêm hiệu quả.

Tải xuống: Chu kỳ ngủ cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

5. Muốn Uống Nhiều Nước Hơn? Dùng thử bình nước thông minh

Có lẽ bạn đã cố gắng tăng lượng nước uống nhưng không đạt được mục tiêu hydrat hóa của mình. Những gì bạn cần là một chút hỗ trợ kỹ thuật số dưới dạng một chai nước thông minh.

Chai nước thông minh là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đã thử các ứng dụng nhắc nhở uống nước nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu hydrat hóa của mình. Một chai nước thông minh có thể giúp bạn giữ nước tốt hơn vì nó kết nối với điện thoại của bạn để cung cấp tính năng theo dõi lượng nước, nhắc nhở bằng hình ảnh và thông báo ứng dụng. Một số bình nước thông minh còn có các cảm biến theo dõi mực nước và nhiệt độ, giúp đặt lời nhắc cho bạn uống một ngụm.

Vượt qua những trở ngại về sức khỏe của bạn bằng các giải pháp một bước này

Mặc dù việc không đạt được các mục tiêu hạnh phúc của bạn có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng—và đôi khi hoàn toàn vô vọng—hầu hết mọi trở ngại bạn gặp phải đều có thể vượt qua bằng một bước đơn giản đi đúng hướng. Cho dù đó là hợp lý hóa phương pháp đọc của bạn hay tự động hóa kế hoạch bữa ăn của bạn, thì việc thử các giải pháp một bước này có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại về sức khỏe của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *