/ / 5 Blockchains hỗ trợ NFT

5 Blockchains hỗ trợ NFT

Mặc dù NFT đã xuất hiện từ giữa những năm 2010, nhưng mức độ phổ biến của chúng đã tăng vọt sau khi ảnh ghép NFT Everydays của Beeple được bán với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021.

Kể từ đó, NFT đã đi vào ý thức chủ đạo và được bán trên nhiều thị trường và được hỗ trợ bởi nhiều loại blockchain khác nhau.

Dưới đây là một số blockchain phổ biến nhất hỗ trợ NFT.

1. Zilliqa


chuỗi khối zilliqa

Ra mắt vào năm 2017, Zilliqa là blockchain dựa trên sharding công khai đầu tiên trên thế giới. Zilliqa được thiết kế để cải thiện khả năng mở rộng, có nghĩa là tốc độ giao dịch không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của mạng lưới. Các blockchain ban đầu như Bitcoin và Ethereum nổi tiếng với tốc độ giao dịch chậm.

Các thành viên của cộng đồng Zilliqa nắm giữ mã thông báo quản trị gZIL cũng có cơ hội định hình hướng đi của blockchain bằng cách gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất.

Bên cạnh việc hỗ trợ NFTs, Zilliqa có nhiều dự án trong không gian NFT, bao gồm cả quan hệ đối tác với nền tảng âm nhạc NFT Token || Traxx.

Điều thú vị nhất là Zilliqa tích cực đầu tư vào nền kinh tế người sáng tạo với Quỹ người sáng tạo trị giá 10 triệu đô la, hỗ trợ sự đổi mới trong không gian NFT và Metaverse.

2. Dòng chảy


chuỗi khối dòng chảy

Flow là một blockchain bằng chứng về cổ phần được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ NFT và các ứng dụng tiêu dùng khác. Dapper Labs, các nhà phát triển đằng sau một trong những trò chơi dựa trên NFT đầu tiên, CryptoKitties, đã tạo Flow khi các giao dịch CryptoKitties làm tắc nghẽn mạng Ethereum vào năm 2017.

Kiến trúc đa nút độc đáo của Flow giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng để đảm bảo các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp. Mã thông báo FLOW được sử dụng cho các giao dịch, đặt cược và bỏ phiếu quản trị.

Thiết kế dành riêng cho mục đích của Flow nhắm vào các ứng dụng người tiêu dùng đã thu hút các công ty nổi tiếng hợp tác với mạng Flow để bán tài sản kỹ thuật số của họ. Một số công ty trong số này bao gồm UFC và NBA, thậm chí có cả CNN cũng tham gia để bán những khoảnh khắc đáng nhớ từ mạng của họ.

3. Tezos


Ảnh chụp màn hình trang web blockchain tezos

Tezos là một blockchain bằng chứng cổ phần mã nguồn mở được phát hành vào năm 2018. Tezos khuyến khích sự tham gia và cộng tác với người dùng của mình với mục tiêu đổi mới liên tục và khả năng nâng cấp lâu dài.

Tezos nhấn mạnh những cải tiến của nó trên Ethereum, đáng chú ý nhất là tính thân thiện với môi trường của nó, vì nó sử dụng ít điện hơn Ethereum hai triệu lần và ít hơn 1 XTZ để tạo ra một NFT.

Liên quan: NFT làm tổn thương môi trường. Đây là lý do tại sao điều đó có thể thay đổi.

Mặc dù Tezos là một trong những blockchain ít được biết đến hơn, nhưng nó vẫn đang ghi dấu ấn trong thế giới NFT với các mối quan hệ đối tác được công bố gần đây như nền tảng NFT âm nhạc OneOf, nền tảng NFT Rarible và studio trò chơi hàng đầu thế giới Ubisoft tung ra dự án NFT đầu tiên trên Tezos .

4. Solana


chuỗi khối solana

Solana là một bằng chứng về blockchain tự nhận là nhanh nhất trên thế giới. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Solana là khả năng mở rộng quy mô, đảm bảo rằng nó sẽ luôn nhanh chóng trong khi đảm bảo rằng không có giao dịch nào trên mạng vượt quá 0,01 đô la.

Liên quan: Tiền điện tử với phí giao dịch gần như bằng không

Mục tiêu của Solana là trở thành blockchain được lựa chọn cho các ứng dụng tiền điện tử đã khiến nó trở nên phổ biến trong không gian NFT. Các dự án NFT mới thường ra mắt trên Solana, cũng như quan hệ đối tác với các công ty nổi tiếng, chẳng hạn như Opera Browser.

5. Cardano


chuỗi khối cardano

Cardano là một blockchain bằng chứng cổ phần mã nguồn mở. Cardano có một đội ngũ ấn tượng đằng sau nó, được thành lập bởi người đồng sáng lập Ethereum và tập trung vào tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định và khả năng mở rộng. Nó cũng tuyên bố là blockchain bền vững với môi trường nhất.

Khả năng mở rộng quy mô và phí giao dịch thấp của Cardano khiến nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho người dùng NFT. Có một số thị trường NFT nổi bật được xây dựng trên chuỗi khối Cardano, bao gồm Verlux và CNFT.

NFTs: Blockchain tốt nhất là gì?

Với rất nhiều blockchains khác nhau hỗ trợ NFT có sẵn, việc chọn một blockchains có thể khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều blockchain khác nhau với nhiều tính năng hấp dẫn để bạn lựa chọn.

Cho dù bạn muốn tương tác với một blockchain thân thiện với môi trường hay phí giao dịch thấp là ưu tiên của bạn, hiện nay có rất nhiều blockchain với các tính năng này hỗ trợ NFT.


tính năng nfts là gì
Mã thông báo không Fungible (NFT) là gì?

Bạn biết về tiền điện tử, nhưng còn NFT thì sao?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *