/ / 4 tiện ích mở rộng của Chrome giả lập bệnh mù màu

4 tiện ích mở rộng của Chrome giả lập bệnh mù màu

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ trực tuyến giúp nâng cao nhận thức về bệnh mù màu bằng cách cho phép bạn duyệt qua lăng kính của một người bị thiếu màu, thì không cần tìm đâu xa. Những người bị mù màu có thể gặp khó khăn khi duyệt một cách hiệu quả, đặc biệt là khi một số trang web phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng một số màu nhất định để cung cấp các dấu hiệu và thông tin.
Để đồng cảm với những người mắc chứng này, bạn có thể sử dụng các trình mô phỏng mù màu trực tuyến. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá một số tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome mô phỏng bệnh mù màu.Tiện ích mở rộng mù màu của Chrome trong cửa hàng trực tuyến

Tiện ích mở rộng Colorblind Chrome của phần mềm Dalton nhằm mục đích hỗ trợ những người mắc các loại mù màu khác nhau nhìn thấy màu sắc rõ ràng hơn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nó với tư cách là một cá nhân không bị mù màu, bạn cũng có thể trải nghiệm ý tưởng về cách họ nhìn thấy màu sắc.

Các nhà phát triển của công cụ này hiểu rằng khi bạn đang xử lý chứng mù màu xanh lam-vàng, điều này ảnh hưởng đến toàn bộ quang phổ màu chứ không chỉ hai màu. Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn sẽ thiết lập màu dựa trên các loại thiếu màu khác nhau, bao gồm Protanopia, Deuteranopia và Tritanopia.

Để điều chỉnh màu sắc, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng và đi tới Colorblind. Khi bạn đã mở tiện ích mở rộng của Chrome, bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt về màu sắc và mức độ nghiêm trọng, sau đó bật để hoàn tất cài đặt của mình.

Thử nghiệm tiện ích mở rộng Funkify Chrome

Funkify là một công cụ có nhiều trình mô phỏng cho phép bạn trải nghiệm cảm giác duyệt web với các tình trạng khuyết tật khác nhau. Một trong những mô phỏng có sẵn là mô phỏng tầm nhìn.

Trình mô phỏng thị giác của Funkify sẽ cho bạn thấy cách người dùng bị mù màu và các khiếm khuyết thị lực khác nhận thông tin khi họ duyệt. Tính năng Color Carl của công cụ cho phép bạn khám phá các tính năng khác nhau để thay đổi màu sắc. Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng, bạn có thể gặp bảy loại thiếu thị lực màu.

Bạn có thể truy cập bản dùng thử miễn phí để kiểm tra các tính năng này, sau đó bạn có thể đăng ký thuê bao hàng tháng với giá 3,8 đô la.

Hãy tải trang tiện ích mở rộng mù màu của Chrome

Let’s Get Color Blind là một trình mô phỏng mù màu trực tuyến dễ sử dụng. Công cụ này nhằm mục đích nâng cao nhận thức bằng cách cho phép những người không bị mù màu trải nghiệm cách những người bị mù màu nhìn màu sắc và tiếp nhận thông tin.

Với công cụ này, bạn có thể sử dụng bộ lọc daltonization để sửa một số màu nhất định. Bộ lọc này cho phép bạn hiểu rõ hơn về tín hiệu màu và thông tin bị ảnh hưởng bởi màu sắc. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù tiện ích mở rộng này có thể nâng cao khả năng duyệt web của bạn, hiệu quả của công cụ này phụ thuộc vào mức độ thiếu màu nghiêm trọng của bạn.

Dùng thử Colorblindly trên một trang web

Tiện ích mở rộng này cung cấp cho bạn một cách đơn giản để tiến hành kiểm tra sự đồng cảm đối với bệnh mù màu. Tiện ích mở rộng Colorblindly không chỉ là một công cụ tuyệt vời để người dùng thông thường mô phỏng mù màu mà còn đóng vai trò là một trong những tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất dành cho nhà phát triển.

Colorblindly cho phép các nhà phát triển mô phỏng trải nghiệm mà người dùng mù màu có được để giúp họ tạo trang web dành cho những người dùng này.

Tiện ích mở rộng này có tám cài đặt màu để khám phá, mỗi cài đặt này thể hiện cách người dùng bị mù màu khác nhau thường xem các trang web như thế nào. Các cài đặt bạn có thể khám phá bao gồm Blue Cone Monochromacy, Monochromacy, Green-Yếu, Green-Blind, Red-Yếu, Red-Blind, Blue-Yếu và Blue-Blind.

Nâng cao nhận thức mù màu với tiện ích mở rộng của Chrome

Khi bạn không gặp phải bất kỳ khó khăn nào với tầm nhìn màu sắc, thật khó để hiểu cảm giác nhìn màu sắc từ góc độ đó là như thế nào. Giờ đây, bạn đã có các tiện ích mở rộng này của Chrome, bạn không còn phải thắc mắc nó trông như thế nào nữa.

Sử dụng các công cụ trực tuyến mô phỏng mù màu không chỉ nhằm mục đích thử nghiệm mà còn cho phép bạn nâng cao nhận thức về mù màu. Và nếu bạn bị mù màu, may mắn thay, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều nền tảng trực tuyến có chế độ xem thay thế có thể hữu ích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *