/ / 4 trang web tốt nhất để kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn

4 trang web tốt nhất để kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn

Có màn hình chất lượng cao có thể nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu màn hình của bạn có mang lại cho bạn chất lượng tốt nhất hay không? Đây là lúc tốc độ làm mới của màn hình xuất hiện. Tốc độ làm mới của màn hình cung cấp cho bạn các chỉ số bạn cần để xác định chất lượng màn hình của mình.

Mặc dù tất cả các màn hình đều có tốc độ làm mới trên nhãn của chúng, nhưng thông tin này là không đủ. Tốt nhất là kiểm tra tốc độ làm mới màn hình trong thời gian thực để xác định hiệu suất của nó.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét bốn trong số các trang web tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình.

Hiểu tốc độ làm mới màn hình

Máy tính của bạn tạo hình ảnh trên màn hình bằng cách hiển thị nhiều hình ảnh tĩnh theo trình tự. Trình tự di chuyển càng nhanh, các video mà màn hình của bạn tạo ra càng chân thực.

Đây được gọi là khung hình trên giây (FPS). Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất của chất lượng video. Màn hình của bạn cũng có thể hiển thị nhiều khung hình trong một giây. Nhập tốc độ làm mới.

Tốc độ làm tươi của màn hình đề cập đến số lần mỗi giây màn hình có thể vẽ một hình ảnh mới. Tỷ lệ này được đo bằng Hertz (Hz).

Ví dụ: nếu tốc độ làm mới của màn hình là 144Hz, thì nó sẽ làm mới hình ảnh 144 lần mỗi giây. Vì vậy, nếu được kết hợp với CPU và GPU có thể tạo ra tốc độ khung hình cao, bạn có thể có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn với FPS có thể cao hơn.

Liên quan: Tỷ lệ làm mới màn hình có quan trọng không? Mọi thư bạn cân biêt

Một điều quan trọng cần biết về màn hình của bạn là nó chỉ có thể hiển thị một hình ảnh ở cùng tốc độ với hệ thống của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn có màn hình với tốc độ làm tươi cao, nếu bộ xử lý và card đồ họa của bạn không thể cung cấp đủ khung hình cho màn hình, nó sẽ không thể tạo ra màn hình chất lượng cao bất kể thông số kỹ thuật của nó.

Để tận hưởng tốc độ làm mới cao, đây là ba điều bạn nên cân nhắc:

  • Một màn hình có thể làm mới hình ảnh nhanh chóng.

  • Một CPU có thể nhanh chóng cung cấp các hướng dẫn trò chơi.

  • GPU đủ nhanh để thực thi các lệnh từ CPU của bạn và tạo đồ họa.


TestUFO

Trang web này cung cấp một trong những cách nhanh nhất để kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn và cung cấp kết quả khá chính xác. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web và công cụ này sẽ tự động đồng bộ hóa với trình duyệt của bạn và kiểm tra tốc độ làm mới của màn hình.

Bạn cũng sẽ không cần nhấn bất kỳ nút nào để xem kết quả. Sau khi đồng bộ, nó sẽ hiển thị kết quả ra giữa màn hình. Ngoài tốc độ làm mới, nó cũng cho bạn biết FPS của máy tính.

Khi sử dụng công cụ này, tốt nhất bạn nên đóng tất cả các chương trình đang chạy khác và các tab trình duyệt để giảm thiểu bất kỳ sự can thiệp nào vào quá trình kiểm tra. Nếu bạn có kết nối internet không liên tục, trang web sẽ cảnh báo bạn về điều đó.

Mặc dù bạn có thể xem một số kết quả trong quá trình đồng bộ hóa, nhưng bạn phải đợi kết quả hiển thị dấu hiệu “Sẵn sàng” màu xanh lục để có kết quả chính xác. Ngoài tốc độ làm mới và FPS, TestUFO còn có các công cụ khác có thể kiểm tra các thông số khác nhau của màn hình của bạn.

Liên quan: 60Hz so với 120Hz: Bạn có thể thực sự cho biết sự khác biệt?

Ví dụ: nếu bạn ép xung màn hình của mình, bạn có thể sử dụng trang web này để kiểm tra màn hình của mình xem có hiện tượng bỏ qua khung hình hay không và GTG so với MTPG về bóng mờ và làm mờ. TestUFO cũng có một số công cụ khác để kiểm tra các khía cạnh bổ sung về hiệu suất màn hình của bạn.


Kiểm tra thiết bị

Một công cụ nhanh chóng và dễ dàng khác mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ làm mới của mình là DeviceTests. Công cụ này có thể hoạt động trên các công cụ trình duyệt khác nhau, bao gồm Gecko và Apple WebKit. Phần tốt nhất về trang web này là nó cũng cung cấp cho bạn thông tin bạn có thể cần về tốc độ làm mới.

Giống như TestUFO, bạn không cần nhấn bất cứ thứ gì để bắt đầu kiểm tra. Tất cả những gì bạn phải làm là đợi vài giây trong khi hệ thống kiểm tra và đánh giá tốc độ làm mới màn hình của bạn. Sau khi công cụ đánh giá màn hình của bạn, nó sẽ tự động hiển thị tốc độ làm mới của bạn.

DeviceTests cũng cung cấp các công cụ khác có thể giúp bạn kiểm tra trạng thái của các phần cứng khác nhau của máy tính, chẳng hạn như bàn phím, loa và chuột.


DisplayHZ

Nếu bạn muốn một công cụ đơn giản và tối giản, DisplayHZ là một trong những công cụ dành cho bạn. Trang web không có bất kỳ thiết kế gây rối mắt nào, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tốc độ làm mới của mình mà không cần nhấn bất cứ điều gì.

So với các công cụ khác yêu cầu bạn đợi một chút thời gian mới có kết quả thì công cụ này có thể cho bạn kết quả mà bạn yêu cầu chỉ trong vài giây.

DisplayHZ là phiên bản cải tiến của Vsync Tester, một công cụ cũ hơn để đo tốc độ làm mới. Đây cũng là một trong những kết quả chính xác nhất, cho phép đo bằng sáu dấu thập phân, không giống như các trang web khác chỉ cung cấp cho bạn ba số thập phân hoặc đôi khi là kết quả làm tròn.

Liên quan: Cách thay đổi tốc độ làm mới trên Windows 11

Công cụ này hoạt động tốt khi so sánh nhiều màn hình vì bạn có thể xem kết quả chi tiết hơn, cho phép bạn thực hiện so sánh tốt hơn.


Khung hình mỗi giây

Nếu bạn muốn xem tốc độ làm mới của mình đang hoạt động, khung hình trên giây là công cụ dành cho bạn. Không giống như các công cụ khác cung cấp cho bạn giá trị số của tốc độ làm mới và FPS, trang web này cung cấp hình ảnh chuyển động về tốc độ làm mới và FPS khác nhau trông như thế nào.

Khi bạn truy cập trang web, bạn sẽ thấy ba hình ảnh chuyển động trên màn hình. Mỗi hình ảnh chạy trên một FPS khác nhau, vì vậy bạn có thể thấy hình ảnh sẽ di chuyển như thế nào ở các tốc độ khung hình khác nhau.

Bạn có thể thay đổi các con số tùy thuộc vào FPS và tốc độ làm mới mà bạn muốn xem. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng đặt tốc độ làm tươi cao hơn màn hình của mình, nó sẽ cảnh báo bạn về điều đó.

Kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn

Công cụ tốt nhất để kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn so sánh các màn hình khác nhau, DisplayHZ có thể cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhất. Nếu bạn đã biết tốc độ làm mới của mình và muốn xem nó hoạt động, Frames-Per-Second là công cụ tốt nhất.

Tốc độ làm mới của màn hình là một tính năng quan trọng bạn cần kiểm tra nếu muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Mặc dù CPU và GPU của bạn rất quan trọng, nhưng đầu tư vào một màn hình tốt sẽ luôn là một ý tưởng hay.


Thiết lập giàn trò chơi
7 màn hình 144Hz tốt nhất cho chơi game

Để tận dụng tối đa thiết lập chơi game của bạn, bạn sẽ muốn đầu tư vào một trong những màn hình 144Hz tốt nhất hiện có.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *